[PRE-ORDER] ชีวิตใหม่ของผม ได้โปรดจืดจางลงหน่อยเถอะครับ! [Yaoi]

ตอนที่ 102 : เมื่อประกาศความสัมพันธ์ออกไป สิ่งที่พึงระวังไม่ใช่ผู้ใหญ่รับไม่ได้ แต่เป็นตัวเลขพิสูจน์รักแท้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10953
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 283 ครั้ง
  9 พ.ค. 60เออ--- สถานการณ์แบบนี้ไม่ใช่จุดเริ่มต้นของรูทลับหรอกใช่ไหม?

อยู่ข้างสาววายมามาก ก็ไม่ใช่ว่าแม่สาวช่างฝันจะไม่บอกอะไรผมเลยเกี่ยวกับรูทของซาลซาอัล เธอมีผมคนเดียวที่เป็นที่ระบายและรับรู้ถึงความติ่งของเธอ (ส่วนเจ้าชายไม่รู้ว่ามีสาว เอ้ย พ่อมดคิดไม่ซื่อกับตัวเองเพราะงั้นในฐานะที่ระบายตั้งแต่เด็กจนโต รูทของเจ้าชายผมก็พอรู้มาบ้าง!

มันเป็นรูทยันเดเระ

สงสัยกับรสนิยมสาววาย--- แต่ช่างมัน น้องสาวผมก็ไม่ได้ดีกว่าเท่าไหร่เพราะเธอชอบรูทซาดิสม์ของฮาเรฟ แต่ฮาเรฟดีกว่าซาลซาลนะเออ อย่างน้อยก็มีความพระเอกมากกว่า นี่ไม่ได้คิดหาข้ออ้างเพื่อบอกว่าน้องสาวเลือกดีกว่าสาววายหรอกนะ

กลับมาที่ปัจจุบัน เนื่องจากเจ้าชายพูดแบบนั้น ไม่ต้องไปลองเชิงโง่ๆว่าเขากล้าทำไหม คำตอบมันเห็นอยู่ว่ากล้าแน่นอน ยิ่งตอนนี้น้องชายของผมทั้งหล่อ ทั้งกล้ามและยังขาว ที่ซาลซาอัลไม่ฆ่าเขาก่อนหน้านี้ก็นับว่าเจ้าชายกัดฟันแน่นมาก!

เพราะงั้นเพื่อไม่ให้น้องชายตายไปก่อนวัยอันควร กลางโต๊ะอาหารที่ครอบครัวผมทุกคนอยู่กันพร้อมหน้า ตัวผม—กิลเบิร์ต เบดิเวียร์ก็ลุกขึ้นยืนอย่างสง่างาม ยกแก้วเหล้าขึ้นสูงแล้วบอกว่า “ยินดีให้กับผมที่กำลังแต่งงานหน่อย!”

!!” เจ้าชายหน้าแดงแปร๊ด...ไม่สิ มันหน้าดำ แดงหรือเปล่านี่ไม่รู้ มองไม่ออกอ่ะ

แต่งงาน?!” เป็นท่านแม่ที่ร้องออกมาอย่างตกใจ จากนั้นกระพริบตาปริบๆ “ลูกสาวบ้านไหนเหรอลูก...”

ถ้าบอกว่าผู้ชายท่านแม่จะช็อกไหมนะ

ครุ่นคิดอย่างจริงจัง ท่านแม่ของผมไม่มีโรคหัวใจ ถึงตกใจก็คงไม่ถึงขั้นหัวใจหยุดเต้นได้ เพราะงั้นผมเลยหันไปบอกเธอว่า “เจ้าชายน่ะครับ”

เอาเถอะ...” ไม่มีเสียงโวยวาย ท่านแม่ถอนหายใจออกมา ปฏิกิริยานิ่งเฉยจนผมรู้สึกว่ามันเหมือนจะไม่ถูกต้อง?

