ชีวิตใหม่ของผม ได้โปรดจืดจางลงหน่อยเถอะครับ! [Yaoi]

ตอนที่ 82 : จัดมันให้ระเบิดตูมตามแบบนี้แล้วเคยคิดรับผิดชอบไหม? ก็ไม่น่ะสิ! เลยกลายเป็นวายร้ายไงล่ะ!

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9229
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 267 ครั้ง
  17 ม.ค. 60เอาล่ะ เลิกเล่นได้แล้ว นี่มันเวลาซีเรียสเข้าใจไหม?


ผมบอกตัวเองแบบนั้นเพื่อไม่ให้โดนซาลซาลเอาเวทมาตบตายก่อน

กลับสู่ความเครียด เพราะผมซื้อเวลาด้วยตลกให้ (คิดในแง่บวกเวทของซาลซาอัลก็สมบูรณ์ ผมไม่รู้หรอกนะว่าวงแหวนเวทที่ซาลซาอัลสร้างขึ้นนั้นคือเวทบทไหนกันแน่ แต่ยังไม่ทันที่จะเริ่มใช้งาน การทำงานของวงแหวนเวทก็ถูกชะงักด้วยความสามารถของกษัตริย์อาเธอร์

ต่อให้เขาหน้าอ่อนมากแค่ไหนแต่อายุของเขาก็น่าจะ 50 ขึ้นไปแล้ว เพราะงั้นหนังย่อมเคี้ยวยากเป็นธรรมดา ทำเอาเจ้าชายจิ๊ปากอย่างหงุดหงิดแล้วหันมาสั่งพ่อมด “คาลิส!”

ค๊า-- เอ๊ยครับ!” สาววายวิญญาณกลับเข้าร่างทันก่อนเลยแอ๊บทัน...โชคดีไปนะสาววาย

แต่กษัตริย์กลับเพียงปรายตามองเล็กน้อยแล้วส่งเสียง “ซาลซาล ถ้าหากว่าเจ้าเอาพ่อมดเข้ามาเกี่ยว เราจะเรียกพ่อมดของเรามาเช่นเดียวกัน”

พ่อมดไม่ใช่คนแต่เป็นสัตว์ไว้ซัมมอน*มาตีกันหรือไงครับนั่น

แต่ซาลซาอัลกลับกระตุกยิ้ม “ชวนมาสิลากมันเข้ามาเลย!! เฮ้คาลิส!”

อ่อมน้อมถ่อมตนบ้างก็ไม่มีใครว่าหรอกนะซาลซาล ผมมองเจ้าชายก่อนจะหันไปมองคาลิสที่เริ่มกระดี๊กระด๊าแล้วหยิบ...กระโปรงออกมาจากอากาศ

มันมี...อะไรไม่ถูกต้องหรือเปล่านะ?


ถ้าตาแก่นั่นกล้ามองลูกชายตัวเองใส่ชุดกระโปรงก็ไสหัวออกมาสิวะ!!”


แหม มีการท้าทาย แต่วิธีการที่นายทำมันชั่วมาก

ไม่สิ ตกลงนายรู้มาตลอดแล้วสินะว่าพ่อมดของนายมันจิตใจสาวน้อยน่ะซาลซาล...

เวลาเช่นนี้ผมไม่รู้ว่าจะพูดเช่นไรดีเลยหันไปหากษัตริย์อาเธอร์ที่ชะงักช่วงหนึ่ง ข้างกายของเขาปรากฏกระดาษเมื่อไหร่ก็ไม่อาจทราบได้ กษัตริย์อ่านมันแล้วขมวดคิ้วก่อนจะโยนมันทิ้ง

สายตาผมไม่ได้สั้นเลยทำให้เห็นข้อความสำคัญๆในกระดาษนั้นได้ว่า

-'ข้าไม่ไป ฝากเจ้าเผากระโปรงด้วย'-

คำฝากฝังของพ่อมดเมอร์ลินผู้พ่ายต่อกระโปรงของลูกชาย

ตกลงตัวพ่อมดเมอร์ลินก็รู้สินะว่าลูกตัวเองสาวน้อยน่ะ...สาววาย เธอไม่คิดจะปิดอะไรเลยใช่ไหม?

ยังดีที่ว่าคาลิสเอากระโปรงมาโชว์เฉยๆ เจ้าตัวยังไม่ใส่มัน ส่วนเจ้าชายก็หัวเราะคิกแล้วเอียงคอ “เอาไงล่ะจูเลียสตกลงนายจะหนีหรือนายจะสู้?”

