คัดลอกลิงก์เเล้ว

Last Shield - ลาสท์ชิลด์

โดย ROSH

สัตว์ประหลาดผิวเกราะเป็นสีขาว... ราวกับยมทูตที่เกิดมาเพื่อพรากชีวิตของมวลมนุษย์... มนุษย์ถูกต้อน.. ถูกไล่ฆ่า... จนมาถึงปราการสุดท้าย ที่สามารถยื้อเผ่าพันธุ์ออกไปได้... ได้เวลาเอาคืนพวกมันแล้ว !

ยอดวิวรวม

212

ยอดวิวเดือนนี้

3

ยอดวิวรวม


212

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


13
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 13 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  10 ส.ค. 63 / 09:37 น.
นิยาย Last Shield - ʷŴ Last Shield - ลาสท์ชิลด์ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


Last Shield - ลาสชิลด์


Mervik เข่นฆ่ามนุษย์จนเหล่ามนุษย์เกือบจะสูญพันธุ์ ในตอนนี้มนุษย์สามารถตั้งหลักและป้องกันตัวเองจาก Mervik ได้แล้ว... ประเทศ  Ferveto เป็นประเทศแรกและประเทศสุดท้ายที่สามารถป้องกัน Mervik ได้ เรื่องราวจะเริ่มขึ้นจากทหารหนุ่มผู้ที่จะต้องเผชิญชะตากรรมอันโหดร้ายในเวลาอันใกล้ และกลายเป็นเรื่องราวของโศกนาฎกรรมในที่สุด...


__________________________________________________


ROSH


สามารถบริจาคและเป็นกำลังใจให้ผม เพื่อที่จะเขียนเรื่องต่อไปได้ที่

True Wallet : 0888039400 หรือ บัญชีธนาคาร  : 046-8-50378-6 กสิกร

ผู้ที่บริจาคมากที่สุดผมจะจัดอันดับไว้บริเวณต้นๆของแต่ละตอนนะครับ  (เฉพาะ 3 อันดับแรกที่บริจาคมากสุด) ขอบคุณครับบบ

สารบัญ 13 ตอน อัปเดตล่าสุด 10 ส.ค. 63 / 09:3713 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 / 00:58

  สวัสดีค่ะ ผ่านมาเห็นจากโพสต์รวมนิยายแฟนตาซีในบอร์ดนักเขียนนะคะ

  ปกติไม่อ่านไซไฟ แต่นี่เข้ามาเพราะเห็นปกสวย //ผิดๆ 555

  - อย่างแรกต้องบอกว่าชอบชื่อเรื่องค่ะ เห็นชื่อเรื่องรู้เลยเกี่ยวกับอะไรกึ่งๆว่าเป็น last stand ปกป้องโลกจากอะไรแปลกๆมาบุก กึ่งๆสิ้นหวังแน่ๆ ฮือ T^T

  - ขอชมการบรรยายของไรต์ค่ะ อ่านลื่น ไม่สะดุด คำผิดน้อย ชอบการเริ่มเรื่องมากที่เป็นสนามรบเละๆ พารากราฟแรกสวยค่ะ ติดตรงเดียวคือคำว่า "หลุมจากสงคราม" มันดูแบบ ว้อท คือ"จาก"มันอิมพลายว่าเป็นเหตุผลโดยตรงน่ะค่ะ เลยถ้าเป็นเราเราคงใส่อะไรแบบ "หลุมใหญ่ที่เป็นร่องรอยของสงคราม" อะไรประมาณนี้แทน แต่ตามใจไรต์เลยค่ะ นอกจากนั้น ชอบวิทยุปลุกใจในพารากราฟที่ห้ามาก อ่านแล้วขนลุกเลย 555

