[PRE-ORDER] ชีวิตใหม่ของผม ได้โปรดจืดจางลงหน่อยเถอะครับ! [Yaoi]

ตอนที่ 100 : เพราะชื่อนี้...คือชื่อของคนที่อาเธอร์ เพนดราก้อนรักที่สุดในโลก...

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9499
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 290 ครั้ง
  23 เม.ย. 60'เอ็กซ์คาลิเบอร์ไม่ใช่ผู้ชายแต่เป็นผู้หญิง? วี คุณผิดพลาดอะไรหรือเปล่า?'

'ไม่นะอาร์ธ! ฉันจำได้ว่าตอนสร้างกำหนดให้เป็นเพศชายนี่นา...'

ตอนที่เปลี่ยนร่างเป็นมนุษย์ครั้งแรกเจ้านายของเธอและผู้สร้างของเธอกล่าวออกมาเช่นนี้

ผู้หญิงผมสีทองที่เป็นผู้สร้าง...เทพีแห่งทะเลสาบมองเธออย่างไม่แน่ใจเท่าไหร่นักพร้อมกับพึมพำคล้ายตื่นตระหนกว่า 'ผิดพลาดอย่างนั้นเหรอ? ไม่น่าเป็นไปได้ ขั้นตอนการเลือกเพศฉันคัดอย่างดีว่าต้องเป็นผู้ชายเลยตั้งชื่อว่าเอ็กซ์คาลิเบอร์ไงล่ะ! แต่ทำไม...'

'ช่างเถอะ...' เด็กหนุ่มผมดำผู้เป็นเจ้านายกลับเลือกที่จะไม่สนใจเรื่องเพศ เขาเดินเข้ามาใกล้แล้วย่อตัวลงเบื้องหน้าเธอ 'จะเพศอะไรมันก็ไม่เห็นสำคัญเลยนี่ เพราะไม่ว่าจะเพศไหนเธอก็คือดาบของฉันใช่หรือเปล่า...เอ็กซ์คาลิเบอร์?'

'…' ดาบศักดิ์สิทธิ์ไม่ได้ตอบอะไร เพียงแค่...จ้องมองเท่านั้น

มองเรือนผมสีดำ นัยน์ตาสีดำและผิวสีขาวซีด มองลึกลงไปถึงวิญญาณที่เต็มไปด้วยธาตุตรงข้ามกันกับเธอ...พลังแห่งความมืดสายทำลายล้าง

'ทำไม...' เสียงของดาบพึมพำออกมาแผ่วเบา 'ทั้งๆที่เจ้ามีพลังต้องห้าม เหตุใดเทพีแห่งทะเลสาบจึงมอบเราให้กับเจ้ากัน?'

'เพราะเขาคืออาเธอร์ เพนดราก้อนไงล่ะ!' เทพีแห่งทะเลสาบตอบกลับมาด้วยรอยยิ้ม จากนั้นเดินเข้ามาใกล้ ทว่าดาบศักดิ์สิทธิ์ไม่ได้สนใจเธอเท่าไหร่นัก จับจ้องไปยังเด็กหนุ่มผมดำ...หรืออาเธอร์ เพนดราก้อนไม่ไปไหน

ราวกับต้องการบอกว่าคำถามนั้นเธอต้องการคำตอบจากอาเธอร์ เพนดราก้อนคนนี้

สบกับนัยน์ตาสีดำที่มืดมนและไม่สามารถอ่านออกได้เลยแม้แต่น้อย


'ฉันตอบไม่ได้'


และท้ายที่สุดเขาก็พูดประโยคนี้ออกมา

'เหมาะสมหรือสมควรฉันตอบไม่ได้ว่าทำไม เพราะเหตุผลแต่ล่ะคนนั้นต่างกัน สำหรับเทพีแห่งทะเลสาบนั้น เธอมอบเอ็กซ์คาลิเบอร์ให้กับฉันเพราะว่าฉันคือคนที่สมควรเป็นกษัตริย์ สำหรับเมอร์ลินนั้นเขาเลือกฉันเพราะว่าฉันคือคนที่ผู้ที่กล้าหาญและรักประชาชน ส่วนสำหรับเธอ...คนอื่น...หรือใคร ฉันอาจจเหมาะสมหรือไม่เหมาะสมก็ได้...'

'เราไม่เข้าใจ...' ดาบศักดิ์สิทธิ์มองเจ้านายตรงหน้า 'ที่เจ้าต้องการสื่อคือแต่ล่ะคนล้วนมีเหตุผลไม่เหมือนกันอย่างนั้นหรือ? แต่...แล้วทำไมต้องเป็นเจ้าล่ะ...'

ทำไมต้องเป็นเจ้าที่ถูกเลือก...


'ในความคิดเรา...บนโลกนี้น่าจะมีคนที่เหมาะสมมากกว่าเจ้าอยู่อีกไม่ใช่หรือ?'


เจ้าที่มีพลังแห่งความมืด สมควรแล้วหรือที่จะกลายเป็นกษัตริย์?

ทว่าเมื่อถามเช่นนั้นไปเด็กหนุ่มตรงหน้าก็เพียงยกยิ้มเท่านั้น 'เพราะงั้นฉันถึงตอบไม่ได้...'

'…?'