ฟังดูแปลกประหลาด...” นัยน์ตาของกษัตริย์หลุบลง ทำให้มองไม่ออกว่าเขาคิดอะไรอยู่ แต่ถ้ามองต่ำลงไปจะเห็นว่ากระดาษจากพ่อมดเมอร์ลินถูกบดอยู่ใต้เท้ากษัตริย์...เพราะงั้นเราจะอนุมานว่ากษัตริย์กำลังอารมณ์ขึ้นอยู่แล้วกัน “ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เป็นเจ้าที่ต้องการจะหนีเราแท้ๆ แต่ตอนนี้เจ้าเลือกจะสู้มั่นใจอย่างนั้นหรือซาลซาล...”

จะว่าไปก็จริงอย่างที่กษัตริย์บอก

ผมยังจำได้ว่าตอนที่ซาลซาอัลปรากฏตัวออกมาแรกๆ มีช่วงหนึ่งที่เขาผงะแล้วพึมพำว่าต้องหนี จำได้ว่าเขาพูดเช่นนั้นหลังจากที่กษัตริย์อาเธอร์คนปัจจุบันนี้พึมพำว่า...

ซาลซาล...นานเท่าไหร่แล้วที่เราไม่ได้ยินชื่อนี้กันนะสมัยก่อนนอกจากตัวเราแล้วเจ้าไม่เคยให้ใครเรียกมันแท้ๆ...” แล้วกษัตริย์ก็หัวเราะเบาๆในลำคอ “...เด็กคนนั้นคือจุดอ่อน...จุดอ่อนของเจ้าใช่หรือไม่ลูกชายของเรา

หุบปาก!” เจ้าชายตะโกนออกมา “หุบปากหุบปากหุบปากเลิกทำตัวเป็นสั่งสอนได้แล้ว ตัวของนาย...”

เราคือพ่อของเจ้า...”

ไม่เคยยอมรับว่าฉันคือลูกชายเลยด้วยซ้ำ!!”

สองประโยคนั้นพูดออกมาพร้อมกันแต่ต่างน้ำเสียง ของกษัตริย์นั้นราบเรียบ ของซาลซาอัลนั้นเต็มไปด้วยความชิงชัง

เจ้าคือลูกชายของเรา...แรกเริ่มเดิมทีก็เป็นเช่นนั้น หลังจากนี้ก็จะเป็นเช่นนั้น แม้ว่าเจ้าจะปฏิเสธก็ตาม” กษัตริย์หลับตาลง “เพียงแต่เจ้า...ไม่ใช่ลูกชายเพียงคนเดียวของเรา”

ใช่ใช่ไงนอกจากฉันแล้วนายยังมีลูกชายอีกมากมายเจ้าชายรัชทายาทอันดับที่หนึ่ง สาม สี่...” ซาลซาอัลหัวเราะ “เวรเอ้ยไม่ต้องมาระลึกความหลัง วันนี้ฉันจะฆ่านาย ถ้าวันนี้ไม่ได้ พรุ่งนี้ มะรืนนี้ เดือนหน้า หรือปีหน้าฉันจะฆ่านาย...

ต้องฆ่านายให้ได้”

นั่นคือตอบจบที่แท้จริงของฉัน...

แต่กษัตริย์กลับส่ายหัว

ต่อให้เราอยู่หรือเราตายทุกอย่างก็ไม่เปลี่ยน ซาลซาอัล สิ่งที่ทำให้เปลี่ยนไม่ใช่เจ้าหรือเรา แต่เป็นโชคชะตา...” น้ำเสียงทุ้มนั้นเริ่มเอื้อนเอ่ย ไร้อารมณ์และความรู้สึก “โชคชะตาที่กำหนดให้เจ้ามีพลังแห่งความมืด โชคชะตาที่ทำให้เจ้าเกิดเป็นเจ้าชาย โชคชะตาที่ทำให้เจ้าเกิดมาเป็นลูกชายของเรา...”

ยังคงชอบพูดเรื่องอะไรที่เข้าใจยากเหมือนเดิม” เจ้าชายส่งเสียงเหอะ “โชคชะตาแล้วไงมันก็แค่คำกล่าวอ้างของคนที่ไม่อยากจะรับผิดชอบต่อสิ่งที่ตัวเองทำแล้วโยนให้กับสิ่งที่ไม่มีอยู่จริงอย่างโชคชะตาเท่านั้น!