มองแคสที่เป็นเป้าหมายของเจ้าชาย น้องชายผู้หล่อเริ่ดนั้นเพียงยกยิ้มบางๆ จากนั้นก็พูดว่า “ยินดีด้วยนะครับ”

น้องสาวคลั่งวายที่อยู่ข้างกันก็ไหวไหล่ จากนั้นก็กินข้าวต่อประหนึ่งว่าการลุกขึ้นมาพูดอย่างใช้ความกล้าไม่น้อยของผมคือโฆษณาขั้นเวลาระหว่างรอละครมา

หันกลับมาที่ท่านพ่อ---อดีตดยุกเบดิเวียร์เพียงถอนหายใจ จากนั้นหยิบเอากระดาษขาวขึ้นมา คาดว่าคงกำลังเขียนสุนทรพจน์ตอนขึ้นไปพูดบนเวทีเมื่อผมแต่งงาน ด้วยความฉลาดของท่านพ่อใช้เวลาไม่นานทุกอย่างก็เขียนเสร็จสรรพ ยื่นไปตรงหน้าเจ้าชายทำให้ผมต้องเบี่ยงตัวไปดูด้วยว่าท่านพ่อกล่าวอะไรบ้าง

ความรู้สึกที่มีต่อลูกเขยความรักที่มีต่อลูกชายและคำอวยพร?!


สินสอด”


ป๊ะป๋านี่โคตรไทยแลนด์เลย!!

ผมเบิกตากว้างมองท่านพ่อขณะที่ซาลซาอัลหยิบกระดาษนั้นขึ้นมา มันคือรายจ่ายตั้งแต่ผมเด็กยันโต เห็นแล้วเดจาวูนึกถึงอดีตตอนดีดดิ้นไม่อยากเป็นว่าที่ดยุกเบดิเวียร์ต่อจนท่านพ่อต้องยื่นในหนี้สินค่าเลี้ยงดูนี่มาให้

กวาดมองตัวเลข...จากนั้นปิดตา เจ้าชาย นายจะจ่ายใช่ไหมคิดเสียว่าบททดสอบพิสูจน์รักจากพ่อตาแล้วกันนะ!

ทว่าเจ้าชายเพียงมอง ขมวดคิ้ว “ลดได้ไหม”

และต่อราคา...เหมือนว่าใกล้สงครามต้องใช้เงินเยอะ

ทว่าท่านพ่อกลับส่ายหน้า จากนั้นพูดด้วยน้ำเสียงเรียบเฉยว่า “ค่าความรักของท่านมีเพียงเท่านี้?”

บททดสอบพิสูจน์รักจริงด้วย!

เจ้าชายส่ายหัวและตอบกลับอย่างจริงจัง “เจ้าหมอนี่ไม่มีค่าขนาดนั้น”

ด้วยคำพูดเปิดที่ทำเอาอยากเลิกกันเสียวันนี้เลย

หมอนี่อย่างมากที่ใช้ได้ก็แค่สมองกับความแม่บ้านเท่านั้นแหละ ช่วยสู้ไม่ได้ พลังเวทไม่ถึง ทรัพย์สมบัติติดตัวก็ไม่มี ถึงแม้ว่าค่าเลี้ยงดูตั้งแต่เด็กจนโตจะใช้ค่อนข้างเยอะ แต่คิดดีๆแล้วการใช้งานไม่คุ้มกับราคาเลย!” เจ้าชายพูดออกมาเช่นนั้น ประหนึ่งที่รักไม่ใช่คนแต่คือปลาทูเกรดต่ำ

แต่สมองของเขาช่วยท่านได้ โดยเฉพาะสถานการณ์ที่สงครามกำลังจะเกิดแบบนี้...” ท่านพ่อเหมือนจะพยายามขึ้นค่าตัวให้ลูกชาย ไม่รู้ว่าเพราะรักหรืออยากได้เงินเพิ่ม

หมอนั่นมีข้อจำกัดเยอะไป อีกอย่างเรื่องการวางแผนที่หมอนั่นทำได้คือพวกเรื่อง 'เหนือความคาดหมายซึ่งใช้ประหนึ่งสัญญาลั่นของกลองรบ แต่ถ้าเป็นในระยะยาวหรือการพลิกกลับค่อนข้างลำบาก”

ท่านพ่อขมวดคิ้ว “สำหรับเรื่องนั้น...”