'เธอมองว่าฉันไม่สมควรเป็นกษัตริย์ แต่เมอร์ลิน เทพีแห่งทะเลสาบและสหายของฉันกลับบอกว่าฉันสมควรเป็นกษัตริย์ พวกเขามองข้ามพลังแห่งความมืดของฉันและเลือกฉันจากบรรดาผู้คนมากมาย แน่นอนว่าฉันตอบไม่ได้...แต่ฉันคิดว่า...

ถ้าหากว่าเราอยู่ข้างกัน ถ้าหากว่าเราได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน บางที ถึงตอนนั้นเธออาจจะไม่ถามฉันอีกก็ได้ว่า -ทำไมต้องเป็นอาเธอร์ เพนดราก้อน-...'

มือนั้นยื่นออกมาตรงหน้าเธอ ทั้งๆที่เป็นเจ้านายแท้ๆทว่ากลับไม่มีแม้แต่กระทั่งคำสั่งให้ปฏิบัติตาม...เพียงหวังแค่ความเชื่อใจเท่านั้น

ไม่เข้าใจ...ดาบศักดิ์สิทธิ์คิดกับตัวเองเช่นนั้น ทว่าพอมองหน้าก็เห็นรอยยิ้มงดงามของเด็กหนุ่มที่ฉายแววรู้ทัน

'แทนที่จะถามว่าทำไมแล้วเฝ้ารอคำตอบ สู้มาหาคำตอบด้วยตัวเองจะไม่ดีกว่าอย่างนั้นเหรอ?'

ดาบศักดิ์สิทธิ์มองเจ้านายที่เยาว์วัยตรงหน้า 'เธอมีชีวิตนะเอ็กซ์คาลิเบอร์ คือศัตราวุธศักดิ์สิทธิ์ที่เหนือกว่าศัตราวุธทั้งปวงด้วยการมีจิตวิญญาณ เธอคือดาบที่เลือกนาย ไม่ใช่ดาบที่ถูกเลือกเพราะงั้นแล้วเมื่อมีชีวิต


ก็จงหาคำตอบให้กับตัวเอง ให้สมกับที่มีชีวิตอยู่'


ดาบศักดิสิทธิ์มองเจ้านายที่เอามือวางที่หัวของเธอ 'เมื่อมีชีวิตจงเลือกทางเดินด้วยตัวเอง ไม่ใช่ให้ใครบอกว่าตัวเองควรจะทำอะไร เดินไปทางไหนหรือควรเป็นของใคร'

'เลือก...ด้วย...ตัวเอง?' ดาบศักดิ์สิทธิ์คล้ายไม่คุ้นกับคำนี้เท่าไหร่นัก 'เรื่องนั้น...'

คล้ายจะเข้าใจ แต่ก็คล้ายจะไม่เข้าใจ

หรือบางทีมันอาจจะยากเกินไปสำหรับ 'สิ่งของ' อย่างเธอ

และในความสับสนนั้นก็เป็นอาเธอร์ที่ถอนหายใจออกมา เขาคล้ายเข้าใจตัวเธอมากกว่าเธอเอง วางมือลงบนไหล่แล้วพูดย้ำว่า 'ฉันมีเวลาทั้งชีวิตให้เธอได้เรียนรู้ และฉันมีเวลาทั้งชีวิตให้เธอได้มองหาเจ้านายที่เธอปรารถนา ไม่ต้องรีบร้อนที่จะเข้าใจทุกอย่างตอนนี้หรอก...'

ดาบศักดิ์สิทธิ์พยักหน้า ถือเสียว่านี่เป็นคำสั่งอย่างหนึ่งเพื่อให้ตัวเองเข้าใจง่ายขึ้น

หูได้ยินเสียงถอนหายใจของเทพีแห่งทะเลสาบ 'เอาเถอะ! ถ้าหากว่าเธอจะให้สิทธิ์การเลือกกับดาบเยอะขนาดนั้นก็แล้วแต่เธอแล้วกันอาร์ธ' จากนั้นเทพีแห่งทะเลสาบก็หันมามองดาบศักดิ์สิทธิ์ 'ความจริงเธอเป็นผู้ชายหรือเปล่า ฉันจำได้ว่าตอนสร้างฉันตั้งมั่นว่าเป็นผู้ชายนะ! ไม่ใช่ว่าเธอใช้เวทเปลี่ยนตัวเองให้เป็นผู้หญิงหรอกใช่ไหม?'

คล้ายเทพีแห่งทะเลสาบจะไม่อยากยอมรับว่าเธอสร้างผิดพลาดจนกลายมาเป็นเพศหญิง

ทว่านั่นทำให้ดาบศักดิ์สิทธิ์ถลึงตามอง เรียนรู้ความรู้สึกอีกอย่างคือไม่ชอบหน้าผู้สร้างคนนี้เอาเสียเลย!

'เพศ...' อาเธอร์พึมพำออกมาเบาๆขณะที่มองดาบศักดิ์สิทธิ์ เธอไม่รู้ว่าวินาทีนั้นอาเธอร์กำลังคิดถึงอะไรอยู่ ทว่านัยน์ตาคู่นั้นแม้จะมองเธอแต่ก็คล้ายมองเลยผ่านเธอไป...หาใครสักคนที่อยู่ในห้วงคำนึง '...ถ้าหากว่าเป็นผู้หญิงก็ต้องมีชื่อใหม่สินะ...'