เคยคิดไหมว่าถ้านายเป็นพ่อที่ดี ฉันจะยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามกับนายหรือเปล่า?

เคยคิดไหมว่าถ้านายยอมรับฉัน ฉันจะยังคงทำตัวแบบนี้อยู่หรือเปล่า?

คำตอบคือไม่ไม่ไม่สิ่งที่สร้างตัวฉันให้เป็นแบบนี้ สิ่งที่ทำให้ฉันยืนอยู่ตรงนี้ ตรงข้ามนาย จุดมุ่งหมายต่างกับนายมีเพียงเหตุผลเดียวคือเพราะนายทำมันสร้างมันขึ้นมา ทิ้งฉันไป และเพราะนายไม่ยอมรับมันเอง!!”

ซาลซาอัลหลับตาลง “นายพร้อมโทษทุกอย่าง...แต่สิ่งสุดท้ายที่นายจะโทษคือตัวของนายเอง

เรื่องนั้น...” กษัตริย์อาเธอร์ชะงัก มีช่วงเวลาหนึ่งที่ความสับสนปรากฏขึ้นมาในดวงตาของเขา “...แม้แต่ตัวเราเอง...ก็เลือกไม่ได้

ซาลซาล เจ้าปฏิเสธว่าโชคชะตาไม่มีอยู่จริง เจ้าบอกว่าเราอ้างมันขึ้นมาเพื่อโยนทุกอย่างไปให้กับมัน แล้วเราขอบอกเจ้ากลับว่า

เราเลือกที่จะไม่เป็นกษัตริย์ไม่ได้ เพราะตั้งแต่เจ้าเกิดมาเราก็เป็นอยู่แล้ว

เราเลือกที่จะปล่อยเจ้าทิ้งไว้ไม่ได้ เพราะตั้งแต่เจ้าเกิดมาเจ้าก็มีพลังต้องห้ามอยู่แล้ว

ซาลซาล เราขอถาม หากว่าเราเลือกเจ้าแล้ว เราต้องทิ้งไปกี่อย่างประชาชนของเรา อาณาจักรของเรา ผู้ติดตามของเรา ภริยาของเรา ลูกชายและลูกสาวของเรา...เจ้าคิดว่า...มันถูกต้องแล้วอย่างนั้นหรือ?”

ดวงตาคู่นั้นมองมาด้วยสายตาที่ว่างเปล่า ผิดกับเจ้าชายที่ยกยิ้ม “...ฉันเองก็ไม่เคยพูดให้นายทิ้งทุกอย่างเพื่อฉัน...”

เจ้าไม่เคยพูดแล้วอย่างไร แต่เมื่อใดที่เลือกเจ้า ความหมายก็เป็นเช่นนั้นอยู่ดี” กษัตริย์อาเธอร์กล่าว “หรืออย่างน้อยที่สุด ราวกับเทพนิยายที่แสนเพ้อฝัน สั่งสอนเจ้าให้เป็นคนดี ใช้พลังให้ถูกต้องเพื่ออาณาจักร จากนั้นก็ค่อยๆให้ทุกคนยอมรับเจ้าอย่างนั้นหรือ?...แน่นอนว่ามันเป็นไปไม่ได้อยู่”

มันเป็นไปไม่ได้เพราะซาลซาอัลมีพลังแห่งความมืด

ความมืดเป็นสิ่งไม่ดี

ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม สิ่งที่เรียนรู้มาใช่ว่าจะถูกทำลายลงอย่างง่ายดายเฉกเช่นความฝัน

วินาทีนั้นคือความอึดอัด เพราะคำพูดของกษัตริย์อาเธอร์นั้นราวกับบอกว่าต่อให้เขาทำอย่างไรกับซาลซาอัล จะดีหรือร้าย ท้ายที่สุดแล้วเจ้าชายก็คงอยู่ตรงข้ามกับเขาอยู่ดี นี่สินะที่เรียกว่า 'ชะตากรรมของจริง

เหมือนถูกกำหนดมาแล้วจนน่าหัวเราะ

ทว่าซาลซาอัลกลับเพียงนิ่งงัน นัยน์ตาสีแดงหลับลงเพียงครู่หนึ่งก่อนที่จะลืมตาขึ้นมาอีกครั้งและ...