ปล่อยพวกเขาไป..

ปล่อยพวกเขาไปปป

ผมหันกลับมากินข้าวอย่างสงบ การต่อราคาของพวกเขาคิดไปคิดมาอย่าฟังต่อดีกว่า นอกจากจะเสียศรัทธาแล้วจะทำให้ผมทั้งหม้ายและกลายเป็นลูกไม่มีพ่อได้

ไม่อยากใช้วิถีโคนันตอนนี้

หันมามองน้องสาวน้องชายที่นั่งข้างกัน นี่แหละสวรรค์ของผมผู้ชายน่ะไม่ยั้งยืนเหมือนน้องสาวและน้องชาย พวกเขาล้วนมีจิตวิญญาณที่เด็กและอ้อนพี่ชายอยู่เสมอ

มองหาอะไรน่ะพี่โง่ข้าวน่ะไม่กินเหรอ?” น้องสาวคลั่งวายที่เงยหน้าขึ้นมาส่งเสียง “ถ้าไม่กินฉันขออันนี้แล้วกันนะ!”

โดนแย่งของไปแล้ว

นี่คือเวลากินข้าว พี่ไม่ควรจะมองหน้าแบบนี้นะ มันเสียมารยาท” คราวนี้เป็นแคสผู้หล่อหรูหราส่งเสียง

โดนว่าด้วย

ปาดน้ำตาอย่างเงียบงันในใจ ชีวิตจริงไม่อาจร้องไห้ได้ เดี๋ยวน้องไม่ศรัทธา

ก็เอาเป็นว่า---การประกาศตัวต่อหน้าครอบครัวสมบูรณ์แบบแล้วกัน!


เจ้าชาย ยังไงก็ลดไม่ได้ ไม่ได้เด็ดขาด---”


แม้ว่าทางบ้านจะยังไม่ยอมรับก็เถอะ

.

.

.

ซาลซาอัลบอกให้พี่ประกาศความสัมพันธ์เหรอ?”


หลังจากกินข้าวเสร็จจนแยกย้ายนั่นแหละน้องสาวถึงเอ่ยปากถามออกมา

รอบด้านไม่มีใครนอกจากผมกับเธอ ท่านพ่อยังคงดึงราคา—หมายถึงยังไม่ยอมรับลูกเขยเลยกำลังพูดคุยกันอย่างจริงจังอยู่ ท่านแม่กับแคสดูเหมือนจะไม่สนใจเท่าไหร่นักก็พากันเดินออกไปแล้วใช้เวลาสองแม่ลูกกัน

นี่พี่โง่ ฉันถามพี่อยู่นะ” น้องสาวคลั่งวายกระตุกแขนยิกๆทำให้ผมหันไปมองเธอ “ฉันถามว่าซาลซาอัลบังคับให้พี่ประกาศความสัมพันธ์ของพี่กับเขา?”

อ้อ ใช่” ผมพยักหน้า ไม่กลัวว่าน้องสาวจะมองพี่เขยหรือพี่สะใภ้ตัวเองในแง่ร้าย เพราะน้องสาวผมไม่ปลื้มปริ่มซาลซาอัลอะไรอยู่แล้ว “เขาบอกไม่โอเคเรื่องของแคส”

เรื่องที่แคสรักพี่สินะ?” สำหรับเรื่องบอยเลิฟ ถ้าน้องสาวคลั่งวายสัมผัสไม่ได้เธอคงไม่มาเป็นฟุโจชิ “หึง---สินะ”

น่าจะแบบนั้น” ผมไหวไหล่

ก็น่าจะแบบนั้นแหละ!” น้องสาวคลั่งวายหัวเราะ “นิสัยอย่างพี่ถ้ามีแฟนเคยประกาศที่ไหนกัน ถ้าประกาศก็มีแต่อีกฝ่ายเรียกร้องมาเท่านั้นเองแต่เอาเถอะ เรื่องชีวิตรักของพี่เอาไว้เข้าฉาก 18+ เมื่อไหร่ค่อยมาคุยกันอีกที ที่ฉันสนใจคือเรื่องของแคสมากกว่า ความจริงมีศัตรูหัวใจอย่างแคสซาลซาอัลไม่เห็นจำเป็นต้องกังวลเลย!”

