Tale of the falling angel : เปิดตำนานนางฟ้าตกสวรรค์

ตอนที่ 36 : อารมณ์ใหม่ของลิลิน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 803
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  26 มี.ค. 56

 ด้วยลูกบอลสายฟ้าของชาร์ล็อตที่ลอยเด่นอยู่เหนือบ้านของฮาวน์ลิ่ง พร้อมกับประสิทธิภาพที่สามารถผ่าตามเข้าไปได้แม้หลบอยู่ในบ้านก็ตาม ทำให้แม้จะมีปีศาจอยากลองของจำนวนมากจะพยายามไปแอบดูนางฟ้าสาวและแม่มดน้อยอาบน้ำก็ตาม แต่ก็ต้องหนีทันทีเพราะเจอสายฟ้าจำนวนมากฝ่าเข้าให้ ทั้งหมดจึงได้แต่นั่งกอดเข่าเรียงแถวกันอยู่หน้าบ้าน เมื่อลูกบอลสายฟ้าหายไป ก็ไม่เห็นสองสาวในบ่ออาบน้ำอีกแล้ว พวกเขาจึงได้แต่เดินคอตกกลับที่พักอย่างผิดหวัง

“เฮ้อ...เชส ใช้ไม่ได้เลยนะ ไปแอบดูสาวๆอาบน้ำแบบนั้น”

ฮาวน์ลิ่งแกล้งส่ายหน้าไปมาด้วยความระอา หลังจากที่ทุกอย่างสงบลงพวกเขาก็มีนั่งกินข้าวกัน โดยมีแม่มดน้อยนั่งทำหน้าตาหงุดหงิด ลิลินที่ใส่เสื้อตัวเดิมที่กลายเป็นสีเทานั่งอยู่ด้วย วันนี้นางฟ้าสาวเจริญอาหารเป็นพิเศษ เพราะวันนี้ทั้งวันเธอใช้แรงไปค่อนข้างมาก

“ใช่ๆ พี่เชสน่าจะเป็นสุภาพบุรุษแบบคุณฮาวน์ลิ่งบ้าง”

แม่มดตัวน้อยตัดพ้อปีศาจหนุ่มตรงหน้า โดยยกพ่อของเขาขึ้นมาเป็นตัวอย่าง การที่ปีศาจชราไม่มีร่องรอยของการโดนฟ้าผ่าเลยนั้น แปลว่าเขาไม่ได้ไปแอบดูพวกเธออาบน้ำแน่นอน ต่างทั้งเชสและวินดี้ที่รู้ความจริงที่ต่างหรี่มองชายชราอย่างมีความนัย ที่ฮาวน์ลิ่งไม่โดนฟ้าผ่านั้น เป็นเพราะเจอเชสส่งไปนั่งกอดเข่าข้างนอกตั้งแต่แรกแล้วต่างหาก

“แล้วทำไมเชสถึงอาบน้ำกับเราไม่ได้ เมื่อนั่นเป็นบ่ออาบน้ำรวม”

ลิลินหันไปถามแม่มดน้อยที่กำลังดุด่าว่าเชสอยู่ เพราะเธอคิดว่าถ้าเธออาบน้ำรวมกับชาร์ล็อตได้ ก็น่าจะอาบน้ำรวมกับเชสและทุกๆคนได้เช่นกัน นั่นทำให้ชายหนุ่มที่นั่งอยู่ในห้องนี้เริ่มคิดอะไรแปลกๆอย่างช่วยไม่ได้

“พี่ลิลินคะ แบบนั้นไม่ได้เลยนะคะ เพราะว่า...เอ่อ...อ่า...”

แม่มดตัวน้อยรีบห้ามอีกฝ่ายเสียงดัง ก่อนจะเงียบลงในทันทีเพราะเธอคิดเหตุผลไม่ออกว่าทำไม เป็นเชสที่ตั้งสติได้คนแรกหาคำอธิบายที่ดีได้

“เพราะคุณลิลินกับชาร์ล็อตเป็นผู้หญิงเหมือนกันยังไงล่ะครับ ในบ่ออาบน้ำถึงจะเป็นบ่อรวมก็ตามแต่ก็มีกฏว่าต้องให้เพศเดียวกันอาบน้ำด้วยกันเท่านั้น”

“อ่า...ใช่แล้วครับ อย่างผมกับพี่เชสก็อาบน้ำด้วยกันได้”

