ชีวิตใหม่ของผม ได้โปรดจืดจางลงหน่อยเถอะครับ! [Yaoi]

ตอนที่ 134 : ไม่ว่าใครก็ห้ามทำร้ายนายอย่างเด็ดขาด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10176
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 251 ครั้ง
  11 ธ.ค. 60ในภาพอาจจะมี การวาดรูป

[มอร์แกน - อาเธอร์ - เกว็นนิเวียร์ - วิเวียน ซี เซเรียล]

บนโลกนี้นอกเหนือจากวิเวียนและอาเธอร์นั้น ทุกคนคือระบบ AI ที่มีข้อมูลเซตมาจากตำนานกษัตริย์อาเธอร์ทั้งสิ้น


ทั้งเกว็นนิเวียร์ มอร์แกน เลอ เฟย์กระทั่งกาเวนหรือแลนสลอตเองก็เช่นเดียวกับ

อุปนิสัยทุกอย่างนั้นถูกเซตและกำหนดมาจากภายนอกให้คล้ายกับตำนานกษัตริย์อาเธอร์ ดังนั้นแล้วผลลัพธ์เลยไม่ได้ต่างจากตำนานมากนัก ในเรื่องของความรู้สึกที่แลนสลอตมีต่อเกว็นนิเวียร์

จุดเริ่มต้นของแลนสลอตผู้ทรยศนายในโลกนี้นั้น เริ่มมาจากการที่แลนสลอตรับรู้ว่าเกว็นนิเวียร์คือดาบศักดิ์สิทธิ์ แลนสลอตคืออัจฉริยะในทุกด้านรวมกระทั่งเรื่องเชิงดาบที่เป็นที่เลื่องลือ นักดาบผู้เก่งกาจย่อมมีความสนใจในดาบที่ยอดเยี่ยมนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

ส่วนเกว็นนิเวียร์คือดาบ ต่อให้มีจิตวิญญาณก็ยังคงเป็นดาบ สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือการสนใจในผู้ที่มีฝีมือ ดาบจะเปล่งประกายและแข็งแกร่งมากที่สุดเมื่อจับคู่กับผู้ที่มีฝีมือ เกว็นนิเวียร์คือสุดยอดแห่งดาบ เพราะงั้นแล้วเรื่องราวของสุดยอดนักดาบกับสุดยอดดาบจึงเริ่มขึ้นมากจากจุดนี้นี่เอง

สิ่งหนึ่งที่ยุ่งยากคือแลนสลอตกับเกว็นนิเวียร์เป็นพวกหัวดื้ัอทั้งคู่” เพราะงั้นต่อให้เขาส่งเสริมคู่นี้ให้ทรยศตัวเองมากแค่ไหนก็ไม่ใช่เรื่องง่าย “พี่ก็เลย...”

หลอกใช้สินะ” ดูจากนิสัยโหงวเฮ้งแล้ว แม้จะได้บทพระเอกแต่สันดานตัวโกงแบบนี้มีอยู่ไม่กี่วิธีที่เขาทำหรอก!

ซึ่งพี่ใหญ่ก็ยิ้มหวาน พยักหน้าอย่างว่าง่าย “หลอกให้แลนสลอตพาเกว็นนิเวียร์หนีไปก่อนที่มอเดร็ดจะมาฆ่าพี่ทิ้ง เมื่อขาดทั้งสุดยอดนักดาบและสุดยอดดาบ รวมกับที่พี่อยากตายพอดีเพราะงั้นทุกอย่างก็จบลงอย่างง่ายดาย นั่นก็คือพี่ตาย”

คนที่ปรารถนาในความตายเอ่ยออกมาเรียบๆ “จากนั้นก็เป็นไปเหมือนตำนาน แลนสลอตกลับมาไม่ทัน เขามีชีวิตอยู่ได้ด้วยความผิดหวังในตัวเองและโทษตัวเองเสมอมา แต่ถึงแม้ว่าจะถูกประณามจากผู้คนโดยรอบด้วยความผิดของเขานั้น ท้ายที่สุดแลนสลอตก็เลือกที่จะกัดฟันและมีชีวิตอยู่ ประคองอาณาจักรที่เหลือเอาไว้หลังการตายของพี่ท่ามกลางคำนินทาเหล่านั้น...”

