กลรักเจ้าหัวใจ

ตอนที่ 33 : บทที่ 11 (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,051
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 95 ครั้ง
  27 ส.ค. 61       "นี่เธอ วันนี้คุณคินอยู่หรือเปล่า"

      เฮ้อ มาแต่เช้าเชียวสายไหมจำได้ว่าก่อนวันศุกร์ที่ผ่านมาผู้หญิงคนนี้เพิ่งมาและเจ้านายเธอก็ปฏิเสธการเข้าพบด้วยเหตุผลสั้นๆว่า 'ไม่ว่าง' และปล่อยให้เลขาอย่างเธอจัดการได้ตามสมควร กว่าจะเกลี้ยกล่อมให้คุณเธอยอมกลับสายไหมต้องพูดจนปากแฉะ และวันนี้ทันทีที่ภาคินเดินมาที่บริษัทเขาก็มีคำสั่งเหมือนเดิมคือ รับแค่เรื่องงานเท่านั้น ถ้าไม่ใช่ก็จัดการได้เลย 'คนบ้านี่ ถ้าไม่อยากให้ผู้หญิงมาวุ่ยวายก็บอกเขาไปเลยสิ' สายไหมค่อนขอดในใจ

     "อยู่ค่ะ แต่ตอนนี้คุณคินไม่ว่างค่ะ"

     "โกหก คราวที่แล้วฉันพอเข้าใจนะว่าคุณคินเพิ่งกลับจากต่างประเทศ ต้องเคลียร์งานแต่วันนี้ฉันต้องได้พบเขา"

     นางแบบสาวนามว่าชาริดาเริ่มไม่สบอารมณ์กับคำตอบของสายไหม หลังจากที่ชายหนุ่มไปเมืองนอกเกือบเดือนและไม่ยอมติดต่อเธอเลย พอรู้ว่าเขากลับมาเธอจึงรีบมาหาเขาทันที แต่ภาคินกลับมีเลขามานั่งหน้าห้องและสั่งห้ามใครรบกวน ครั้งที่แล้วเธอยอมถอยแต่ครั้งนี้เธอจะต้องพบเขาให้ได้

     ชาริดาเป็นหนึ่งคือผู้หญิงที่ตกเป็นข่าวกับภาคินเมื่อเดือนก่อน ชายหนุ่มเป็นพวกไม่ชอบออกสื่อเขาเป็นคนเก็บตัว และที่ข่าวมันเล็ดลอดออกไปก็เพราะเป็นความตั้งใจของชาริดาที่พยายามแสดงให้คนอื่นเข้าใจว่าตนเป็นคนรักของภาคิน ด้วยหวังใช้สื่อบีบให้ภาคินตกกระไดพลอยโจร ทั้งๆที่ตอนสานสัมพันธ์กันภาคินมีข้อตกลงชัดเจนอยู่แล้วว่าแฟร์ๆวินๆทั้งสองฝ่าย

     "แต่คุณคินสั่งห้ามใครรบกวนจริงๆ ฉันทำตามคำสั่งค่ะ"

     "หึ ไม่ใช่ว่าจะเก็บไว้กินเองหรอกนะ อย่าคิดว่าฉันไม่รู้ว่าเธอเองก็ชอบแอบมองเขาเหมือนกันนั่นแหละ แต่คุณคินเขาคงไม่ชอบหรอกจืดๆอย่างเธอน่ะ  อย่าได้ฝัน หึ"

     เมื่อไม่ได้ดั่งใจนางแบบสาวจึงพาลมาลงที่สายไหม จะมีผู้หญิงสักกี่คนอยู่ใกล้ภาคินแล้วไม่หลงเสน่ห์เขา หล่อ รวย เพียบพร้อมขนาดนั้น ยายหน้าจืดนี่ก็คงชอบเขาเหมือนกันนั่นแหละ เพียงแต่ไม่กล้าเสนอตัวแรงเท่านั้นเอง ชาริดายังคงเชื่อความคิดตัวเอง

     "แหม คุณนี่เก่งจังเลยนะคะ เพิ่งเจอฉันไม่กี่ครั้งก็รู้ว่าฉันคิดยังไงกับคุณคินแล้ว  จืดๆอย่างฉันคุณคินอาจชอบก็ได้นะคะ  เหมือนน้ำเปล่าไม่มีสีสันแต่กินได้ตลอด ส่วน..น้ำแดงโซดาอย่างคุณเขาก็คงกินเป็นครั้งคราวเบื่อแล้วก็เลิกกิน เหมือนตอนนี้ไงคะ ที่เขาอาจกำลัง เบื่อ"

      อย่าคิดว่าคนอย่างสายไหมจะยอมให้กดขี่ข่มเหง เมื่อพูดดีด้วยแล้วไม่รู้เรื่อง มันก็ต้องสวนคืนให้รู้สึกบ้าง แถมยังทำหน้ายียวนให้อีกฝ่าย ประโยคหลังที่เน้นๆทำให้ชาริดาที่ได้ฟังถึงกับควันออกหูไม่คิดว่ายายเลขาหน้าจืดของภาคินจะกล้าว่าตน

      "คุณคินไม่มีทางเบื่อฉันอย่างที่เธอพูดแน่ เราเข้ากันได้ดีรู้เอาไว้ด้วย ฉันขอเตือนเธอไว้เลย อย่าได้คิดจะยุ่งหรืออ่อยเขาเชียว ไม่งั้นเธอเดือดร้อนแน่"

       "โธ่ คุณ ของแบบนี้ใครดีใครได้ค่ะ อย่างคุณคินเนี่ยใครอยู่ใกล้ก็ใจสั่นทั้งนั้น หล่อ ล่ำสัน หุ่นนี่โคตรจะแซ่บอ่ะ ส่วนเรื่องอ่อยเนี่ยไม่จำเป็นหรอก เพราะคุณคินเรียกหาฉันทุกชั่วโมงก็ไม่รู้ว่าใครอ่อยใครกันแน่"

