ชีวิตใหม่ของผม ได้โปรดจืดจางลงหน่อยเถอะครับ! [Yaoi]

ตอนที่ 122 : คำตอบมีเพียงอย่างเดียวเสมอมา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11616
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 219 ครั้ง
  4 ก.ย. 60เคยถามตัวเองหรือไม่...

ว่าเกิดขึ้นมาเพื่ออะไร


เกว็นนิเวียร์เคยสงสัยในตัวอาเธอร์ เพนดราก้อน

ครั้งหนึ่งอาเธอร์เคยบอกว่าจะมีคนมาฆ่าเขาและคนๆนั้นคือลูกชายของตน

ลูกชายนอกสมรส...ของอาเธอร์กับผู้หญิงสักคนที่อาเธอร์ไม่เคยบอกกับเธอเลยว่าคือใคร

เกว็นนิเวียร์คิดว่าอาเธอร์กลัวเธอจะไปฆ่าเด็กคนนั้นหรือไม่ก็แม่ของเด็กคนนั้น ซึ่ง...ใช่ เธอย่อมต้องทำ สิ่งใดที่จะทำร้ายเจ้านายของตนย่อมเป็นหน้าที่ของดาบที่ต้องทำลายมันอยู่แล้ว

เมื่อเขาไม่บอกเธอจึงต้องเสาะแสวงหา ทว่าก็ไม่ต่างจากหาเม็ดทรายบนผืนทราย ปราศจากเบาะแส ไม่อาจล่วงรู้ซึ่งตัวตน เธอเหมือนคนตาบอดตามหาคนที่อาเธอร์บอกกับตนซ้ำๆว่า 'เด็กคนนั้นจะมาฆ่าฉัน'

ทว่าเมื่อเรื่องราวทุกอย่างเกิดขึ้น จวบจนมันจบลงแล้วถูกบันทึกลงไปในหน้าประวัติศาสตร์ เกว็นนิเวียร์ เอ็กซ์คาลิเบอร์ก็ทำได้เพียงส่งเสียงหัวเราะอย่างหยามเหยียดตัวเอง ว่าเหตุใดกันหนอ เหตุใดจึงไม่สังเกตเจ้านายของตนมากกว่านี้

เพราะเมื่ออาเธอร์พูดเช่นนั้น แสดงว่าอาเธอร์รับรู้ว่าใครที่จะมาฆ่าตนมาในอนาคต

รับรู้ว่าหน้าตาจะเป็นแบบไหน รับรู้ว่าชื่ออะไร

ขอเพียงแค่เธอ...สังเกตเขาแม้เพียงเล็กน้อย

สังเกตถึงสายตาที่มักจะหยุดมองที่อัศวินคนหนึ่งเมื่อเขาก้าวเข้ามา สังเกตถึงสายตาที่ทอดมองไปยังใบหน้าที่ถูกปกปิดด้วยหมวกเกราะและเส้นผมสีดำสนิท

ขอเพียงตอนนั้น...แค่เพียงเธอสังเกตเห็นถึงมัน แล้ววิ่งเข้าไปกระชากหมวกเกราะออก เธอจะรับรู้


...ว่าใบหน้าของมอเดร็ดที่อาเธอร์เอ็นดูคนนี้เหมือนกับมอร์แกน เลอ เฟย์มากเพียงใด

.

.

.

เธอเดินตามหลังวิเวียนออกมา

ในเมื่อฮาเรฟมีความปรารถนาอยากจะพูดคุยอะไรบางอย่างกับกิลเบิร์ต เบดิเวียร์ ตัวเธอเองย่อมไม่มีความจำเป็นที่จะต้องอยู่ในห้องนั้นต่อ

ฉันเคยเห็นความทรงจำของคุณ” วิเวียนเอ่ยออกมาพร้อมกับฮัมเพลงไปในลำคอ “คุณดูไม่ชอบมอร์แกน เลอ เฟย์มาก แต่ทำไมถึงไม่เกลียดฉันล่ะคะ?”