ดาบศักดิ์สิทธิ์มองเจ้านายของเธอที่ค่อยๆยิ้มออกมา 'ชื่อเอ็กซ์คาลิเบอร์ดูไม่ค่อยเหมาะกับเธอเท่าไหร่ จะเป็นอะไรไหมถ้าหากว่าฉันจะให้เธอใช้ชื่ออื่นแทนน่ะเอ็กซ์คาลิเบอร์?'

ดาบศักดิ์สิทธิ์พยักหน้า ไม่มีเหตุผลใดที่ต้องปฏิเสธจะชื่อไหนก็ไม่มีความหมายใดๆกับเธอทั้งนั้น

เพราะเธอไม่ใช่สตรี ไม่ใช่ทั้งมนุษย์แต่เป็นเพียงแค่ดาบ

ทว่าเมื่อสบกับนัยน์ตาสีดำที่เป็นประกายอ่อนโยนนั้นดาบศักดิ์สิทธิ์กลับรู้สึกถึงความแปลกใจบางอย่าง...

'มันเป็นชื่อที่ดีและเป็นชื่อที่ฉันรักมาก...เพราะมันคือชื่อของคนที่อาเธอร์ เพนดราก้อนรักที่สุดในโลก...'

ทั้งๆที่ควรจะรู้ว่าชื่อไหนก็ไม่สำคัญแท้ๆ หากทว่าเมื่อได้ยินคำนั้นออกมาจากปากของอีกฝ่าย ดาบศักดิ์สิทธิ์จึงได้เรียนรู้ความรู้สึกบางอย่างที่มาจนวันนี้เธอเองก็ไม่สามารถตอบตัวเองได้เลยว่ามันคืออะไร...


'เกว็นนิเวียร์...เกว็นนิเวียร์ เอ็กซ์คาลิเบอร์'


บางทีหัวใจที่เต้นอย่างบ้าคลั่งนี้...คงเป็นความภักดีที่มอบให้กับเขา

ความภักดีที่แหลกสลายลงในวันที่เขาตาย...

.

.

.

ผมบอกเรื่องที่ซาลซาอัลขอผมแต่งงานกับน้องสาว

แน่นอนด้วยความเป็นพี่น้องเราไม่เคยมีความลับต่อกันอยู่แล้ว! เอ้า! ยินดีที่พี่ชายเธอขายออกเสียสิน้องสาว!

ทว่าสิ่งที่น้องสาวมอบให้กับเป็นน้ำเสียงที่เย็นชาและสายตาที่เหยียดหยามคล้ายผมได้ทำเรื่องราวที่ผิดพลาดที่สุดไป


ฉันเคยบอกแล้วไงว่าถ้าไม่ใช่เสะเมะเราขาดกัน”


อ้าว เฮ้ย...

ผมกอดขาน้องสาวแน่นเริ่มร้องโวยวาย “เดี๋ยว! เธอบอกตอนไหนน้องสาว! อีกอย่างนะ แม้ว่าพี่ชายเธอจะถูกขอแต่งงานแต่ไม่ได้หมายความว่าพี่ชายจะเป็นอุเคะนี่? บางวันพี่อาจจะเป็นเสะเมะหรือไม่เราอาจจะรีบะ*กันก็ได้นะ!”

พี่กล้าพูด!” น้องสาวร้องเสียงสูง “พี่คิดว่าอย่างซาลซาอัลจะให้พี่สลับไหม? ก่อนพูดดูหน้าสามีพี่ด้วย!”

...เรายังไม่ตกลงตำแหน่งกันนะ!” เพราะงั้นจะเรียกเขาว่าสามีก็ไม่ถูก บางทีเขาอาจจะเป็นภรรยาผมก็ได้ “อีกอย่างนี่นับเป็นเรื่องน่ายินดี เธอควรจะอวยพรให้พี่ชายสิ!”

หน้าเหยียดหยามของน้องสาวคลั่งวายเพิ่มขึ้นอีกระดับ “แน่จริงพี่ลองเดินไปตกลงตำแหน่งสถานะกับซาลซาอัลตอนนี้เลยสิ! ไปเลย! ไปเลย! ถ้าซาลซาอัลยอมให้พี่กดฉันจะใส่ชุดเมดหัวแมวเรียกว่า 'ท่านพี่ขา' ทั้งชีวิตเลย!”

น้องสาวลงทุนขนาดนี้เพื่อบอกจุดยืนก็เป็นผมที่เงียบไป

กับความมั่นใจเช่นนี้แล้วผมก็ถอนหายใจออกมา “...พี่รู้น่า” ผมงึมงำ “แต่เอาจริงๆนะน้องสาว พอถึงจุดหนึ่งพี่ก็คิดว่า...จะตำแหน่งไหนก็ช่างมันเถอะ...


...เพราะแค่พี่กับซาลซาลอยู่ด้วยกันก็พอแล้ว”


น้องสาวหรี่ตาลง “แล้วอย่ามาร้องไห้โวยวายว่าเจ็บเอวนู่นนี่นั่นแล้วกัน! ฉันบอกเลยนะว่าตำแหน่งอุเคะน่ะไม่ฟินช่วงหลังกิจกรรมเข้าจังหวะเท่าไหร่หรอก!”

