Tale of the falling angel : เปิดตำนานนางฟ้าตกสวรรค์

ตอนที่ 46 : ผลการตัดสิน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 706
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  8 เม.ย. 56

ตอนที่ 22

ความในใจของราชาอสูร

 

“ไม่ต้องรีบหรอกครับ ผมสั่งทั้งสองคนเอาไว้ห้ามฆ่าเจ้าผู้ย่ำเงานั่นก่อน เพราะผมจะเป็นคนฆ่าเอง แต่ก็คงเลี่ยงอาการบาดเจ็บไม่ได้หรอกนะครับ”

ซีลอนพูดกับนางฟ้าสาวตรงหน้า ที่พลังของเธอสงบลงอย่างกะทันหัน ที่ทำให้ราชาอสูรรู้สึกว่ามันเหมือนกับลมสงบก่อนที่พายุมาเยือน จึงรวบรวมพลังของตัวเองเอาไว้รับมืออีกฝ่ายเช่นกัน

“เชสที่เรารัก ไม่อ่อนแอขนาดนั้นหรอก”

ลิลินตอบตามความจริงที่ยิ่งทำให้หัวใจของราชาอสูรเจ็บปวดมากยิ่งขึ้น ถึงเชสจะไม่ถนัดการต่อสู้ก็ตามแต่เธอก็มั่นใจว่าเขาคงไม่แพ้ราชองครักษ์ของซีลอนอย่างแน่นอน

“ถ้าอย่างนั้นมาดูกันไหมว่าเขาอ่อนแอกว่าผมรึเปล่า ผมจะไปฆ่าเดี๋ยวนี้เลย”

ถึงจะเจ็บปวดแต่ราชาอสูรก็ยังยิ้มอยู่ได้อยู่ดี เขาพูดกับลิลินด้วยท่าทางที่เหมือนการฆ่าปีศาจหนุ่มไม่ใช่เรื่องสำคัญ แค่ได้ยินนางฟ้าสาวปฏิเสธรักของเขา เขาก็รู้สึกเจ็บปวดเจียนตายแล้ว ยิ่งมาได้ยินว่าเธอรักผู้ย่ำเงาที่แสนอ่อนแอคนนั้นอีกทำให้เขาเจ็บปวดมากกว่าเดิมหลายเท่า

“สิ่งนั้นเป็นไปไม่ได้ เพราะเราจะฆ่าคุณก่อน”

นางฟ้าสาวพูดด้วยน้ำเสียงเย็นชา ความรู้สึกแปลกๆที่เธอมีกับซีลอนนั้น สำคัญน้อยกว่าความสำคัญของเชสมาก ดังนั้นแล้วจึงตัดสินใจสู้กับอีกฝ่ายต่อ เมื่อพูดจบนางฟ้าสาวก็ทำให้อาวุธของเธอเป็นไม้คทา และรวบรวมพลังเวทมนตร์ทั้งหมดของเธอเอาไว้ด้วยกัน ไอเวทมนตร์จำนวนมากถูกดูดเข้าไปในวังวนของพลังที่มีลูกแก้วบนคทาเป็นศูนย์กลาง

“ลิลิน คุณจะทำอะไรน่ะ ผมบอกแล้วไงว่าพลังของคุณทำอะไรผมไม่ได้หรอก”

ซีลอนขมวดคิ้วพูดกับอีกฝ่ายอย่างไม่เข้าใจ ก่อนจะมองไปด้านหลังของตัวเองและเข้าใจในที่สุด ตอนนี้เขายืนอยู่ทางเดียวกับที่เชสและลูกน้องของเขายืนอยู่ ถึงแม้เวทมนตร์ของนางฟ้าสาวจะทำอันตรายเขาไม่ได้ แต่ด้วยความเข้มข้นของเวทมนตร์ขนาดนี้ต้องสามารถทำลายข่ายเวทมนตร์ของเขา และทะลุออกไปโดนลูกน้อยเขาอย่างแน่นอน

ซีลอนกางแขนเดินเข้าหาเธอช้าๆ เพื่อใช้ตัวเองบังลูกน้องข้างหลังเอาไว้ นอกจากนี้เขายังไม่กลัวเลยแม้แต่น้อย เพราะพลังแห่งความมืดไม่มีทางทำอะไรเขาได้ ส่วนทางด้านนางฟ้าสาวก็ตอบเสียงเรียบ

“เราบอกไปแล้วว่าจะฆ่าคุณ ซีลอน”