มอร์แกน เลอ เฟย์หน้าตาเหมือนพี่โง่ในภาคผู้หญิงไม่มีผิด ตัวของวิเวียนก็หน้าตาคล้ายพี่โง่ของเธอด้วย โดยรวมแล้วเธอกับมอร์แกน เลอ เฟย์ก็หน้าตาเหมือนกัน

เพราะเจ้าคือปลอกดาบศักดิ์สิทธิ์...ถ้านับแล้วเจ้าก็คงเป็นเหมือนพี่น้องของเรา ประมาณนั้น” เกว็นนิเวียร์เอ่ยออกมา “อีกอย่างเจ้ากับแม่มด...ความต่างมันเยอะเกินไป”

จะหาว่าฉันแบนใช่ไหมยะ!

วิเวียนกัดฟันกรอด ภาพของมอร์แกน เลอ เฟย์ปรากฏขึ้นมาในหัว ใบหน้านั้นเหมือนเธอกับพี่โง่ไม่ผิดเพี้ยน แต่หน้าอกหน้าใจ เอว สะโพกนั้นไม่เหมือนน้องสาวคลั่งวายคนนี้เลย!

พี่ใหญ่ โหดร้ายเกินไปแล้ว!

เจ้าดูร่าเริงกว่าแม่มด” ดาบศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่รู้ความในใจของวิเวียนเอ่ยต่อ “ดูส่องสว่างและสดใส ถึงหน้าตาเหมือนกันแค่ไหนก็ไม่มีความเป็นแม่มดอยู่ในตัวอยู่ดี


อันที่จริงถ้าเทียบกันแล้วเราว่ากิลเบิร์ต เบดิเวียร์ยังดูจะมีนิสัยของมอร์แกนเสียมากกว่า”


เอ็กซ์คาลิเบอร์เองก็เคยด่าว่ากิลเบิร์ตต เบดิเวียร์คนนี้ว่ามีนิสัยชั่วร้ายไม่ต่างจากมอร์แกน เลอ เฟย์

ทว่าคำพูดนั้นทำให้วิเวียนสะดุ้งโหยงบ่นอุบในใจว่า ไม่แปลก! มอร์แกน เลอ เฟย์เหมือนจะสร้างโดยมีพี่โง่เป็นต้นแบบ ย่อมไม่ต่างกันอยู่แล้ว!

ทว่าเรื่องนี้ซับซ้อนเกินไป อีกอย่างวิเวียนก็ไม่เห็นความจำเป้นที่ต้องอธิบายให้ดาบศักดิ์สิทธิ์รับรู้เลยแม้แต่น้อย จึงเลือกที่จะไม่พูดอะไรออกมา เดินเอื่อยๆมายังห้องของตัวเอง เปิดห้องเข้าไปแล้วเชื้อเชิญสาวงามคนนั้นนั่งในห้อง “เอาชาไหมคะ?”

ไม่ ขอบคุณ” เกว็นนิเวียร์กล่าว นั่งอย่างเรียบร้อยในห้องแห่งนี้ “ตอนที่ดูความทรงจำของกิลเบิร์ต เบดิเวียร์ ตัวเรานอกเหนือจากเห็นภาพพี่ใหญ่ของเจ้าแล้วยังเห็นเจ้า น้องสาวคลั่งวาย? นั่นคือชื่อของเจ้าในโลกนั้นใช่หรือไม่?”

อ้อ ใช่ค่ะ” วิเวียนตอบกลับมาด้วยรอยยิ้ม ไม่ได้แก้ว่านั่นไม่ใช่ชื่อจริงแต่เป็นเหมือนกึ่งๆฉายาที่เรียกกันเองในบ้าน เพราะพี่รองผู้ยิ่งใหญ่ไม่ชอบชื่อตัวเองเท่านั้น

ดูมีความสุขดี”

แน่นอนค่ะ” น้องสาวคลั่งวายหัวเราะ “ตัวฉันเองต่อให้แลกด้วยอะไร ถ้าทำให้เวลาย้อนกลับไปช่วงนั้นได้ก็ยินดีค่ะ”

น่าแปลกดีนะ...” เอ็กซ์คาลิเบอร์พึมพำ นัยน์ตาสีฟ้าเหม่อมองไปไกลๆ “ทั้งๆที่เจ้าเป็นปลอกดาบศักดิ์สิทธิ์แท้ๆแต่กลับมีความปรารถนาที่ไม่เกี่ยวข้องกับเจ้านายเลยแม้แต่น้อย” ทำไมต่างกับเราเหลือเกิน...