สำหรับเรื่องนั้นไม่ต้องกังวลหรอกน่า!” ผมหัวเราะโบกมือให้กับความเป็นห่วงของเธอ “ซาลซาลไม่มีแรงขนาดนั้นหรอก!”

เธอมองผมอย่างครุ่นคิดครู่หนึ่งแล้วเอ่ยปาก “บอกตามตรงในบรรดาผู้ชายทั้งหมดที่ชอบพี่ ซาลซาอัลเป็นคนที่...ว่ายังไงดี...ฉันเชียร์น้อยที่สุด”

พี่รู้”

ไม่เกี่ยวที่ว่าฉันชอบฮาเรฟหรือไนเจลเป็นพิเศษหรอกนะ...ไม่สิ จริงๆมันก็มีส่วนนิดหน่อย แต่ที่ฉันเชียร์ซาลซาอัลน้อยที่สุดเพราะว่าฉันรู้จักเขาน้อยที่สุด...” เธอเอ่ยออกมาพร้อมกับมองผมอย่างจริงจัง “ฉันไม่รู้ว่าเขาเป็นคนยังไง แพ้ทางอะไรบ้าง ชอบหรือเกลียดสิ่งไหน มีรสนิยมอะไร ฉันไม่เคยรู้เลยเพราะงั้น...เอาตรงๆฉันค่อนข้างกังวล”

อืม”

เพราะฉันไม่รู้ว่าจะจัดการเขายังไง ฉันถึงกังวลว่าถ้าหากมีวันหนึ่งที่เขากับพี่ทะเลาะกัน หรือมีเรื่องร้ายแรงเกิดขึ้น...ฉันจะไม่สามารถช่วยพี่ได้” เธอกัดริมฝีปาก “ฉันไม่ใช่พี่ใหญ่ ไม่ใช่คนที่สามารถทำอะไรได้ทุกอย่างแบบเขา แต่ความรู้สึกที่อยากจะปกป้องพี่ ฉัน...เอาเถอะ...

ท้ายที่สุดน้องสาวก็ถอนหายใจก่อนจะมองผมนิ่ง “ชีวิตนี้เป็นของพี่ ฉันเคารพในการตัดสินใจของพี่ ที่ฉันยอมไม่ทำตัวเป็นนางร้ายกรี๊ดๆนี่บอกไว้ก่อนว่าไม่ใช่ฉันยอมรับในตัวซาลซาอัลหรอกนะ! แต่ฉันเชื่อในตัวพี่ชายของฉัน เพราะงั้น...เพราะงั้น...

ต้องมีความสุขนะคะ”

ผมมองเธอ ชั่ววินาทีนั้นรู้สึกไร้คำพูดอย่างแท้จริง

เธอเป็นเหมือนตัวตนที่เพ้อฝัน เป็นเหมือนตัวตนที่คล้ายไม่มีอยู่จริง ตัวตนที่คล้ายพิสูจน์คำพูดที่ว่า 'แม้ในวันที่โลกใบนี้หันหลังให้คุณฉันก็จะอยู่กับคุณ' มันเป็นอะไรที่มากกว่าตื้นตันและผมไม่เคยรับมือเธอถูก

เลยได้เพียงถอนหายใจ วางมือลงบนหัวเธอและบอกซ้ำๆว่า “ขอบคุณ...ที่เชื่อในตัวพี่ชายของเธอ”

น่าอายน่า” น้องสาวคลั่งวายปัดมือของผมออกไป เธอดูเหมือนไม่ชอบลักษณะท่าทางที่ทำคล้ายเธอเป็นเด็กน้อย...ทั้งๆที่มีรูปร่างแบบโลลิแท้ๆ! “นี่พี่โง่ พี่เคยคิดไหมว่าถ้าหากพี่ใหญ่อยู่ด้วยเขาจะทำหน้ายังไงกันนะ? จะโอเคหรือว่าโวยวายกัน เขายิ่งต่อต้านพวกเรื่องวายๆอยู่”

พอน้องสาวถามผมก็คิดถึงแว่นเส็งเคร็งที่โลกเดิม นึกถึงปฏิกิริยาและความเป็นไปได้ “ถ้าหากว่าเธอยอมรับเขาก็ต้องยอมรับ พี่ใหญ่เคยขัดใจพี่โง่ของเธอหรือไง?”

นั่นสิน้า” น้องสาวคลั่งวายหัวเราะ “ขอเพียงแค่พี่มีความสุขต่อให้ขัดกับตัวเองไปบ้างเขาก็ยอมพี่หมดทุกอย่างนั่นแหละ! ยอมจนบางทีฉันก็อดจิ้นไม่ได้...”

นี่ตลอดมาเธอจ้องมองพี่ชายคนนี้กับพี่ใหญ่ของเธออย่างไม่บริสุทธิ์สินะ

มองน้องสาวด้วยความสิ้นหวัง แม้แต่พี่น้องเธอก็ไม่เว้น วันไหนเธอข้ามขั้นจิ้นรถไฟฟ้า BTS กับรถไฟใต้ดิน MRT พี่คงไม่แปลกใจ! เออ...หรือน้องสาวผมเป็นสาวววายที่จิ้นได้ระดับนั้นกันแล้วนะ?

