Tale of the falling angel : เปิดตำนานนางฟ้าตกสวรรค์

ตอนที่ 49 : ความจริงจากราชาปีศาจ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 871
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  11 เม.ย. 56

“เอ๋...!!!

ทุกคนที่อยู่ที่นั่นยกเว้นลิลิซกับลิลิน ต่างก็ผงะไปด้านหลังและส่งเสียงพร้อมกันจากเรื่องน่าเหลือเชื่อนี้

“ท่านราชา ท่านจะมั่วเอาไม่ได้นะครับเรื่องแบบนี้ มันสำคัญมากนะครับ”

ฮาวน์ลิ่งขมวดคิ้วพูดกับลูซิเฟอร์ที่นั่งอยู่บนบัลลังก์คนเดียว เพราะถ้าเป็นแบบนั้นก็หมายความว่า เชสที่เป็นคนรักของลิลินมีโอกาสได้เป็นราชาปีศาจคนต่อไป แม้ว่าจะไม่มีกำหนดก็ตามว่าลูซิเฟอร์จะอยู่ในตำแหน่งไปอีกกี่ร้อยปี

“ใช่ๆ ถึงท่านจะอาจจะพอดูเป็นพ่อได้ก็เถอะ แต่ท่านลิลิซ....โอ้ย !!!...ท่านลิลิซอย่าครับ”

เกรย์คิดว่าราชาปีศาจน่าจะโกหกเพื่อปกป้องลิลินมากกว่า แม้ลิลิซกับลิลินจะมีใบหน้าที่สวยงามพอๆกันก็ตาม แต่ดูจากรูปร่างแล้วยังไงก็ไม่น่าเชื่อ ก่อนที่สาวน้อยจะเสกลูกไฟออกมาจากอากาศแล้วยิงใส่เขาหลายลูก

“ข้าเป็นแม่ของลิลินจริงๆนะ !!!

ลิลิซที่นั่งตักของลิลินที่นั่งอยู่บนบัลลังก์อีกตัวที่ตั้งอยู่ใกล้กับของราชาปีศาจ ลุกขึ้นพูดเสียงแหลมด้วยความโมโห เรื่องที่เธอดูเหมือนเด็กแบบนี้มักจะถูกเพื่อนร่วมเผ่าพันธุ์ของเธอล้อเล่นเสมอ ทำให้การที่นางฟ้าสาวโตขึ้นมาหุ่นดีขนาดนี้เธอดีใจมาก แม้จะรู้สึกอิจฉาอยู่นิดหน่อยก็ตาม

“อืม...แบบนี้เรื่องที่ว่าท่านเป็นเผ่าเทพ ก็คงจริงสินะ”

อีเมเนียเชื่อว่าสิ่งที่ลิลิซบอกเป็นความจริง เพราะตั้งแต่เธอรู้จักกับสาวน้อยมาก มีเพียงคนเดียวที่เธอจะติดด้วยแจนั่นก็คือลูซิเฟอร์ แต่ตอนนี้เห็นได้ชัดว่าลิลิซติดลิลินมาก

“เฮ้อ...เพราะแบบนี้แหละข้าถึงไม่อยากพูดเรื่องนี้นัก แต่ตอนนี้ข้าไม่ใช่เผ่าเทพอีกแล้ว ข้าคือเผ่าปีศาจ”

ราชาปีศาจถอนหายใจเสียงหายออกมา เขาไม่อยากให้ใครรู้ความจริงเรื่องนี้นัก ก่อนจะลุกขึ้นและกางปีกสีเทาทั้งสองข้างของเขาออก แต่กลับไม่มีปีศาจตนไหนตกใจเลย เนื่องจากลูซิเฟอร์มักจะหลุดปากเรื่องนี้ก่อนมาโดยไม่มีรู้ตัว ทำให้ทุกคนรู้กันหมดแล้ว แต่ยังไม่แน่ใจเท่านั้นเอง

“งะ...ไม่มีใครตกใจเลยเหรอ”

ลูซิเฟอร์ดูผิดหวังเล็กน้อยที่ไม่มีใครตกใจตกนั่งลงหุบปีกและทำคอตก ตอนแรกเขาคิดเอาไว้ว่าถ้าแสดงปีกให้อีกคนดูล่ะก็ ต้องได้เห็นสีหน้าตลกๆของลูกน้องเขาอย่างแน่นอน

“ลิลิซ...”

“ไม่ได้นะ ต้องเรียกว่าแม่สิ”

ในขณะที่ลิลินกับเรียกชื่อของสาวน้อยบนตัก อีกฝ่ายก็ทำสีหน้าไม่พอใจและบอกให้เปลี่ยนคำเรียกเสียใหม่ ที่ทำให้นางฟ้าสาวหยุดคิดเล็กน้อย ก่อนจะทำตามที่อีกฝ่ายบอก

“แม่...”