นั่นสินะ” ผมพยักหน้าเห็นด้วย “ถ้าเป็นแคสก็ไม่น่ากังวลจริงๆ”

ใช่ไหมล่ะ?!” น้องสาวคลั่งวายเดินขึ้นไปข้างหน้าก่อนจะหันกลับมา “ถึงแม้ว่าพี่จะติ่งน้องชายแต่ตอนนี้แค่ดูจากรูปร่างแคสก็แพ้ไปแล้วเต็มๆทั้งมีกล้าม หล่อเริ่ด แถมยังฉลาดอีก ไม่โชตะแบบนี้ต่อให้เป็นน้องชายพี่ชายก็ไม่หวั่นไหวเท่าไหร่หรอก!”

ถูกน้องสาวแฉ-- แต่เรื่องจริงผมจึงพยักหน้าและตอบกลับอย่างจริงจัง ทฤษฎีนี้ที่น้องสาวพูดมีเหตุผล ดูได้จากการที่ผมติ่งน้องสาวมาจนถึงทุกวันนี้เพราะรูปร่างเธอโลลิมาตลอดสิบปี ทว่าแคสไม่ใช่ เขาพัฒนาร่างจากโชตะน้อยเป็นหนุ่มหล่อมีกล้าม

อีกอย่างนิสัยอย่างแคสก็ไม่ใช่พวก NTR* อยู่แล้วด้วยนิสัยเขาเท่าที่ฉันอยู่ข้างๆก็เหมือนจะออกแนวฮาเรฟหน่อยๆ พระเอกจ๋าแต่ไม่มีความซาดิสม์เท่านั้นเอง” น้องสาวเอามือแตะที่คางตัวเองจากนั้นยิ้มกริ้ม “เอาเข้าจริงนา-- ฉันว่าถ้าหากซาลซาอัลจะกังวลจริงๆแล้วแหละก็ ไปกังวลคนที่อยู่ไกลคนนั้นน่าจะดีกว่า”

ผมเลิกคิ้วแล้วลองเสนอชื่อดู “ฮาเรฟ?”

ถ้าเป็นฮาเรฟฉันจะดีใจมากเลย แต่ถ้าเขาบอกว่าจะตัดใจก็คือตัดใจ ทั้งๆที่มีนิสัยพระเอกและโลเลไปบ้างแต่ก็เกลียดไม่ลงเลยจริงๆ” น้องสาวถอนหายใจ “ที่ฉันพูดถึงเป็นสุดหล่ออีกคนต่างหาก”

สุดหล่ออีกคน---” ผมนิ่งงันแล้วหันไปทางอื่น “อ้อ...”

ไนเจล กาเวน

ระหว่างพี่กับไนเจลถึงต่อให้มีอะไรกันจริงก็คงไม่รู้สึกอะไร...หมายถึงพี่คงไม่รู้สึกอะไร” ผมตอบน้องสาวไป “ไม่รู้สินะ ถ้ากับฮาเรพพี่ยังพอนึกภาพพี่หวั่นไหวออกอยู่บ้าง แต่กับไนเจลคงไม่...”

เพราะคนที่ไนเจลรักไม่ใช่ผม แต่เป็นเพียงมายาที่ไม่มีอยู่จริง

โหดร้ายจังนะ” น้องสาวของผมพึมพำออกมา “ส่วนตัวฉันว่าในบรรดาผู้ชายทั้งหมดเขาเป็นคนที่อันตรายที่สุดแท้ๆ ในแง่ของความรักไม่ใช่แค่ฝีมือหรอกนะ”

ที่เธอต้องการพูดคือ?”


