คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ซาตานพ่ายพยศ [วางแผงแล้ว]

ตอนที่ 1 : บทนำ [rewrite]


     อัพเดท 3 ธ.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/รักดราม่า
Tags: ซาตาน, หวานแหวว, หนี้, น้อง, ดา, รพี, พยศ
ผู้แต่ง : ปาริดา ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปาริดา Email : pheonix_amber(แอท)yahoo.com
My.iD: https://my.dek-d.com/lily-amber
< Review/Vote > Rating : 87% [ 7 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 79,898
628 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 129 คน ]

[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ซาตานพ่ายพยศ [วางแผงแล้ว] ตอนที่ 1 : บทนำ [rewrite] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4632 , โพส : 17 , Rating : 97% / 14 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 บทนำ

 

 

ที่สนามเด็กเล่นกว้างใหญ่ภายในหมู่บ้านจัดสรรของเหล่าผู้มีอันจะกิน เด็กชายวีริศวัยสิบสี่ปีกำลังนั่งมองเด็กหญิงสองพี่น้องดาวเด่นด้วยความชื่นชมอยู่ไกลๆ เด็กชายไม่ได้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ เขามีโอกาสเพียงเสาร์อาทิตย์เท่านั้นที่ได้เข้าหมู่บ้านมาในฐานะเด็กส่งหนังสือพิมพ์ พอทำงานของตนเสร็จช่วงสายๆ เขามักจะแวะมานั่งเล่นที่สนามเด็กเล่น เพื่อที่จะได้เห็นเด็กหญิงคนหนึ่งทุกสัปดาห์ เป็นเวลากว่าสองเดือนเข้าไปแล้ว

วีริศหันซ้ายแลขวา พบพุ่มดอกชบาข้างๆ ตัวก็เด็ดดอกแดงก่ำฉ่ำน้ำค้างมาหนึ่งดอก เขาปั้นหน้ายิ้มกับดอกไม้ราวกับมันเป็นกระจก มือปาดผมสั้นกุดทรงนักเรียนอย่างไม่จำเป็น ก้าวเท้าเข้าหาเด็กหญิงผู้เป็นเป้าหมาย ด้วยไม่เกรงสายตาเด็กหญิงชายเพื่อนเล่นของเธอที่มองมา

“น้องตรี ดอกไม้ครับ” เขายื่นดอกชบาให้เด็กหญิงคนหนึ่ง ทว่าอีกคนที่ตัวเล็กกว่ากลับปัดมันทิ้ง

“พี่ตรี อย่าไปยุ่งกับเขานะ อี๋...เอาอะไรมาให้พี่ตรีเนี่ย สกปรก!ธาริดา เด็กหญิงวัยแปดขวบผู้เป็นน้องสาวแผดเสียงกันท่าวีริศเต็มที่ เหล่าเพื่อนๆ หัวเราะเกรียวกราว วีริศไม่สนใจใครอื่นนอกจากรติมาคนเดียว ซึ่งเธอกำลังมองเขาด้วยหางตาพลางถอนหายใจ

“มาอีกแล้ว” ถอนหายใจไม่พอ เด็กหญิงพูดพร้อมส่ายหัวราวกับเด็กแก่แดดไม่น้อยสำหรับวัยเก้าขวบ “คุณแม่น้องตรีไม่ให้เล่นกับเด็กส่งหนังสือพิมพ์ ดอกไม้ก็ไม่รับ มันไม่สวยซะหน่อย”

“ใช่! ตัวก็อ้วน แถมยังดำอีก มือก็สกปรก จะเอาดอกไม้มาให้พี่ตรีได้ยังไง ไปไกลๆ เลย ชิ่วๆ” ธาริดาดูแคลน แม้เด็กสาวจะมีอายุเพียงแปดขวบ แต่ก็มีท่าทีเป็นสาวและมั่นใจมากกว่าผู้เป็นพี่เสียอีก เธอออกไม้ออกมือไล่โดยมีเหล่าเพื่อนๆ ส่งเสียงเลียนแบบ