บางทีถ้าย้อนเวลากลับไปได้ผมจะไม่เถียงกับพี่ใหญ่ที่ชอบเอานิยายวายของน้องสาวไปทิ้งเสมอ ผมขอโทษที่ไม่มองการณ์ไกลเท่าพี่! แม้ตอนนี้อยากจะร้องไห้ฮือๆว๊อนท์น้องสาวใสๆกลับมาก็คงไม่ได้อีกต่อไปแล้ว

คิดถึงพี่ใหญ่เนอะ...” น้องสาวเอ่ยออกมา ทำเอาผมซึ้งด้วยเพราะผมก็คิดถึงเขาเช่นเดียวกัน... “แม้ว่าเขาจะชอบเอาชายรักชายของฉันไปทิ้งแต่เขาคือหนุ่มแว่นที่ดีงาม! หนุ่มแว่นเพียงหนึ่งเดียวในชีวิตจริงที่หล่อเหลา สูง ยาว เข่าดีของฉัน!”

ยัยเด็กผี...เธอรักเขาแค่แว่นของเขาใช่ไหมตอบ!

ถ้าเธอรักเขาเพราะแว่นพี่จะกระชากคอให้เขาใส่คอนแทคเลนส์ แล้วเธอจะได้รักพี่มากกว่าพี่ใหญ่...

คิดกับตัวเองในใจแต่ไม่บอกน้องสาว แค่นี้ก็ถูกเอาเปรียบมากพอแล้ว ถ้าเธอรู้ว่าผมซิสค่อนมากกว่าที่เธอคิดมีหวังถูกจิกหัวใช้ตายเลย

ถ้าหากว่าโลกนี้มีพี่ใหญ่ก็ดีนะคะ...” น้องสาวยกยิ้มก่อนจะเริ่มพูดสิ่งที่อยู่ในหัว “ฉันว่าถ้าหากเขาอยู่ที่นี่ต้องตีกับซาลซาอัลตายกันไปข้างอย่างแน่นอน! พี่ใหญ่มีความสำออ...หมายถึงอ่อนแอ กับซาลซาลๆผู้ท้าชิงตำแหน่งสามีของพี่ อุหุหุหุหุ แค่คิดก็รู้สึกว่าสนุกแล้วค่ะ!”

...เธออยากเห็นซาลซาลอัดพี่ใหญ่ของเธอหรือไง สารภาพมาเถอะว่าเธอแค้นพี่ใหญ่ที่โยนชายรักชายเธอทิ้งน่ะน้องสาว!” ผมอดไม่ได้ที่จะหนาว เอาพี่ใหญ่มาสู้กับซาลซาล? แม้ว่าเจ้าชายจะมีแรงหมาน้อยแต่อื่นๆของเขานี่เยอะมากเลยนะ!

แต่น้องสาวกลับมองผมคล้ายกังขา “อืม...นั่นสินะ พี่ใหญ่ค่อนข้าง...บอบบางเหมือนพี่ด้วย เหอะๆ

อีกอย่างพี่ใหญ่ชอบพูดพล่ามเกี่ยวกับวัดวาอาราม ศีลธรรม การทำบุญและธรรมธัมโมแบบนั้น...มาอยู่กับซาลซาอัลพี่ว่า...” ผมนึกภาพพี่ชายตัวเองที่กำลังนั่งพล่ามแล้วบอกให้ซาลซาอัลไปวัดเพื่อทำจิตใจให้บริสุทธิ์ การฆ่าพ่อเป็นปิตุฆาต มันบาป มันไม่ดี จากนั้นซาลซาอัลตบพี่ชายผมคว่ำ...

อืม

เป็นไปได้ๆ

ไม่มานี่แหละดีที่สุดแล้ว

เหอะๆ...เหอะเหอะเหอะ...” เสียงหัวเราะคล้ายไม่จริงใจของน้องสาวดังอย่างแห้งๆ “พี่โง่ พี่ใหญ่น่ะถ้าไม่เข้าวัดกับพี่เขาก็ไม่ก้าวเท้าเข้าไปในวัดหรอกนะ...”

หืม? อะไร หมายความว่าไง? หมายความว่าถ้าไม่มีเพื่อนไปจะไม่เข้าวัด?” พี่ใหญ่เป็นพวกฉายเดี่ยวไม่ได้? เป็นสไตล์ติดเพื่อน?

ถ้าไม่ทำบุญร่วมกันจะไม่เข้าวัดต่างหาก...” น้องสาวเอ่ยออกมาด้วยน้ำเสียงเรียบเฉย “...ทำบุญร่วมกันชาตินี้จะได้พานพบกันในชาติหน้า ผูกดวงชะตากันไว้ ไม่แคล้วจากกัน

...” ผมมองน้องสาว

...” น้องสาวมองผม

ท้ายที่สุดก็เป็นผมที่ทำลายความเงียบขึ้นมาก่อน “เธอรู้มานานแค่ไหนแล้วว่าพี่ใหญ่เป็นบราค่อน เขาทำอะไรไม่บังควรกับชะตาพี่อีกหรือเปล่า?” แม้แต่การเข้าวัดยังมีจุดประสงค์แบบนี้ ผมว่าพี่ใหญ่หน้าซื่อๆก็ไม่น่าไว้ใจแล้วเหมือนกัน

อย่ารู้เลย...เยอะ!” น้องสาวบอกออกมา แต่ไม่สารภาพว่ามีอะไรบ้าง “ถ้าเทียบกันแล้วพี่มันเป็นซิสค่อนต๊อกต๋อย ส่วนพี่ใหญ่นี่เป็นประธานสมาคมน้องชายได้เลยด้วยซ้ำ!”