“ใช่ๆ แบบนั้นแหละ ลิลินน่ารักที่สุดเลย”

เมื่อได้ดั่งใจลิลิซก็เข้าไปกอดลิลินอย่างแรง ที่ทำให้นางฟ้าสาวยิ้มออกมาและกอดอีกฝ่ายกลับ น่าแปลกที่คำพูดสั้นๆคำนี้ทำให้เธอรู้สึกมีความสุขและอบอุ่นมาก แม้ในขณะที่คนอื่นมองมาจะคิดตรงกันว่าลิลินดูเหมือนแม่ของลิลิซมากกว่าก็ตาม

“ฮือๆ....แล้วข้าล่ะ ทำไมไม่เรียกข้าว่าพ่อบ้าง”

ลูซิเฟอร์ทำท่าแกล้งร้องไห้ที่ดูตลกมากกว่าน่าสงสาร แม้เขาจะอยากเข้าไปกอดลูกสาวบ้างก็ตาม แต่ก็โดนลิลิซห้ามเอาไว้ตั้งแต่วันแรกที่เจอลิลิน เพราะว่าลูกสาวของพวกเขาไม่ได้เป็นเด็กๆเล็กๆอีกต่อไปแล้ว

“เอ่อ...พวกท่านช่วยเล่าหน่อยดีกว่าครับ ว่าเรื่องมันเป็นมายังไง ตอนนี้ผมงงไปหมดแล้ว”

เชสขมวดคิ้วทั้งสองข้างของเขาเข้าด้วยกัน เพราะปะติดปะต่อเรื่องไม่ถูก

“เอาล่ะ ยกอาหารมาได้แล้ว ระหว่างนี้ข้าจะอธิบายเรื่องทั้งหมดให้ฟังก็แล้วกัน”

ราชาปีศาจที่เห็นลูกสาวกับภรรยาไม่สนใจก็นั่งคอตกอยู่กับที่ ก่อนจะกวักมือให้นำอาหารของงานเลี้ยงฉลองเข้ามาและเริ่มเล่าเรื่องราวของตัวเอง

เมื่อประมาณ 600 ปีก่อนลูซิเฟอร์เป็นเทพที่ได้รับการยอมรับทั้งด้านสติปัญญาและความสามารถ จนได้รับการยกย่องจากชาวเทพและนำอักษรจากชื่อของเขามาตั้งเป็นหนึ่งในตระกูลใหญ่ของอาณาจักรเทพ ซึ่งนั่นก็คือตระกูลแอล

ในขณะที่เขาปฏิบัติภารกิจลอบสังหารราชาปีศาจในมหาภพแห่งความมืดนั่นเอง เขาก็ได้พบกับลิลิซปีศาจสาวเซอร์คิวบัสที่ดูเหมือนกับเด็กน้อยตลอดเวลาลูกสาวของราชาปีศาจในตอนนั้น ความใสซื่อแสนซนของเธอทำให้ลูซิเฟอร์หลงรักเธอในทันที ซ้ำยังพากลับมาอยู่ด้วยกันที่มหาภพแห่งแสงอีกด้วย

หลังจากที่พวกเขาอยู่ด้วยกันประมาณ 100 ปี ลิลิซก็ได้ตั้งครรภ์และคลอดลูกสาวออกมาคนหนึ่ง ที่สร้างความประหลาดใจให้กับทั้งคู่เป็นอย่างมาก เพราะการที่พวกเขามีพลังคนละขั้วอย่างสิ้นเชิง ทำให้การตั้งมีลูกเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ 

นอกจากนี้แม้คนที่คลอดเธอออกมาจะเป็นเผ่าพันธุ์แห่งความมืดก็ตาม แต่ทุกส่วนของเด็กน้อยคนนี้กลับมีลักษณะเป็นเผ่าเทพอย่างสมบูรณ์และปีกพิสุทธิ์ที่เป็นสัญลักษณ์ของผู้ที่ได้รับพลังแห่งแสงสว่างมากที่สุด ทว่าเด็กน้อยคนนี้เองที่เป็นสาเหตุทำให้ลูซิเฟอร์โดนจับได้ว่าพาเผ่าพันธุ์แห่งความมืดขึ้นไปอยู่ในอาณาจักรเทพด้วย

และด้วยเหตุนี้นี่เองที่ทำให้ตระกูลแอลเจอฆ่าล้างตระกูลไปเกือบหมด เหลือเพียงแต่ตัวเขาและภรรยาที่หลบหนีมายังมหาภพแห่งความมืดได้ทัน โดยจำเป็นต้องทิ้งลูกสาวที่เพิ่งเกิดไม่ได้เอาไว้ในอาณาจักรเทพ เนื่องจากเธอไม่แข็งแรงพอที่จะมาอยู่ในสถานที่นี่ได้