“ไอ้อ้วนดำ กลับไปอยู่กับเพื่อนสลัมของแกโน่น อย่ามายุ่งกับน้องตรี เขาไม่สนดอกไม้ที่แกเด็ดมาจากต้นนี่หรอก ไป๊!” เด็กชายหัวโจกที่อยู่ในชุดเสื้อผ้าคุณหนูจนวีริศแอบอิจฉาออกปากไล่อีกคน มีเสียงหัวเราะเยาะเย้ยตามมาอีกเป็นพรวน วีริศไม่ใช่คนที่มีความอดทนต่อการหยามเหยียดมากนัก เขาตัวโตกว่าคุณชายตัวจิ๋วปากดี มือใหญ่ที่อวบอูมจึงผลักเด็กชายคู่กรณีล้มลงไปกองจนอีกฝ่ายร้องไห้จ้าเหมือนเด็กสามขวบ

“ฉันจะฟ้องแม่! ไอ้เด็กสลัมอ้วนดำมันผลักฉัน ฉันจะฟ้องแม่!” เด็กชายเพิ่มเสียงร้องตัวเองให้ดังขึ้นเพื่อเรียกร้องความสนใจ รติมาหันขวับมองวีริศคนก่อเรื่อง เธอผลักเขาคืนบ้าง ทว่าร่างใหญ่น้ำหนักร่วมเจ็ดสิบกิโลกรัมอย่างเขาไม่สะดุ้งสะเทือน

“คนนิสัยไม่ดี! ผลักพี่กันต์ทำไม ตรีเกลียดพวกชอบใช้กำลัง คุณออกไปเลยนะ อย่ามายุ่งกับพวกเราอีก ไปเล่นกับเพื่อนของคุณโน่น” รติมาเป็นเดือดเป็นร้อนแทนเพื่อนที่ล้มไป ธาริดาช่วยพี่สาวผลักเขาอีกแรง เหล่าเพื่อนเออออช่วยกันผลักขับไล่เขาจนเกิดชุลมุนจนยามหมู่บ้านที่ตระเวนปั่นจักรยานมาต้องหยุดดู

“เกิดอะไรขึ้นเด็กๆ มีเรื่องอะไรกันจ๊ะ” ยามวัยกลางคนถาม พอเห็นวีริศกำลังถูกผลักและดันออกจากสนามเล่นทั้งที่เจ้าตัวขืนไว้อย่างดื้อดึง เขาก็รีบดึงตัวเด็กชายออกมาโดยเร็ว

“ก็คนนี้น่ะสิคะ เข้ามาหาเรื่องพี่กันต์” รติมาเริ่มฟ้อง

“เข้ามาผลักพี่กันต์ด้วยค่ะ นิสัยไม่ดี!” ธาริดาแยกเขี้ยวฟ้องอีกคน อีกสองคนที่เหลือทำท่าล้อเลียนวีริศพร้อมหัวเราะกลั้ว พอเด็กชายผู้เป็นจำเลยกำหมัด ทุกคนก็ถอยกรูดด้วยความกลัว

“เดี๋ยวน้าพามันออกไปเองนะ ขอโทษคุณหนูตรีด้วยจ้ะ มันคงไม่ได้ตั้งใจ” ลุงยามแก้ตัวแทน รติมาสะบัดหน้าเชิดก่อนบอก

“ตรีไม่ชอบให้เขามาเดินเล่นที่สนามนี้ค่ะ เขาชอบมาแอบดูตรีกับเพื่อนๆ น้ายามบอกเขาด้วยนะคะว่าตรีไม่ชอบหน้าเขา” รติมาฝากบอกทั้งที่ไม่จำเป็นเลย แต่เพราะไม่อยากมองหน้าวีริศ เธอจึงหันไปบอกลุงยามแทน แล้วก็สะบัดตัวออกจากสนามเด็กเล่นไป

“อ้าว น้องตรี จะกลับแล้วเหรอ เราเพิ่งเล่นได้แป๊บเดียวเอง” เด็กชายกันต์ที่ลุกขึ้นมาได้โอดครวญเมื่อรติมาทำท่าจะกลับบ้านให้ได้

“ตรีไม่อยากเล่นแล้วค่ะ พี่กันต์ไปเล่นที่บ้านตรีดีกว่า ไปดา กลับบ้านกัน” บอกเด็กชายพลางคว้าข้อมือน้องสาวด้วย ธาริดาทำหน้าเสียดายไม่อยากกลับ เธอหันมาค้อนวีริศที่ทำให้วงแตกและพี่สาวอารมณ์เสีย เช่นเดียวกับรติมาที่ปรายหางตามองวีริศอย่างไม่พอใจ