อุ๊บฮะ ฮ่าๆๆๆๆๆ!!”


หัวเราะ

เสียงหัวเราะที่บาดลึกเหมือนของตัวร้าย เย้ยหยันผู้คนมากมายให้จมดิน ทว่าไม่แน่ใจว่าเสียงหัวเราะของตัวร้ายคนนี้ต้องการหัวเราะใครระหว่างคนดีที่อยู่ตรงหน้า หรือตัวร้ายเฉกเช่นตัวเอง

ถูก นั่นแหละ...มันไม่เคยเปลี่ยนเลยเหมือนอนาคตที่ฉันมองเห็น...40 ครั้งที่มันเป็นเช่นนี้เสมอ...” เจ้าชายเหยียดยิ้ม จากนั้นเชิดหน้าขึ้น “และเพราะแบบนั้นฉันจะเปลี่ยนมันจูเลียส...”

กษัตริย์อาเธอร์มองไปยัง 'ลูกชายของตน


ฉันจะฆ่านาย จากนั้นจะขึ้นเป็นกษัตริย์”


ต้องการจะเป็นทรราชเช่นนั้นหรือ?” กษัตริย์ถาม ไม่ต้องการคำตอบเพราะทุกอย่างปรากฏอยู่ตรงหน้า “แม้จะฆ่าเราได้ก็ไม่มีใครที่จะยอมรับเจ้าหรอกนะ...”

ความหวาดกลัวต่อพลังต้องห้ามหยั่งเข้ามาในจิตใจของผู้คนมาเนิ่นนาน

เหอะ ไม่ยอมรับแล้วไงทรราชแล้วไงผู้ชนะเท่านั้นที่สามารถเขียนประวัติศาสตร์นี้ได้!”

เด็กเหลือเกิน...” กษัตริย์อาเธอร์หลับตาลง “เอาเถอะ เราจะรอดูว่าท้ายที่สุดแล้วเจ้าจะดิ้นรนได้มากแค่ไหน ซาลซาอัล เซคัลโน ดิ อาเธอร์”

ฉันจะดิ้นรนตราบเท่าที่ฉันยังมีชีวิตอยู่ เมื่อไหร่ที่ฉันหยุดดิ้นรนมีเพียงอย่างเดียวคือฉันตายไปแล้วเท่านั้น...”

เรารู้...รู้เป็นอย่างดี” กษัตริย์อาเธอร์ลืมตาขึ้น เจ้าตัวหันหลังให้กับว่าที่ทรราชในอนาคต “เราจะปล่อยเจ้าไป เราเองก็อยากรู้เหมือนกันว่าเมื่อปราศจากซึ่งกำลังและศรัทธา เจ้าจะเริ่มต้นเช่นไรกันแน่”

ใจอ่อน?” เจ้าชายเหยียดยิ้ม

แน่นอนว่า...ไม่ใช่” กษัตริย์ปฏิเสธ “เราเพียงแค่ให้เจ้าได้วิ่ง ให้เจ้าได้คิดว่าครั้งหนึ่งเจ้าได้เคยพยายามแล้ว...จากนั้นเมื่อเจ้าปรากฏตัวต่อหน้าเราอีกครั้งหนึ่ง เราจะฆ่าเจ้า เฉกเช่นเดียวกับที่อาเธอร์ เพนดราก้อนฆ่ามอเดร็ด ลูกชายของตน...”

นั่นเป็นสิ่งที่ควรทำอยู่แล้ว ในฐานะกษัตริย์” เจ้าชายร้องเหอะออกมาก่อนจะกอดอก คืนกลับมาด้วยสีหน้าที่อวดดีอีกครั้งหนึ่ง “แล้วพบกันในวาระสุดท้าย จูเลียส”

แล้วพบกันในวาระสุดท้าย ซาล...ซาอัล”

นี่คือคำลา...ก่อนที่จะมาพบกันอีกครั้งหนึ่งของทั้งสองคน

ทว่าดูเหมือนคล้ายพวกเราจะลืมอะไรไปบางสิ่ง


แน่นอนแน่นอนอยู่แล้วว่าเพื่อการเปิดตัวของฉัน อย่างน้อยก็ต้องพังโรงเรียนนี้ไปเสียหน่อยแหละนะ”


เอ๊ะ?” กษัตริย์หันกลับมาร้องพร้อมกันนั้นก็มองวงแหวนที่ลูกชายตัวเองวาดทิ้งไว้ แท้จริงแล้วมันคือวงแหวนเคลื่อนย้ายที่เอาไว้สำหรับหนี ตัวของกษัตริย์เลยไม่ใส่ใจเท่าไหร่นัก “ทำลาย?”

