Contrast [ Lukkade x Marsha ]

ตอนที่ 1 : Chap 1 : Polo King's Cup

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 711
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  30 มี.ค. 60

- Chapter 1 -

Polo King's Cup


     หลังจากที่การถ่ายทำจบลงไปแล้ว เหลือเพียงแค่รอบ final walk ที่กำลังจะมาถึง และจะได้รู้กันสักทีว่าใครกันที่จะได้เป็นตำแหน่งแชมป์ของ The Face Thailand Season3 ไปครอง

             คุณเต้จึงเห็นว่าทางเมนเทอร์และทีมงานนั้นได้ทำงานกันมาอย่างหนักในช่วงเวลาที่ผ่านมา จึงคิดจัดปาร์ตี้เล็กๆขึ้นเพื่อเป็นการฉลองการปิดกอง และเลี้ยงขอบคุณเมนเทอร์และทีมงาน

 

--------- ++++++++++++ ---------

 

       ซึ่งตอนนี้เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า หลังจาก Ep.8 นั้นเมนเทอร์มาช่าติดภาระกิจการถ่ายทำละครที่ญี่ปุ่น จึงทำให้ไม่สามารถหาคิวที่จะมาทำการถ่ายทำรายการได้ต่อ คุณเต้จึงให้ คริส หอวัง มาเป็นเมาเทอร์รับไม้ผลัดจากมาช่าแทน

       เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ในช่วงการถ่ายทำ ลูกเกดและบี ไม่รู้ล่วงหน้ามาก่อนว่า มาช่า จะยุติบทบาทในรายการ และตอนที่มาช่าไปนั้น เธอไม่ได้บอกอะไรกับลูกทีม หรือเหตุผลว่าทำไมถึงต้องไป  แม้แต่กับเมนเทอร์ด้วยกันเอง ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าเพราะอะไร มาช่าถึงหายไป

      

       การถ่ายเทปนั้น ทำให้ลูกเกดสงสารลูกทีมของมาช่ามากๆ เธอเป็นห่วงความรู้สึกของเด็กๆในทีมมาช่าว่าคงต้องเสียใจ เศร้าใจ และเคว้งคว้างมาก ที่อยู่ๆแม่ของพวกหล่อนก็หายไปแบบไม่มีแม้แต่คำร่ำลา --เธอเองก็เช่นกัน ที่รู้สึกโกรธคนเป็นพี่มาก ที่จู่ๆก็หายไปไม่บอกไม่กล่าวแบบนี้ สิ่งที่มากกว่าความโกรธก็คงเป็นความรู้สึกที่คิดถึงหน้าสวยหวานที่ไม่ชอบแสดงอาการใดๆออกมานั้นแหละ--  จากนี้ไป เธอคงต้องเปลี่ยนแผนการเล่นเกมใหม่อีกแล้วสินะ กว่าเกมจะเข้าที่เข้าทางในแบบที่ธออยากให้เป็นนั้นเล่นซะเลือดตาเธอแทบกระเด็น โอ้ก๊อตตตตต นี่มันเป็นเวรเป็นกรรมของอะไรของเมทิคะเนี่ย

 

--------- ++++++++++++ ---------

 

       สถานที่จัดงานปาร์ตี้ที่คุณเต้เลือกนั้น เป็นโรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ ที่ตอนนี้กำลังมีการแข่งขันโปโลช้างคิงคัพอยู่ แน่นอนว่าคุณเต้ชอบการแข่งโปโล เมนเทอร์ผิวแทนของเธอก็เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นการจัดปาร์ตี้ที่เอาใจเมนเทอร์ผิวแทนโดยเฉพาะ นอกจากการแข่งขันโปโลช้างแล้ว ยังมีดนตรีสดและแอลกอฮอร์แบบไม่อั้นไว้รองรับทีมงานทุกๆคนด้วย --ชีเต้ซะอย่าง นางสามารถค่ะ— นอกจากนี้ เธอยังจองห้องพักไว้สำหรับเมนเทอร์ทั้ง 4 คนอีกด้วย เรียกได้ว่า ต่อให้เมาหัวทิ่มแค่ไหน ก็มีที่นอนสบายๆไม่ต้องขับรถกลับบ้านเองแน่นอน