แลนสลอตผู้ทรยศนายแท้จริงแล้วคือผู้ชายที่หัวดื้อที่สุดที่เขาเคยรู้จัก

ชายหนุ่มคนนั้นยินยอมใช้ทั้งชีวิตของตนอยู่กับคำประณาม ทั้งยังใช้ทุกอย่างที่มีเพื่อพัฒนาอาณาจักรต่อไปได้ แลนสลอตไม่เคยคิดว่านี่คือการไถ่บาปแต่มันคือการชดใช้ที่ไม่ต้องการรับการอภัย ชายผู้อยู่กับความอัปยศนั้นกัดฟันสร้างรากฐานให้กับอาณาจักรจากนั้นก็ตายเป็นคนสุดท้ายในบรรดาดยุกรุ่นแรกทั้งหมดด้วยเรี่ยวแรงทุกอย่างที่มีมาของตัวเอง

คนฉลาดคนนั้นทำตัวเหมือนคนโง่ ทั้งๆที่ตัวเองปกครองมาอย่างยาวนานทว่าก็ไม่คิดจะลบประวัติศาสตร์การเป็นชู้รักของราชินีทิ้งไปเลยแม้แต่น้อย ทั้งยังไม่ยินยอมให้ลูกหลานของตัวเองได้ลบทิ้งไปโดยการปล่อยข่าวดังกล่าวให้มันกลายเป็นตำนานที่ทั้งอาณาจักรต่างรับรู้เป็นอย่างดี

ครั้งหนึ่ง...แลนสลอตคือผู้ทรยศนาย

โปรดอย่าอภัยให้กับเรา แต่โปรดสาปแช่งเราผู้ซึ่งทรยศต่อนายเหนือหัวของตัวเอง

ส่วนเกว็นนิเวียร์ได้ขอร้องให้เบดิเวียร์ไม่โยนเธอลงสู่ทะเลสาบแต่เก็บเธอเอาไว้เพื่อสักวันหนึ่งเมื่ออาเธอร์ เพนดราก้อนเวียนว่ายตายเกิดมาอีกครั้งหนึ่ง...ซึ่งเบดิเวียร์เองก็ตอบตกลง ส่วนหนึ่งเพราะว่าราชวงศ์อาเธอร์นี้ไม่ได้สืบทอดมาจากสายเลือดของอาเธอร์ เพนดราก้อน หากว่าวันใดที่วิญญาณของปฐมกษัตริย์กลับชาติมาเกิดอีกครั้งหนึ่ง เขาสมควรขึ้นดำรงตำแหน่งที่แท้จริงของตัวเอง

ส่วนร่างของพี่ก็ถูกส่งไปยังสรวงสวรรค์อวาลอนกับมอร์แกน เลอ เฟย์และเทพีแห่งทะเลสาบ”

เรื่องราวใกล้ถึงบทสรุป...

แม่มดผู้สาปแช่งเขานั้นกลับมาหาเขาอีกครั้งหนึ่งตามคำขอร้องของเขา คำปรารถนาที่ต้องการจะออกไปจากที่นี่ของเขา เธอยังคงโกรธแค้นเขา เกลียดชังเขาที่ทำร้ายเธอและลูกของเธอ แต่โลกของแม่มดนั้น...มาบัดนี้เหลือเพียงเขาเท่านั้น

มอร์แกน เลอ เฟย์มาส่งเขาไปยังอวาลอนนั่นคือสิ่งที่ประวัติศาสตร์ได้บันทึกเอาไว้ ทว่าแท้จริงแล้วอวาลอนเป็นหนึ่งในทางออกจากโลกนี้ไปได้

ความเป็นจริงแล้ววิธีการออกจากโลกนี้สำหรับคนที่มีสติเข้ามาอย่างครบถ้วนสมบูรณ์คือ 'การตาย' เพราะการที่เข้ามาในโลกนี้โดยที่มีสติรับรู้ทุกอย่างนั้นใช้หลักการเดียวกับความฝัน เมื่อเราตายในฝันนั้นเราจะรับรู้ว่าไม่เป็นความจริง จากนั้นก็จะตื่นขึ้นมาอีกโลกหนึ่ง

ทว่าหลักการดังกล่าวนี้ไม่สามารถใช้กับผู้ได้รับการรักษาได้เพราะพวกเขาล้วนไม่รู้ตัวหรือตระหนักรู้ นั่นส่งผลให้แม้ว่าพวกเขาจะตายอย่างซ้ำๆพวกเขาก็ไม่ตื่นขึ้นมาเพราะสำหรับพวกเขาแล้วนั่นไม่ใช่ความฝันแต่เป็นความจริง

ปราศจากความดิ้นรน ไม่อาจนำพามาซึ่งปาฏิหาริย์ได้

อย่างไรก็ดีการตายคือการตื่นนั้นเป็นหลักการที่ใช้ได้ทว่านั่นก็ต้องอยู่ภายใต้สถานที่ที่กำหนดเอาไว้ได้ด้วยเช่นเดียวกันนั่นก็คืออวาลอน