  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-01.png

  - จุดแข็งของเรื่องนี้คงเป็นฉากบู๊น่ะค่ะ ไรต์เขียนให้คนอ่านเห็นภาพแถมยังเก็บรายละเอียดได้สวยด้วย โดยเฉพาะฉากที่อีลี้ตสู้กับเมอวิก ตรงที่หลังจากเอาดาบจิ้มน่ะค่ะ พารากราฟนั้นว้าวมากที่ไรต์บรรยายว่าดวงตาของเมอวิกจ้องแล้วรู้สึกยังไง เหมือนบรรยายโดยไม่ทำให้โฟลว์ชะงัก ดีงาม ส่วนอีกฉากที่ชิลด์สู้ก็สวยค่ะ แบบ เราชอบมากเวลาคนเขียนฉากบู๊ให้คาแร็คเตอร์ไม่ต้องพูดมาก (บางเรื่องสู้ไปพูดไปจนเราแบบ เพื่อ?) แต่อย่างนึงที่ดูขาดๆคงเป็น sound effect ค่ะ ตอนนี้เหมือนมันดูเงียบมากเลย ยิ่งคิดว่านี่เป็นสนามรบแล้วเนี่ย ลองใส่เสียงบับ ฉึก ไม่ก็ ตู้มตามโครมคราม ลงไปนิสนึง น่าจะทำให้เรื่องดูครบขึ้นค่ะ

  - ปัญหาเล็กๆน้อยๆที่เราเห็นเนี่ยมีไม่กี่อย่างค่ะ อย่างแรกคือชื่อคาแร็คเตอร์ อีลี้ต กับ ชิลด์ คือเราค่อนข้างต่อต้านการเอาคำภาษาอังกฤษที่มีความหมายตรงๆมาเป็นชื่อคนน่ะค่ะ (ยกเว้นคำที่ใช้เป็นชื่ออยู่แล้วทั่วไป หรือไม่ก็การใช้ชื่อเป็นชื่อเล่นตัวละครคนไทย อันนั้นหยวนๆ) บางทีมันดูไม่ใส่ใจน่ะค่ะ คือดูจากชื่อเราเข้าใจว่าไรต์ตั้งใจเลือกค่ะ แต่ลองหาชื่อคนที่มีความหมายคล้ายๆกันดู จะดีขึ้นเยอะเลยค่ะ (คหสต จริงๆน้า)

  - เรื่องที่สองคือคำอธิบายหน้าที่แต่ละตำแหน่งในทีม ในตอนที่หนึ่งน่ะค่ะ ที่ไรต์ใช้สี่พารากราฟไปกับบอกว่าในทีมมีคนทำอะไรบาง คือตอนนี้มันเป็นอย่างงี้:

            ชิลด์สั่งวีโน่ยิง > คำอธิบายห้าพารากราฟ > กลับมาที่เมอวิก(เรียกความสนใจคนอ่านหลับมาที่สนามรบ) > ชิลด์กับวีโน่เล็งปืน

  คำอธิบายที่เข้ามาแทรกมันทำให้โฟลว์ของเรื่องชะงักเลยค่ะ สมมตินะคะ สมมติว่าฉากนี้เป็นแบบ

            ชิลด์สั่งวีโน่ยิง(อธิบายหน้าที่ชู้ตเตอร์) > คิลเลอร์มายิง(อธิบายหน้าที่คิลเลอร์) > ซัมวันบาดเจ็บ ซัพพอร์ตเตอร์เลยต้องมารักษา (ละก็อธิบายหน้าที่นิสๆ)

  อะไรแบบนี้ คืออธิบายไปพร้อมกับการดำเนินเรื่อง ก็จะสามารถรักษาโฟลว์ของสนามรบได้โดยไม่ต้องเอาอะไรไปขัดค่ะ ทั้งหมดที่เป็นคำแนะนำที่อยากให้ไรต์เก็บไว้เผื่อในฉากหน้าๆต้องอธิบายแบ็คกราวน์อะไรอีกค่ะ