ไนเจล กาเวนคือผู้ชายคนแรกที่บอกว่ารักพี่”


ผมชะงัก

ในบรรดาผู้ชายทุกคน ในขณะที่พวกเขาต่างไม่แน่ใจ ครุ่นคิด และหาคำตอบให้กับตัวเอง มีเพียงไนเจล กาเวนเท่านั้นที่เดินออกมาแล้วบอกว่า 'ผมรักคุณ' กับพี่”

คำบอกรักไร้เสียงที่ผ่านน้ำตาในวันนั้น

เขาคือผู้ชายคนแรกที่พี่ปฏิเสธ แต่เขาก็คือผู้ชายที่ดื้อดึงที่จะรักพี่ต่อไป เขาบอกรักพี่ตอนอายุ 15 จากนั้นก็ดื้อดึง เรื่อยๆ เรื่อยๆ เรื่อยๆและเรื่อยๆ กาลผ่านมาจนวันนี้พี่จะอายุ 23 ปีแล้ว...8 ปีกับความดื้อรั้นนั้นและเวลานี้ ณ วินาทีนี้ถ้าหากว่าเขามายืนอยู่ตรงหน้าพี่อีกครั้ง...


เขาก็คงจะบอกว่ารักพี่มากมายอยู่ดี...”


แต่พี่โง่ของเธอไม่ได้รักเขา...”

ฉันรู้ เพราะงั้นพี่ถึงปฏิเสธเขายังไงล่ะ” น้องสาวคลั่งวายหันกลับมา “ความรักก็แบบนี้ มีคนหนึ่งที่สมหวัง มีหลายคนที่ผิดหวัง เราไม่สามารถคว้าทุกอย่างได้ เพราะเมื่อทำก็จะถูกตราหน้าว่าหลายใจบ้างแหละ ยุ่งยากเหลือเกิน..”

นั่นสิ” ผมเอียงคอก่อนจะเลิกคิ้วเมื่อน้องสาวเดิมเข้ามาใกล้ มือเล็กของเธอจับเข้าที่ข้อมือของผม จับมันแบขึ้นจากนั้นค่อยจรดนิ้วลงบนฝ่ามือ เขียนเป็นคำบอกรัก...เฉกเช่นที่ครั้งหนึ่งเคยมีคนทำกับผมแบบนี้

โลกใบนี้มีทั้งความชอบ ความหลงใหลและความรัก เราสามารถแยกมันออกจากกันได้ยังไงนะเรื่องราวของจิตใจแบบนั้น...” น้องสาวหลุบตาลง “ถ้าเพียงรู้สึกอยากอยู่ใกล้เรียกว่าความชอบได้หรือเปล่านะถ้าเกี่ยวกับราคะคงเรียกว่าความหลงใหลหรือเปล่านะ?”

...”

นี่ พี่คะ แบบไหนกันเหรอที่เรียกว่าความรักกันแน่ต้องอยากอยู่ด้วยกันต้องอยากรู้สึกปกป้องแน่นอนว่ามันมีมากกว่านั้นเหมือนกับความสัมพันธ์ของพี่กับซาลซาอัล” น้องสาวหลับตาลง “พี่บอกว่าความรักของไนเจลคือของปลอมเพราะคนที่ไนเจลรักคือพี่ที่แสนดี คือมายาที่สร้างขึ้นมา คือคนที่ไม่มีอยู่จริง...”

...ใช่”

เมื่อความจริงเฉลยออกมาเขาก็มองผ่านพี่ไปยังอดีต หลงรักตัวพี่ที่ใจดีกับเขา หลงรักตัวพี่ที่พี่บอกว่าไม่มีอยู่จริง มองเลยผ่าน...ผ่าน...ผ่านและผ่านไปตลอดเวลาที่อยู่ในโรงเรียนคาเมลอต เพราะงั้นพี่จึงไม่ยอมรับความรักของเขา เพราะงั้นพี่ถึงปฏิเสธความรักของเขา...”