หากตายที่อื่นนอกเหนือจากอวาลอนแล้วนั้นจะออกมาในรูปลักษณ์ของวิญญาณ จากกฏของโลกนี้มีศาสตร์มืดอยู่ จะถูกจัดเข้าสู่หมวดของเวทมนตร์ยังไม่สามารถออกจากโลกนี้ได้อย่างสมบูรณ์

เมื่อแพมาถึงที่อวาลอนแล้วนั้น พี่สาวของเขาประคองเขาลงมาก่อนจะมองหน้าเขาเป็นครั้งสุดท้าย เธอมาอยู่ที่นี่เพื่อไม่ให้วิเวียน ซี เซเรียลรั้งเขาอยู่ที่นี่ได้ มีเพียงแค่แม่มดผู้ชั่วร้ายแห่งยุคเท่านั้นที่สามารถต่อกรเทพีแห่งทะเลสาป

แต่เหมือนสิ่งที่เขากังวลไว้จะไม่เกิด หลังผ่านเวลามาวิเวียน ซี เซเรียลไม่ได้คิดรั้งให้เขาอยู่ที่นี่อีกต่อไป

รุ่นน้อง ทำไมถึงไม่อยากอยู่ที่โลกนี้ขนาดนี้?” วิเวียนถามเขา “โลกนี้มีตรงไหนที่ไม่ดีกัน เทียบกันแล้วฉันว่าโลกนี้ดีกว่าโลกภายนอกมากมาย”

โลกนี้เขามีอำนาจ เขามีพลัง มีทุกอย่าง ทว่า...

โลกใบนี้ไม่มีเขา” เขายิ้มออกไป “มีทุกอย่างแล้วอย่างไร ถ้าหากว่าไม่มีเขาอยู่ฉันไม่ต้องการ”

น้องชายคนนั้นของนาย?” เทพีแห่งทะเลสาปเหลือบไปมองมอร์แกน เลอ เฟย์ “ออริจินอล*ที่เอามาใช้สร้างมอร์แกน เลอ เฟย์?”

แม้มอร์แกน เลอ เฟย์จะขัดขวางเธออยู่หลายครั้งทว่าวิเวียน ซี เซเรียลไม่มีความเกลียดชังต่อสิ่งสร้างนี้เลยแม้แต่น้อย ตรงกันข้าม ในบรรดาข้อมูลทั้งหมดเธอกลับรู้สึกว่ามอร์แกน เลอ เฟย์นั้นยอดเยี่ยมที่สุด เธอคนนี้ถูกขัดเกลามาจนมีอารมณ์คล้ายมนุษย์จริงๆ วิเวียน ซี เซเรียลสาบานว่าถ้าเธอยังอยู่ข้างนอก มอร์แกน เลอ เฟย์จะถูกพัฒนาไปได้ไกลกว่านี้

แต่เธอทิ้งโลกข้างนอกแล้ว ปรารถนาที่จะอยู่บนโลกใบนี้ การทดลองอะไรสำหรับเธอล้วนเป็นสิ่งที่ปล่อยแล้ว

มอร์แกน เลอ เฟย์ไม่ได้กล่าวสิ่งใดออกมา เพียงถามว่า “จะกลับมาอีกหรือเปล่า”

ไม่แล้ว” เขาหลับตาลง “ไม่อีกแล้ว...”


นั่นคือคำกล่าวครั้งสุดท้ายของเขา ก่อนที่จะไม่ลืมตาขึ้นมาอีกต่อไป

.

.

.

ทว่าการลืมตาตื่นขึ้นมาอีกโลกหนึ่งไม่ใช่สิ่งที่สวยหรูอย่างที่เขาคิดเอาไว้


ผลกระทบ


คือสิ่งที่เกินกว่าการคำนวนเอาไว้

สมองของเขาเกิดความเสียหายในเรื่องการประมวลผล รวมทั้งความทรงจำบางส่วนที่หายไปด้วยเช่นกัน ยังไม่สามารถตอบได้ชัดว่ามันจะหายไปถาวรหรือไม่ ทว่ากว่าจะฟื้นมันกลับมาได้ส่วนหนึ่งอีกครั้งก็ใช้เวลาไม่น้อย และกว่าที่เขาจะมีสติมากพอรับรู้อะไรหลายอย่างทุกอย่างก็เกือบจะสายไป