อาวุธเมื่อเกิดมาย่อมมีเป้าหมายเพื่อเจ้านาย ทว่าปลอกดาบศักดิ์สิทธิ์คนนี้กลับแตกต่าง เธอดูมีความปรารถนาในใจมากมาย ทว่าเพื่อเจ้านายกลับไม่ใช่อันดับ 1 ในหัวใจของเธอเลยแม้แต่น้อย

กับแคสฉันย่อมหวังอยากให้เขามีความสุข ส่วนนอกเหนือจากนั้นไม่มีอะไรเป็นพิเศษนะ”

เพียงแค่นั้นหรือ?” ดาบถามอย่างแปลกใจ

แค่นั้นแหละค่ะ ทำไมต้องมากกว่านั้นล่ะ?” น้องสาวคลั่งวายถามอย่างไม่แน่ใจ “แค่เขามีความสุขก็พอแล้วนี่? หรือว่าต้องผลักดันให้เขายิ่งใหญ่? ต้องผลักดันให้เขาเก่งกล้ากว่าผู้ใด? ต้องคอยช่วยเหลือเขาทุกอย่างกัน?


แบบนั้นมันไม่ต่างกับการยัดเยียดความปรารถนาให้กับเขาเลยไม่ใช่หรอ?”


ต้องดีกว่าคนอื่น ต้องยิ่งใหญ่เหนือใคร ต้องยอดเยี่ยมยิ่งกว่าผู้ใด

คนบางคนถูกผลักดันด้วยความปรารถนาดีแบบนี้ มันอาจจะเป็นสิ่งที่ดีในอนาคต แต่ย้อนมองกลับมาวิเวียนก็อยากถามคนที่ถูกผลักดันเหมือนกันว่ามีความสุขหรือเปล่า?

คนเราเกิดมาชีวิตเดียว ทำไมต้องถูกความปรารถนาดีของคนอื่นชักนำด้วยล่ะ?

นัยน์ตาสีดำสนิทที่มองมาอย่างซื่อตรงนั้น เอ็กซ์คาลิเบอร์ไม่อาจเข้าใจความหมายของมัน

เธอคือดาบที่เกิดขึ้นมาเพื่อปกป้องผู้เป็นนาย ฆ่าฟันศัตรูของเขาและอยู่เคียงข้างเขา นัยน์ตาสีฟ้าหลับลงก่อนจะเอ่ยถามอย่างเชื่องช้า “แล้วถ้าหากแคสปรารถนาในอาณาจักร?”

ก็ต้องถามเขาว่ามีความสุขหรือเปล่า? ถ้าไม่มีอย่าทำเลย!”

...หืม? ทำไมล่ะ?” เกว็นนิเวียร์ไม่เคยถามอาเธอร์ เพนดราก้อนเลยแม้แต่น้อย

คนเราก็มีความลังเลนะ เหมือนกับว่าฉันอยากได้โดจินเล่มนี้! ผ่านไป 10 นาทีก็รู้สึกว่าไม่อยากได้แล้ว อยากได้เล่มคู่อื่นมากกว่า อะไรแบบนี้” น้องสาวคลั่งวายอธิบาย “เพราะคนเราบางครั้งก็สามารถตัดสินใจผิดพลาดได้นี่ ความปรารถนาเองก็เช่นเดียวกัน เราไม่สามารถยึดได้หรอกนะว่านั่นคือสิ่งที่เขาอยากได้ บางทีมันอาจจะเป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบก็ได้...”

เด็กสาวยกมือขึ้นมาข้างหน้า “คุณรู้ความหมายของการอยู่ข้างกันหรือเปล่าคะ? ฉันมีพี่โง่อยู่คนหนึ่ง เขามักจะตามใจฉันอย่างไร้สติอยู่เสมอๆนั่นทำให้ฉันรักเขามาก แต่ยิ่งเขาตามใจฉันมากแค่ไหน ฉันก็คิดว่าตัวเองควรคิดให้มากเท่านั้น”

ทำไม?”

