คัดลอกลิงก์เเล้ว

[one shot IOI ] วันที่ฉันป่วย [Sejeong X Chaeyeon]

โดย letterinlove

แค่อยากตื่น และฟื้นขึ้นมองเธอได้

ยอดวิวรวม

1,156

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


1,156

ความคิดเห็น


7

คนติดตาม


30
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  15 ส.ค. 59 / 01:00 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

วันที่ฉันป่วย
Sejeong // Chaeyeon


"คนดี คนที่ฉันมีอยู่เคียงกาย
ทำให้หัวใจหวั่นไหวไปทุกอย่างกับเธอ"
เรื่องในตอนนี้ อัพเดท 15 ส.ค. 59 / 01:00

บันทึกเป็น Favorite


 

                         วันที่ฉันป่วย  จองแชยอนเดินของพะรุงพะรังเต็มไม้เต็มมือ พร้อมกับเปิดประตูห้องพักคิมเซจองอย่างช้าๆ  อย่างคุ้นเคย เมื่อได้รู้ว่าเพื่อนสนิทของเธอนั้นนอนป่วยอยู่   คิมเซจองเป็นเด็กต่างจังหวัดที่ย้ายเข้ามาเรียนหนังสือในเมืองกรุง  จึงทำให้เธอต้อมาอาศัยเช่าห้องพักอยู่คนเดียวแบบนี้  นั่นจึงเป็นเหตุที่เซจองป่วยจึงมักไม่มีค่อยมีใครดูแลเท่าไร  นอกจากแชยอนที่เป็นเพื่อนสนิทคนเดียวในรั้วมหาวิทยาลัย  แม้สองสามวันมานี้เซจองจะคอยเอาแต่หนีหน้าเธอตลอดเพราะเรื่องนั้นก็ตาม  แต่จองแชยอนก็อดไม่ได้ที่ตัดสินใจลาเรียน เพราะต้องการที่จะมาดูแลเซจองให้หายป่วยก่อน 

 

ถ้าปล่อยให้คิมเซจองอยู่คนเดียว ในวันที่ป่วยหนัก

 

จองแชยอนคงอดไม่ได้

 

ที่จะรู้สึกเป็นห่วงทั้งวันแน่ๆ


 


จองแชยอนค่อยๆ ถอดรองเท้าวางไว้ บนชั้น ก่อนจะเดินเข้ามาในห้อง ก็พบเพื่อนสนิทของตัวเองอย่างคิมเซจองนอนอยู่ในสภาพอ่อนแรง แชยอนเดินเข้าไปหาคนป่วยใกล้ๆ  ก่อนที่จะยกมือที่อยู่ข้างตัวของตัวเองขึ้นมาวางทาบบนหน้าผาก

 


ตัวร้อนมากเลยแหะ


 

จองแชยอนเอื้อมมือค่อยๆ สะกิด เซจองให้ตื่นลืมตาขึ้นมา ก่อนที่จะเอามือตัวเองลงไปประคองคนป่วยให้ลุกขึ้นมานั่งเพื่อกินอะไรให้ลงท้องก่อน เพราะจากที่แชยอนมอง เพื่อนของเธอในตอนนี้ คงมีสภาพลุกไม่ไหวที่จะไปซื้อกินอะไรแน่ๆ


"แชยอน" 


 “หิวหรือยัง”

 “กินโจ๊กก่อนนะ ฉันซื้อโจ๊กมาให้”   แชยอนพูดเสร็จหลังจากที่เซจองเอ่ยทัก ก่อนจะเดินไปหยิบชามเล็กๆ ใบหนึ่งที่วางไว้ในมุมห้อง มาเทโจ๊กที่เธอได้เดินซื้อมาในตลาด ตอนขามาที่นี่  พร้อมกับยกไปวางไว้บนหัวเตียง 

 

“กินโจ๊กก่อน แล้วค่อยเช็ดตัว ”  