แน่นอนคาลิส!!” เจ้าชายเรียกหางเครื่องที่เงียบมานาน

ค๊า!!” สาววาย...ที่รู้ว่าทุกคนต่างรู้เพศตัวเองแล้วก็เลิกแอ๊บทันที จัดการโยนกระโปรงที่เอามากันพ่อตัวเองทิ้ง เหลือเพียงสิ่งเดียวที่อยู่ในมือ

มันคืออัญมณี

แต่โลกนี้พึงระวังไว้ว่าแค่อัญมณีเม็ดเดียวก็เอามายิงกันตูมตามได้ประหนึ่งปืน!

นั่นมัน...” นัยน์ตาของกษัตริย์เบิกตากว้างขึ้น คล้ายกลับรับรู้ว่าอะไรที่ซ่อนอยู่ในอัญมณีนั้น “อย่า---”

ปิ๊บ!

ไม่ทันเสียแล้ว

พ่อมดกดไปแล้ว

ตอนนั้นคือวินาทีแห่งความเงียบ

จากนั้น...


ตูม!


ระเบิด


ตูมตูม!

อุ รุนแรงแท้


ตูมตูมตูม!

ตูมตูมตูมตูม!

ตูมตูมตูมตูมตูมตูม!


เดี๋ยวๆ นี่มันก่อการร้ายแล้ว!!

เสียงระเบิดภายนอกรัวๆนี่มันมาจากไหนกัน!!

ไม่ทันให้คิดต่อเอวของผมก็โดนเจ้าชายรวบเอาไว้ก่อนที่วงแหวนที่ใช้หนีจะหมุน เจ้าชายเหยียดยิ้มแล้วหัวเราะออกมาดังก้องว่า “ฉันบอกแล้วไงว่าการเปิดตัวของฉันน่ะไม่ธรรมดาหรอกนะเจ้าชายซาลซาอัลจะก่อการปฏิวัติทั้งทีก็ทำลายมันให้หมดไปเลยนี่แหละ!!”

วงแหวนเวทเริ่มหมุน กลไกการเคลื่อนย้ายใกล้จะทำงาน เวลานั้นเจ้าชายหันไปมองกษัตริย์อาเธอร์


แล้วพบกันในวาระสุดท้าย...ท่านพ่อ


ก่อนที่พวกเราจะหายไป

หลงเหลือเพียงกษัตริย์ที่อยู่กับซากปรักหักพัง...


บึ้มมมมมมมมมมมมม!!!!!!!!!

และเสียงระเบิดกัมปนาท

.

.

.

พวกนายวางระเบิดเอาไว้ตอนไหน...”

จุดเคลื่อนย้ายที่ซาลซาอัลกำหนดเอาไว้นั้นไกลจากโรงเรียนทหารคาเมลอตพอสมควร แต่ก็มากที่จะทำให้เห็นควันไฟและความวุ่นวายแถว 'ซากโรงเรียนคาเมลอต

น่าจะสักราวๆ...ปี หรือ ปี ไม่แน่ใจเหมือนกัน” เจ้าชายพึมพำ “ก่อนหน้านี้ฉันกับคาลิสสำรวจทางลับของโรงเรียนแห่งนี้ แน่นอนอยู่แล้วว่าพวกปราสาทเก่าหรือสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานแบบนี้ต้องมีทางลับซ่อนอยู่แน่นอน แต่หายากไปเสียหน่อย กว่าจะเจอก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน...”

สหาย นายเป็นอะไรกับทางลับหรือเปล่า เห็นชอบคุ้ยหาตั้งแต่บ้านผมแล้วเนี่ย

ว่าแต่ตกลงนายเข้าโรงเรียนนี่ไม่ได้กะซึมซับความหนุ่มสาวที่คนแก่ๆอย่างตัวเองไม่เคยสัมผัสหรอกเรอะ!