  - อย่างสุดท้ายเลยคือบทของโซจูโร่(ชื่อนี้รึเปล่าหว่า) ที่เป็นผู้บัญชาการที่ดูจ่ะ incompetent เอามากๆ ไม่รู้ว่าได้มาเป็นผู้บัญชาการได้ยังไง (ไม่นับระบบเส้นสายที่ยอมให้อะไรแบบนั้นเกิดขึ้นเช่นในประเทศแถวนี้ อุ้ฟ) ก็เข้าใจนะคะว่าไรต์อยากเอานายคนนี้มา contrast กับน้องเรมีเทียส ให้น้องดูฉลาดและเก่ง แต่แบบ เราคิดว่าการตัดสินใจหลายๆอย่างมันเกินไปจนรับไม่ได้อ่ะค่ะ จนสุดท้ายมันทำให้กลายเป็นว่ากองทหารของประเทศนี้ดูไม่สมเหตุสมผลเสียเอง

  ทั้งหมดนี่เป็นความเห็นส่วนตัวนะคะ ไม่ถูกใจตรงไหนขออภัย

  สู้ๆค่ะ ไรต์

  ปล. ปืนโฟตอนนี่ต้องยิงได้กี่วัตต์เนี่ยถึงจะยิงเข้า 555

  ปล2. ยาวจุง ไรต์จะอ่านมั้ยเนี่ย  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 10 กรกฎาคม 2563 / 01:09
  #1
  1
  • 10 กรกฎาคม 2563 / 08:43
   ขอบคุณสำหรับคำติชมนะครับ XD รู้สึกใจฟูขึ้นเลยที่มีคนอ่านอย่้างตั้งใจ ใส่ส่วนของนักอ่านที่ติชม ซึ่งผมก็พิรจารณาดูแล้วผมสามารถปรับแก้นะได้นะครับ ผมเห็นด้วยเลย XD บางทีผมก็เก็บรายะลเอียดไม่หมด และแน่นอนว่าผมอ่านทุกตัวอักษรของคนที่ช่วยดูผลงานของผมครับ ขอบคุณมากๆเลย ผมจะปรับปรุงละแก้ไขต่อไปอย่างแน่นอน
   - เซจูโร่นี่ ปมจะรีไรท์ปรับปรุงแก้ไขครับ
   แค่เข้ามาอ่้านนิยายของผมแล้วบอกจุดที่ไม่สมบูรณ์ผมก้ซาบซึ่งละครับ ไม่ต้องห่วงเรื่องผมจะไม่ถูกใจน้าาา
   - ถ้าเทียบในเชิงไฟฟ้าก็น่าจะมีพลังงานสูงกว่า ไฟฟ้าแรงสูงที่มี1000โวล ได้ ราวๆ 100 เท่านะครับ XD ลำแสงโฟตอนเป้นอนุภาคที่มีการสั่นสะเทือนในรูปแบบของคลื่น ยิงคลื่นมีความถี่สูงและเข้มข้นเท่าไหร่ ยิงรุนแรงมากขึ้นเท่านั้นครับ ในจุดจุดนี้ เกราะของเมอวิกเปรียบเสมือนการสานของโมเลกุลโปรตีนหลายๆชั้น อย่างหนามากๆ ทำให้แรงกระแทกจากระสุนเหล็กธรรมดาจะถูก คานแรงกระทบและเจาะไม่เข้าครับ ต้องใช้อนุภาคความถี่สูงและควาเร็วสูงเพื่อสั่นเกราะแต่ละชั้นให้มันแตก (นี่ผมอธิบายงงไปรึเปล่าเนี้ย 55555 หวังว่านักอ่านจะอ่านจนหมดนะครับ) ในส่วนต่างๆเกี่ยวกับรายละเอียดของลำแสง ติดตามได้ในนิยายนะครับ จะมีการเปิดเผยต่อไป XD
   - ยาวแค่ไหนก็อ่านครับ แค่นักอ่านติดตามผลงานผมก็ดีใจและ XD
   #1-1