 แชยอนเอื้อมไปตักโจ๊กที่อยู่บนโต๊ะหัวเตียงเพื่อจะป้อนคนที่ป่วยที่นอนพิงอยู่ข้างหน้าแต่กลับถูกมือเซจองนั้นจับห้ามไว้  


 

“ทำไมถึงไม่ไปเรียน” 


 เซจองเอ่ยถามขึ้นแบบนั้น ทำให้แชยอนไม่รู้จะตอบว่าไร เพราะรู้ดีว่าเพื่อนสนิทร่างเล็กของเธอมักจะไม่ค่อยชอบให้เธอทิ้งการเรียนมาแบบนี้ แต่จะให้เธอไปเรียนโดยที่รู้ว่าเซจองกำลังป่วยหนัก แชยอนก็คงไม่เป็นอันทำไรทั้งวันแน่ๆ


 

เพราะคิมเซจองนั้นเป็นเพื่อนสนิทของเธอ


 

“ก็แกป่วยอยู่ จะให้ฉันไปเรียนคนเดียวได้ไงละ” แชยอนพูดหาข้ออ้างให้ตัวเองแต่เซจองก็ยังคงมองด้วยสายตาดุๆ ไม่วางตาก่อนที่คนที่นั่งอยู่โดนสายตาจับผิดนั้นจะพยายามหาข้ออ้างมาเอ่ยต่อไป

 

“ทีแกยังเคยทิ้งการเรียนมา ดูแลฉันตอนป่วยเลย”

 

ฉันแค่อยากดูแลแกกลับ ก็เท่านั้น” 


คิมเซจองฟังแบบนั้นก็อดถอนหายใจไม่ได้ เมื่อได้ยินคำอ้างของเพื่อนสนิทตัวเอง ทีไม่ได้เป็นอย่างที่เธอคาดหวัง ก่อนจะค่อยๆ ปล่อยมือที่จับแชยอนออก

 

“แชยอนไม่ต้องป้อนหรอก เดี๋ยวฉันกินเองได้”  

 

“นี่เซจอง ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของฉัน

 มานี่เอาปากมา!! ”  แชยอนอดไม่ได้ที่จะขึ้นเสียงดุใส่เซจองคืนดื้อ เมื่อร่างเล็กพยายามเอื้อมไปหยิบชามโจ๊กไวแต่กลับถูกแชยอนดึงชามโจ๊กนั้นมาอยู่ในมือ  ทำให้คนตรงหน้าที่มองอยู่อย่างเซจองต้องยอมเชื่อฟังแต่โดยดี เมื่อเห็นท่าทีเพื่อนสนิทของเธอดุขึ้นมาอย่างงั้น เพราะเซจองรู้ว่าแชยอนดุเมื่อไร

 

แปลว่าเธอเอาจริง


 เซจองจึงจำใจอ้าปากอย่างช้าๆ เมื่อเพื่อนสนิทของเธอลงมือ เป่าโจ๊กให้หายร้อน ก่อนจะค่อยๆ ตักป้อนโจ๊ก ให้เข้าปาก  และนั่นทำให้แชยอนเริ่มเขยิบเข้ามาใกล้ชิดคิมเซจองมากขึ้นเรื่อยๆ  จึงทำให้คนทีป่วยอยู่อดไม่ได้ที่จะจ้องมองหน้าแชยอนกลับ

 


แล้วพลางคิดถึงเรื่องนั้นทุกที

 

เรื่องที่คิมเซจองต้องหลบหน้าจองแชยอน


ในช่วงสองสามวันมานี้ 

 


“ตัวแกเริ่มเหนียวแล้วนะ”


 แชยอนยกชามโจ๊กไปเก็บก่อนที่จะหันมาเอ่ยกับเซจอง ก่อนที่คนป่วยดื่มน้ำอยู่นั้นค่อยๆ ก้มลงมามองดูตัวเอง ก่อนจะคิดว่าคงเป็นพิษไข้ของเธอนั่นแหละที่ทำให้เเหงื่อไหลออกท่วมตัวแบบนี้

