[PRE-ORDER] ชีวิตใหม่ของผม ได้โปรดจืดจางลงหน่อยเถอะครับ! [Yaoi]

ตอนที่ 54 : ความจริงใจของคนโง่บาดลึกกว่าคำพูดที่ชาญฉลาด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14411
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 360 ครั้ง
  2 ก.ย. 59นี่มันเรื่องบ้าอะไร!”

การแผดร้องน่ารำคาญเป็นอะไรที่ดูไร้เหตุผลมาก แต่แคส เบดิเวียร์ต้องการคำตอบเดี๋ยวนี้และตอนนี้ เขาพร้อมที่จะใช้ทุกวิธีที่งี่เง่า หากว่ามันสามารถลัดเอาคำตอบมาให้กับเขาได้

เขาไม่เข้าใจอะไรสักอย่าง เดินออกมาจากป่าก็เห็นพี่ชายตัวเองเลือดไหลพราก ไอ้บ้าคนหนึ่งกำลังกรีดร้อง ไอ้หงอกก็พยายามสงบไอ้บ้านั่นลง ส่วนไอ้ดำที่ตอนนี้ขาวแล้วก็พยายามไปอุ้มพี่ชายเขา...แต่ไม่ขึ้น สุดท้ายเลยเดินตามหลังว่าที่ดยุกคนอื่นที่อุ้มพี่เขาแทน

ส่วนตัวเขา...ถูกจับ ถูกต้องเขาถูกจับ ด้วยข้อหาที่ว่าเรื่องราวไม่สามารถหาคำตอบได้ ตัวเขาที่อยู่ๆโผล่มาก็กลายเป็นผู้ต้องสงสัยเสียก่อน แต่ก็เป็นอีกข้อที่ยืนยันสมมุติฐานของเขาถูกต้อง

ตัวเขามีพลังมืด เพราะงั้นเขาจึงถูกสงสัย แม้ว่าพลังดังกล่าวจะถูกผนึกเอาไว้ก็ตาม

เหลือบตามองไอ้หงอก...ฮาเรฟ แลนสลอต เขาเด็กเกินกว่าจะโยนเข้าคุก แต่พลังมืดที่ถูกผนึกก็คือของจริง เพราะงั้นคนที่มีธาตุตรงข้ามเขาอย่างฮาเรฟจึงกลายเป็นผู้คุมเขาไปโดยปริยาย

ไนเจล กาเวนตอนนี้อยู่ในคุก ว่าที่ดยุกคนอื่นไม่สามารถหาคำตอบเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับกิลเบิร์ต เบดิเวียร์และไนเจล กาเวนได้ แต่เท่าที่เขาครุ่นคิด...ก็น่าจะอีกไม่นาน

ไนเจลมีพลังธาตุน้ำแข็ง เลือดที่อยู่ดีๆก็บ้าคลั่งไหลออกมา ถ้าหาหลักฐานหรือตัวแปรเจอก็คงเชื่อมโยงไปถึงธาตุต้องห้ามได้ไม่ยาก...ธาตุน้ำ

ซึ่งบทสรุปธาตุน้ำนั่นเป็นแค่สิ่งที่เขาคิดเท่านั้น ไม่แน่ใจว่าจะถูกหรือเปล่า ยังคงต้องดูว่าจะมีตัวแปรที่ทำให้ทุกอย่างผกผันไปจากที่เขาคิดหรือไม่

ไม่คิดจะพูดอะไรเลยหรือไง...”

คนป่วยต้องการการพักผ่อน” ไอ้หงอกเป็นคนสวนกลับมา ส่วนไอ้ดำนั่งกอดอกกระดิกเท้า “แต่ถ้าหากนายไม่อยากเห็นหน้าพี่ตัวเอง ฉันจะพากลับไปที่ห้อง”

พูดดังให้ตายยังไงท่านพี่ก็ไม่ตื่นหรอก...” มุมปากของเด็กชายกระตุก พอๆกับนัยน์ตาสีรุ้งนั้นหรี่ลง “ท่านพี่ไม่ตื่น...นั่นคือความจริงตลอด 3 วันนี้เลยไม่ใช่หรือไง! เพราะงั้นฉันอยากรู้เรื่องราวทั้งหมด ไม่ใช่ปล่อยเวลาไปวันๆแบบนี้!!”

ท่านพี่ของเขาไม่ตื่นมา 3 วันแล้ว...