ค่ะ ทางลับที่เราเจอส่วนมากก็ทางลับเชื่อมตึกของว่าที่ดยุคกับชนชั้นธรรมดา คาดว่าน่าจะเป็นที่เอาไว้พลอตรักกันของพวกความรักต่างชนชั้นอะไรแบบนี้ แต่พวกนั้นก็ไม่น่าสนใจอยู่แล้ว สิ่งที่เราสนใจคือทางลับใต้ดินต่างหาก” คาลิสแสยะยิ้ม “ทางลับใต้ดินที่นี่ไม่ค่อยใช้ ตอนแรกพวกเราคาดว่าทางลับพวกนี้ตัวอาจารย์ใหญ่น่าจะรู้แต่ไม่สนใจมากกว่า จากการที่สำรวจมาตลอดที่เราอยู่โรงเรียนอาจารย์ใหญ่คนนั้นไม่เคยเดินทางลับนั้นเลยแม้แต่น้อย เลยมีเปอร์เซ็นสูงว่าจริงๆเขาอาจจะไม่รู้”

พวกเราเลยฝังวงแหวนเวทระเบิดเอาไว้” ซาลซาอัลอธิบาย “แน่นอนว่ามันต้องได้ใช้ในอนาคตอยู่แล้ว อย่างน้อยมันก็สามารถเอามาต่อรองได้กรณีที่ฉันถูกจับ และวันนี้ก็ได้ใช้จริงๆ”

แต่แบบนี้...คนตายไม่เยอะหรอ?” ผมถามอย่าสงสัย แต่พอแบบนั้นไปทั้งคาลิสกับเจ้าชายกลับมองผมคล้ายคนที่บ้ามาก

คือ...กิลเบิร์ตคะ โลกนี้เป็นโลกที่ทุกคนต่างมีเวทมนตร์...”

มันจะมีไอ้บ้าที่ไหนตายเพราะตึกถล่มใส่หัว หรือว่าอิฐชนหัวจนสลบกัน?!”

ลืมไปว่าโลกนี้มีสิ่งที่เรียกว่าบาเรีย

อีกอย่างตอนนี้เป็นเวลาเกือบมืดแล้วคนส่วนใหญ่ไม่อยู่ที่โรงอาหารก็หอพัก ซึ่งสถานที่พวกนั้นก็มีอาจารย์อยู่แล้ว ฉันไม่คิดหรอกนะว่าอาจารย์จะไร้ประโยชน์ขนาดป้องกันทั้งตึกหนึ่งไม่ได้”

แต่ถ้ามีคนตาย?”

ฉันจะยอมรับมัน” เจ้าชายตอบออกมาอย่างราบเรียบ “เพราะอนาคตมันจะเกิดเรื่องราวเช่นนี้อีกเรื่อยๆ...เรื่อยๆ...”

เมื่อเลือกทางนี้แล้ว...

ถ้าฉันเสียใจแล้วฉันยังทำมันอยู่ แบบนี้ก็เท่ากับหลอกลวง และฉันไม่คิดว่าตัวเองควรพูดเช่นนั้นออกมา”

อืม...” ผมพยักหน้าเอียงคอ “เฮ้อ-- เส้นทางสวยหรูของการเป็นดยุกเบดิเวียร์ของผมหายไปเสียแล้วหรือนี่เอาเถอะ อยู่กับพวกนายมานานแล้วจะกลับลำตอนนี้ก็ไม่ทันแล้วนี่นะ ว่าแต่ตอนนี้ปัญหาของพวกเราคงเป็นเรื่องเงิน...”

อุหุหุหุหุเรื่องนั้นไม่ต้องเป็นห่วงเลยครับ!” คาลิสยิ้มกว้างก่อนที่คราวนี้เจ้าตัวจะหยิบกระจกออกมา “อันนี้เป็นกระจกหนึ่งในของประจำตระกูลของเมอร์ลินที่ผมหยิบมาจากห้องป๊ะป๋า ข้างในกระจกนั้นมันก็คือ...!!”

ว่าแล้วเจ้าตัวก็ยัดมือเข้าไปในกระจกก่อนจะหยิบทองออกมา...

สมบัติประเภททองของตระกูลเมอร์ลิน!!”

แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหนือกำหนด**

ผมสาธุให้กับพ่อมดเมอร์ลินในใจ อยู่มาวันหนึ่งลูกชายกลายมาเป็นลูกสาวว่าหนักใจแล้ว ยังติดผู้ชายแล้วจิ๊กของจากบ้านเพื่อแว๊นหนีไปกับผู้ชายคนนั้นอีก พอคิดภาพพ่อมดที่นั่งปวดไมเกรนเรื่องลูกชายตัวเองได้เลย...