       “ขอให้วันนี้ทุกคนมีความสุขกับการดูการแข่งโปโลนนะคับ เต้เตรียมอาหารและเครื่องดื่มไว้พร้อมบริการพวกเราตลอดคืนนี้เลย” ชายหน้าหวานเจ้าของรายการเอ่ยเปิดงาน หลังจากที่เห็นว่าทุกคนน่าจะมาถึงกันเกือบหมดแล้ว จะขาดก็เพียงแต่สองเมนเทอร์ลูกเกดและมาช่าที่ยังมาไม่ถึงกัน

       “เต้อยากให้ทุกคนสนุกกันให้เต็มที่ให้สมกับที่เราทำงานกันมาอย่างหนัก วันนี้จะไม่มีเจ้านาย ไม่มีลูกน้อง ไม่มีเมนเทอร์ทีมไหนทั้งสิ้น จะมีก็แต่พวกเราที่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ที่ทำทุกอย่างเพื่อเดอะเฟสเท่านั้น” สิ้นเสียงหวานก็ได้มีร่างสูงโปร่งสองร่างเดินเข้ามาในโซน VIP ที่จัดงาน เธอทั้งคู่กล่าว Cheer ขึ้นมาพร้อมกันอย่างไม่ได้นัดหมาย สิ้นการประสานเสียงกันของสองเมนเทอร์ ทุกๆคนก็พูดเชียร์ขึ้นพร้อมกัน แชมเปญสีสวยที่ทุกคนกำลังถือถูกดื่มจนหมดแก้วรวดเดียว พร้อมกับเสียงเฮของคนในงานที่เห็นว่าเมนเทอร์ที่มีข่าวเกาเหลากันเดินเข้างานมาพร้อมกัน

 

       “เต้ ทำไมพี่ถึงได้ห้องเบอร์นี้?” สาวผิวแทนกระซิบถามผู้จัดหน้าหวานด้วยเสียงเครียด เพราะเธอได้อยู่ห้องเดียวกับคนที่เธอไม่อยากจะอยู่ด้วยมากที่สุด

       “ก็พี่เกดกับพี่ช่ามาสองคนสุดท้าย ก็ต้องได้นอนห้องเดียวกันถูกแล้วนิหน่า” ชีเต้พูดไปก็ขำไปกับอากัปกริยากระฟัดกระเฟียดของสาวผิวแทน ที่ตอนนี้ดูเหมือนกับภูเขาไฟที่กำลังจะระเบิด

       “ถ้าเกดไม่โอเค เดี๋ยวพี่ไปแลกห้องกับบีหรือคริสก็ได้นะจ๊ะ พี่นอนกับใครก็ได้ ไม่ได้เรื่องมากเหมือนคนบางคน” มาช่าพูดเหมือนอ่านใจคนน้องออกว่าไม่พอใจแค่ไหนที่จะต้องนอนห้องเดียวกันกับเธอ เมื่อไหร่จะเลิกเอาแต่ใจตัวเองสักที นึกว่าโลกหมุนรอบตัวเองรึไงนะ

 

       ฉึก!!! อยู่ๆเมทินีก็เหมือนกับโดนขวานปักอยู่กลางหัว ทุกๆคำพูด ทุกๆประโยคของมาช่า ไม่ว่าเธอจะพยายามไม่สนใจแค่ไหน แต่คำพูดของมาช่ากลับทำเธอเจ็บเจียนตายได้ทุกที –เรื่องมากอย่างงั้นเหรอ? ได้ค่ะพี่ช่า แล้วพี่ช่าจะได้เห็นว่าคนที่เรื่องมากเนี่ย มันเป็นแบบไหน-