แรกสุดสันนิษฐานว่าขาดเลือด แต่พอเข้าสู่วันที่สอง...กลับมีอะไรที่มากกว่านั้น

จดหมายแจ้งไปถึงท่านพ่อแล้ว เขาคิดว่าท่านพ่อน่าจะมาถึงในวันพรุ่งนี้

รู้แล้วได้อะไร ไม่รู้แล้วได้อะไร?” ไอ้ดำที่เงียบมานานเป็นคนสอดปากขึ้นมา “นายก็ดี ไอ้เด็กนี่ก็ใช่...ช่วยอะไรได้หรือไง?”

แคสไม่ชอบไอ้ดำนี่เลยจริงๆ

ตั้งแต่เด็กจนโตก็ไม่เคยชอบ เพราะงั้นเลยถลึงตาใส่อย่างหงุดหงิดและกอดอก...ได้! อยากรู้ว่าเขาทำอะไรได้อย่างนั้นหรอ? แน่นอน...ตัวเขาคิดว่าตัวเองมีองค์ประกอบมากพอที่จะงัดข้อกับไอ้แก่สองตัวนี่เลยแหละ!

แคส เบดิเวียร์ผู้เป็นเด็กดีระดับหนึ่งต่อหน้าพี่ชายเชิดหน้าขึ้นสูง ก่อนจะเหยียดเสียง เลียนแบบใครบางคนในห้อง

ได้...ได้เลย! จะว่าไปผิวนายขาวขึ้นขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่กันเจ้าชายซาลซาอัล?...หึ แล้วก็ไอ้หงอก...หมายถึงนาย ฮาเรฟ แลนสลอต เอาเอ็กซ์คาลิเบอร์ออกมา”

นัยน์ตาของคนผิวดำกับคนหัวหงอกหรี่ลง ขณะที่ดวงหน้าน่ารักแบบเทวดาแย้มยิ้มอย่างงดงาม

 

เอาล่ะ เจ้าชายตัวดำหนีออกจากบ้านและว่าที่ดยุกหงอกผู้ครองดาบที่ทำให้ตัวเองตายได้ ทีนี้พร้อมจะคุยกับผมหรือยัง?”

 

พอทิ้งคำพูดแบบนั้นแล้วความเงียบก็คืบคลานเข้ามา

ทว่าความเงียบนั้นกลับมีความกดดันเบาบางซ่อนอยู่ แคสรู้สึกเหงื่อตก เขามีความฉลาดที่จะต่อรอง แต่ไม่มีพลังที่สู้ไอ้แก่สองตัวตรงหน้าได้เลยแม้แต่น้อย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาจะไม่เตรียมทางหนีทีไล่เอาไว้

อัญมณีเวทมนตร์ถูกกำแน่น

เราสามารถถือดีได้ก็ต่อเมื่อมีอำนาจในการต่อรอง ทว่าขณะเดียวกันเมื่อเฉลยสิ่งดั่งกล่าวออกไปนั้นสิ่งที่ตามมาก็แบ่งเป็นสองกรณี คือคุณมีสิทธิ์ยื่นข้อเสนอ หรือ ตาย

หึ”

ในความเงียบ เสียงหัวเราะเหยียดๆดังมาจากคนที่นั่งกระดิกเท้าอยู่

แทนที่เด็กหนุ่มด้วยชายหนุ่ม...เจ้าชายซาลซาอัลที่ปลดคำสาปแปลงกายเหยียดยิ้ม

ที่นายพล่ามมาก่อนหน้านี้ เอาความลับของฉันกับมันมาขู่คือการบอกว่าผมฉลาดมากๆ! อะไรแบบนี้หรือเปล่า?” นัยน์ตาสีแดงหรี่ลง “ฉัน...เจ้าชายผู้หนีออกจากบ้านพ่อไม่รู้กับไอ้กล้ามหงอกผู้ครองของต้องห้ามที่ถ้าความลับหลุดออกไป...ไอ้เวรนั่นจะฆ่าฉัน จะฆ่าไอ้หงอกนั่น...”

เจ้าชายหลับตาลง “เหอะ...เพราะงั้นฉันจะทำอะไรให้ก็ได้...แต่นายห้ามบอกท่านพ่อเด็ดขาด ฉันน่ะ...”

มือกุมอกก่อนที่เจ้าชายจะถอนหายใจเฮือกใหญ่...

