กลรักเจ้าหัวใจ

ตอนที่ 2 : บทที่ 1 (1) หนีไม่พ้น

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6,988
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 139 ครั้ง
    27 ส.ค. 61

     
     ชลธารมองตัวเองในกระจกเพื่อสำรวจความเรียบร้อย วันนี้เธอใส่ชุดเดรสสีฟ้าแขนกุดกระโปรงทรงบานยาวแค่เข่าใบหน้ารูปไข่แต่งเติมพอมีสีสัน ผมยาวสลวยถูกรวบมัดเป็นหางม้า ทำงานวันแรกเธอไม่อยากทำให้ตัวเองขายหน้า หญิงสาวมองสบตาตัวเองในกระจกแล้วลอบถอนหายใจมือข้างหนึ่งถูกยกขึ้นกุมบริเวณอกด้านซ้าย สีหน้ามีแววกังวลเล็กน้อย
     สี่ปีที่ผ่านมาไร้ประโยชน์สิ้นดี เธอไม่เคยลืมผู้ชายที่ชื่อณรากร เขาคือคนที่เคยช่วยชีวิตเธอในวัยเด็ก ปกป้องจากคนที่จ้องจะรังแกเธอ เด็กน้อยตัวเล็กๆในตอนนั้นมองเขาอย่างเทิดทูนบูชา เธอรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยเมื่อมีเขาอยู่ข้างๆ  แต่นั่นมันก็เป็นช่วงเวลาก่อนที่เธอจะไปเรียนต่อ เหตุการณ์ในตอนนั้นมันทำให้เธอทั้งโกรธทั้งน้อยใจ
     "คุณยายขาคุณกรกลับมาแล้วใช่ไหมคะ " ชลธารวิ่งเข้ามาในห้องรับแขกแล้วเอ่ยถามผู้เป็นยายอย่างตื่นเต้น สีหน้าดีใจของเธอทำให้คุณรัศมีส่ายหน้าอย่างเอ็นดู เธอเพิ่งไปฟังผลสอบเอ็นทรานซ์มา 
      "ตากรเพิ่งกลับมาถึงบ้านเมื่อสักครู่เอง แล้วเราล่ะผลสอบเป็นอย่างไรบ้าง"
      "ชลขอบอกคุณกรเป็นคนแรกได้ไหมคะ"
      "เอ่อ เดี๋ยว.." รัศมียังไม่ทันได้พูดจบประโยค
      ชลธารก็โน้มตัวไปหอมแก้มของผู้เป็นยายอย่างประจบ แล้วสาวน้อยของบ้านก็วิ่งไปทางบ้านใหญ่ทันที ด้วยความดีใจและรีบร้อนชลธารจึงไม่ได้ยินคำทักท้วงของคุณรัศมี ระหว่างทางที่เดินไปบ้านใหญ่ชลธารกำลังเดินผ่านทางเข้าห้องน้ำเธอชนโครมกับผู้หญิงคนหนึ่งอย่างแรง
      "ว๊าย!"/ "โอ้ย"
      เสียงร้องของทั้งสองดังขึ้นพร้อมๆกัน แต่เสียงร้องเหมือนเจ็บเป็นของชลธารเพราะเธอคือคนที่ล้มลงไปนั่งกับพื้น ส่วนผู้หญิงอีกคนร้องเพราะเธอคงแค่ตกใจมากกว่าจะเจ็บตัว 
      "นังบ้า เดินยังไงไม่ดูตาม้าตาเรือ ห๊า" ผู้หญิงที่ชนกับชลธารหันมาแว๊ดใส่จนเธอสะดุ้ง
      "ขอโทษค่ะ คือหนูรีบไปหน่อย คุณเจ็บตรงไหนหรือเปล่าคะ" สาวน้อยรีบขอโทษ แล้วลุกขึ้นยืนพลางเอื้อมมือจะไปสำรวจตามร่างกายของหญิงสาวแปลกหน้าแต่อีกฝ่ายสบัดตัวเบี่ยงหนีแล้วยังทำสีหน้ารังเกียจใส่ชลธารอีก
      "อย่ามาโดนตัวฉัน สกปรก หึ"
      แค่เดินชนทำไมต้องทำหน้าเหยีอดเธอขนาดนั้นด้วย ชลธารไม่เข้าใจจริงๆแต่ก็ยังไม่ได้พูดอะไรก็มีเสียงใครคนเดียวดังขึ้้นมา
      "เกิดอะไรขึ้น"
      "คุณกร"
       "กรขา"


  ****************
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 139 ครั้ง

83 ความคิดเห็น