...พี่ใหญ่อย่าพบกันดีที่สุด

ถ้าการเข้าวัด (อย่างมีจุดประสงค์) ของพี่ทำให้เราได้พบกันอีกครั้ง

ผมฆ่าพี่ทิ้งแน่

สีหน้าของผมคงจะบอกความแค้นได้เป็นอย่างดี น้องสาวคลั่งวายถึงหัวเราะคิกคักอย่างชอบใจ ตบแปะๆที่ไหล่ของผมและให้ความเห็นอย่างน่ารักน่าชังว่า “อย่าคิดมากเลยน่า คิดอีกแง่ไม่แน่นะคะว่าการที่พี่กับพี่ใหญ่ทำบุญด้วยกันบ่อยๆที่โลกนู้นอาจจะทำให้เราได้พบกับพี่ใหญ่ในอนาคตก็ได้นะคะ พี่เกว็น!


ผมชะงัก


เมื่อครู่เหมือนได้ยินอะไรที่แปลกประหลาดจนต้องหันไปจ้องน้องสาวที่เลิกคิ้วคล้ายแปลกใจ “พี่โง่เป็นอะไรของพี่น่ะ หรือว่า...”

เมื่อกี้...” ผมพึมพำ “...เธอ...เรียก...พี่...ว่า...อะไรนะ?”

เอ๊ะ? โกรธเหรอ? ขอโทษน่าฉันลืมไปว่าพี่ไม่ค่อยชอบให้เรียกชื่อนี้เท่าไหร่! เพราะงั้นเลยบังคับให้พวกเราเรียกคำแทน แต่มันอดไม่ได้นี่...” น้องสาวเอ่ยออกมาก่อนจะโบกมือหยอๆ ทว่านั่นไม่ใช่สิ่งที่ผมสนใจ ที่ผมสนใจคือเธอเรียกผมว่าอะไรต่างหาก...

เธอเรียกพี่ว่าอะไร?”

ให้ตาย! นี่โกรธจริงสิ? รู้แล้วๆ จากนี้จะไม่เรียกชื่อพี่...ไม่สิ เดี๋ยวก่อน หน้าแบบนี้...” น้องสาวหรี่ตาลงจากนั้นเบิกตากว้างพูดคล้ายไม่แน่ใจว่า ...คงไม่ใช่ว่านอกจากชื่อพี่ใหญ่แล้วพี่ยังลืมชื่อตัวเองหรือว่าชื่อของฉันไปด้วยใช่ไหม...”

ใช่...” ผมตอบเธอ “ตอนแรกพี่ว่าจะถามว่าเธอชื่ออะไร ไม่ใช่ว่าพี่จำเธอไม่ได้แต่พี่จำ ชื่อของพี่ กับ ชื่อของเธอ ไม่ได้ พี่ตั้งใจว่าจะถามเธอแต่พอเกิดเรื่องเข้าพี่ก็ลืมที่จะถามเหมือนกัน...”

แต่ทั้งๆทืไม่รู้ชื่อกลับรู้สึกว่ามันปกติ อาจจะเพราะว่าที่โลกนั้นทั้งผม น้องสาวคลั่งวายและพี่ใหญ่ต่างไม่ค่อยเรียกชื่อกันเท่าไหร่ก็ได้...เพราะผมไม่ชอบชื่อตัวเอง

ชื่อที่พี่ใหญ่...ที่อาเธอร์ตั้งให้

ความจริง...ถ้าหากว่าตะหงิดใจสักหน่อยตั้งแต่ฝันครั้งนั้น หากผมสนใจมันมากกว่านี้ รับรู้มากกว่านี้ผมควรจะรู้ได้นานแล้ว...

'พี่น่ะเฝ้ารอให้นายเกิดมาตลอด ตอนที่นายเกิดมาพี่ถึงกับคิดว่าต่อให้เด็กคนนี้จะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง พี่ก็คงให้เขาใช้ชื่อนี้อยู่ดี เพราะความหมายของชื่อนี้มันคือความหมายว่าเด็กคนนั้นที่เกิดมาจะเป็นเด็กที่พี่รักที่สุดในโลก...'


'เพราะชื่อนี้...คือชื่อของคนที่อาเธอร์ เพนดราก้อนรักที่สุดในโลก...'


บุคคลที่ราชาอัศวินรักที่สุดในโลก

บุคคลที่กษัตริย์อาเธอร์รักที่สุดในโลก

มันจะมีใครอีกล่ะในเมื่อทั้งตำนานมีอยู่แค่คนเดียวเท่านั้น?

สตรีเพียงคนเดียวที่อยู่ในตำแหน่งราชินีคู่บัลลังก์แห่งคาเมลอต เคียงข้างอาเธอร์ เพนดราก้อนเสมอมาจวบจนวินาทีที่ตำนานของกษัตริย์สิ้นสุดลง...


ราชินีเกว็นนิเวียร์


..................................