วินดี้ทึ่งในความหลักแหลมของปีศาจหนุ่มไม่น้อยที่หาคำอธิบายที่ดีขนาดนี้ได้ จึงสนับสนุนอีกฝ่ายทันที แม้ลึกๆในใจแล้วเขาจะแอบคิดว่าอยากใช้ความเป็นเด็กอาบน้ำพร้อมกับนางฟ้าสาวสักทีเหมือนกันก็ตาม สาวสวยคิดอยู่พักหนึ่งจนทุกคนคิดว่าเธอเข้าใจแล้วว่าเพราะอะไร แต่ใจตอนนั้นเอง

“...เราจะเอาแต่ใจ เราจะให้เชสกับวินดี้อาบน้ำด้วย”

เนื่องจากลิลินรู้สึกว่าการได้แช่น้ำร้อนแบบเมื่อครู่นี้ทำให้เธอมีความสุขมาก ความร้อนจากน้ำที่ซึมเข้าไปในผิวของเธอทำให้รู้สึกอบอุ่นไม่น้อย จึงคิดว่าถ้าหากมีเชสอยู่ใกล้ๆล่ะก็คงจะต้องมีความสุขมากกว่านี้มากแน่ๆ ถึงจะมีกฎห้ามเอาไว้ก็ตาม แต่การเอาแต่ใจคือการคิดถึงความรู้สึกของตัวเองเหนือกว่าเหตุผลอยู่แล้ว จึงไม่ต้องคิดอะไรอีก

“ระ...เรื่องนี้ ถึงคุณจะเอาแต่ใจ...แต่ผมว่า...ไม่ดีมั้งครับ”

เชสกลืนน้ำลายลงคอคำใหญ่ การที่เขาเป็นคนบอกให้เธอเอาแต่ใจมากๆเอง ทำให้เขาพูดอะไรไม่ออกอีก ซึ่งการที่เชสไม่ตอบตกลงนี้เอง ที่ทำให้นางฟ้าสาวที่มีสีหน้าเย็นชาเป็นปกติอยู่แล้วดูเย็นชามากขึ้นไปอีก ก่อนจะถามเขาเสียงเรียบ

“หรือเชสไม่อยากอาบน้ำกับเรา เชสบอกให้เราเอาแต่ใจมากๆ ทำไมถึงไม่ตกลง”

ลิลินรู้สึกแปลกๆที่อีกฝ่ายไม่ยอมทำตามที่เธอบอก การที่เขาไม่ยอมตกลงนั้นทำให้มีอะไรบางอย่างก่อตัวขึ้นที่กลางอกของเธอ ซึ่งเธอคิดว่าถ้ามันเพิ่มขึ้นถึงระดับหนึ่งจะกลายเป็นความรู้สึกที่ตรงข้ามกับความสุข โดยสิ่งที่ก่อตัวขึ้นนี้ก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเวลาที่เธอมองใบหน้าของปีศาจหนุ่มอยู่ นั่นทำให้นางฟ้าสาวหันหน้าไปทางอื่นและไม่ยอมมองหน้าเขาอีก เป็นเหตุให้ทั้งเชส ชาร์ล็อตและวินดี้ ต่างมองมาทางเธอด้วยความแปลกใจ

“พะ...พี่ลิลิน...ไม่พอใจเหรอคะ”

ชาร์ล็อตพูดขึ้นเบาๆ ท่าทางของนางฟ้าสาวในตอนนี้ไม่ว่าดูยังไงก็เป็นอาการ “งอน” อีกฝ่ายอย่างเห็นได้ชัดเจน แม้จะเป็นเรื่องแปลกๆอย่างการไม่ยอมอาบน้ำด้วยก็ตาม

“ความรู้สึกนี้...เรียกว่าไม่พอใจเหรอ”

นางฟ้าสาวหันมาถามชาร์ล็อตด้วยความสงสัย ซึ่งเมื่ออีกฝ่ายพยักหน้าตอบเธอก็สรุปผลได้อย่างรวดเร็ว และพูดมันออกมาพร้อมกับหันหน้าหนีปีศาจหนุ่มไปด้วย

“เราไม่พอใจเชส”

“อืม...ก็ไม่ใช่ว่าผมไม่อยากหรอกนะครับ แต่...”