วิเวียน ซี เซเรียลผู้อัจฉริยะไม่ตื่นขึ้นมา

โปรเจคโลกเสมือนนี้กำลังจะถูกทิ้ง

สมองของอาเธอร์มีปัญหาและกำลังรอการฟื้นฟู

กว่าเขาจะรู้สึกตัวจริงๆมันค่อนข้างเลวร้ายไม่น้อย ทว่าอาเธอร์ไม่ใช่คนที่ชอบคิดถึงอดีต ตอนนั้นแม้ว่าสมองของเขาจะยังจำอะไรครบถ้วนไม่ได้มากทว่าใช่คนที่จัดการอะไรไม่เป็น เขาสามารถต่อกรกับวิเวียน ซี เซเรียลได้ด้วยกฏของเธอและชนะ กับเรื่องที่เผชิญอยู่ไม่ใช่สิ่งที่หนักหนามากเกินไป

การเข้าไปอยู่ในโลกเสมือนนั้นทำให้สิ่งที่เขามีอยู่เหนือกว่าคนอื่นคือข้อมูล สิ่งเหล่านั้นคือสิ่งสำคัญที่วิเวียนเองก็โหยหามาตลอด เขาใช้ข้อมูลเหล่านั้นในการพัฒนาโปรเจคนี้ขณะเดียวกันก็กุมบังเหียนของโปรเจคนี้ แรกเริ่มเดิมทีอาเธอร์ไม่คิดที่จะเป็นเบี้ยอยู่แล้ว ในเมื่อเขามีสิ่งที่เหนือกว่าทำไมเขาจึงไม่ใช้มัน?

สมองของเขามีปัญหาก็เพียงแค่จำเรื่องในอดีตไม่ได้ ทว่าเรื่องที่เกิดขึ้นโลกเสมือนนั้นกลับจดจำได้ทุกอย่าง อาเธอร์ เพนดราก้อน บทบาทที่ได้รับไม่ใช่เด็กงอมืองอเท้า เขามีวิธีการจัดการคนของเขาและบางที...มันค่อนข้างเลวร้ายและรุนแรงไป

และเขาไม่รู้สึกผิด บางทีการที่มือเปื้อนเลือดอาจจะกลายเป็นสิ่งที่ธรรมดาในโลกเวทมนตร์

แต่ความกลัวไม่ใช่สิ่งที่สามารถปกครองคนได้ อาเธอร์เรียนรู้เรื่องนั้นจากโลกเสมือนเป็นอย่างดี อะไรที่สามารถทำในที่ลับเขาก็จะทำในที่ลับ อะไรที่สามารถทำในที่แจ้งเขาก็สามารถทำในที่แจ้ง ไม่รู้ว่าตั้งแต่เมื่อไหร่กันที่ถูกเรียกอย่างล้อเลียนว่ากษัตริย์อาเธอร์

แต่โปรเจคนี้นั้นอย่างไรก็ต้องเสียเงิน ด้วยระยะเวลาการทดลองที่ยาวนานเกินไป นานวันเข้าต่อให้มีเงินมากแค่ไหนพวกเขาก็คิดว่ามันสิ้นเปลืองเกินไป...” อาเธอร์หลับตาลงเมื่อคิดถึงจุดนี้ “เพราะงั้นแล้วเงินสนับสนุนที่เคยมีมาจึงเริ่มหยุด พวกเขาปฏิเสธที่จะให้เงินสนับสนุน”

เมื่อไม่มีเงินสิ่งที่อาเธอร์ตระหนักรู้ก็คือ : ทุกอย่างจะจบ

แต่การที่อาเธอร์ได้เข้าไปอยู่ในนั้นเขารู้ว่ามันมีความเป็นไปได้กับโปรเจคนี้อย่างมาก แต่เรื่องเงินจำนวนมากนั้น...ตอนนั้นเองเด็กสาวชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งก็เสนอเสียงแผ่วว่ามีวิธีที่จัดการในส่วนนี้ได้...

ภายหลังจากที่พี่ตายไปโลกเสมือนนั้นยังคงดำเนินต่อไป ผู้ได้รับการทดลองที่ถูกเก็บเอาไว้ก็ถูกอัพโหลดข้อมูลให้ไปเกิดในช่วงเวลานั้น ด้วยการควบคุมจากภายนอกอย่างผู้ดูแลโปรเจคกับภายในอย่างวิเวียน ซี เซเรียล เรากำหนดให้ช่วงเวลาวนอยู่ที่เดิม กล่าวคือเมื่อพวกเขาตาย พวกเขาจะกลับมาเกิดเป็นคนเดิมโดยปราศจากความทรงจำและเริ่มเรื่องราวใหม่อีกครั้ง...”