เพราะฉันกลัวผิดพลาดไงล่ะ! น้ำหนักของความผิดพลาดน่ะมันน่ากลัวมากนะ ฉันคิดว่าการอยู่เคียงข้างกันแบบตามใจทุกอย่างนี่น่ากลัวชะมัด เพราะงั้นฉันเลยสั่งสอนเขาใหม่ พาเขาเข้าสู่ลัทธิวา...แค่ก! เข้าใจฉันมากขึ้นเรื่อยๆเพื่อให้เขาช่วยฉันได้ ให้คำปรึกษาได้ว่าคู่ไหนเด็ด คู่ไหนดี เรื่องไหนแจ่ม อะไรประมาณนั้น...”

เด็กสาวหมุนตัวจากนั้นก็หัวเราะเสียงดัง “กลายเป็นว่าเขาไม่ตามใจฉันเท่าเมื่อก่อน แต่ฉันมีความสุขมากเลย เพราะโลกของฉันมีเขาเพิ่มขึ้นมาไงล่ะ แถมเรายังรู้ใจกันมากกว่าเดิม เขามักจะเตือนฉันทุกครั้งในเวลาที่ฉันพลาด และเขามักจะทำหลายอย่างโดยที่ฉันไม่ต้องพูดอะไรออกมา นั่นจึงเป็นสิ่งที่วิเศษ นี่ต่างหากคือความหมายของการอยู่เคียงข้างกันอย่างแท้จริง!”

ไม่ต้องทำทุกอย่างที่ฉันร้องขอ

แค่อยู่เคียงข้างฉัน หยุดฉันเมื่อฉันพลาดพลั้ง หัวเราะกับฉันเมื่อพบเจอเรื่องสนุกสนาน ร้องไห้กับฉันให้เวลาที่ฉันไม่เหลือใคร

ชีวิตคนเรามันก็แค่นี้ เรื่องราวมันก็มีอยู่แค่นี้” วิเวียนหลับตาลง “เพราะงั้นทุกเวลาถึงมีค่ามากไงล่ะ...”


ดาบศักดิ์สิทธิ์เงียบงัน


ถ้าเรื่องมันง่ายอย่างนั้น บางที...มันอาจจะดีก็ได้” สาวงามเอ่ยออกมาเช่นนั้น “อาเธอร์ เพนดราก้อนคือชายผู้เกิดขึ้นมาเป็นกษัตริย์ ชะตากรรมของเขายิ่งใหญ่มาก บางทีเขาอาจจะมีความสุขหรือบางทีเขาอาจจะไม่มีความสุข แต่ว่า...เขาปฏิเสธชะตากรรมนั้นไม่ได้”

ถ้าหากว่าเป็นฉันแล้วแหละก็ ถ้าเขาไม่มีความสุขไม่ทำหรอกนะ” วิเวียนยิ้ม

เพราะอาเธอร์มีคนที่อยู่ด้านหลังเขา มีชีวิตที่สละไปเพื่อให้เขาก้าวเดินต่อไป และเขาไม่สามารถเพิกเฉยต่อชีวิตของเหล่าวีรชนที่เสียไปเพื่อตนได้ จึงต้องตอบรับความปรารถนาของพวกเขาเหล่านั้น ก้าวเดินต่อไปข้างหน้าเพื่ออาณาจักร” นัยน์ตาสีฟ้าเป็นประกายมั่นคง “เพราะตัวเขาเป็นแบบนั้น...เขาจึงเหมาะสมที่จะเป็นกษัตริย์มากที่สุด”

ดาบศักดิ์สิทธิ์จะปกป้องท่าน จะกำจัดศัตรูให้กับท่าน นี่คือหน้าที่

ดาบศักดิ์สิทธิ์จะมอบพลังให้กับท่าน จะกำจัดผู้พรากชีวิตท่าน นี่ราวกับคำสาป

ไม่รู้ทำไมห้วงหนึ่งนั้นเอ็กซ์คาลิเบอร์คิดไปถึงอาเธอร์ เพนดราก้อน ภาพที่เขาบอกกับเธอซ้ำๆว่าเขาจะตาย...บางทีนั่นอาจจะเป็นความปรารถนาของเขามาตลอด ความปรารถนาที่เธอเพิกเฉยเพราะเธอปกป้องเขาเสมอมา เพราะงั้นยิ่งเธอปกป้องเขามากเท่าไหร่ความตายก็ยิ่งห่างไกลเขามากเท่านั้น

เมื่อมีเธออยู่ ไม่มีใครฆ่าเขาได้

แต่เมื่อไร้เธอไป...