เชสได้แต่ทำหน้าไม่ถูกเมื่ออีกฝ่ายทำท่าทางแบบนี้ เธอจะรู้ไหมว่ามันดูน่ารักจนแทบทำให้เขาตอบตกลงทันที ติดอยู่ตรงที่เป็นคำขอที่จะทำให้เธอเป็นอันตรายอย่างร้ายแรง ไม่ใช่ว่าเราไม่อยากตอบตกลง แต่เป็นเพราะถ้าตอบตกลงไปแล้วจะมีปัญหาตามมาอีกมากจากนิสัยของเธอ ที่บางทีอาจจะถามเขาว่านั่นคืออะไร ทำไมมันถึงเป็นแบบนี้ก็ได้

 “เอางี้แล้วกันครับพี่ลิลิน เดี๋ยวหลังจากนี้ผมจะพาไปที่สวนน้ำในเมืองของผม ที่นั่นที่เชสต้องแช่น้ำด้วยแน่ๆครับ เพราะที่นั่นไม่มีกฎห้ามเอาไว้ แต่มีข้อแม้ว่าต้องใส่ชุดว่ายน้ำเท่านั้นเอง”

วินดี้พยายามหาทางออกของเรื่องนี้ที่เข้าท่าที่สุด

“ใช่ครับ ถ้าเป็นที่นั้นผมจะลงน้ำด้วยแน่นอน ผมสัญญาเลยแลกกับการที่คุณเลิกไม่พอใจนะครับ ตกลงไหมครับ”

เชสที่เห็นด้วยรีบคว้าโอกาสเอาไว้ทันที ถ้าเป็นอะไรที่ใกล้เคียงกันขนาดนี้น่าจะแทนกันได้ เขาจึงเสนอการแลกเปลี่ยนทันที ก่อนจะลุ้นว่าอีกฝ่ายจะทำอย่างไร

ด้านของลิลินที่ได้ฟังก็ค่อยๆพิจารณา เธอเคยเห็นสวนน้ำที่วินดี้ว่าจากในรูปมาแล้ว แต่จำไม่ค่อยได้เพราะตอนนั้นเธอไม่ได้สนใจมันนั้น จำได้แต่เป็นที่ที่มีคนจำนวนมากแช่น้ำสีฟ้ารวมกัน ซึ่งถ้าเป็นที่นั้นก็น่าจะเป็นจริงกว่าที่เชสบอก ความรู้สึกไม่พอใจในใจของเธอจึงลดลงอย่างรวดเร็ว ใบหน้าหวานค่อยๆหันกลับมาที่และน้อยจนกลับมามองหน้าปีศาจหนุ่มที่ยิ้มแห้งๆอยู่อีกครั้งเมื่อความไม่พอใจของเธอหมดไป

“เรายอมรับการแลกเปลี่ยนนั้น”

“เฮ้อ...ถ้าบอกอยากอาบน้ำกับข้าก็จบแล้ว...”

ฮาวน์ลิ่งผู้ไม่มีคนสนใจนั่งกินข้าวทั้งน้ำตาต่อหน้าคู่รักที่เพิ่งหายงอนกัน เป็นเพราะน้อยใจเรื่องที่นางฟ้าสาวไม่ได้พูดว่าอยากอาบน้ำกับเขาบ้าง ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นก็คงไม่ต้องมาง้องอนกันแบบนี้

 

วันต่อมาทุกคนต่างลุกออกจากที่นอนและรวมพลกันตอนเช้ามืด เนื่องจากทันที่ที่ดวงอาทิตย์สีดำตกลงกับขอบฟ้า แสงสว่างจะมาเยือนมหาภพแห่งความมืดนี้อีกครั้ง ทำให้ความมืดที่แผ่ครอบคลุมหมู่บ้านอยู่หดตัวลง เปิดทางให้เหล่าอสูรเข้ามารุกรานอีกครั้งหนึ่ง

“พ่อครับ ด้านราชาปีศาจว่ายังไงบ้างครับ”

เชสหันไปถามฮาวน์ลิ่งด้วยสีหน้าที่ค่อนข้างสดชื่น เนื่องจากเมื่อวานลิลินกลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว แม้เขาจะกังวลเรื่องอาวุธและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เหลือไม่มากนักก็ตาม แต่ก็ได้มาจากปีศาจที่มาสมทบพอสมควร วันนี้พวกเขาจึงน่าจะต้านได้อีก 1 วัน

ส่วนกำลังเสริมขององค์กรจากมหาภพแห่งเสียง ล่าสุดเขาได้รับการติดต่อมาว่าจะเดินออกจากเมืองแม่มดในเช้าวันนี้ ซึ่งน่าจะถึงที่นี้ในวันพรุ่งนี้เป็นอย่างเร็ว

 “เมื่อกี้ได้ข่าวว่ามาถึงค่อนทางแล้ว อย่างเร็วคงมาถึงที่นี่เที่ยงนั่นแหละ”

ฮาวน์ลิ่งตอบอย่างเฉื่อยชา เขารู้ดีว่าราชาปีศาจรู้สถานการณ์ที่นี่ดี จึงรีบเดินทางมาให้เร็วที่สุด เพราะถ้าป้องกันจุดนี้เอาไว้ได้ ความสูญเสียจะลดน้อยลงมาก

“เข้าใจแล้วครับ ถ้างั้นพวกเราไปกันเถอะครับ...หน้าเดิน !!!