ซึ่งสาเหตุที่ลิลินไม่โดนฆ่าตายทันทีนั้น เป็นเพราะเธอเป็นนางฟ้าพิสุทธิ์ที่มีพลังมหาศาล ที่เกิดมาพร้อมกับคำทำนายของมหาเทพที่กล่าวว่าเธอคือนางฟ้าแห่งชะตากรรม ถ้าทำให้หัวใจของเธอด้านชาเธอจะเป็นคนทำลายล้างความมืดให้หมดไป แต่ถ้าหัวใจของเธออบอุ่นราวกับแสงอาทิตย์เมื่อไหร่ จะเป็นคนหมุนวงล้อแห่งชะตากรรมที่หยุดนิ่งมากนาน

ซึ่งสาเหตุนี้เองที่เป็นผลให้สภาสูงของเผ่าเทพ ขังเธอเอาไว้คนเดียวและทำให้หัวใจของเธอเย็นชาไร้อารมณ์จนถึงที่สุด รวมถึงสอนให้เธอฆ่าเผ่าพันธุ์แห่งความมืดทันทีที่พบอีกด้วย

ส่วนด้านของลูซิเฟอร์กับลิลิซ ก็กลับมาในเวลาที่เกิดสงครามใหญ่ระหว่างเผ่าปีศาจและเผ่าอสูรพอดี โดยในเวลานั้นเผ่าอสูรเกือบจะแพ้แล้ว เนื่องจากราชาปีศาจโดนราชาอสูรในตอนนั้นสังหาร เขาจึงใช้ชื่อของลิลิซที่เป็นลูกสาวของราชาปีศาจคนก่อน มารวบรวมปีศาจเข้าด้วยกันและต่อสู้จนปกป้องอาณาจักรเอาไว้ได้ ซึ่งนั่นทำให้เขาได้รับการยกย่องเป็นราชาปีศาจคนต่อมา

สิ่งที่คาใจของเขามานาน คือลูกสาวของเขาเป็นลูกครึ่งปีศาจแต่ทำไมถึงมีลักษณ์และพลังเหมือนเผ่าเทพทุกประการ รวมถึงมีพลังแห่งแสงสว่างจำนวนมาก ซึ่งแม้แต่เขาก็ยังหาคำตอบในเรื่องนี้ไม่ได้ แต่มาตอนนี้เขารู้แล้วว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น รวมถึงสิ่งที่เทียแมทบอกเกี่ยวกับการอยู่ร่วมกันของแสงสว่างและความมืด ที่เขาเป็นคนเริ่มไว้กำลังจะดำเนินต่อแล้ว

 

“เรื่องทั้งหมดก็ประมาณนี้แหละ”

ราชาปีศาจโบกมือไปมาราวกับไม่ใช่เรื่องหนักหนาอะไร ในขณะที่ทุกคนต่างก็อ้าปากค้างด้วยความตกใจถึงความเป็นมาของทั้งราชาของพวกเขา และลิลินที่จริงๆจะเรียกว่าองค์หญิงปีศาจก็ไม่ผิด

“แม่ขอโทษนะที่ทิ้งลูกเอาไว้แบบนั้น เหตุการณ์ที่นี้ก็ไม่สงบพ่อเขาเลยไปช่วยไม่ได้”

ลิลิซพูดด้วยน้ำเสียงที่ฟังดูเศร้า จริงๆแล้วพวกเขาวางแผนจะไปช่วยลิลินออกมาตั้งแต่พวกสภาสูงส่งนางฟ้าสาวไปสู้ในสงครามกับเผ่าจักรกลเมื่อ 200 ปีก่อนแล้ว แต่ทางนี้ก็มีสงครามย่อยๆตลอดเวลามา และพวกเขาคิดว่าถ้าอยู่ๆพวกเขาไปปรากฏตัวต่อหน้าลิลินล่ะก็ เธอคงไม่เชื่อแน่นอนว่าพวกเขาถือพ่อแม่ของเธอ

“ตอนนี้เรามีความสุขดีแล้ว ทำไมแม่ต้องขอโทษ”

ลิลินถามอีกฝ่ายด้วยความสงสัย เพราะตอนนี้ปัญหาส่วนใหญ่คลี่คลายไปหมดแล้ว และตอนนี้เธอก็มีความสุขมากๆด้วย นอกจากนี้ทุกอย่างก็ล้วนแต่เป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลทั้งหมด

“นั่นสินะ แหม...ลูกแม่น่ารักจังเลย”