ไม่รู้ว่าผมคิดนานเกินไปหรือเปล่า เพราะตอนนี้ซาลซาอัลกับคาลิสกำลังจะเดินออกจากจุดนี้แล้ว ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในตอนนี้ไม่มีอะไรที่น่าดูอีกต่อไป พวกเขาจึงจะเคลื่อนย้ายไปที่อื่น บางทีอาจจะที่พัก หรือที่ที่ห่างไกลจากอาณาจักรนี้ ผมมองอนาคตไม่ออก ทั้งยังไม่รู้ว่าเรื่องราวจะเกิดอะไรขึ้น แต่ที่แน่ๆมันกลับไม่ใช่ทางที่ดีเลยแม้แต่น้อย

มีเพียงแค่นี้แต่กลับคิดการใหญ่ ก็ไม่แปลกที่จะถูกกษัตริย์อาเธอร์ปรามาสเอาไว้ว่าเด็กเหลือเกิน แต่ว่า...

เมื่อซาลซาอัลหันมา แล้วยื่นมือมาตรงหน้าผม


มาสิ”


ผมก็รู้ดีว่า

ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะปฏิเสธมันอีกต่อไป


อืม”


ผมควรจะยอมรับกับตัวเองได้นานแล้วด้วยซ้ำ

ว่าผมรักเขา


.........................................

*ซัมมอน อัญเชิญ

**กลอนสุดสาคร


อาจจะมีคนสงสัยว่าทำไมเวลาลงมือซาลซาอัลชอบจับคู่กับคาลิสมากกว่ากิล

ส่วนหนึ่งเพราะระยะหลังกิลมีสตอล์กเกอร์ (?) สาวอยู่


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 267 ครั้ง

31,402 ความคิดเห็น

 1. #31369 d_nutss0648 (@d_nutss0648) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2562 / 07:22
  เเง้~ ซาลกิล ในที่สุดดดดด ก็เป็นจริงเเง้ววววววว
  #31369
  0
 2. #31321 kanyaest (@kanyaest) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 16:40
  โอ๊ยย ขออย่าให้มีอะไรมาพร่กคู่นี้เลยฮือออ กิลนี่เหมาะสมกับซาลซาลที่สุดแล้ว น้องดูสบายใจเมื่อยู่กับซาลซาลอ่ะ
  #31321
  0
 3. #31223 ์Namwan1704 (@gmmobile49) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 18:08
  เหลือแค่จั่วหัวนิยายว่า ซาลกิลแล้วนะคะไรเต้อ555555555 ล้อเล่งๆๆ อีกตั้งหลายตอน เดี๋ยวรอดูคนอื่นออกโรงบ้าง จริงๆใจเรานี่เทไปทางซาลกิลแล้วนะ ซาลซาลไม่ใช่ผู้ชายที่ดีที่สุดแต่ซาลซาลทำได้ทุกอย่างเพื่อกิล อือหืมมมม ใจชุ้น พี่เขามาแรงจริงๆค่ะ
  #31223
  0
 4. #31214 ploydreamhigh (@ploydreamhigh) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 14:51
  ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ ฮืออออออออจากตอนนั้นจนถึงตอนนี้เรามาไกลมาก คู่นี้คือสุดแล้ว อยู่ด้วยกันเกิดอะไรก็ยังอยู่เหมือนเดิมยอมรับกัน เป็นอะไรที่ไม่สามารถมีใครมาแทรกได้แล้วแหละ
  #31214
  0
 5. #31147 y_pps (@y_pps) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 07:14
  รักนะแต่จะได้อยู่ด้วยกันป่าวน้า~
  #31147
  0
 6. #31115 Sopimzize (@sopimzize) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 05:30
  และแล้วหวยก็ลงที่ซาลซาลจริงๆ อุกวี้ดดดดดดด เรือชั้น!
  #31115
  0
 7. #31065 Zaniel_ss (@pepper_nn) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 14:00
  เอ้า ซาลกิลเฉย55555555 ใจอยากให้เป็นฮาเรฟ อยากเห็นกิลร้องไห้555555555
  #31065
  0
 8. #30868 BaiTong23 (@undarin) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 19:44
  ซาลกิลจริงๆด้วยสินะ
  #30868
  0
 9. #30861 milkyokii (@milkyokii) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 13 เมษายน 2562 / 22:34
  ไม่ใช่ฮาเรฟก็โอแย้ว
  #30861
  0
 10. #30789 🎭Guise 🎭 (@zero0000000000) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 / 11:13

  ซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิลซาลกิล

  เรือฉันขึ้นฝั่งแล้วโฮ~~~
  #30789
  0
 11. #30696 _jh408 (@ppciiz) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 14:03
  กรี้ดดดดเรือชั้นไม่ล่มมมมมมม
  #30696
  0
 12. #30657 Alpha9 (@0610279635) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 00:24
  หนีอะไรก็หนีได้แต่หนีหัวใจตัวเองม่ายด้ายยยย
  #30657
  0
 13. #30507 Sarocha_chaon (@Sarocha_chaon) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 17:50
  อร้ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย ซาลกิลลลลลลลลลลลลลลลลลล มันเรียววววววมากกกกกกก เขิงงง
  #30507
  0
 14. #30442 ゆめ。 (@Dreamer_Eater) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 18:28
  โว้วววว ในที่สุด!!!
  #30442
  0
 15. #30294 rumiOwO (@rumiOwO) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 12:46
  กรี้สสสสสสสสสส ในที่สุด!!! กิลก็ยอมรับแล้ววววววววววว
  #30294
  0
 16. #30252 0872576159 (@0872576159) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 / 04:47
  ผมรักเขา...ผมรักเขา...ผมรักเขา กรี้ดดดดดดดดดดดดดวั้นนี้ที่รอคอยเรือของฉัน ฮืออออ ลอยค่าาา แต่คู่เรือผีฉันยังอยู่ หึหึ!!
  #30252
  0
 17. #29948 Fifa30152 (@Fifa30152) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 08:52
  กรี้ดดดดดดดดดดดดดดดดด เรือบินแล้วโว๊ยยยยยยยยยยยยย โบกธงซาลกิลสุดพลัง แคส ไนเจล เราจะช่วยพายยยยเองงงงงง ส่วนฮาเรฟตกกระป๋องไป๊!!!

  เป็นไงล้าาาาาา ถึงจะดำ! ถึงจะไร้กล้ามแรงน้อย!! ถึงจะไม่มีออฟชั่นเสริมเหมือนดาบศักดิ์สิทธิ์!!! ไม่มีสกิลพระเอกหรือผู้คนต่างยกย่อง!!! แต่ก็วินได้น้าจ้ะ!!!!! หัวเราะอย่างช่วยร้ายยยย 5555555555555555555555+

  #รักซาลซาล #เอ็นดูแคส #ชอบไนเจล #FCพี่ใหญ่
  #เรืออื่นเอาใจช่วยคร่าา แต่เรือนี้ขอเป็นหลวงก็พอเด้ออออ
  #29948
  0
 18. #29889 9494 (@nammu-hits) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 13:31
  เห้อ เรือล่มในหนอง ทองจะไปไหน ไม่ใช่ ลงเรือผิดลำ จะเปลี่ยนลำก็ไม่ได้อ่ะ เส้า รักคนอื่นมากกว่าซาลซาล
  #29889
  0
 19. #29855 amemiz (@UkeHana) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 22:06
  ถึงเรือเราจะล้มแต่ก็ยอม
  #29855
  0
 20. #29440 วายุจัง (@inu47) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:15
  แบบนี้แลนสล็อทไม่ใช่ตามเจอง่ายๆหรอ...ก็เอ็กอยู่กะทางนั้น
  #29440
  0
 21. #29210 Devilblackfox (@yumehitotsu) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:32
  เรือแล่นแล้วค่า~
  #29210
  0
 22. #29176 Achyls (@mynamenane) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 18:23
  กรี๊ดดดดดดดดดด //พายเรือ
  #29176
  0
 23. #28330 bigbowka (@bigbowka) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2560 / 13:02
  พระเอกแน่แท้แล้วใช่ไหม
  #28330
  0
 24. #27694 Miffy'am Jirawun (@jirawun_am) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2560 / 21:21
  กรี๊ดดดดดดดดดด ไม่ได้เขินเลย ไม่นะ ม่ายยยยย อ๊ายยยยย เปล่าเลยยยไม่ได้ฟินนนนน อ๊าาาาา
  #27694
  0
 25. #27610 Motif (@M0tif) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 00:21
  กรี๊ดดดดดดด ในที่สุด!!! 
  #27610
  0