หลังจากที่ลิลินพูดจบเธอก็ปล่อยพลังเวทมนตร์ที่สะสมเอาไว้ออกไป มันไม่ใช่เวทมนตร์อะไรทั้งนั้น แต่เป็นเพียงพลังแห่งความมืดมหาศาลที่จะกลืนกินทุกอย่างเท่านั้น ซึ่งเหมือนจะเป็นการประชดกัน ซีลอนไม่ป้องกันด้วยซ้ำแต่กลับอ้าแขนรับอย่างใจเย็น การใช้พลังแบบนี้นั้นโง่มาก เพราะมีแต่ทำให้เรี่ยวแรงหมดไปอย่างรวดเร็วเท่านั้น ดูท่านางฟ้าสาวคงร้อนใจอยากช่วยผู้ย่ำเงาคนนั้นน่าดู

แล้วทุกอย่างก็เป็นอย่างที่เขาคิด กระแสพลังขนาดใหญ่ของสาวสวยสลายไปทันทีที่เข้าใกล้เขา แต่ทันใดนั้นเองราชาอสูรก็รู้สึกที่ท้องของเขาร้อนวาบขึ้นมา เมื่อก้มลงไปมองก็เห็นแสงสีขาวสว่างจ้าพุ่งทะลุท้องของเขาไป

“นี่มัน...พลังแห่งแสงสว่าง”

ซีลอนกล่าวอย่างตกตะลึงเมื่อเห็นพลังที่เป็นปรปักษ์กับตัวเขาโดนตรงแฝงมา ก่อนจะเงยหน้าขึ้นไปมองนางฟ้าสาวที่ใบหน้าเต็มไปด้วยหยาดเหงื่อโดยเธอหยุดปล่อยพลังของเธอแล้ว ตอนนี้ราชาอสูรเข้าใจแล้วว่าทำไมเธอถึงปล่อยพลังออกมาเป็นจำนวนมาก ทั้งหมดเพื่อปกปิดพลังที่แท้จริงของเธอนั้นเอง

“การคำนวณถูกต้อง”

ลิลินพูดออกมาเบาๆ ในขณะที่ปีกสีขาวบนหลังด้านขาวของเธอเปล่งแสงออกมาจางๆ ตอนที่เธอเห็นเส้นผมของเธอที่ถูกซีลอนตัดไปเปลี่ยนจากสีดำเป็นสีทองนั้น ก็ทำให้เธอเข้าใจว่าถึงเธอจะใช้พลังแห่งความมืดเป็นหลักก็ตาม แต่ร่างกายของเธอยังคงเกิดจากแสงสว่างไม่เปลี่ยนไป

ซึ่งหมายความว่าร่างกายของเธอยังคงสร้างพลังแห่งแสงสว่างออกมาอยู่เช่นเดิม และนั่นคงเป็นสาเหตุที่ทำให้กลางหลังของเธอมีปีกสีขาวสั้นๆงอกขึ้นมา และถ้าสังเกตดีๆแล้ว วันนี้ปีกของเธอยาวกว่าเดิมถึง 0.18 มิลลิเมตร เธอจึงน่าจะใช้พลังแห่งแสงสว่างได้อยู่ ซึ่งระหว่างที่เธอรวบรวมพลังแห่งความมืดนั้น เธอก็เค้นเอาพลังแห่งแสงสว่างออกมารวมกันด้วย

“แต่แค่นี้น่ะ ฆ่าผมไม่ได้หรอกนะ แผลแค่นี้เดี๋ยวก็หาย”

ซีลอนยิ้มออกมาเล็กน้อย ก่อนจะวิ่งเข้าหาสาวสวยตรงหน้า มือขวาของเขากำอะไรบางอย่างเอาไว้แน่น ส่วนมือซ้ายอาบเอาไว้ด้วยไอสีแดงเข้มนิ้วทั้งห้าเหยียดตรงจนดูเหมือนใบดาบ ง้างไปด้านหลังตั้งท่าเตรียมแทงใส่อีกฝ่ายเต็มที่ ตลอดทางที่วิ่งไปเลือดสีดำก็ไหลเป็นทางไปด้วย

“เรื่องนั้นเรารู้อยู่แล้ว”

ลิลินเปลี่ยนอาวุธของเธอเป็นเคียวก่อนจะวิ่งเข้ามาอีกฝ่ายด้วยเช่นกัน ตอนนี้พลังแห่งแสงสว่างของเธออ่อนแรงมากคงใช้ได้อีกไม่มาก ถึงจะเหนื่อยมากแต่ก็ต้องผืนร่างกายตัวเองสู้อีกครั้ง นางฟ้าสาวรวบรวมพลังแห่งแสงสว่างเฮือกสุดท้าย ใส่ลงไปในเคียวของเธอจนส่วนปลายแหลมของมันกลายเป็นสีขาว และจับส่วนที่ใกล้กับใบมีดเพื่อเตรียมสู้แบบประชิด

 

ผลการต่อสู้ครั้งนี้ออกมาในพริบตา ส่วนปลายแหลมของเคียวแทงใส่แผลของซีลอนตามที่นางฟ้าสาวหวังเอาไว้  ถ้าพลังแห่งความมืดที่แทรกเข้าร่างสามารถสังหารเธอที่เกิดจากแสงสว่างได้ พลังแห่งแสงสว่างที่แทรกเข้าไปในร่างของซีลอน ก็น่าจะสามารถสังหารเขาได้เช่นกัน

“ย้าก...!!!