ริมฝีปากของหญิงสาวขบกันแน่น นัยน์ตาสีฟ้าแดงก่ำไม่ใช่ความเสียใจแต่มันคือความชิงชังต่ออะไรบางอย่าง ทว่าเมื่อสบกับนัยน์ตาสีดำสนิทของเด็กสาวตรงหน้า ความชิงชังก็หายไปอย่างรวดเร็ว

เรื่องนั้นช่างมันเถอะ ว่าแต่เจ้าจะให้เราเรียกเจ้าว่าวิเวียนหรือว่าน้องสาวคลั่งวาย”

อ้อ เรื่องนั้น ความจริงเรียกฉันว่าวิเวียนเถอะค่ะ นั่นคือชื่อของฉันเมื่อ...อืม เรียกว่าชาติที่แล้วก็คงได้” ในเมื่อสาวงามตรงหน้าไม่อยากต่อความนั้นน้องสาวคลั่งวายก็เลือกปล่อยไป “เพราะพี่ใหญ่ของฉันชื่อว่าอาเธอร์ พ่อเลยตั้งชื่อฉันว่าวิเวียน ส่วนพี่รองของฉัน...กิลเบิร์ต เบดิเวียร์มีชื่อว่า...”


'ชื่อเอ็กซ์คาลิเบอร์ดูไม่ค่อยเหมาะกับเธอเท่าไหร่ จะเป็นอะไรไหมถ้าหากว่าฉันจะให้เธอใช้ชื่ออื่นแทนน่ะเอ็กซ์คาลิเบอร์?'


เกว็น”


'มันเป็นชื่อที่ดีและเป็นชื่อที่ฉันรักมาก...เพราะมันคือชื่อของคนที่อาเธอร์ เพนดราก้อนรักที่สุดในโลก...'


พี่ใหญ่เป็นคนตั้งขึ้นมาเองค่ะ”


'เกว็นนิเวียร์...เกว็นนิเวียร์ เอ็กซ์คาลิเบอร์'


เกว็น...ที่มาจากเกว็นนิเวียร์”

.

.

.

เธอไม่ได้พูดอะไรต่อจวบจนกระทั่งวิเวียนหลับใหล

มือเรียวของหญิงสาวนั้นสัมผัสเบาๆที่หน้าผากของปลอกดาบศักดิ์สิทธิ์ ไอพลังเวทแสงค่อยไหลอย่างแผ่วเบา ทว่าก็ไม่สะกิดให้ปลอกดาบตื่นขึ้นมา ช่วงชิงภาพบางอย่างในหัวของเด็กสาวให้มาปรากฏขึ้นในสมองของเธอเอง

นั่นคือภาพบ้านหลังเดินที่เธอเคยเห็นในความทรงจำของกิลเบิร์ต เบดิเวียร์

ทว่าเปลี่ยนมุมมองเท่านั้น

จากสายตาของกิลเบิร์ต เบดิเวียร์เป็นวิเวียน นั่นทำให้เธอได้เห็นอาเธอร์อีกครั้งกับใครบางคนที่นั่งอยู่เคียงข้างเขา

เด็กหนุ่มผมสีดำและไฝใต้ตาที่คุ้นเคย ดวงตาสีดำและรอยยิ้มที่ทำให้เธอต้องหัวเราะออกมาเบาๆในลำคอ

ใบหน้านั้น บรรยากาศเช่นนั้น เหมือนกับมอร์แกน เลอ เฟย์และมอเดร็ดไม่ผิดเพี้ยน...

เกว็น

โลกใบนี้เขาได้มอบชื่อของคนที่เขารักที่สุดให้กับเธอ ราชินีของเขา มอบนิสัยและรูปโฉมให้กับมอร์แกน เลอ เฟย์และมอเดร็ด ภรรยาและลูกชายของเขา

ทุกครั้งที่ท่านเรียกข้า ท่านกำลังคิดถึงใคร?