เหมือนที่พ่อของซาลซาล...ยูริอุสกล่าวเอาไว้ พวกเราล้วนเกิดมาเป็นคนเดิมและดำเนินเรื่องเหมือนเดิมเพียงแต่ต่างจากเดิมเล็กน้อย

ที่เราต้องใช้ช่วงเวลาเดิมส่วนหนึ่งมันคือการทดลองที่ยังต้องหาตัวแปร เมื่อคนที่มีสติเข้ามาการตายจะทำให้เขาออกไปได้ แต่กับผู้ได้รับการทดลองมันแตกต่าง เมื่อพวกเขาเหล่านั้นตาย พวกเขาเหล่านั้นจะไม่ตื่นขึ้นมา เพราะพวกเขาไม่เคยรู้ตัว หรือต่อให้รู้ตัวก็ใช่ว่าจะตื่น เพราะภายในใจของพวกเขาปฏิเสธมัน” พี่ชายกล่าวช้าๆ “นายเองก็น่าจะรู้”

ผมคิดว่าผมพอเข้าใจแล้ว

ฮาเรฟ ไนเจลหรือแม้กระทั่งซาลซาอัลเองคิดว่านี่คือโลกของพวกเขา ทว่าโลกข้างนอกนั้นพวกเขาต่างไม่รู้จัก ดังนั้นแล้วต่อให้รู้ว่าผมมาจากโลกข้างนอกพวกเขาก็ไม่ได้คิดว่าโลกข้างนอกนั้นคือโลกแห่งความเป็นจริงของเจ้าตัว

ข้อมูลที่เกิดซ้ำๆกันเหล่านั้นเป็นข้อมูลที่พวกเราเอามาศึกษาหาตัวแปร รุ่นน้องสาวชาวญี่ปุ่นคนนั้นเลยเอาไปเขียนโปรแกรมเกมจีบหนุ่ม...” พี่ชายเอ่ยเสียงเรียบ “บอยเลิฟ”

พี่ชาย คุณต่อต้านน้องสาวเป็นสาววาย แต่ที่ทำงานคุณเป็นแหล่งผลิตใหญ่เองเชียวเหรอ!

เกมดังด้วยนะ!

อันที่จริงก็เป็นเรื่องที่มหัศจรรย์อยู่เหมือนกันว่าทำไม ทั้งๆที่ในโลกเสมือน 2.0 มีผู้หญิงแต่พวกผู้ได้รับการทดลองเหล่านั้นถึงชอบจบกับผู้ชาย...” พี่ใหญ่กล่าวเสียงเรียบไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่กันแน่ “เพราะข้อมูลที่พี่มีประกอบกับวิเวียน ซี เซเรียลทำให้เราสามารถตั้งกล้องในโลกเสมือน 2.0 นี้ได้ โดยกล้องที่ว่าคือการรับรู้ผ่านสมองของผู้ได้รับการทดลอง สิ่งที่เขาได้เห็น สิ่งที่พวกเขาได้ยิน เพราะงั้น...”

เพื่อการบันทึกข้อมูลกับดูจากฉากเรทของเกมแล้ว น่ากลัวว่าคนที่อยู่ในนี้จะดูฉาก 18+ สินะ

พี่ใหญ่ นี่พี่ก้าวไปอยู่โลกฝั่งนั้นหนักกว่าผมกับน้องสาวอีกอย่างนั้นเหรอ

แต่ว่า...ดูผ่านสมองการรับรู้พวกดวงตาอย่างนั้นเหรอ ถ้างั้นเป็นไปได้ไหมว่าตอนผมกับซาลซาลกำลัง...


อ๊ากกกกกกกกกก!!!”


น้องชาย นายเป็นอะไร ตีพี่ทำไม พี่ไม่เจ็บหรอกนะ” พี่ใหญ่ถามอย่างงงงวยขณะที่ผมทุบเขาอย่างบ้าคลั่ง เห็นผมเม้มปากแน่นเงยหน้าเขาก็เริ่มใจเสีย “พี่ต้องแกล้งเจ็บใช่ไหม? เด็กดี อย่าเศร้าเลยนะ แรงของนายในโลกนี้เพียงแค่น้อยไป อย่าทุบเลย ถ้านายอยากตีพี่ไปลองเดินหาดาบศักดิสิทธิ์สักเล่มมาฟันพี่ไหม อย่าโกรธนะ อย่าโกรธ...”

พี่ พี่ พี่ พี่!!” ผมไม่รู้จะเริ่มยังไงกันแน่ แท้จริงแล้วชณะที่ผมกำลัง...เออ..กับซาลซาลอยู่นั้นมีพวกถ้ำมองอยู่หรอกหรอ? นี่ยังไม่รวมที่ว่าคนที่ถ้ำมองนั้นอาจจะมีพี่ชายของผมเข้าไปอยู่ด้วยก็ได้! เลวร้ายมาก นี่คือเรื่องส่วนตัวนะ!