“ไปเล่นที่บ้านน้องตรีก็ได้ พวกเรา ไปกันเถอะ” หนุ่มหัวโจกชักชวนพรรคพวก ทั้งหมดเดินยกโขยงจากไป โดยมีวีริศมองตามไปสุดสายตา

“ไอ้วีเอ๊ย ข้าบอกว่าทำงานเสร็จแล้วให้กลับบ้าน ไม่ใช่ให้ก่อเรื่องกับพวกคุณหนูพวกนี้ รู้หรือเปล่าว่าคุณกันต์น่ะลูกชายเจ้าของหมู่บ้านเลยนะ ถ้าเขาเอาเรื่องไปฟ้องพ่อเขา แกไม่ได้เข้าที่นี่อีกแน่” ลุงยามบอกด้วยความหวังดี วีริศสนิทกับเขาเพราะเด็กชายรับจ้างซื้อข้าวซื้อน้ำให้ลุงยามอยู่ประจำ แถมยังอยู่หมู่บ้านเดียวกันที่ห่างไปจากหมู่บ้านนี้ไม่กี่เมตร

“ก็เขามาว่าฉันก่อนนี่ลุง ฉันแค่ผลักนิดเดียวเอง ไม่รู้นี่ว่าจะอ่อนแอจนล้มอย่างนั้น ปากดีซะเปล่า” วีริศตอบพาลๆ นัยน์ตายังขุ่นขึ้งกับสายตาดูถูกของรติมาที่ทำให้ความตั้งใจของเขาล้มไม่เป็นท่า

“โอย แกก็อย่าไปสนใจเขาซี ไปๆ กลับบ้านเถอะ เผื่อพ่อแกจะใช้งาน จะได้ไม่ตามมาหาถึงในนี้อีก พ่อแกน่ะเสียงดังจนคนอื่นเขาพากันตกอกตกใจไปหมด” ลุงยามดันให้เด็กชายซ้อนจักรยานเขาให้ได้ วีริศแข็งขืนอยู่ไม่นานก็ต้องทำตามเมื่อถูกสายตาดุจากเขา ร่างอวบอ้วนที่นั่งซ้อนทำให้จักรยานยวบลงไปจนลุงยามเซ อดไม่ได้ที่จะออกปากแซว

“เว้ย ไอ้วี แกลดน้ำหนักบ้างสิวะ ตัวยังกะหมู ยางข้าจะแบนไหมเนี่ย ไม่ไหวๆ อีกหน่อยถ้าแกอ้วนกว่านี้ ข้าจะไม่ให้ซ้อนแล้วนะเว้ย เฮ้อ!” คนแก่กว่าบ่นตามประสา เขาไม่อยากล้ออีกว่าวีริศทั้งอ้วนทั้งดำจนใครๆ ไม่อยากเข้าใกล้ ได้แค่แหย่ๆ ไปเท่านั้น เพราะวีริศไม่ชอบให้ใครด่าเขาว่าอ้วนดำ แม้ความจริงจะเป็นอย่างนั้นก็ตาม

“ฉันลดแน่ลุง จะทำให้ขาวกว่านี้ด้วย!” เขาบอกเสียงขื่น จริงๆ แล้วเมื่อตอนเด็กนั้นเขาไม่ได้ดำขนาดนี้ แต่เพราะถูกบิดาสั่งให้ไปขายพวงมาลัยกลางสี่แยกบ้าง ส่งหนังสือพิมพ์บ้าง ความขาวที่มีจึงไม่อยู่กับตัวนาน กลายเป็นดำเมี่ยงกรำแดดแบบทุกวันนี้ไปเสีย เขาไม่เคยไม่ชอบความดำของตัวเองจนกระทั่งได้เห็นสายตาดูแคลนจากรติมา จึงเกิดแรงฮึดว่าต่อจากนี้ไปเขาจะขาวให้ดู!