ปีศาจหนุ่มพยักหน้า ถ้าราชามาถึงตอนเที่ยงและสถานการณ์เป็นเหมือนเมื่อวานนี้ก็คงไม่น่าเป็นห่วงมากนัก วันนี้เขามีกำลังพลมากกว่าเมื่อวานมาก คนที่บาดเจ็บเมื่อวานนี้กว่าครึ่งก็กลับมาเข้าร่วมสู้อีกครั้งได้แล้ว

 

แต่ทว่าสถานการณ์ในการรบของวันนี้ต่างออกไปมาก เพราะทันทีที่กองทัพของศัตรูค่อยๆเดินมาหลังจากความมืดหายไปแล้ว ปีศาจที่กำลังคึกคะนองอยู่ก็ต้องตะลึงทันที เนื่องจากอสูรที่กำลังเดินมานั้น ต่างก็ใส่เกราะโลหะวาววับมาทุกตัว ซึ่งเห็นได้ชัดว่าแต่ต่างจากกองทหารอสูรเมื่อวานมาก และเมื่อเหล่าอสูรเดินมาใกล้พอก็มีคนเห็นสัญลักษณ์บนเกราะของพวกเขา

“ตรานั่นมัน...ราชองครักษ์นี่ ทำไมมาที่แนวหน้าแบบนี้”

ปีศาจตนหนึ่งพูดขึ้น แม้เหล่าราชองครักษ์จะเก่งน้อยกว่าแม่ทัพของศัตรูมากก็ตาม แต่จำนวนของพวกเขานั้นเยอะมาก ทำให้ฝ่ายปีศาจที่อ่อนแอกว่าหวั่นไหวไม่น้อย

“อย่ากลัวครับ ผู้ย่ำเงาโจมตีเลย”

เชสที่เห็นว่ากองทัพของเขากำลังเสียขวัญ รีบสั่งให้เผ่าของเขาที่อยู่ในเงาเริ่มทำการโจมตีทันที เป็นผลให้กระสุนปืนจำนวนมากพุ่งออกมาจากความมืดเข้าใส่กลุ่มของศัตรู แต่ภาพที่เห็นยิ่งทำให้เสียขวัญมากขึ้นกว่าเดิม

แคร๊งแคร๊งแคร๊ง

เสียงของโลหะกระทบกันดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่ออสูรใช้อาวุธของพวกเขาช่วยกันปัดกระสุนปืนที่ยิงมาอย่างพร้อมเพรียงกัน ถึงจะมีกระสุนบางนัดผ่านเข้าไปได้ก็ตามที แต่ก็ไม่อาจเจาะผ่านเกราะโลหะของพวกเขาได้ ทำให้สถานการณ์ดูสิ้นหวังมากขึ้น

“พี่เชส พี่ต้องทำอะไรสักอย่างแล้วนะคะ”

ชาร์ล็อตที่ยืนอยู่ข้างๆ หันมาเตือนแม่ทัพในครั้งนี้ให้รู้สึกตัว เนื่องจากเห็นได้จัดว่ากองทัพปีศาจกำลังกลัวอีกฝ่ายอยู่ ยิ่งเห็นว่าราชองค์รักษ์มาเองแบบนี้โอกาสชนะยิ่งน้อยลงไปอีก ถ้าหากไม่ทำอะไรล่ะก็มีโอกาสที่จะมีกำลังพลหนีไปด้วยความกลัวด้วยซ้ำ

“ไม่มีทางเลือกแล้วสินะครับ”

เชสก้มหน้าลงต่ำด้วยความหนักใจ เนื่องจากเขาคิดว่าต้องมีศัตรูที่เก่งกว่านี้อีกปรากฏตัวออกมาอย่างแน่นอน จึงอยากเก็บพลังส่วนมากของตัวเองเอาไว้ก่อน แต่ถ้าหากกองทัพของเขาแตกตอนนี้ล่ะก็ ก็คงไม่มีโอกาสได้ใช้พลังนี้แล้ว จากตอนในหุบเขาแห่งความมืด ทำให้ปีศาจหนุ่มรู้ว่าสิ่งไหนที่จะกระตุ้นพลังของเขาได้มากที่สุด