ผมไม่พูดอะไรออกมานอกจากมองนิ้วของน้องสาวที่อยู่บนฝ่ามือของตัวเอง มันกำลังลากไปมาเพื่อเขียนคำว่า 'รักลงไป

หลังบอกรัก หลังถูกปฏิเสธเขาใช้ความดื้อดึง ระยะเวลา ปีที่จะมองพี่ อยู่กับพี่ และบอกรักพี่อีกครั้งและอีกครั้ง พี่คะ ถึงแม้พี่จะบอกว่าความรักของเขาคือของปลอม แต่สำหรับฉันแล้ว...”

ฮาเรฟที่ไม่กล้าแม้แต่จะเอ่ยคำว่ารักออกมา

ซาลซาอัลที่เลือกจะปล่อยเวลาจวบจนกระทั่งมั่นใจแล้วเอ่ยออกมา

ไนเจลที่บอกมันออกไป ถูกปฏิเสธและดื้อดึงที่จะประคองมันตลอดมา ปี ย้ำทุกครั้งที่พบกัน

ปีเหมือนกัน ต่างกันที่การกระทำแบบนี้แล้ว...

รอยยิ้มจุดที่มุมปากของน้องสาวคลั่งวาย วินาทีที่เธอมองหน้าของพี่โง่ นัยน์ตาสีทองของเขานั้นเบิกกว้างก่อนจะหลุบลง


ความรักของไนเจล...คือของจริงค่ะ”


จากนั้นน้องสาวคลั่งวายก็หัวเราะก่อนจะปล่อยมือพี่โง่ของเธอ “โลกนี้มีวิธีการรักมากมาย แต่วิธีที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกและฉันรู้จักมันคงมีอยู่ไม่กี่วิธี...


อย่างวิธีของไนเจลคงเรียกว่าตื้อเท่านั้นที่ครองโลกมั้ง!”


ป๊อกนิ้วขาวของน้องสาวดีดที่หน้าผากของผม


อย่าดูถูกคู่จิ้นของกิลเบิร์ต เบดิเวียร์ไปนะคะ!”


เขาคือคนแรกที่รักพี่

และเขาคือคนเพียงคนเดียวที่ไม่ยอมแพ้แม้จะถูกพี่ปฏิเสธก็ตาม


........................

*NTR – แย่งเมียชาวบ้าน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 283 ครั้ง