       “งั้นไม่เป็นไรจ่ะเต้ พี่นอนห้องนี้ก็ได้ แต่ถ้าข้าวของในห้องเค้าพัง เต้รับผิดชอบแทนพี่ด้วยนะ” เมทินีเอ่ยด้วยน้ำเสียงทุ้มต่ำที่ฟังดูน่าขนลุก แต่กับคุณเต้แล้ว ได้ยินแบบนั้นถึงกับกลั้นขำแทบไม่อยู่ เพราะเธอรู้ว่ามาช่ากำลังท้าทายอำนาจเมทินี แล้วคนอย่างเมทินี ไม่ยอมให้ใครมาท้าหรือสบประมาทหล่อนได้ง่ายๆแน่

       “เต้ไม่ต้องห่วงนะ พี่จะดูแลเด็กที่ไม่รู้จักโตให้อยู่ในโอวาสเอง รับรองว่าข้าวของขิโรงแรมไม่มีแตกหักแม้แต่ชิ้นเดียว” มาช่าเอ่ยน้ำเสียงเรียบพร้อมกับใบหน้านิ่งๆราวกับเจ้าหญิงน้ำแข็งอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ พร้อมเดินไปนั่งรวมกลุ่มกับบีและคริสทันทีหลังพูดจบประโยค

       “ชิส์ ก็เก่งแต่เดินหนีละวะ คนอะไร เอะอะก็เดินหนีตลอด กลัวคนเค้าว่ากลับรึยังไงนะยัยแม่ชี” เมทินีเบะปากมองบนแรงเมื่อเห็นคนพี่เดินหนีเธอกับคุณเต้ไปดื้อๆ

 

       #แม่ชี นี่เป็นฉายาของมาช่าที่เมทินีเอาไว้ใช้เรียกเธอโดยเฉพาะ เธอเคยอธิบายให้น้ำทิพย์ฟังว่าทำไมเธอถึงเรียกมาช่าแบบนั้น ด้วยน้ำเสียงโมโนโทนที่เฉื่อยชา เนิบนาบนั้นแล้ว บวกกับใบหน้านิ่งเฉยที่ไม่แสดงความรู้สึกใดๆออกมา มันทำให้เมทินีนึกถึงแม่ชีฝรั่งเวลาที่เธอต้องไปโบสถ์ไม่มีผิด


--------- ++++++++++++ ---------

 

       งานวันนี้ที่ถูกจัดขึ้น ตรงกับวันที่รายการออนแอร์ไปถึง EP.6 ที่ ปริม ทีมมาช่าถูกซอนย่าผู้มาเป็นเมนเทอร์พิเศษของทีมลูกเกดตัดออก โดยที่ก่อนหน้าที่เมนเทอร์ลูกเกดจะไปถ่ายแบบที่ญี่ปุ่นนั้น ได้ฝากฝังเพื่อนรักอย่างซอนย่าว่า ไม่ว่าทีมมาช่าจะส่งใครมา ก็ให้ตัดทิ้งให้หมด ไม่ต้องไปสนใจ และด้วยความที่ซอนย่าเป็นเพื่อนที่ดีมากของลูกเกด เธอจึงเลือกตัดปริมทิ้งจริงๆ ทั้งๆที่ตัวเธอเองก็คิดว่าปริมนั้นทำได้ดี เดินแบบดี มีความสามารถและดูมีของ มากกว่า เทียร์ ทีมเมนเทอร์บีที่ถูกส่งเข้ามาในวันนั้น

       “ถ้าเป็นพี่ พี่จะเลือกอีกแบบนึง” สิ้นเสียงทรงอำนาจของซอนย่า เธอก็พูดต่อท้ายทันทีด้วยประโยคสุดคลาสสิคของรายการนี้ว่า “ปริมคะ น้องไม่ใช่เดอะเฟส”