“จะขาวยังไงวะ ก็ตากแดดทั้งวันมันแบบนี้ หรือแกจะดื้อไม่ยอมขายพวงมาลัยกับส่งหนังสือพิมพ์วะ ข้าว่าพ่อแกคงไม่ยอม” คำพูดลุงยามทำให้วีริศฝันค้างไปทันที เขาค้อนคนพูดแม้อีกฝ่ายจะมองไม่เห็น เรื่องนี้เถียงไม่ได้ เขาไม่มีทางหนีงานตากแดดได้แน่นอน วีริศได้แต่ขบฟันอย่างน้อยใจในโชคชะตา

หากแม่ไม่ทิ้งเขาและพ่อไปแต่งงานใหม่ เขาอาจจะไม่ต้องมาทำงานตรากตรำขนาดนี้ และพ่อก็คงไม่ประชดชีวิตจนสิ้นเนื้อประดาตัว จนต้องมาเริ่มชีวิตใหม่ในชุมชนแออัด โดยส่งเข้าเข้าโรงเรียนวัดและเลี้ยงเอาตามมีตามเกิด เติบโตมาได้เพราะเงินจากการขายพวงมาลัยและส่งหนังสือพิมพ์แท้ๆ

เด็กชายถอนหายใจเฮือก นึกถึงตอนเดินเข้าไปหารติมาอย่างไม่ดูสารรูปตัวเอง เพราะคิดเข้าข้างตัวเองว่าใบหน้ายิ้มๆ ของเด็กหญิงจะเผื่อแผ่มาถึงเขาบ้าง แต่ก็เปล่า คุณหนูตรีตามที่ใครๆ ต่างเรียกไม่มองเขาเต็มตาสักนิด สร้างความคับแค้นใจให้เขาลึกๆ นึกพาลไม่ชอบหน้าธาริดาและกันต์ขึ้นมาด้วยอย่างช่วยไม่ได้

คิดว่าคนรวยอย่างพวกเธอแตะต้องไม่ได้ใช่มั้ย ดี! สักวันหนึ่งฉันจะทำให้พวกเธอรู้ว่า คนจนที่ทั้งอ้วนและดำอย่างฉันทำอะไรได้มากกว่าที่พวกเธอคิด!’

  


เปิดเรื่องใหม่อีกแล้วจ้า มาเดากันเล่นๆ เนอะ ว่าหนุ่มวีริศจะยังไงต่อ
ยังไม่ยืนยันว่าจะอัพเรื่องนี้ตอนไหนนะคะ โฮ่ๆ แค่เอาน้ำจิ้มมาเสิร์ฟก่อน


  Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ซาตานพ่ายพยศ [วางแผงแล้ว] ตอนที่ 1 : บทนำ [rewrite] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4632 , โพส : 17 , Rating : 97% / 14 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 17 : ความคิดเห็นที่ 475
แค่น้ำจิ้มก็แซ่บแล้วว อิอิ

พี่วีจะกลับมาขาวให้ดูน้องตรีเตรียมตัวไว้เลย อิอิ
PS.  นักอ่านที่แสนน่ารัก คริคริ
Name : แมวเหมียวก้อย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แมวเหมียวก้อย [ IP : 115.87.202.186 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ธันวาคม 2555 / 16:00
# 16 : ความคิดเห็นที่ 331
น่าติดตามมากกกกก
Name : ณณณณณณ [ IP : 183.88.75.215 ]
Email / Msn: -
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 / 10:46
# 15 : ความคิดเห็นที่ 266
นี่แหละคือแรงผลักดัน
PS.  ติดใจจีงเข้ามาทักทาย ตินิดเพราะรักเธอ
Name : nunpanu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nunpanu [ IP : 110.171.9.45 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤศจิกายน 2555 / 18:43
# 14 : ความคิดเห็นที่ 172
เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกนะค่ะที่ได้อ่านตอนแรกแล้วเกิดความสงสารพระเอก  เพราะว่าส่วนใหญ่จะสงสารนางเอกของเรื่องค่ะ  ชีวิตของพระเอกนางสงสารมากเลยค่ะ  แต่ชอบอยู่อย่างหนึ่งที่พระเอกมีความมุ่งมานะจะเอาชนะใจนางเอกให้ได้และลบคสบประมาทของนางเอกให้ได้เลยค่ะ  เปิดเรื่องมานางเอกร้ายตั้งแต่เด็กเลยนะค่ะไรเตอร์
Name : Love Have < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Love Have [ IP : 49.48.190.137 ]
Email / Msn: kaikanote99(แอท)gmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ตุลาคม 2555 / 15:52
# 13 : ความคิดเห็นที่ 81
 เนื้อเรื่องน่าติดตามจัง
Name : saovarak < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ saovarak [ IP : 171.6.222.161 ]
Email / Msn: nutxa_d(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 สิงหาคม 2555 / 20:57
# 12 : ความคิดเห็นที่ 31
ถ้าชีวิตจะรันทดขนาดนี้
Name : fafront. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fafront. [ IP : 118.172.14.228 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 สิงหาคม 2555 / 00:28
# 11 : ความคิดเห็นที่ 30
สงสารพระเอกเลยยย 