 

นึกว่าฉันจะพูดอะไรแบบนี้หรือไง!!”

 

วินาทีนั้นพลังของเจ้าชายระเบิดออกมา

แคสหายใจไม่ออกขณะที่ฮาเรฟนิ่วหน้า มองไปรอบกายที่ความมืดกลืนกิน อาณาเขตแห่งความมืดกางกั้นความหวังที่ภายนอกจะมาช่วยเหลือ พลังเวทมากมายจนกระทั่งเขาที่เชื่อมโยงกับเอ็กซ์คาลิเบอร์ยังยกยิ้ม

ไม่แปลกใจที่เจ้าชายจะถือดี หากว่ามีพลังเวทมากมายขนาดนี้ อย่าว่าแต่เจ้าชายองค์อื่น กระทั่งกษัตริย์อาเธอร์ก็น่าสงสัยว่าจะเป็นคู่มือของลูกชายตัวเองได้หรือเปล่า

หากไม่ใช่เวทมืด ตำแหน่งรัชทายาทคงไม่เป็นของใครอื่นนอกจากเจ้าชายซาลซาอัล

อาจจะเพราะครุ่นคิดอะไรนานเกินไป รู้ตัวอีกทีเจ้าชายก็พุ่งเข้าไปเตะแคส เบดิเวียร์แล้ว

...แต่ถ้านิสัยแบบนี้ เขาว่ามันก็ไม่ได้เปลี่ยนผลลัพธ์อะไรอยู่ดี

นายไม่ควรเตะเด็ก” ฮาเรฟขมวดคิ้ว อาณาเขตนี้นอกจากนำพาความอึดอัดแล้วยังตรึงร่างกายไม่ให้ขยับไปไหน “...อย่างน้อยก็ไม่ควรทำตอนร่างกายขยับไม่ได้แบบนี้”

คำพูดนี้คล้ายมีอะไรไม่ถูกนัก ไม่แน่ใจว่าฮาเรฟผู้นี้ยังผูกใจเจ็บกับสรรพนามที่ถูกเรียกหรือเปล่า?

ช่างหัวฉันน่า! หงอกกล้ามอย่างแกอยู่ตรงนั้นไป! เดี๋ยวอีกสักครู่ฉันไปเตะแกต่อแน่! เฮ้! ที่รัก...ไม่สิ อดีตที่รักของฉัน” เจ้าชายร้องเรียกก่อนจะเอาเท้าเขี่ยๆร่างเล็ก ไม่มีความละอายใจปรากฏบนใบหน้า “ฉันจะไม่ถามว่านายรู้อะไรบ้าง เพราะมันไร้สาระสิ้นดี แต่ฉันจะถามว่านายทำอะไรได้บ้าง?

นายไม่มีทั้งพลังเวท นายเตี้ย นายไม่มีกล้าม นายคิดว่าแค่มือสองมือของนายจะทำอะไรได้หรือไง?”

แล้วจะให้ผม...อยู่เฉยๆหรือไง?...” เสียงเล็กเค้นออกมา “จะให้ผมอยู่เฉยๆโดยที่ไม่ทำอะไรเลยหรือไง?! คนที่นอนอยู่ตรงนั้นคือพี่ชายผมนะ พี่ชายที่ผม...”

...รักที่สุด

พี่ชายเป็นคนไม่ได้เรื่อง...เพราะงั้นแคสถึงต้องเข้มแข็ง

พี่ชายเป็นคนที่ดูแลใครไม่เป็น...เพราะงั้นแคสถึงต้องดูแลคนให้เป็น

เขาจำไม่ได้ว่าตั้งแต่เมื่อไหร่ที่บอกตัวเองแบบนี้ แต่ทุกครั้งที่เห็นรอยยิ้มนั้นแคสก็รู้ว่าตัวเองต้องทำให้ได้นะ ไม่มีใครคาดหวังกับเขา ไม่มีใครบอกให้เขาพยายาม มีเพียงเขาที่บอกตัวเองเสมอมา

ว่าเขาจะต้องโตขึ้นเพื่อปกป้องใครคนหนึ่งให้ได้ แม้ว่าคนๆนั้นจะไม่ร้องขอก็ตาม

อ้อ แล้วนายมั่นใจมากแค่ไหนที่จะไม่ทำให้เรื่องราวมันเลวร้ายลง?”