ลิลินตะโกนเพื่อเรียกพลังในตัว ปีกสีขาวเล็กๆของเธอเปล่งแสงขึ้นอีกครั้ง พลังแห่งแสงสว่างทั้งหมดที่เธอยังเหลืออยู่ถูกถ่ายเข้าไปในร่างของซีลอนเพื่อทำลายเขาจากภายใน ทว่าอีกฝ่ายกลับไม่สลายไปในพริบตา ซ้ำยังครองสติเอาไว้ได้อีกด้วย ฝ่ามือของซีลอนพุ่งเข้าใส่เธออย่างรวดเร็ว ในจังหวะเช่นนี้ถ้าเธอหลบก็อาจจะไม่มีโอกาสเช่นนี้อีกก็ได้ หรือแม้แต่ป้องกันตัวเองก็ไม่ได้เช่นกัน

กึก...

ฝ่ามือของราชาอสูรหยุดอยู่ไม่ห่างจากใบหน้าของนางฟ้าสาว พลังที่อาบอยู่บนมือซ้ายค่อยๆดับไปเหมือนเปลวเทียนที่โดนเป่า ฝ่ามือหนาค่อยๆจับคางของนางฟ้าสาวที่จ้องเขาเขม็งค่อยๆเชยขึ้น

“จะให้ผมทำให้ใบหน้าสวยๆแบบนี้เป็นรอยแผลได้ยังไง ผม...แพ้แล้ว ยังไงคุณช่วยฟังคำขอร้องก่อนตายของผมได้ไหมครับ”

ซีลอนยิ้มออกมาอย่างอ่อนโยน และขอร้องลิลินอย่างสุภาพ

“ถ้าเป็นคำขอก่อนตาย เราจะฟัง”

สาวสวยคิดว่าถ้าอีกฝ่ายจะทำร้ายเธอ เวลาที่เธอป้องกันตัวไม่ได้เมื่อครู่นี้เป็นโอกาสที่ดีที่สุดแล้ว ถ้าเขาไม่ทำอะไรเธอตอนนั้น คงหมายความว่าราชาอสูรคงยอมแพ้แล้วจริงๆ นอกจากนี้พลังแห่งแสงสว่างของเธอทั้งหมดได้ถูกถ่ายเข้าไปในตัวของเขาแล้ว แม้จะต้องใช้เวลาสักหน่อยแต่ซีลอนจะต้องตายอย่างแน่นอน เธอจึงฟังคำขอของเขา

“อา...ขอบคุณครับ เราเปลี่ยนไปคุยกันในเต็นท์ของผมดีกว่า”

ราชาอสูรยิ้มขอบคุณนางฟ้าสาวที่ถือเคียวแทงทะลุร่างของเขาอยู่ ก่อนจะใช้มือจับอาวุธขนาดใหญ่ที่ท้องของเขาและค่อยๆดึงมันออก เลือดสีดำจำนวนมากไหลออกมาจากรอยแผลไม่หยุด จากนั้นซีลอนก็เดินไปทีละก้าวไปทางที่เชสกับลูกน้องของเขาสู้กันอยู่

“คำขอของคุณคืออะไรกันแน่”

ลิลินถามอย่างไม่เข้าใจ สีหน้าของราชาอสูรที่ยิ้มออกมาอย่างอ่อนโยนนั้น เหมือนไม่ใช่ใบหน้าของคนที่กำลังจะตายแม้แต่น้อย ที่ผ่านมาเธอมีข้อสงสัยมากมายเกี่ยวกับชายคนนี้ที่มักจะทำอะไรขัดแย้งกับสิ่งที่ควรเสมอ

“หึหึ...เอาไว้ฟังเมื่อถึงเวลาแล้วดีกว่าครับ”

ซีลอนหัวเราะออกมาเบาๆก่อนจะสลายข่ายเวทมนตร์ของเขาและเปิดผ้าที่ใช้แทนประตูเต็นท์ออกไป ที่ด้านนอกนั้นเชสกับหัวหน้าองครักษ์ของเขากำลังสู้กันอย่างดุเดือด

 

“ท่านราชาอสูร !!!