       เล่นเอาสตูลุกเป็นไฟทันทีที่เทียร์เดินกลับเข้าห้องรวม แล้วที่ตกใจไปมากกว่านั้นคือคนที่ออกมาจากห้องดำ ไม่ใช่เมทินี แต่กลับเป็นซอนย่าแทน แต่ด้วยความสุขุมของมาช่า เธอไม่โวยวายใส่ซอนย่าแม้แต่นิดเดียว เพราะเธอรู้ว่าซอนย่าทำไปเพราะรับคำสั่งมาจากยัยเด็กดื้อเอาแต่ใจคนนั้น และเธอพร้อมที่จะตั้งรับความอาฆาตที่เมทินีพร้อมจะมอบให้เธอในทุกๆ Ep. ถัดจากนี้ –ถ้าเธอชนะบ้าง อย่าหาว่าเธอใจร้ายก็แล้วกัน--

       ซึ่งถือว่าเป็นการบีบหัวใจของผู้ชมรายการขั้นสุด เพราะปริมเป็นคนที่แฟนคลับเชียร์เยอะ เป็นไทป์ที่ถูกจริตกับคนไทยมากๆ ทั้งหน้าตาและความสามารถที่ปริมมี แต่กลับถูกเมนเทอร์สุดป่วงที่ส่งเพื่อนมาตัดสินแทนคัดออกจากรายการ

       แน่นอนว่าโซเชี่ยวลุกเป็นไฟ แฟนรายการพากันเข้าไปถล่มไอจีของเมนเทอร์ผิวแทนกันอย่างล้นหลาม เรียกได้ว่าไอจีแทบแตก คอมเม้นไหลเร็วยิ่งกว่า 4G+ ของทรูมูฟH ซะอีก

 

       เมทินีเดินตามมาช่ามานั่งรวมกลุ่มกับทุกคนแล้ว แต่เหมือนฟ้าจงใจแกล้งเธอ เพราะที่นั่งที่เหลืออยู่นั้นเป็นที่นั่งติดกับมาช่า โอ้ มายยยยย ก๊อดดดดดด นี่มันวันอะไรของเมทิคะ

       หลังจากนั่งดื่มกันไปอย่างสนุกสนานไม่ถึงสองชั่วโมง เมทินีรับรู้ได้ถึงความผิดปกติบางอย่างของโทรศัพท์คู่ใจ ที่มันสั่นอยู่ตลอดเวลาไม่มีทีท่าว่าจะหยุดมาเป็นเวลาร่วมครึ่งชั่วโมงแล้ว มือเรียวกำลังจะเอื้อมไปหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเปิดดูว่าเกิดอะไรขึ้น แต่กับมีมือของสาวรุ่นพี่ไวกว่า คว้าโทรศัพท์ของเธอไปซะก่อน

       “เกดคะ วันนี้เรามาสังสรรค์กัน ห่างจากโซเชี่ยวบ้างก็ได้ค่ะ” มาช่าบอกกับคนน้องด้วยน้ำเสียงที่ดุ เมทินีเมื่อถูกขัดใจก็ไม่พอใจเท่าไหร่ บวกกับฤทธิ์ของจินโทนิกที่เธอดื่มไปไม่รู้กี่แก้วด้วยแล้ว ทำไมเธอโวยวายกว่าที่เคยเป็นอยู่ถึงเท่าตัว

       “พี่ช่า ยูเอาโทรศัพท์ของไอคืนมาเดี๋ยวนี้นะ เอาคืนมาาาาาาาาาา” เมทินียื้อแย่งโทรศัพท์จากคนพี่อย่างทุลักทุเล เพราะเธอเริ่มจะมึนๆแล้ว เมื่อเห็นว่าแย่งไม่ได้ เธอจึงหันไปคว้าโทรศัพท์ของน้ำทิพย์ขึ้นมาดูแทน

       “เกดไม่ง้อพี่ช่าก็ได้ค่ะ อะบี ปลดล็อคให้พี่หน่อย พี่จะดูไอจี” น้ำทิพย์ที่ตอนนี้ก็เริ่มที่จะมึนพอๆกับเมทินี พอถูกพี่สาวขี้วีนใช้ให้ทำอะไรเธอก็ทำหมด โดยไม่ได้สังเกตุเห็นสายตาดุดันจากลูกกะตาสองคู่ที่มองมายังเธอเลยแม้แต่นิดเดียว