นายกำลังคิดมากอะไร เรื่องที่มีคนมอง? วางใจเถอะ ตั้งแต่ที่นายเข้ามาในโลกนี้ จอที่แสดงผลสิ่งที่นายมองเห็นพี่เอามันไปเก็บไว้ที่อื่นแล้ว...” อาเธอร์ไม่ได้บอกว่าที่อื่นคือที่ไหน “อีกอย่างก่อนที่เข้ามาในโลกนี้พี่บอกพวกเขาว่าถ้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับนาย อะไรที่เป็นส่วนตัว พวกเขาต้องปิดและห้ามดูเด็ดขาด เพราะงั้นนายไม่ต้องกังวล...”

พวกเขาอาจจะไม่ฟังพี่ก็ได” ผมเอ่ย ฟังจากสตอรี่แล้วพี่ชายผมไปอยู่ในดงคนเก่งในโปรเจคนี้ก็คล้ายซิลเดอเรลล่าไม่น้อย แม้จะออกจากโลกเสมือน 2.0 แล้วกลายเป็นนิวอาเธอร์ทว่ามันจะเปลี่ยนขนาดไหนกันเชียว?

ทว่าตอนนั้นรอยยิ้มบางก็ระบายอยู่บนใบหน้าของพี่ใหญ่ เอ่ยเพียงประโยคเดียวว่า “พวกเขากล้า?” เห็นได้ชัดว่ากษัตริย์อาเธอร์ เพนดราก้อนคนนี้ปกครองคนระบบเผด็จการไปแล้ว...

ดูจากปฏิกิริยาของเขาน่าจะจริง อีกอย่างการที่พี่ใหญ่ไม่โวยวายอะไรแสดงว่าเรื่องที่ผมชิงสุกก่อนห่ามเขาจะไม่รู้เหมือนกัน นับว่าเรื่องดี พี่ใหญ่คนนี้ทั้งชีวิตไม่ทำอะไรผม แต่กับแฟนของผมนั่นอีกเรื่อง เซ้นส์บอกผมว่าถ้าพี่ใหญ่รู้รอบเอวของซาลซาลจะหายไป 2 นิ้ว

ปกติเจ้าชายก็เปราะจนไม่รู้จะเปราะยังไงแล้ว ผมยังไม่อยากให้เขาตัวแห้งมากไปกว่านี้ เพราะงั้นเรื่องนี้ไม่ขอบอกพี่ใหญ่ก่อนแล้วกันนะ

ถอนหายใจด้วยความโล่งอกไม่ได้สนใจมองว่าดวงตาของพี่ใหญ่ที่หรี่ลง


เรื่องที่เกิดขึ้นบนโลกนี้ของนายพี่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น” เขาเอ่ยปากออกมา “เด็กดี มีเรื่องอะไรอยากเล่าให้พี่ฟังหรือเปล่า?” น้ำเสียงล่อลวงมาแต่ไกล

ผมเลิกคิ้ว อนึ่งตัวผมในตอนนี้ไม่ใช่เด็กเจ็ดแปดขวบ การเค้นความลับของพี่ใหญ่ห่วยแตกมาก สมควรกลับไปเรียนรู้ใหม่อย่างด่วน

รอยยิ้มอ่อนจางปรากฏบนใบหน้าจนเหมือนเป็นคนที่ใจดีมากคนหนึ่ง “เกว็น น้องมีความสุขหรือเปล่า?”

มีความสุขหรือเปล่าอย่างนั้นเหรอ?

ผมคิด มองเขา ก่อนจะตอบตรง “มีความสุขมาก”

ได้พบน้องสาว มีแฟนหนุ่มคนแรก แถมยังได้พบพี่ใหญ่อีก ตัวผมในตอนนี้ก็คงระบุได้แบบนั้นจริงๆ

ดีแล้ว”

แรกเริ่มคิดว่าเขาจะเอ่ยปากเตือนอะไรมากกว่านี้เหมือนพี่ชายทั่วไป ทว่าเขากลับถอนหายใจออกมาอย่างโล่งอก “แค่นายมีความสุขก็ดีมากเท่าไหร่แล้ว” เขายิ้มก่อนจะกางแขนออกแล้วกอดผมเบาๆ คางของเขาวางอยู่ที่หัว เสียงของเขาอยู่ที่ลำคอ

เด็กดีของพี่ สิ่งที่นายสมควรได้รับคือความสุข จำเอาไว้นะ ถ้าเมื่อไหร่ที่ไม่มีความสุข วันไหนที่โลกของนายพังทลายลง ขอเพียงนายเอ่ยปากมา โปรเจคทั้งโปรเจคพี่สามารถทิ้งให้ได้เพื่อนายอยู่แล้ว”