ทุกครั้งที่ยิ้มให้กับมอร์แกน เลอ เฟย์ ท่านกำลังคิดถึงใคร?

ทุกครั้งที่มอบความเอ็นดูให้กับมอเดร็ด ท่านกำลังคิดถึงใคร?

อาเธอร์ เพนดราก้อนแม้ขาดเธอไปเขาก็แข็งแกร่งเหลือเกิน ไม่อาจฆ่าเขาได้โดยง่ายต่อให้คนที่ฆ่าเขาจะเป็นลูกชายก็ตาม มอเดร็ดเองก็ไม่ได้เก่งกาจถึงขั้นนั้น แล้วเพราะอะไรล่ะ? ทำไมมอเดร็ดถึงฆ่าอาเธอร์ได้อย่างง่ายดาย

คำตอบมีเพียงอย่างเดียว


เกว็น


.

.

.

เคยถามตัวเองหรือไม่...

ว่าเกิดขึ้นมาเพื่ออะไร

เกิดขึ้นมาเพื่อปกป้องเขา อยู่กับเขา

หรือเกิดขึ้นมาเพื่อเป็นตัวแทนของใครบางคน

ที่เขารักเสมอมา...


.......................


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 219 ครั้ง

31,401 ความคิดเห็น

 1. #31081 Sen_The_Death (@Sen_The_Death) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 / 18:49
  มอแกน ตัดออกให้เหลือ ก,น
  มอเดร็ด ตัดออกเหลือ เ-ร็-
  ก,น + เ-ร็- = แกร็น ปรับอีกสักนิก = เกว็น
  *ตบตักตัวเองอย่างรุนแรง* มโนเก่งจริงๆเลยฉัน!!
  #31081
  1
  • #31081-1 Puzzler_P (@Puzzler_P) (จากตอนที่ 122)
   4 พฤษภาคม 2562 / 23:06
   ขำ55555
   #31081-1
 2. #30446 เฟมีลล่า-+++- (@pennapa2777) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 22:16
  งือ....
  #30446
  0
 3. #29719 วายุจัง (@inu47) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:58
  เอ็ก...เธอไม่ควรรู้เรื่องนี้เลยน้าาาาา
  #29719
  0
 4. #28581 Radtida เธ612557 (@songkhamlue) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 / 23:28
  สงสารสุด นางไม่ควรได้รับความเจ็บปวดขนาดนี้....
  #28581
  0
 5. #27865 manabi kaminaga (@manabu_sensei) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2560 / 19:04
  ทำไมเราไม่สงสารดาบเลยว่ะค่ะ นี่เราใจจืดใจดำหรอ? ก็ไม่ได้มั้ง ฮา แต่ความรักของพี่ใหญ่นี่ยิ่งใหญ่เวอร์ค่ะ ทีนี้ก็อย่าสำคัญตัวผิดละนังชะนี เป็นตัวแทนไปเถอะ(อีนี้เลวมากบอกเลย เราเนี่ย) กิลเบิร์ดคือเดอะเบสค่ะ วินวินวิน แต่ยืนยันนอนยันทีมallกิน เพราะเจ็บเหลือเกินในการเลือกทีมแต่ละที ดังนั้น ให้กิลกินกับอะไรก็อร่อยนี่แหละ เป็นความสุขหนึ่งเดียวในการแก้การปวดตับทั้งหลาย แต่ก็ปวดตับอยู่ดีกับความร้ายกาจของนังกิล แต่เราทาสนุ้งกิลนะะ ยอมแล้วกิลน้อย ร้ายอีกเยอะๆเราชอบบบ
  #27865
  2
  • #27865-1 คนเหงาเข้าใจไหม (@minamiko) (จากตอนที่ 122)
   8 ตุลาคม 2560 / 01:01
   +1!ไม่สงสารดาบคือกันนนน
   #27865-1
  • #27865-2 jsanghud (@jsanghud) (จากตอนที่ 122)
   29 ธันวาคม 2560 / 20:08
   ใช่!!! เราก็เป็นเหมือนกัน คือเเบบว่าเรารัก เราชอบ เราหลงกิลมากกว่านางอ่ะ!!! ดังนั้นนางดาบชะนีหลบไป๊!!! โฮะๆๆๆ #เราเปนคนนึงที่เห็นเเก่ตัวเหมือนกันนะ(คือเราเลวอ่ะ 5555+) #Allกิล
   #27865-2