      สายไหมเอ้ย แกก็กล้าพูดเนาะ  หล่อ แซ่บ เขาเรียกหาทุกชั่วโมง แต่มันก็จริงนี่เรื่องหล่อ หุ่นดีเนี่ยเห็นกับตา ส่วนเรื่องเรียกหาน่ะเหรอ  เรียกหางานบ้างกาแฟบ้างล่ะ แล้วไงล่ะใครจะสน ตอนนี้เธอต้องทำยังไงก็ได้ให้ยายนางแบบนี่ไปพ้นๆจากออฟฟิศก่อนที่ตัวเองจะประสาทกินไปซะก่อน

      "นี่แกคิดจะทำจริงๆใช่ไหม ไม่ฟังที่เตือนเลยสินะ"
  
      "คุณกลับไปเถอะค่ะ ถ้าคุณคินเห็นว่าคุณมาวุ่นวายมากๆคุณจะเดือดร้อนเอานะคะ"
   
      เมื่อกวนประสาทนางแบบสาวพอประมาณ สายไหมจึงพยายามระงับอารมณ์และกล่าวเตือนเจ้าหล่อนดีๆ

      "ได้ ฉันจะกลับก็ได้ แต่ก่อนกลับขอสั่งสอนเธอสักหน่อยเถอะข้อหาที่ปากดีกับฉัน"

      'เพื๊ยะ'

      เร็วกว่าที่สายไหมจะทันได้ตั้งตัวใบหน้านวลก็หันไปตามแรงฝ่ามือของชาริดา เจ็บร้าวไปทั้งแถบ ทำให้อารมณ์ที่เริ่มเย็นลงเดือดดาลขึ้นอีกรอบ เกิดมาไม่เคยโดนตบหรือโดนใครทำร้ายร่างกาย แล้วยายนี่เป็นใครถึงมาทำร้ายเธอ สายไหมหันกลับมาพร้อมกับเงื้อมมือขึ้นจะสวนกลับให้อีกฝ่ายได้เจ็บบ้าง แต่มันเป็นจังหวะที่ภาคินเปิดประตูออกมาพอดี

      "หยุดนะสายไหม"

      เสียงดุดันจากด้านหลังทำให้สายไหมถึงกับชะงักเล็กน้อย แต่เธอไม่ยอมหยุดยิ่งเห็นชาริดาเผลอตัวตกใจที่ภาคินมา สายไหมจึงฟาดฝ่ามือไปเต็มแรง แต่แทนที่จะโดนชาริดากลับโดนภาคินที่เอาตัวมาขวางไว้ แต่เพราะภาคินสูงกว่าชาริดาฝ่ามือของสายไหมจึงโดนแค่บริเวณกรามแกร่งเท่านั้น ด้วยความที่สายไหมใส่มาเต็มแรงใบหน้าช่วงกรามของภาคินจึงขึ้นสีทันที

     "ว้าย! คุณคิน"

     "คุณคิน!"

     เสียงของสองสาวอุทานออกมาพร้อมกันด้วยความตกใจ สายไหมถึงกับหน้าซีดหญิงสาวกำมือที่สั่นระริกของตัวเองเอาไว้แน่น ฝ่ามือหนาลูบใบหน้าคมที่โดนตบเบาๆชายหนุ่มตวัดสายตามองหน้าคนทำ ทันที่เห็นใบหน้าหวานมีรอยแดงเป็นปรื้นอยู่ ดวงตาคมก็แข็งกร้าวขึ้นมาทันที ตอนแรกเธอยืนหันหลังให้ ภาคินจึงไม่เห็นแต่ตอนนี้เห็นชัดเพราะสายไหมยืนอยู่ตรงหน้าเขาและหน้าเธอก็ซีดเพราะกำลังตกใจรอยแดงนั้นจึงเห็นชัดเจน

     จากแค่มือที่สั่นตอนนี้สายไหมกำลังสั่นไปทั้งตัว ทันทีที่สบตากับคนเป็นเจ้านายสายไหมรู้สึกว่าเลือดในกายกำลังเย็นเฉียบ สายตาดุดันเปล่งประกายโทสะที่เขาใช้มองเธอกำลังทำให้เธอกลัว เขาโกรธที่เธอทำร้ายผู้หญิงของเขาใช่หรือเปล่า ความคิดนั้นทำให้สายไหมรู้เจ็บแปลบในอก หัวใจเต้นช้าลงเรื่อยๆ

     "คุณคินเจ็บไหมคะ ไหนดาดูหน่อยสิคะเจ็บตรงไหนบ้าง"

     ชาริดาหายตกใจก็รีบขยับตัวมาด้านข้างภาคินเอียงตัวเข้าหาและลูบฝ่ามือทั้งสองข้างลูบตามใบหน้าคมเพื่อหาร่องรอยที่ชายหนุ่มโดนตบ ภาคินยังคงเงียบและจ้องตาเลขาตัวเองอยู่ ชาริดาเห็นสายตาที่ภาคินมองเลขาสาว ทำให้เธอเข้าใจว่าเขากำลังโกรธเเม่เลขาหน้าจืดอยู่ และที่โดนลูกหลงเมื่อสักครู่คงเพราะปกป้องเธอ ชาริดาหันไปยิ้มเยาะเย้ยสายไหมที่ยังยืนอึ้งอยู่

      

     ******************************

     
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 95 ครั้ง

83 ความคิดเห็น

 1. #17 ondara (@ondara) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 8 สิงหาคม 2561 / 21:36
  นางเอกได้ตบพระเอกด้วย
  #17
  0