เจ้าชายเหยียดยิ้ม ขณะที่ว่าที่ดยุกอีกคนไม่ได้พูดอะไร “ขนาดฉันกับไอ้หงอกกล้ามนั่นเก่งกว่านายเป็นล้านเท่า ยังไม่ทำอะไรเลย แล้วนายที่...เตี้ย อ่อน กระจอกงอกง่อยจะทำอะไรได้”

เรื่องมันไม่ได้ง่ายขนาดนั้น” ฮาเรฟปลดอาณาเขตความมืดทำให้เจ้าชายนิ่วหน้าเล็กน้อย “เพราะนายเข้ามาอย่างประจวบเหมาะมากเกินไป ทำให้นายตกเป็นผู้ต้องสงสัย”

แค่เรื่องนี้เรื่องเดียวนายก็ทำให้ตระกูลเบดิเวียร์วิบัติแล้ว” เจ้าชายส่งเสียงเหอะ “พวกเขาไม่สามารถตอบได้ว่าเลือดนั่นมันเกิดมาจากอะไร เลยสันนิษฐานได้สองกรณีคือหนึ่ง คำสาปเวทมืด หรือสอง ธาตุน้ำต้องห้าม ในที่นี้การปรากฏตัวของนายทำให้พวกเขาตีไปว่าเวทมืด

แต่ความจริงอย่างหนึ่งที่ห้ามลืมคือนายใช้มันไม่ได้เพราะมันถูกผนึกไว้เมื่อตอนที่นายยังเด็ก เหล่าดยุกกำลังมาและจะทดสอบสิ่งนั้น รู้ไหมว่าถ้าเกิดตรวจสอบว่าในร่างของนายมีเวทมนตร์อยู่คืออะไร?” เจ้าชายทำมือปาดคอ “ตอนเด็กนายรอดเพราะถูกผนึกพลังเอาไว้ แต่หากว่ามันผนึกไม่ได้มันจะไม่ได้หยุดที่แค่ความตายของนาย แต่มันคือตระกูลของนายไงล่ะ”

ข้อหาปกปิดสิ่งที่เป็นอันตรายที่สุดเอาไว้

แต่ผมไม่มีเวทมนตร์” ในส่วนนี้แคสไม่เกรงกลัว “ผมใช้มันไม่ได้”

เพราะงั้นมันก็เข้าสู่ข้อสันนิษฐานที่สอง ธาตุน้ำ” ฮาเรฟ แลนสลอตหลับตาลง “เมื่อดยุคมานายจะรอด แต่ไนเจลที่ถูกตรวจสอบสอบจะตาย”

ข้อสันนิษฐานนั้นแคสคิดเอาไว้แล้ว เพียงแต่ว่า...

แล้ว...พวกคุณ...ยังนิ่งกันอยู่แบบนี้เนี่ยนะ?” เสียงของแคสแหบแห้ง “เพื่อนของคุณกำลังหลับ ส่วนอีกคนกำลังรอความตาย สิ่งที่พวกคุณทำคือการนั่งอยู่เฉยๆ...แบบนั้นอย่างนั้นหรอ?”

พอถามแบบนั้นไปสิ่งที่ได้กลับมาคือสีหน้าที่เรียบเฉย

...เราทำอะไรไม่ได้” ฮาเรฟ แลนสลอตหลับตาลง

สถานะของฉันไม่ได้ทำให้ฉันทำอะไรได้” เจ้าชายเหยียดยิ้ม

พวกเขาคนหนึ่งคือแลนสลอต อีกคนคือเจ้าชายต้องห้าม สถานะของพวกเขาทำอะไรได้หรือไง?

พวกคุณบอกผมว่าพวกคุณฉลาดกว่าผม พวกคุณมีพลัง พวกคุณเก่งกล้าสามารถ” เด็กชายลุกขึ้นกำมือแน่น “แต่แค่เพื่อนสองคนของคุณมีปัญหาอยู่ตรงหน้า แค่มีกำแพงที่ชื่อว่าสถานะอยู่ตรงหน้า คุณก็เลือกที่จะตัดใจแล้วอย่างนั้นหรอ?”