 6. #27673 Piszerel (@manaki-ne) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 29 กันยายน 2560 / 00:45
  เราชอบความคิด/แนวคิดของไรท์ที่แสดงออกผ่านวิเวียนนะคะ แน่นอนว่ารวมถึงทุกๆตัวละครในเรื่องด้วยนะ อย่างในตอนนี้ เราเห็นด้วยกับความ/แนวความคิดนี้มากๆ หลายๆครั้งที่เราต้องแบกรับความถูกต้องเอาไว้ทำให้มันเป็นทางที่ดี แต่จริงๆแล้วไม่มีความสุข จนบ้างครั้งเราก็ไม่รู้ว่าอะไรที่ทำให้เรามีความสุขกันแน่ อย่างในไทยที่เห็นชัดที่สุดคงเป็นเรื่องอาชีพละมั้งคะ แต่ก็อย่างว่า กว่าเราจะคิดได้เราก็หาความสุขนั้นไม่เจอแล้ว ตอนนี้ก็ทำในสิ่งที่มีความสุขโดยไม่ต้องสนใจอะไรได้กับเรื่องเล็กๆน้อยๆในชีวิตไปล่ะนะ
  รักไรท์นะคะ ชอบแนวความคิดของไรท์มากๆ ติดตามเสมอนะคะ????
  #27673
  0
 7. #27444 ::Rabbit Hole:: (@ryono-kung) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 19 กันยายน 2560 / 22:27
  เอ็กซ์คาลิเบอร์เอาตรงๆเป็นคนๆนึงที่ยอมทำเพือนเจ้านายอ่ะ แต่ก็นะพี่ใหญ่ก็รักน้องชายคนเดียว ต้องเข้าใจ แต่ชอบคาแรกเตอร์ตัวละครจริงๆจะหวีดร้อง
  #27444
  0
 8. #27439 cherryme (@cherryme) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 19 กันยายน 2560 / 20:55
  อ่านติดจนเลิกอ่านเพราะทำใจไม่ได้ที่กิลคู่กับซัลซาร เลยขอปลีกหนี วันนี้กลับมาอ่านสปอยตอนล่า แบบ เห้ย!!!! ขอพี่ใหญ่น้องรอง จะเป็นไรที่ฟินเวอร์อะ!! ความรักของพี่ใหญ่แบบ ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆ คือเรื่องนี้แบบ ปลดปมมาทีละเล็กๆ ขมดปมทีละหน่อย สรุป พันกันยุ่งเหยิง อีนี่อ่านแล้วงงจ้า555555 แต่ก็ชอบ ชอบในคาแรคเตอร์ทั้งหมด (แต่เลาไม่ชอบซัลลล ฮืออออ ขอผู้อื่นนนนนนน)
  #27439
  0
 9. #27399 Exo_finland (@gailly_stw) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 17 กันยายน 2560 / 14:30
  โอ้ยบางที่ก็สงสารเอ็กซ์คาลิเบอร์อ่ะคือทำทุกอย่างเพื่ออาเธอร์เเต่ตัวเองดันเหมือนเป็นตัวเเทนของคนอีกฝั่งหนึ่ง ที่อาเธอร์ตายง่ายๆเพราะมอเดร็ดหน้าเหมือนเกว็นสินะพี่ใหญ่เลยไม่สามารถทำอะไรได้ พี่ใหญ่ออนซักทีเถอะจริงๆฮรึกกกก
  #27399
  0
 10. #27386 phansaooa (@phansaooa) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 15 กันยายน 2560 / 12:01
  พี่ใหญ่เกว็นๆ
  #27386
  0
 11. #27385 memeeNam (@memeeNam) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 15 กันยายน 2560 / 10:52
  ความรักของพี่ใหญ่ช่างยิ่งใหญ่เหลือเกิน 
  #27385
  0
 12. #27367 ไออิกู (@JJawizz) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 12 กันยายน 2560 / 17:21
  รูทค้ำคอเถอะ!!!!
  #27367
  0
 13. #27366 จ้าวแมวน้อย (@K715207) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 23:34
  สงสารเอ็กซ์คาลิเบอร์นะ แต่พี่ใหญ่คู่กับเกว็นอ่ะจ้ะ555555555555
  #27366
  1
  • #27366-1 ไออิกู (@JJawizz) (จากตอนที่ 122)