*รีบะ - สลับ (จากเคะเป็นเมะ จากเมะเป็นเคะ)


[โต๊ะน้ำชาหลังม่าน -ชื่อของผมนี่มัน...!-]

กิลเบิร์ต “บางทีก็สงสัยว่าสมัยก่อนตัวเองเป็นคนใจดีเกินไปหรือเปล่า”

น้องสาวคลั่งวาย “อะไรทำให้พี่มโนว่าตัวเองเป็นคนดี”

กิลเบิร์ต “เพราะได้ชื่อสาวน้อยแบบนั้นแต่ไม่ฆ่าคนตั้งชื่อทิ้งนี่แหละ...”

กิลเบิร์ต “เลยคิดว่าสมัยก่อนพี่ต้องเป็นคนดีแน่ๆ

น้องสาวคลั่งวาย “ที่พี่ควรสงสัยคือการที่พี่ชายเอาชื่อเมียตัวเอง (ในหนังสือ) มาตั้งชื่อน้องชายตัวเองต่างหาก!”

กิลเบิร์ต “เดี๋ยว ทำไมฟังดูซับซ้อน...”

น้องสาวคลั่งวาย “พี่ควรจะกลัวว่าพี่ใหญ่คิดไม่ซื่อกับพี่หรือเปล่าต่างหาก!”

กิลเบิร์ต “เออ นั่นสิ เริ่มกลัวแล้วเหมือนกัน!”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 290 ครั้ง

31,467 ความคิดเห็น

 1. #30790 🎭Guise 🎭 (@zero0000000000) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:18
  ซาลซาลหลบไปเรือบาปพี่ใหญ่กำลังมา~
  #30790
  0
 2. #29957 Fifa30152 (@Fifa30152) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 27 มีนาคม 2561 / 01:05
  FCพี่ใหญ่ สายค้ำคอร์ต้องมา!!!!
  #29957
  0
 3. #29864 amemiz (@UkeHana) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 02:11
  พี่ใหญ่คือผู้กุมความลับและปมของเรื่องหรอออ น้องเกว็นของพี่อาเธอร์ แหม่ อยากจะแหม่ไปถึงอวาลอน5555
  #29864
  0
 4. #29013 Night Demon (@pimmie1204) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2560 / 13:05
  โอ้... เรือพี่ใหญ่เริ่มมาแรง เกาะเรือไปด้วยนะคะ กลัวเรืออื่นล่ม
  #29013
  0
 5. #27627 Motif (@M0tif) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 24 กันยายน 2560 / 13:51
  จริง ๆ ชื่อเกว็นเฉย ๆ ก็ดูเหมือนชื่อผู่ชายอยู่นะ แต่ความตั้งใจแฝงนี่ กรี๊ดด สุด ๆ นะคะพี่ใหญ่ บราค่อนสุดติ่งมาก
  #27627
  0
 6. #27357 SOUGIYA (@himitsu-me) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 00:30
  ม่ายยยยย เหมือนเรือกำลังล่ม
  #27357
  0
 7. #26980 ฮ่อยจ๊อ (@21298) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 14 สิงหาคม 2560 / 01:16
  ชื่อเหมือนยัยดาบเลย
  #26980
  0
 8. #26906 PareWaPkh (@PareWaPkh) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2560 / 12:55
  พี่ใหญ่น่ากลัว55555
  #26906
  0
 9. #26108 relis (@relis) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 18 กรกฎาคม 2560 / 13:19
  แม่ยกพี่น้อวคนนี้ลงไปนอนตายด้วยความฟินแล้วค่ะ
  #26108
  0
 10. วันที่ 11 กรกฎาคม 2560 / 13:55
  พี่ใหญ่คะ... เรือแล่นฉิวมากเลยค่ะ
  #25830
  0
 11. #24236 TBam_9397 (@ttlovesu) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2560 / 22:19
  ชอบพี่ใหญ่จังงงงง
  #24236
  0
 12. #24093 memeeNam (@memeeNam) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 20:09
  เราชอบพี่ใหญ่นะ อยากให้พี่ใหญ่มาที่โลกนี้ด้วยอ่ะ เราจะอุ่นใจได้เลยว่าพี่ใหญ่จะคอยปกป้องดูแลกิลเบิร์ตแบบถวายหัวเลย ต่อให้ใครทรยศต่อกิลเบิร์ตก็มั่นใจได้เลยว่าคนนั้นจะไม่ใช่พี่ใหญ่แน่นวลลลล พี่ใหญ่นี่แหละคือนิยามของประโยคที่ว่า 'แม้ในวันที่โลกใบนี้หันหลังให้คุณฉันก็จะอยู่กับคุณ'
  #24093
  0
 13. #24051 2BXo7 (@choilo) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2560 / 10:34
  นั่นไงงงง เริ่มมาแล้วววว
  นี่แอบคิดคนเดียวมานานมากว่าคนที่จะได้กิลไปเป็นพี่ใหญ่รึเปล่า.. อคลบ. เป็นผช.ที่สาบตัวเองเป็นผญ! ใช่ไหมมม!? แต่บางทีมันอาจจะไม่เกี่ยวกับดาบ เพราะชื่อที่ดาบใช้เป็นชื่อของเกว็นนิเวียร์..
  อุบ้ะ เจ้มจ้นน
  #24051
  0
 14. #23603 secret secret (@sorrower-2542) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2560 / 19:16
  ฮาสัส56555
  #23603
  0
 15. #23556 tungminpe (@tungminpe) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 15:31
  ตลกรถไฟBTSกับสายใต้ดินMRTมากๆ 555+
  #23556
  0
 16. #23114 Sliver moon (@9-10-1997) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 / 16:27
  อวยพี่ใหญ่มาตลอดเลย
  #23114
  0
 17. #23032 crystaljade (@luggyguy) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 18:53
  ขอพี่ใหญ่ตัวเป็นๆเถอะค่ะ
  #23032
  0
 18. #23031 อิกิยะ สึบากิ (@zerolovegaem) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 03:29
  ฉันเชียร์คุณมาตลอดและในตอนนี้เรือที่ฉันนั่งเพียงลำพังก็มีสมาชิกเพิ่มขึ้นมากมาย ฉันรักคุณพี่ใหญ่จงเป็น ผั- เอ้ย พี่ชายของกิลที่รักกิลนะคะ #เรือพี่ใหญ่
  #23031
  0
 19. #23029 ทำไมต้องไอค่อน' (@tingerbel) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 29 เมษายน 2560 / 22:28
  ตอนอ่านมาสักครึ่งพาร์ทนี้ก็เริ่มตวิดละ หรือว่ากิลชื่อว่าเกว็นนิเวียร์นะ ยิ่งอาเธอร์รักมากด้วย พอมาท้ายตอนเท่านั้นแหละ สวัสดียัยเกว็นนิเวียร์ตัวจริง