แล้วนายคิดว่าข้างหลังฉันมันมีอะไรบ้าง แคส เบดิเวียร์” นัยน์ตาสีรุ้งสบตากับอีกฝ่าย “นายเรียกร้อง นายพุ่งเข้าไปข้างหน้า แต่นายเคยหันมามองกลับมามองข้างหลังนายไหมว่ามีใครอยู่ พ่อแม่ของนาย พี่ชายของนาย คนงานของนาย พวกเขาไม่ได้มีชีวิตอยู่หรือไงกัน”

เหมือนเจอคำถามเลยนะ ระหว่างเพื่อนกับครอบครัวจะเลือกอะไร” เจ้าชายหัวเราะเบาๆก่อนจะเอียงคอ “ส่วนของฉันก็เหมือนหมอนั่น แต่ของฉันคือชีวิตของฉันเองกับไนเจล กาเวน...แต่ เฮ้! นี่มันไม่ใช่นิทานนะ ระหว่างชีวิตตัวเองกับคนอื่นฉันยังต้องเลือกอะไรอีกหรือไงกัน?”

มันคือความจริง

นี่ต่างหากที่เรียกว่าความจริง

เขามองสองคนที่โตกว่าตรงหน้า ที่อยู่ในโลกความจริงจนเหมือนตัวเขาที่โวยวายจะช่วยเหลือคล้ายคนที่อยู่ในความฝันของเด็ก คาดหวังว่าทุกอย่างต้องสวยงามทั้งๆที่ความจริงมันไม่ใช่

นั่นทำให้เขารู้...

รู้ไหมถ้าหากคุณถามผมว่าระหว่างคนงานในตระกูลกับพี่ชายผมเลือกอะไร” เขายิ้ม “ผมน่ะ...จะไม่ลังเลที่จะตอบเลยว่าเลือกพี่ชาย”

นัยน์ตาทั้งสองคู่หรี่ลง...

รู้ไหมว่าถ้าหากคุณถามผมกลับว่าระหว่างครอบครัวกับพี่ชายผมจะเลือกอะไร”

นาย...”

รู้ไหมถ้าหากคุณถามผมว่าระหว่างชีวิตผมกับพี่ชายผมเลือกอะไร”

 

รู้ไหมว่าผมจะไม่ลังเลที่จะตอบเลยว่าพี่ชาย”

 

ผมดีใจที่เป็นเด็ก หากว่าต้องโตไปแล้วคิดมากแบบพวกคุณ หากว่าต้องโตไปแล้วลังเลเหมือนพวกคุณ ถ้าหากว่าต้องโตไปแล้วไม่สามารถทำอะไรได้อย่างพวกคุณ”

ผมยอมเป็นเด็กตลอดไปดีกว่า”

ซื่อตรงกับความรู้สึกของตัวเอง

และไม่เสียใจที่ได้ทำมันลงไป

สิ่งที่โหดร้ายที่สุดต่อไนเจลและพี่ คือการที่คุณไม่ทำอะไรต่างหาก ถ้าคุณไม่ทำอะไรเลย คุณกล้าเรียกตัวเองว่าเพื่อนของเขาอีกหรอ

คุณบอกว่าผมอ่อนแอ คุณบอกผมว่าพวกคุณเก่งกล้า คุณบอกว่าผมไม่มีเวทมนตร์ คุณบอกว่าคุณมีเวทมนตร์เหนือกว่าใคร”

แล้วทำไมยังต้องกลัวอีกล่ะ”

เพราะเป็นแลนสลอตหรอ? เพราะมีเวทต้องห้ามอย่างนั้นหรอ? แต่ว่าตัวพวกคุณน่ะความจริงแข็งแกร่งที่สุดเลยไม่ใช่หรือไง?”

อะไรที่ขวางคุณกันแน่”

ระหว่างคนที่อยู่ด้านหลัง หรือ ความกลัวของคุณเอง”

นัยน์ตาสีแดงไหววูบไปครู่หนึ่ง

ครั้งหนึ่ง...ในอนาคตกว่า 40 รูปแบบที่เขามองเห็น

เคยมี 3 ครั้งที่เขาหลงรักคนตรงหน้าอย่างหมดสิ้นหัวใจ

ทั้งสมหวัง และ ผิดหวัง

เขาเคยถามกับกิลเบิร์ตว่าทำไมคนขี้รำคาญอย่างเขาถึงได้รักเด็กคนนี้ได้ กิลเบิร์ตไม่เคยตอบอะไรเขา ตัวเขาเองก็ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่นัก