จำเอาไว้ บนโลกนี้ไม่ว่าใครก็ห้ามทำร้ายนายอย่างเด็ดขาด”


เขาพูดแบบนั้น บอกกับผมแบบนั้น

ความตามใจที่ทำให้ผมหัวเราะออกมาก่อนจะกอดเขาแน่น

ผมในวันนั้นไม่รู้เลยว่าคำพูดนั้น ความเป็นจริงมันหนักหนาเพียงใด


เรื่องบางเรื่องต่อให้อยากทำลายมากแค่ไหน บางส่วนในใจก็ฉุดรั้งมันเอาไว้จนไม่สามารถทำลายมันได้อย่างถาวร


นั่นเป็นเรื่องราวก่อนที่ผมจะลืมตาขึ้นมาอีกครั้งในวันที่ผมมีพลังแห่งความมืด


......................

*ออริจินอล - ตัวต้นแบบ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 251 ครั้ง

31,397 ความคิดเห็น

 1. #30673 Alpha9 (@0610279635) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 01:58
  ความรักของพี่ใหญ่นี้....
  #30673
  0
 2. #30361 ohjesus (@rhmourwa) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2561 / 21:56
  โอ้ พี่ใหญ่ มือสั่นเลย เท่มาก

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 27 พฤษภาคม 2561 / 00:17
  #30361
  0
 3. #30327 GENT-LEMAN (@JTN_bae) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 / 10:05
  หน้าน้องคือหน้าเมียในเกมจีบ อุบ๊ะ! คลั่งขนาดไหน
  #30327
  0
 4. #30309 rumiOwO (@rumiOwO) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2561 / 14:49
  สาบานว่าจะอยู่เรือลำนี้จนกว่าจะล้ม หรือไม่ก็อยู่จนถึงฝั่งเลยค่ะ!!!
  #30309
  0
 5. #29733 วายุจัง (@inu47) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:21
  แล้วคนอื่นๆก็ได้ออกไปโลกข้างนอก หรือจะมีแค่ ซานซาน กับจูเลียสนะ
  #29733
  0
 6. #29282 หางสีเงิน (@lookplapla) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:38
  เรีอลำนี้จนตายอ่ะ เริ่มมาก็เรือนี้ เรือจะแตกเราก็จะดำน้ำเอา
  #29282
  0
 7. #29163 relis (@relis) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 11 มกราคม 2561 / 16:46
  กอดพี่ใหญ่ด้วย ฟินขาดใจ เปลี่ยนเรือๆเถอะ
  #29163
  0
 8. #29128 KM_L7 `CB (@ploylyak) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2560 / 09:01
  ทีมพี่ใหญ่ไปทั้งใจแล้วค่ะฮือออ ทำไมเขาดีขนาดนี้ น่ารักขนาดนี้นะว้อยยยย รักกันไปให้จบๆไปเล---/แค่ก
  #29128
  0
 9. #29028 YRBI.Y (@domoto) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2560 / 18:00
  เรือพี่ใหญ่แล่นเร็วมาก! กรี้ดดด
  #29028
  0
 10. #29027 0900071036 (@0900071036) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2560 / 11:40
  ทีมพี่ใหญ่ทันไม่เนี่ยยยยยยย!!! ไม่ก็ฮาเร็มมมมม!! พี่ใหญ่ทำทุกอย่างเพื่อเกว็นคือดี!!!!
  #29027
  0
 11. วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 21:50
  ทีมพี่ใหญ่ค่าา
  #28996
  0
 12. #28995 Dawnen (@srx26) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 18:33
  ทีมพี่ใหญ่ได้ไหมมม แบบบฟินเกินนน
  #28995
  0
 13. #28993 Chëetαн´ (@honey-candy) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 01:11
  อยากจะทีมพี่ใหญ่อะ ซาลซาลไม่เร้าใจสำหรับเลาแร้ว55555555
  #28993
  0
 14. #28990 mlxjnt (@tinmesy06) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2560 / 17:40
  ฮือออ อ่านรวดเดียวสองวันจบ
  รู้สึกตัวเองเป็นไบโพล่าร์มากค่ะ เดี๋ยวดิ่งเดี๋ยวขำ เดี๋ยวเขิน เดี๋ยวร้องไห้
  ตอนแรกอ่านก็ไม่คิดว่าจะดาร์กจนปวดหัวขนาดนี้ ชอบมากๆเลยค่ะ;--;