   12 กันยายน 2560 / 17:22
   แอบตกใจกะดิสนะ 555555
   #27366-1
 14. #27360 STsubasaS (@STsubasaS) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 06:37
  อ่านเรื่องนี้แล้วปวดตับจริงๆ แต่ก็ต้องทนต่อไป....
  #27360
  0
 15. #27359 SaMaChaLOVE ll EXO & GOT7 ll (@gnatloveyayee) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 01:15
  พี่ใหญ่ต้องรักเกว็นมากขนาดไหนอะอหพีคในพีคซับซ้อนเหลือเกินนน
  #27359
  0
 16. วันที่ 10 กันยายน 2560 / 21:42
  แลดูเศร้าา
  #27355
  0
 17. #27352 มิรามารินทร์ (@Miramarin) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 10 กันยายน 2560 / 08:48
  สุดท้ายแล้วเรื่องนี้จะจบแบบไหนนี่เดาไม่ถูกจริงๆ....เฮ้อ
  #27352
  0
 18. #27350 ดิเดียร์ (@pdeer11) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 9 กันยายน 2560 / 19:10
  พี่รักน้องตัวเองชะมะ
  #27350
  0
 19. #27349 khaoGik (@khaokik) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 9 กันยายน 2560 / 15:41
  ลงเรือพี่ใหญ่ เหยียบเคลมไนเจลกะฮาเรฟ....อร๊ายยยยยยย
  อยากเป็นกิลลลลลลล
  #27349
  0
 20. #27348 porpies2 (@porpies) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 9 กันยายน 2560 / 11:37
  ทีมพี่ใหญ่ค่าา
  #27348
  0
 21. #27345 pompomy (@pompomy) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 22:46
  พี่ใหญ่ขา~ //กรี๊ดสุดเสียง
  #27345
  0
 22. #27342 kan kan (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 10:06
  ทีมพี่ใหญ่# มันก็ออกจะหน่วงอยู่หน่อยๆ
  #27342
  0
 23. #27331 mizasa_G (@mizasa2342) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 13:39
  กรี๊ดดดดดดดด~~~~พี่ใหญ่ขาาา ถ้าพี่ตั้งตี้ก็พาหนูไปด้วยยยย #ทีมพี่ใหญ่ๆๆๆๆ
  #27331
  0
 24. #27326 pim1168 (@pimmizza) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 7 กันยายน 2560 / 10:56
  ทีมพี่ใหญ่ค่ะ อั้ยยยย
  #27326
  0
 25. #27321 N\'noey Butter (@nongnoey-26) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 21:50
  กรี๊ดดด ทีมพี่ใหญ่ก็มาา
  #27321
  0
 26. #27291 Nut'reeeee (@nutree) (จากตอนที่ 122)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 00:12
  รู้สึกหมั่นไส้เอ็กคาลิเบอร์แปลกๆ คิดว่าเธอต้องเป็นตัวปัญหาแน่ๆ แถมมีลุคของสาวซึนขี้หึงโหดที่ไม่รู้ตัว เกลียดการที่ชอบขโมยความทรงจำคนอื่นไปดู เกลียดการพูดทำนองสำคัญตัวผิดหลายๆอย่าง - -"
  #27291
  1
  • #27291-1 jsanghud (@jsanghud) (จากตอนที่ 122)
   8 มกราคม 2561 / 20:00
   +1 เหมือนนางดาบชะนี(กุก้ชะนีนี่หว่า?)สำคัญตัวผิดไปในบางเรื่องอ่ะ!!! เเถมยังเเอบดูความทรงจำของกิลอีก!!! นางไร้มารยาทมากอ่ะ!!! #นางควรไปอ่านเรื่อง"สมบัติผู้ดี"นะ =_=
   #27291-1