กาลเวลาผ่านไปจนคำถามนั้นลืมเลือน พอย้อนกลับมาอีกครั้งแล้ว เมื่อเด็กคนนี้โตขึ้น ยืนอยู่ตรงหน้าของพวกเขา ทั้งๆที่มีพลังมืดที่ไม่ต่างจากตนกลับเติบโตขึ้นมาเหมือนกับแสงสว่างที่เขาเกลียดชัง

มือขาวสะอาดยื่นมาอยู่ตรงหน้า

ถ้าหากว่าคุณลังเลแล้วแหละก็ ยกพลังของคุณให้ผมสิ เพราะผมไม่เคยลังเลเลย”

 

เหอะ”

 

และเขาก็ยื่นมือของตนออกไป

.

.

.

ความจริงใจของคนโง่บางทีก็บาดลึกกว่าคำพูดที่ชาญฉลาด

เจ้าชายเหยียดยิ้มขำตัวเองเมื่อเท้ากำลังเดินเข้าไปสู่คุกที่คุมขังไนเจล กาเวน ในตอนกลางคืนแบบนี้พลังของเขาสามารถแสดงออกมาได้สูงสุด อีกทั้งยังเป็นสายพลังต้องห้ามที่ยากจะตรวจจับ ทุกอย่างช่วงดูง่ายดาย...จนน่าแปลกใจที่ลังเลจะทำ

สามวันที่ผ่านมา สามวันที่เลยผ่าน

พวกเขาไม่ได้ทำอะไรเลยอย่างนั้นหรอ?

ภาพของไนเจล กาเวนปรากฏอยู่ตรงหน้า

ใบหน้าหล่อเหลางดงามที่เปื้อนเปรอะไปด้วยเลือด หากว่ามีพลังมากหน่อยใต้เท้าจะสังเกตุเห็นอาคมธาตุแสงสว่างที่ฮาเรฟ แลนสลอตร่ายเอาไว้เพื่อกักพลังของไนเจล กาเวน

.........”

เท้าของแคสหยุดชะงัก การกระทำนั้นทำให้เจ้าชายที่เดินตามหลังเหยียดยิ้ม ขณะที่ฮาเรฟหันไปมองทางอื่น

ใบหน้านั้นยังคงหล่อเหลาเหมือนเดิม เลือดที่เปรอะเปื้อนใบหนานั้นยังคงเป็นของพี่ชายเขา แต่ว่า...

เสียง...ของคุณ...”

 

รอยดาบพาดยาว...ผ่านลำคอ

 

ทำไม...” แคสตัวสั่น...ทำไม...”

เพราะความเจ็บปวดทำให้มีสติถึงควบคุมพลังได้...เพราะการขาดหายทำให้พลังถดถอยลงได้...” ฮาเรฟเลือกจะไม่มองอาคมแสงสว่างใต้เท้าไนเจล “ไนเจลเลยเลือกที่จะทำ...”

อาคมควบคุมที่มาช้าเกินไป

หัวใจที่แตกสลายเร็วเกินไป

ไม่ใช่ไม่ช่วย

 

นัยน์ตาสีรุ้งของฮาเรฟหลับตาลงก่อนที่จะเม้มปากแน่น...

 

แต่พวกเขา...ช่วยไม่ได้แล้วต่างหาก

 

แคส เบดิเวียร์ฉันเคยถามนายแล้วไง รู้แล้วช่วยอะไรได้?” ในความเงียบนั้นเป็นอีกครั้งที่เจ้าชายเอ่ยปากออกมา “นี่ไงคำตอบ...”

เพราะงั้นตอนที่นายยื่นมืออกมา ฉันไม่ลังเลเลยที่จะตอบรับมือของนาย เพื่อให้นายได้เห็น...

 

นี่แหละ...ความจริง”

 

ว่าความฝันของนาย...มันทำร้ายคนฟังมากแค่ไหนเมื่อได้เห็นความจริงนี้...

 

'พวกคุณบอกผมว่าพวกคุณฉลาดกว่าผม พวกคุณมีพลัง พวกคุณเก่งกล้าสามารถ'

'แต่แค่เพื่อนสองคนของคุณมีปัญหาอยู่ตรงหน้า แค่มีกำแพงที่ชื่อว่าสถานะอยู่ตรงหน้า คุณก็เลือกที่จะตัดใจแล้วอย่างนั้นหรอ?'