สาวร่างเล็กพยักหน้าถี่ๆ ก่อนจะเข้าไปนัวเนียนางฟ้าสาวอีกรอบ ที่ทำให้เธอดูเหมือนแมวกำลังอ้อนเจ้าของไม่ผิดเพี้ยน ที่ทำให้คนอื่นๆเริ่มเข้าใจแล้วว่าทำไมราชาของพวกเขา ถึงได้หลงเสน่ห์ของสาวน้อยคนนี้หัวปักหัวปำ

“แล้วพวกเราจะเอายังไงต่อ”

ฮาวน์ลิ่งถามขึ้น เพราะถึงรู้อดีตไปความจริงตอนนี้ก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงอยู่ดี

“หืม...เราจะรวมอาณาจักรปีศาจ และอาณาจักรอสูรเข้าด้วยกัน เป็นอาณาจักรแห่งความมืด โดยให้ลิลินดูแลฝั่งอสูร และข้าดูแลฝั่งปีศาจ โดยใช้เมืองแห่งความโลเลเป็นศูนย์กลาง อืม...เอาแบบนี้แล้วกัน”

ลูซิเฟอร์พูดขึ้น ที่เขาเสนอแบบนี้นั้นเป็นเพราะไม่อยากให้ตัวเองกับลิลิซต้องแยกห่างจากลูกสาวอีกครั้ง

“แบบนั้นก็ดีนะครับ เมืองแห่งความโลเลอยู่บริเวณใจกลางของมหาภพแห่งความมืดพอดี น่าจะควบคุมทุกอย่างได้จากตรงนั้น ตอนจากนี้ตอนนี้เมืองนั้นยังโดนทำลายจนหมดอีกด้วย คงจะง่ายกว่าถ้าจะสร้างเมืองที่แข็งแกร่งขึ้น”

เชสสนับสนุนความคิดของราชาปีศาจ เพราะตั้งแต่ที่ลิลินอยู่กับลิลิซเธอก็ยิ้มขึ้นเก่งมาก แม้จะรู้สึกเหงานิดหน่อยที่สาวร่างเล็กเอาคนรักของเขาไปครองแทบจะตลอดเวลา นอกจากนี้มันยังเป็นการเตรียมความพร้อมถ้าหากจะมีเผ่าอื่นมาโจมตีพวกเขาอีกด้วย ซึ่งนั่นทำให้ทุกคนที่อยู่ในเต็นท์ต่างเห็นด้วย

“อือ...แล้วทำการแต่งตั้งลิลินเป็นเจ้าหญิงด้วย...เย้”

เมื่อลิลิซได้ยินว่าจะได้อยู่กับลูกสาวของเธอต่อ ก็ชูมือขึ้นด้วยความดีใจ ที่ทำให้ทุกคนในเต็นท์รวมถึงลิลินหัวเราะไปด้วย
----------------------------------------------------
แง่มๆ เรื่องที่ลูซิเฟอร์เป็นพ่อของลิลิน ผมคงใบ้มากไปหน่อยสินะ ฮือๆ ผมเป็นโลลิค่อนแฮะ พอลิลิซออกมารู้สึกบทลิลิซเยอะมาก กลบบทของเชส วินดี้ ชาร์ล็อตไปเลย 555 แต่ไม่เป็นไร เพราะผมชอบ
พอจะเขียนจบพล็อตของภาคต่อก็บินมาแฮะ -*- เพราะตอนหน้าถึงจะเป็นตอนจบแล้วก็ตาม แต่มันก็ดูยังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่
----------------------------------------------------

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

558 ความคิดเห็น

 1. #487 Rinray (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2556 / 19:52
  เห็นด้วยกับ คห 455
  #487
  0
 2. #456 shira (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 12 เมษายน 2556 / 10:19
  โลลิค่อนคือสัจธรรมครับ ไม่เป็นไร XD
  #456
  0
 3. #449 logan (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 11 เมษายน 2556 / 16:02
  ลิลิซน่ารักจัง>_<
  #449
  0
 4. #448 Aika (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 11 เมษายน 2556 / 12:53
  ต่อภาคต่อไปเลย พล็อตออกมาแล้ว
  จัดไปเซ่ อย่าให้เสีย อิอิ
  #448
  0
 5. #447 ZweiSeal (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 11 เมษายน 2556 / 11:30
  จะมีต่องั่นหรอ?? เย!!! แล้วก็ ลิลิน กลายเป็นเจ้าหญิงไปแล้วสินะ..(อยากเห็นรูปชมัด)
  #447
  0
 6. #445 jeffje (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 11 เมษายน 2556 / 07:53
  ไรท์เตอร์ทำไมเชสมันดูอ่อนแอตั้งแต่บทนำยันตอนนี้เลยอะ
  #445
  0
 7. #396 YasiaNaria (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 12 เมษายน 2556 / 16:35
  งืมๆ กลายเป็นเจ้าหญิงแล้ว
  #396
  0