31,471 ความคิดเห็น

 1. #31154 y_pps (@y_pps) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 19:24
  ไนเจล ไนเจลมีบทแล้ววว (แม้แค่ถูกอ้างถึงก็ตาม)​ มิสฮิมโซมัช
  #31154
  0
 2. #30791 🎭Guise 🎭 (@zero0000000000) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 07:01
  ฮาเร็มเถอะใครว่าก็อย่าสนรักมันเป็นเรื่องของคนที่รักใครไม่รักก็ปล่อยมันไป
  #30791
  0
 3. #30683 Love Star (@Coffee2) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 20:53
  เรื่องนี้ใช่ฮาเร็มไหม? ฮาเร็มทีเถอะ สงสารทุกคนเลย แน่ที่เหนือกว่านั้นคือ เสียดา- แค่ก! เอาเป็นว่า ขอฮาเร็มเถอะไรท์ (ดูไม่มีแววฮาเร็มเลยนะ ฮืออ)
  #30683
  0
 4. #30629 malefactor (@malefactor9029) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2561 / 11:11
  ฮาเร็มโว๊ยยยยยยยยยยย
  ผิดผีก็ชั้งชอบทุกคนจริงๆ!
  #30629
  0
 5. #30603 aloevera (@fantasygirl) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 8 กันยายน 2561 / 15:36
  ชอบผุ้ทุกคนเลยอะแงงง แต่ชอบซาลน้อยสุด555
  #30603
  0
 6. #30593 Blάck☆Mόtїoή™ (@blackmotion) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 03:46
  ไนเจลลลลลล มายเมนนนนน
  #30593
  0
 7. #30559 Nutnicha Khamkerd (@minnie162) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2561 / 11:08
  ฮือออออ ไนเจล!!! ไนเจ๊ล!!!!! พี่ค่ะ พี่เอง พี่รักหนู!!!!
  #30559
  0
 8. #30460 PPR-11 (@shadow0831686918) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 / 14:07
  อะไรกันเนี่ยยย ขึ้นเรือไม่ถูกกก ลำนี้ก้อยากนั่ง ลำนู้นก้อยากนั่ง
  #30460
  0
 9. #30325 GENT-LEMAN (@JTN_bae) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 / 00:37
  กิล กินกับอะไรก็อร่อยทั้งน้านนน พังเรือซานกิน ล้อเล่นๆ
  #30325
  0
 10. #30299 rumiOwO (@rumiOwO) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2561 / 19:00
  เรือนี้...มีหวังอยู่...จริงดิ? //เตรียมไม้พายเตรียมพาย(?)
  #30299
  0
 11. #30258 0872576159 (@0872576159) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 / 08:32
  ใช่แล้ว!!... ไนเจล เรือหลักของฉันTOT
  #30258
  0
 12. #29865 amemiz (@UkeHana) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 02:17
  ก็แอบเชียร์อยู่เนื่องๆ
  #29865
  0
 13. #29668 วายุจัง (@inu47) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:03
  ไนเจล..แม้นายจะบทหายไปเยอะมาก จะมีพลิกไหมนะ?
  #29668
  0
 14. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 15. #29014 Night Demon (@pimmie1204) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 13:20
  ฮืออออ จนถึงตอนนี้เรายังคงเกาะเรือเจลกิลไว้อย่างเหนียวแน่น แม้ว่าพายุจะซัดมาจนเรือเกือบอัปปาง และเราก็พายเรือซาลกิลไปด้วยก็ตาม---
  #29014
  0
 16. #28702 NongYingNutty (@haruminilove) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2560 / 21:37
  ไนเจลของเรารักมั่นมาก เราหวั่นไหววว
  #28702
  0
 17. #28675 INNV (@esen-ty) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2560 / 23:05
  อยากร้องไห้ให้ไนเจลเลย ฮือ คนหล่อขอฝชุ้น
  #28675
  0
 18. #27751 woonwai!! (@kimmania) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 13:24
  ฮาเร็มเถอะค่ะ ถือ เป็นพวกเสียดายอะ เก็บให้หมด
  #27751
  0
 19. #27644 snowdraqon (@snowdraqon) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 27 กันยายน 2560 / 10:27
  ฮาเร็มๆๆๆๆๆฟ
  #27644
  0
 20. #27362 SOUGIYA (@himitsu-me) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 10:13
  ไปต่อไม่ถูกแล้วค่ะ ฮาเร็มเถอะ 5555555
  #27362
  0
 21. #27178 NiCk Name NiCk (@ya-ma-mo-to) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2560 / 21:49
  ไนเจลกับกิล ชอบสุดแล้ว คู่อื่นเฉยๆ5555 ตรงกะชีวิตจริงดี
  #27178
  0
 22. #26909 PareWaPkh (@PareWaPkh) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2560 / 13:10
  อยากเก็บไว้ทั้งหมด5555
  #26909
  0
 23. #26109 relis (@relis) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2560 / 14:35
  อันดับ2ในใจตีคู่ในตอนถัดจากคุณพี่(อันดับ1)มารัวๆ
  #26109
  0
 24. #26100 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 / 23:05
  ฮาเร็มเถอะน๊า
  #26100
  0
 25. #26023 จ้าวแมวน้อย (@K715207) (จากตอนที่ 102)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2560 / 01:58
  ออลกิลไปเลยเถอะ ขอร้องงงงง
  #26023
  0