  ชอบมาเลยตอนที่สองพี่น้องคุยกันเรื่อง... เอ่อ ตำแหน่ง ตอนกิลบอกว่า ตำแหน่งไหนไม่สำคัญ ของแค่เราอยู่ข้างๆกันก็พอ เรานี่แบบ ฟินนนนนน~~ //วิ่งรอบบ้านทำหน้ามีความสุขเหมือนเพิ่งพี้ยามา

  เห็นความเห็นนึงที่บอกเรื่องทฤษฎี ซาลซาลอาจจะมีไส้ในเป็นพี่ใหญ่ เออเนอะ จะว่าไปซาลซาลก็มีสายเลือดอาเธอร์ แล้วอาเธอร์(ตัวจริง) ก็แก่แล้ว อีกอย่าง อาเธอร์คนนี้ก็ไม่ใช่สายเลือดเพนดราก้อนจริงๆนี่นา เป็นไปได้มั้ยถ้าคนที่คือบอสลับพี่ใหญ่จริงๆแล้วคือซาลซาล ยิ่งตลอดทั้งเรื่องที่ดำเนินมา คนที่มีพาร์ทออกเยอะและถูกพูดถึงบ่อยก็คือซาลซาลกับพี่ใหญ่มาพอกันเลย (ไม่นับน้องสาว) เห้ยยยย มันเป็นไปได้นะ

  แต่ถึงยังไงตอนนี้เราสละเรือไนกิล ที่อับปางตั้งแต่ครึ่งแรกมาพึ่งใบบุญเรือซาลกิลแล้ว เราไม่อยากสละเรือรอบสองแล้วนะ ///กำไม้พายและจ้วงอย่างดุเดือดด้วยความฮึกเหิม เรือซาลกิลต้องไม่ล่มมม
  #23029
  0
 20. #23028 Makito_Alio (@Makito_Alio) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 29 เมษายน 2560 / 20:22
  อืมม กิลคือเกว็น ซาลซาลคือคนตระกูลเพนดราก้อนถือว่าคือสายเลือดอาเธอร์เหมือนกัน...ไม่ใช่ว่า...ซาลซาลคือพี่ใหญ่ที่จำชาติก่อนไม่ได้นะ

  ปล.แค่ลองเพ้อดู เราเดานะ

  #23028
  0
 21. #23027 mintlovena83 (@mintlovena83) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 29 เมษายน 2560 / 18:11
  เห็นแค่ชื่อพี่ใหญ่ผมก็กระโจนเข้าเรือตั้งแต่เริ่มมีออร่าบราค่อนแล้วครับ..ผมเชียร์พี่ใหญ่!!
  #23027
  0
 22. #23025 KimFa-rin (@KimFa-rin) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 19:42
  คือ ทีมพี่ใหญ่ได้มั้ย ฮาเร็มได้มั้ย ปวดใจจิงๆที่เจ้าชายจะได้ครอบครองแต่เพียงผู้เดียว ใจเรานี่เอนเอียงไปยังบราค่อนที่บิดเบี้ยววว
  #23025
  0
 23. #23018 XinSin_SERA (@nixsera_0291) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 08:14
  พี่ใหญ่คิดไม่ซื่อกับน้องตั้งแต่เป็นทารกเลย...!? โอ้วว...incestที่ดีงา-- //โดนเวทซาลซาล
  #23018
  0
 24. #23016 Mepel (@mikona) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 27 เมษายน 2560 / 17:54
  อาถรรพ์พี่ใหญ่
  #23016
  0
 25. #23014 oDeeo (@lnudeel) (จากตอนที่ 100)
  วันที่ 27 เมษายน 2560 / 13:09
  นี่มาแค่ชื่อนะ ถ้าพี่ใหญ่มาทั้งตัวนะ...
  #23014
  0