ซึ่งนั่นก็คือความต้องการให้ลิลินปลอดภัย ฟังจากที่พวกแม่ทัพพูดเมื่อวานแล้ว กองทัพอสูรมีเป้าหมายที่ลิลินแน่นอน ไม่รู้ว่าถ้าหากพวกเขาแพ้สงครามแล้วนางฟ้าสาวจะโดนทำอะไรบ้าง และเมื่อยิ่งคิดถึงเวลาของเธอเหลือน้อยเต็มที่ก็ยิ่งทำให้เขาเป็นห่วงเธอมากขึ้น มากขึ้น มากขึ้น มากขึ้น

“ไอ้พวกอสูร !!!

อยู่ๆเชสก็ตะโกนขึ้นเสียงดัง พลังแห่งความมืดที่ให้ความรู้สึกน่าสะอิดสะเอียนแผ่ขยายออกมาด้วยความรวดเร็ว รูปลักษณ์ของเขาเปลี่ยนไปจนดูคล้ายกับสัตว์คลั่งที่ดูน่ากลัว ปืนในมือปรากฏลวดลายที่ทำให้ดูไม่เหมือนเดิมแม้แต่น้อย ก่อนจะเล็งไปยังข้างหน้า พร้อมๆกับพลังแห่งความมืดจำนวนมากที่มารวมตัวในที่ปลายกระบอกปืน

“จะพาลิลินไป ข้ามศพข้าไปก่อน”

ปีศาจหนุ่มตะโกนด้วยเสียงทุ่มต่ำที่ทำให้สีหน้าของอีกฝ่ายดูแย่ลงทันที เป็นเพราะเห็นได้ชัดว่าผู้ย่ำเงาตรงหน้าของเขาไม่ปกติแม้แต่น้อย
-------------------------------------------
ลิลิน...งอนเป็นแล้วด้วยแหละ 555 เป็นผลจากการเอาแต่ใจ อืมถ้ามีลิลินงอนแบบนี้เป็นผม ผมยอมแล้วนะเนี่ย ไม่มาคิดมากเหมือนเชสหรอก เอิ้กๆๆๆ
-------------------------------------------

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

558 ความคิดเห็น

 1. #483 Borich (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 25 เมษายน 2556 / 20:58
  หึๆ เชสเอ๋ย ตกลงไปก็ได้นะความจริง /// โดนเคียวฟาด 
  #483
  0
 2. #436 shira (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 เมษายน 2556 / 21:29
  ผู้ย้ำเงาตรงหน้าเสียสติไปซะแล้ว 55555
  #436
  0
 3. #432 watch012 (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 10 เมษายน 2556 / 20:52
  ถ้ามางอนใส่แบบนี้ จะประกบข้างลากเข้าห้อง..................      อาบน้ำโดยทันที อิื อิ ใครจะไปหักห้ามใจไหว เหอๆ น่ารักขนาดลิลินแบบนี้ มาทำถ้างอนใส่แบบนี้ อู๊ยยยยย มันเกินจะห้ามใจ 555++
  #432
  0
 4. #371 YasiaNaria (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 2 เมษายน 2556 / 16:57
  งืมๆ หนักใจแทนเชสกับความเป็นสุภาพบุรุษเลยอะ
  #371
  0
 5. #326 logan (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 26 มีนาคม 2556 / 15:42
  ลิลินน่ารักจัง>_<
  #326
  0
 6. #324 Aika (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 26 มีนาคม 2556 / 13:33
  เคลิ่มเลยครับ
  ไม่คิดมากละครับ ตกลงทันที ได้กำไร + หายงอล โอ้ว *-*
  #324
  0
 7. #323 jeffje (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 26 มีนาคม 2556 / 12:22
  ฮาตรงที่ว่าผู้ยำ่เงาตรงหน้าไม่ปกติทำให้ผมนึกถึงอีกความหมายนึงอะ
  #323
  0
 8. #321 OniTheNext (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 26 มีนาคม 2556 / 10:37
  ลิลินงอนเป็นด้วย น่าร้อกอ้ะ><
  #321
  0
 9. วันที่ 26 มีนาคม 2556 / 06:40
  เห็นด้วยครับ ลิลินน่ารักขึ้นทุกทีเเล้วนะเนี่ย ละลายเเล้วครับ ^^
  ว้าว! เชสโหดๆมาเเล้ว จัดไปอย่าให้เสีย ^^
  #320
  0