 

ความจริง...ที่เราทำอะไรไม่ได้เลย”

 

..........................................

 

คอกับเสียงของไนเจลความจริงฮาเรฟรักษาได้ แต่ไนเจลไม่ยอมค่ะ ;w; ส่วนเหตุผลคืออะไรก็ติดตามต่อนะ!

บทนี้แคสพลังตัวเอกเต็มเปี่ยม ฮาเรฟพูดเบี่ยงไปเบี่ยงมานี่คือห้ามแล้วห้ามอีก ส่วนซาลซาล...ก็ซาลซาลแหละ เวลาเจอคนทำตัวพระเอกใส่พี่แกชอบจับหัวกดลงน้ำให้เห็นความจริงแล้วตอกกลับไปจนแคสเฟลไปเลย...

 

แต่เรื่องนี้แฮปปี้นะ (หัวเราะ) เพียงแต่ช่วงนี้หนักหน่อยเพราะเป็นอีเว้นท์ใหญ่ของเรื่องไงล่ะ!

จริงๆแล้วอีเว้นท์นี้ ในตอนเด็กกิลเบิร์ตก็เคยบอกอยู่ว่าในเกมไนเจลระเบิดพลังตัวเองออกมา ทำให้เขารู้ว่าตัวเองมีพลังน้ำ เลยเดินเข้าคุกไปเพราะไม่อยากทำร้ายใคร ตัวของซาลซาอัลเองก็พูดกับกิลว่าพลังของไนเจลน่าสนใจ เสียอย่างเดียวคือมาอยู่กับคนที่ดีเกินจนน่ารำคาญ

 

พอย้อนกลับไปอ่านช่วงเด็กอีกรอบ ในคำพูดของตัวละครมันมีสปอยอยู่เต็มไปหมด!

ส่วนเรื่องพี่ใหญ่ทำไมถึงตัดฉากไปมา อีกไม่นานก็เฉลยแล้วแหละ

 

 

[โต๊ะน้ำชาหลังม่าน -สิ้นหวัง! สิ้นหวังจนขำไม่ออกแล้ว!-]

ไนเจล “บทผมก็ไม่ค่อยจะมีแล้วทำไม...ทำไมถึงโหดร้ายแบบนี้กัน”

ซาลซาอัล “ความจริงนายไม่ควรปาดคอ นายควรปาดหน้า!”

ไนเจล “...เรื่องนั้น...ตอนนั้นผมไม่ค่อยมีสติด้วย”

ไนเจล “อีกอย่างให้ทำลายรูปโฉมตัวเองแบบนั้น ผม...”

กิลเบิร์ต “แผลเป็นใหญ่ๆจะทำให้ดูเป็นลูกผู้ชายมากขึ้น!”

ฮาเรฟ “นายหน้าตาดีมากพอแล้วไนเจล”

ซาลซาอัล “เหอะ ชีวิตนายมีกล้ามแล้วสูญเสียความหล่อไปไม่ตายหรอก!”

ไนเจล “...”

ไนเจล “บางที...นอกจากสิ้นหวังกับเนื้อเรื่องแล้ว ผมยังรู้สึกสิ้นหวังกับพวกคุณด้วย”