PS.  I just hope that you´ll stay in my heart continuously for a longer time. ♥ ขอบคุณสำหรับนิยายนะค่ะ สนุกมาก เป็นกำลังใจให้นะค่ะ เข้ามาทักกันได้นะ
Name : °My_Dear° < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ °My_Dear° [ IP : 91.114.195.50 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2555 / 16:34
# 10 : ความคิดเห็นที่ 29
เข้ามาร่วมรออีกคนจ้า
Name : thatchalak < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ thatchalak [ IP : 74.101.233.56 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 สิงหาคม 2555 / 20:40
# 9 : ความคิดเห็นที่ 16
เป็นแรงบันดาลใจของหนุ่มน้อยตัวดำนี้เอง
ขอเข้ามารออ่านด้วยอีกเรื่องหนึ่งจ้า
Name : saluk < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ saluk [ IP : 125.26.13.52 ]
Email / Msn: busaluk_sak(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2555 / 16:49
# 8 : ความคิดเห็นที่ 15
รอจ้า น่าอ่านมากมาก
Name : piyamat [ IP : 109.155.117.201 ]
Email / Msn: ajj_bower(แอท)hotmail.co.uk
วันที่: 22 เมษายน 2555 / 16:11
# 7 : ความคิดเห็นที่ 14
เปิดเรื่องมาก็น่าติดตามแล้วค่ะ ถ้าว่างเมื่อไหร่แล้วก็มาอัพนะคะ รออ่านแน่นอนค่ะ
Name : พระจันทรา [ IP : 58.9.110.157 ]
Email / Msn: junjaomd103(แอท)hotmail.com
วันที่: 1 มีนาคม 2555 / 11:42
# 6 : ความคิดเห็นที่ 13
 

PS.  อ่านนิยายแล้วเม้นและโหวตให้นิยายเรื่องนั้นเป็นการตอบแทนผู้แต่งด้วยกันนะคะ
Name : jeabkiss < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jeabkiss [ IP : 110.168.167.186 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 / 11:49
# 5 : ความคิดเห็นที่ 12
 น่าอ่านคร่า
PS.   ชอบอ่านนิยาย ชอบอ่านนิยาย
Name : porb < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ porb [ IP : 113.53.69.74 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 / 06:46
# 4 : ความคิดเห็นที่ 11

น่าติดตาม ....รอไรเตอร์มา up ต่อ


PS.   สวัสดีเพื่อนๆ ทุกท่าน ยินดีที่ได้พบ
Name : tungkn4841 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ tungkn4841 [ IP : 182.53.31.106 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 / 02:30
# 3 : ความคิดเห็นที่ 10

 เรื่องใหม่น่าอ่านเหมือนกัน ชอบอ่านหวานซึ้งค่ะ แต่เรื่องนี้ท่าทางพระเอกจะเจ้าคิดเจ้าแค้นตั้งแต่เด็ก    แต่ชอบค่ะ  

Name : chana2555 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ chana2555 [ IP : 203.144.144.165 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 / 23:18
# 2 : ความคิดเห็นที่ 9
มารอเรื่องใหม่ของไรเตอร์ด้วยคนค่ะ
Name : gemarco < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ gemarco [ IP : 79.253.37.50 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 / 22:42
# 1 : ความคิดเห็นที่ 8
เปิดเรื่องใหม่ ไว้ให้ติดตามอีกแหละ น่าสนใจอยากอ่านแล้วอ่ะ

PS.  อนาคตของฉัน...กำลังกลายเป็นปัจจุบันที่งดงาม
Name : g-da < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ g-da [ IP : 180.183.113.32 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 / 22:34
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน พฤศจิกายน 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android