“ลิลิน !!!

เมื่อทั้งสามเห็นคนที่เพิ่งออกมาจากเต็นท์ ก็ต่างเรียกชื่อคนสำคัญของตนเสียงดัง ก่อนที่จะมีใครพูดอะไรต่อซีลอนก็ยกมือขึ้นห้ามไม่ให้ลูกน้องของเขาพูดอะไรทั้งนั้น แล้วจึงสั่งอีกฝ่าย

“ส่งสัญญาณหยุดสู้รบซะ เอิร์ลเกรย์ ข้าแพ้แล้ว”

“ตะ...แต่แผลแค่นั้น...พะ...พลังแห่งแสงสว่าง...เข้าใจแล้วครับ”

ในตอนแรกอสูรแพะคิดว่าแค่แผลแทงทะลุท้องขนาดแค่คืบเดียว ไม่น่าจะทำให้ราชาของเขาแพ้ได้เลยแม้แต่น้อย แต่ด้วยความที่เขาเป็นอสูรเวทมนตร์จึงสัมผัสได้อย่างรวดเร็ว ว่ามีพลังแห่งแสงสว่างจางๆออกมาจากแผลนั้น ที่ทำให้เขาตีความได้ทันทีว่าเกิดอะไรถึงยิงเวทมนตร์ขึ้นฟ้าอย่างรวดเร็ว

“ลิลินไม่เป็นอะไรนะครับ แล้วมันเกิดอะไรขึ้น”

ทางด้านของเชสก็เข้าไปถามนางฟ้าสาวทันที เพราะอยู่ๆอีกฝ่ายก็มีท่าทีต่างจากเดิมมา ทว่าลิลินก็ส่ายหน้าไปมาและไม่พูดอะไรต่อเลย เนื่องจากตอนนี้เธอกำลังสับสนมากกับการกระทำของซีลอนอยู่

 

หลังจากที่ดวงไฟขนาดใหญ่สีม่วงปรากฏขึ้นบนท้องฟ้าของมหาภพแห่งความมืด เหล่าอสูรที่กำลังต่อสู้กับปีศาจอยู่ก็ต่างหยุดมือและทิ้งอาวุธของตัวเองลงกับพื้น เหล่าหัวหน้านายกองอสูรบางคนถึงกับทรุดตัวลงกับพื้นและร่ำไห้

“ทุกคนหยุดมือก่อน !!!

ลูซิเฟอร์ที่มือนึงถือดาบที่อาบไปด้วยเลือดของศัตรู ยกมือขึ้นและถ่ายทอดคำสั่งหยุดโจมตีออกไปอย่างรวดเร็ว

“ท่านลูซิเฟอร์ เกิดอะไรขึ้นเหรอครับ”

เกรย์ที่เป็นปีศาจอายุน้อยหันไปถามราชาของเขาอย่างงุนงง เพราะคงมีไม่กี่เรื่องที่ทำให้เหล่าอสูรที่ชอบการทำสงครามเป็นชีวิตจิตใจดูโศกเศร้าเช่นนี้ได้ ส่วนคนที่ตอบนั้นคือลิลิซที่โผล่ออกมาจากเสื้อคลุมของราชาปีศาจและกระโดดลงมายืนที่พื้น

“สัญญาณนั่น หมายถึงราชาอสูรกำลังจะตาย และคนที่ฆ่าเขาจะได้ขึ้นเป็นราชาคนใหม่”
--------------------------------------------------
เฮ้อ...ปวดตับขึ้นเรื่อยๆ การต่อสู้ที่แสนเศร้าที่มีจุดจบที่เศร้ากว่ารอคอยอยู่ สาเหตุที่ซีลอนเป็นแบบนี้กำลังจะได้รับการเปิดเผยในตอนหน้าแล้ว
--------------------------------------------------

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

558 ความคิดเห็น

 1. #440 watch012 (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 10 เมษายน 2556 / 22:36
  เฮ้ย!!! อยู่ๆ ก็สงสารซิลอน ซะน้ำตาไหลเลย...
  #440
  0
 2. #427 YasiaNaria (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 10 เมษายน 2556 / 14:41
  งืมๆ คงไม่ใช่ลิลินหรอกมั้ง
  หรือว่าจะใช่กันนะ
  #427
  0
 3. #399 logan (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 8 เมษายน 2556 / 16:10
  ยอดเลยลิลิน
  #399
  0
 4. #397 The Memorial (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 8 เมษายน 2556 / 09:53
  เห้ยกลายเป็นราชินี อสูรรึ พลิกโผเลยแฮะงานนี้
  #397
  0