       “อะพี่เกด ได้ล้าวววว ดูได้แค่ไอจีนะพี่เกด ห้ามกดเข้าไปดูอย่างอื่น เดี๋ยวพี่เกดจะรู้ความลับของบีหมด” น้ำทิพย์พูดไปก็หัวเราะไป เธอรู้สึกขำเวลาที่มาช่าขัดใจเมทินี และไม่มีครั้งไหนเลยที่เมทินีจะชนะมาช่าได้ -ถถถถถถ พี่เกดคนสตรองของนุ้งบีน่าสงสารจังโล้ยยย พี่ช่านี่มาปราบพยศพี่เกดชัดๆ-

 

       “เห้ย!!! นี่มันอะไรกันวะเนี่ย???” เสียงเครียดจากเมทินีดังขึ้น หลังจากเธอไถไอจีไปได้สักพักหนึ่ง

       “พี่เกดไม่รู้เหรอคะ ว่าวันนี้เป็นวันที่รายการออนแอร์ Ep.6” คริสพูดขึ้นหลังจากที่เธอเห็นว่าพี่สาวผิวแทนของเธอกำลังถลึงตาใส่จอสี่เหลี่ยมราคาแพงตรงหน้า

       “รู้ แต่ก็ไม่คิดว่าคนจะอินขนาดนี้ นี่ถึงขั้นด่าถึงครอบครัวถึงแม่ถึงน้องชายของพี่เลยนะคริส”

       “ก็ถ้าอ่านแล้วมันเครียด จะไปนั่งอ่านมันอยู่ทำไมละ โรคจิตปะจ๊ะ?” เป็นอีกครั้งที่คำพูดของมาช่าเปรียบเสมือนของมีคมพุ่งเข้าใส่ร่างของเมทินี หางคิ้วของเธอกระตุกขึ้นทันทีเมื่อได้ยินคำว่าโรคจิตจากปากของสาวหน้านิ่ง เธอเกลียดคำนี้ แล้วยิ่งเป็นคำพูดที่ออกมาจากปากของมาช่าด้วยแล้วละก็ เธอยิ่งเกลียดมันมากๆ ไม่คิดว่าอยู่นอกรายการแล้ว มาช่ายังว่าเธอว่าโรคจิตอีก

       “ใครกันแน่คะที่โรคจิต แพ้ทีไรก็ส่งแต่คนเก่งๆเข้าห้องดำ พี่เล่นเกมเป็นปะเนี่ย” มือเรียวสบโอกาสตอนคนพี่เผลอรีบหยิบโทรศัพท์ของตัวเองคืนมา แล้วกดเข้าไอจีอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งยังพิมพ์อะไรอยู่นานสองนาน จนหัวคิ้วผูกกันเป็นปมจนจะเป็นโบว์ได้แล้ว

 

“คริสคะ เอ่อ.... คือว่า คำว่า นะคะ นี่มีไม้เอกหรือป่าวอ่ะ”

 

--------- ++++++++++++ ---------


Chit Chat

       ฮายยยยยย ทุกคน เรากลับมาแล้ว กลับมาพร้อมกับตอนที่ 1 ด้วย ต้องขอโทษทุกคนจริงๆที่เราหายไปนาน ช่วงนี้มีปัญหาเรื่องสุขภาพบ่อยมาก เหนื่อยใจเจรงๆ –อันที่จริงคือขี้เกียจ ป่วยอ่ะข้ออ้าง- 5555

       ไม่รู้ว่าตอนนี้มันจะสั้นไปรึป่าว แล้วก็เป็นตอนที่ยังไม่มีอะไรเลย แต่เรารับรองว่าตอนที่ 2 เนื้อเรื่องเข้มข้นกว่านี้แน่นอน ตอนที่ 1 เราจะเน้นการเท้าความไปซะเยอะ ยังไงก็อย่าเพิ่งเบื่อกันนะ อยู่ด้วยกันไปจนจบเรื่องเลยเน้อทุกคน