  (ปล.ถ้าจบเรื่องแล้วคิดจะรวมเล่มไหมคะ อยากให้รวมมากเลยๆอยากเก็บมากค่ะ!)
  #28990
  0
 15. วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 15:59
  ซาลกิล เอาซาลกิลกลับมาาาาาาาาาาาา
  #28989
  0
 16. #28988 เต่าหมุน^0^ (@Eagles) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 14:46
  หยุดอ่านไปพักนึงเพราะช่วงนั้นมีความเวิ่นเว้อดึงอารมณ์มากไปนิด มาอ่านสองสามตอนล่าสุดนี่คือ โอเคบทสรุปของร้อยกว่าตอนที่ผ่านมา แต่เขียนได้ดีภาษาดีมาก
  #28988
  0
 17. #28986 E E R (@calen) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 07:26
  ฮือ ก่อนอื่นขอโทษคุณลิเน้ย(ขออนุญาตเรียกแบบนี้นะคะ แฮะ เห็นในทวิต)ก่อนนะคะที่เม้นแค่เม้นเดียว เพราะอ่านรวดเดียวเลย
  อ่านตั้งแต่เมื่อคืนเลยค่ะ จนเช้าพึ่งจบ;-;
  ชอบมากกกก สนุกมากค่ะ เราตามมาอ่านเรื่องนี้เพราะชอบฟิคพี่เยี่ยของคุณลิเน้ยมาก
  แล้วก็จริงๆคิดว่าน่าจะเคยอ่านฟิคคุณลิเน้ยมาก่อนในบอร์ดเอนเทอร์ คือตกหลุมคุณลิเน้ยซ้ำแล้วซ้ำอีกแท้ๆเลย ฮือ
  เรื่องนี้เล็งอ่านมาซักพักแล้วค่ะ ตั้งแต่ได้อ่าน restart แต่ความไฟนอลขวางไว้ orz
  พอจบไฟนอลก็มาอ่านรวดเดียวเลย!
  ตอนแรกแอบคิดว่าเนื้อเรื่องน่าจะเบาๆ แต่ดาร์คกว่าที่คิดมั่ก...
  แต่ชอบมากเลยค่ะ งื้อ กิลคนรั้ยกัจจ
  #28986
  0
 18. #28983 snow_crystal (@j_snow) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2560 / 18:47
  พี่ใหญ่สายเปย์ขั้นสูงสุด

  กับกิลน้องชายสายเอาแต่ใจ
  #28983
  0
 19. #28982 Moonis (@Moonis) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2560 / 15:12
  ตื่นมากลายเป็นบอสลับที่แท้ทรูใช่ไหม ตอนนี้เริ่มเสียวตับแปร๊บๆ อาการปวดตับน่าจะตามมาอีกไม่นาน
  #28982
  0
 20. #28981 คนหลับมืออาชีพ (@15303neenee) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2560 / 01:15
  มีเเบกอัพเป็นพี่ใหญ่ผู้ทรงอำนาจเเค่นี้นายก็ไปลุยให้เต็มที่ได้เเบบไม่ต้องกลัวใครเเล้วหละ!! กิลเอ๋ย!!! ไม่ต้องกลัวใครฆ่าเพราะพ่อใหญ่นายทำให้นายได้ทุก อย่าง! นี่สินะเหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือพี่ใหญ่ยังมีกิล เเละเหนือกิลอีกคือวิเวียน(!?) เเต่ยังไงพี่ใหญ่ก็คือลาสบอสที่เเท้ทรูอยู่ดีใครก็โค่นพี่เเกไม่ได้ยอกเว้นเจ้าตัวพี่เเกจะโค่นคนอื่นเสียเอง
  อย่างนี้กิลก็ใช้พลังได้เต็มที่ละ ในเมื่อมีลาสบอสหนุนหลังอยู่
  บราค่อนที่เเท้ทรู!!!
  #28981
  0
 21. #28979 aom051 (@aom051) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 21:56
  พี่ใหญ่อยู่ต่อได้มั้ย อยู่กับกิลไปนานๆ #เรือพี่ใหญ่ตลอดกาล
  #28979
  0
 22. #28978 DellalyEI (@DellalyEI) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 19:02
  ลาสบอสว่ะ บอสใหญ่มากทีเดียว...
  แต่อยากให้เกว็นคู่กับพี่ใหญ่อ่ะ
  #28978
  0
 23. #28977 ATHAMAS (@buccaneerbcn) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 18:26
  เทพที่แท้ทรู
  #28977
  0
 24. #28976 Nana_shadows (@Nana-Shadows) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 17:30
  พี่ใหญ่เป็นคนที่โหดมาก กลัว 55555 แต่ก็มีเอกลักษณ์ดี
  #28976
  0
 25. #28975 Nana_shadows (@Nana-Shadows) (จากตอนที่ 134)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2560 / 17:30
  พี่ใหญ่เป็นคนที่โหดมาก กลัว
  #28975
  0