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 360 ครั้ง

31,453 ความคิดเห็น

 1. #31297 kanyaest (@kanyaest) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2562 / 21:27
  ช็อกไปดิ
  #31297
  0
 2. #31092 pupe. (@pupe) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 21:47
  หนักมากเลยทีเดียวสำหรับหลายๆอย่าง
  #31092
  0
 3. #31029 Mistyblack (@Mistyblack) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 00:59
  โอยยยย เจลลี่น้อยของแม่
  #31029
  0
 4. #30740 failikebooknew (@failikebooknew) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 23:57
  สงสารไนเจล ยังไงก็ยังขออยู่เรือเจ้าชาย
  #30740
  0
 5. #30653 Alpha9 (@0610279635) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 00:49
  happy แบบไหนถามใจไรท์ได้ไหมกลัวใจจริงๆ
  #30653
  0
 6. #30647 roungsirikwan (@roungsirikwan) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2561 / 10:42
  ซาลซาลต้องคู่กับกิลนะ
  ซาลกิล!
  #30647
  0
 7. #30510 Anasia_104 (@jaidah) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2561 / 21:46
  กลัวแฮปปี้มันจะไม่ใช่แฮปปี้ที่เราคิดจังเลย....
  #30510
  0
 8. #30263 แกรบค่ะเตง (@prussiazand) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 / 15:06
  happy endปนกับหัวเราะของไรท์ทำเอาไม่คิดว่ามันเป็นhappy end=_=;
  #30263
  0
 9. #30230 KING_Akira (@0983508651) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2561 / 19:18
  -พวกหล่อน้อย อย่าว่าไรไนเจลที่น่ารักแบบนั้นสิ;^;
  #30230
  0
 10. #29925 Fifa30152 (@Fifa30152) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 06:25
  รักซาลซาล สงสารไนเจล ชอบแคส FCพี่ใหญ่ ///ทำไมรู้สึกตัวเองหลายใจจัง
  #29925
  0
 11. #29409 วายุจัง (@inu47) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:12
  โอ้ว...ไนเจลลูก
  #29409
  0
 12. #28985 Night Demon (@pimmie1204) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 01:10
  บางทีนอกจากผมจะสิ้นหวังกับเนื้อเรื่องแล้ว ผมยังสิ่นหวังกับพวกคุณด้วย55555
  #28985
  0
 13. #26061 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2560 / 21:59
  ซาลซาลอย่าเปลี่ยนใจจากกิลน๊า
  #26061
  0
 14. #26060 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2560 / 21:58
  ซาลซาลอย่าเปลี่ยนใจจากนิลน๊า
  #26060
  0
 15. #25937 จ้าวแมวน้อย (@K715207) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 / 19:41
  จะฟินก็ฟินไม่สุดเนอะ ฮือออออออ
  #25937
  0
 16. #25928 Fun_Hyoyeon (@funny16) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 / 10:08
  สางสารไนเจล ไม่น้าาToT
  #25928
  0
 17. วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 / 15:48
  ไนเจลลลลลลลลลลลลลล
  //มาหลุดขำตรงโต๊ะน้ำชานี่แหละ
  #25497
  0
 18. #25442 Ljchompoo (@chomjang) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 / 17:35
  หน่วงมากกกก
  #25442
  0
 19. #23987 2BXo7 (@choilo) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2560 / 18:14
  อยากสกรีมใส่ช่องคอมเม้นดังๆ ว่า อีเ-้มยยยยยยยยยยยยน
  ไนเจลของช้านนนนนนน
  อ่านตอนนี้แล้วรุ้สึกแบบ ไอหน่วงมันก้หน่อวงเหว้ย แต่พออ่านฉากรูท40อันนั่น ก็รุ้สึกได้ถึงคำว่า เรือพัง55555 เรือซาลกิลได้จมสู่ห้วงลึกของทะเลทรายซาฮาร่าแล้วค่ะ...
  #23987
  0
 20. #23461 Lovely_Otaku (@Lovely_Otaku) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 13:18
  หน่วงงงง
  #23461
  0
 21. #17074 แคนต้าลูปปปป ^^ (@Canta_TT) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 3 มกราคม 2560 / 17:29
  จะหดหู่แค่ไหน ก็ต้องมาขำช่วงท้ายอยู่ดี5555555555555
  #17074
  0
 22. #15611 Amz_primO (@amm-primo) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2559 / 14:44
  หูย......
  ตอนที่เจ้าชายยืนมือมาหาแคส นี่ฟินแรงมาก แต่พอมาเจอไนเจล ละดึงกลับสู่ความหน่วงทันที ฮรื้อออออ
  #15611
  0
 23. #15590 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2559 / 17:47
  ฮือออออออออ T0T ปล่อยโฮเลยอ่ะ!
  ไม่น้าาาาาา ไนเจลลลลลล
  ทำไมไนเจลทำแบบนี้อ่า คิดถึงจิตใจของกิลบ้างมั้ย คิดถึงจิตใจคนอ่านบ้างมั้ยยยย
  ตอนที่รู้ว่าไนเจลติดคุกนี่ก็ว่าใจหายมากแล้วนะ พอมาเห็นไนเจลทำแบบนี้ถึงกับร้องไห้เลย
  ไนเจลลลลลล!!!
  #15590
  0
 24. #15542 p'chom (@inspirit-yeol) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2559 / 01:40
  ไม่นะ ไนเจล;-;
  #15542
  0
 25. #14942 vvfdbafdb (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 / 18:50
  ไกเจลปาดคอตัวเองหรอ?
  #14942
  0