       ตอนนี้ทุกคนคงรู้แล้วใช่ไหม ว่าเรือด่วนเจ้าพระยา #เกดช่า ของเราเสียหลักชนกะตอหม้อสะพานอัปปางกลางเจ้าพระยาไปซะแล้ว ฮรื่อออออ ร้องไห้ คิดถึงพี่ช่าจังโล้ย พี่เค้าจะกลับมาเล่นกะอินุ้งเมไหมนะ รู้ซะบ้างว่าคนน้องเค้าเหงาอ่ะพี่ช่า กลับมา 5555

       ยังไงก็ เราขอฝาก #ฟิคตรงกันข้าม ไว้ด้วยน้า เราจะประคองเรือผีของเราไปด้วยกันจนจบซีซั่นค่ะ ด้วยรักจากไรท์นุ้ง

 

No Real Horizon

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

72 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 14 เมษายน 2560 / 03:17
  จบด้วยการเเซะเมนตัวเอง เยี่ยมไปเลยค่ะพี่5555 มาอ่านช้ากะจะอ่านซัก5ตอน โธ่...พี่ลินนนนน ทวงงงงงง เร็วๆๆ555สู้ๆครัชรออ่านต่อ เอายายแอมเข้ามาร่วมด้วยเลย555มีฮาเเน่ๆ555 นอกเรื่องเนี่ยหนูชอบ555😆😆😆
  #20
  1
  • #20-1 ์NoRealHorizon (@linantique) (จากตอนที่ 1)
   30 พฤษภาคม 2560 / 09:24
   55555 พี่แอมนี่พี่ไม่กล้าเอามาเล่นด้วยจริงๆ เกรงใจบารมียายโคตรอ่า
   #20-1
 2. #18 CREPE_SJ (@CREPE_SJ) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 เมษายน 2560 / 17:11
  สนุกมากค่ะไรท์ มาต่อเร็วๆนะคะ :)
  #18
  1
 3. #17 Uraiwan Kettrong (@aoo_sone) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 13:51
  " พี่จะดูแลเด็กไม่รู้จักโต " ทำไมหนูคิดอกุลศล ค่ะไรท์ มาต่อไวๆน้าา
  #17
  1
 4. #16 Real_MC (@Reachanakan) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 11:47
  หนูอยสกให้เค้าได้กันๆๆๆๆๆ แม้เรือจะจบอยู่แล้วก็เหอะ อยากให้พี่ช่ากลับมารู้มั้ยพี่เกดเค้าคิดถึง
  #16
  1
  • #16-1 ์NoRealHorizon (@linantique) (จากตอนที่ 1)
   30 พฤษภาคม 2560 / 09:25
   มีได้กันแน่นอนค่ะ แต่ใครจะได้กับใครอันนี้เลาก็บอกไม่ได้
   #16-1
 5. #15 Itim Nest'le (@Mestizo) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 07:32
  แซะน้องเกดไม่หยุดไม่หย่อนเลยนะพี่ช่าขา 5555 //น้องบีเมาล้าววว น้องบีเมาล้าววววว ฝากคุณคริสดูแลด้วยนะคะ (?) 55555
  #15
  1
  • #15-1 ์NoRealHorizon (@linantique) (จากตอนที่ 1)
   30 พฤษภาคม 2560 / 09:26
   อยากให้คุณคริสตบเหม่งยัยน้องบีเหลือเกินค่ะ
   #15-1
 6. #14 Theblackrain (@Theblackrain) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 02:30
  เปิดมานี่ก็มีแซะกันซะแล้ว555555555
  สนุกมากๆโลยย มาต่อไวๆนะคะ เทได้แต่อย่านานรีดคิดถึงค่าา^^
  #14
  1
  • #14-1 ์NoRealHorizon (@linantique) (จากตอนที่ 1)
   30 พฤษภาคม 2560 / 09:26
   55555 โอเคเลาจะไม่เท แต่เรื่องความนานนั้นเรารับประกันว่าคงนาน
   #14-1