 

“สงสัยเพราะพิษไข้ ทำให้เหงื่อออก”

 

“แล้วเสื้อของแกอยู่ในตู้ใช่ไหม ดี๋ยวฉันหยิบเสื้อมาให้เปลี่ยน” 

"แกถอดเสื้อเลย" 


แชยอนเดินไปอย่างตู้ที่อยู่มุมห้องก่อนที่จะหยิบเสื้อที่ใส่สบายๆ ของเซจองเดินถือมา พร้อมกับมองคนตรงหน้าที่จ้องเธออยู่

 

“เอ้าทำไม ยังไม่ถอดเสื้ออีก” 


แชยอนเดินมานั่งด้วยสีหน้าดุๆ บนเตียงพร้อมกับค่อยๆ ลงมือแกะกระดุมเสื้อเซจองออกทีละเม็ดอย่างพละการ  จึงทำให้คนป่วยอย่างเซจองรีบเอื้อมมือจับได้ทันก่อนที่เพื่อนสนิทหน้าสวยของเธอจะปลดกระดุมมากไปกว่านี้ และนั่นทำให้แชยอนอดอมยิ้มขึ้นมาไม่ได้เมื่อเห็นคิมเซจองกำลังเขินตนหน้าแดง


 “เดี๋ยว ฉันเปลี่ยนเองได้ แกหันไปเถอะน่า!!” 
“ผู้หญิงเหมือนกันไม่เห็นต้องอายเลย

 

“ถึงแกจะบอกรักฉันก็ตาม อะนะ” 


 

 


กริ๊ดดดดดดดดดดดดดดดด นั่นพี่กีฮีฮยอน

 

 คิมเซจองกำลังถอนหายใจอย่างเบื่อหน่าย เมื่อจองแชยอน เพื่อนสนิทของเธอกำลังยืนเกาะตัวเธออย่างแนบแน่น เมื่อมองเห็นรุ่นพี่สุดฮอตควบดีกรีนักร้องไอดอลชื่อดังวง DIA อย่างพี่กีฮีฮยอนเดินผ่าน เพียงแค่ฮีฮยอนหันมาสบตาคนจองแชยอนไม่กี่วิ ก็เพียงพอที่จะให้แชยอนคนนี้แทบร่างระทวยไปทั้งร่างแล้ว

 

นี่คิดว่าเท่ห์มากเหรอ ขี้หลีชะมัด  

 

เซจองแอบคิดในใจเมื่อมองเห็นท่าทางกีฮีฮยอนที่ร้อยวันพันปีจะเข้าเรียนสักครั้งหนึ่ง แล้วถ้าพอเข้าเรียนทีไรก็มักจะกลายเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสำหรับคนในมหาวิทยาลัย ยิ่งสำหรับจองแชยอนด้วยนั้น ยิ่งตื่นเต้นมากเป็นพิเศษ เพราะนอกจากเจ้าตัวเป็นแฟนคลับตัวยง ที่มีโปสเตอร์อัลบั้มติดเต็มทั่วห้องแล้ว การได้เข้ามาเรียนที่เดียวกับกีฮีฮยอน

 

เรียกได้ว่าเป็นความฝันอันสูงสุดของจองแชยอนเลยก็ได้

 

ให้มันน้อยหน่อยไหม เป็นผู้หญิงนะคิมเซจองเอ่ยถามเพื่อนตัวเองที่เอาแต่กริ๊ดออกนอกหน้า ยิ่งเซจองหันมองบนใบหน้าที่กำลังยืนยิ้มราวกับคนบ้าอย่างแชยอนด้วยนั้น ยิ่งทำให้เซจองรู้สึกหมั่นไส้อย่างแรง เพราะอะไรนะเหรอ สายตาจองแชยอนตอนนี้มันเต็มไปด้วยความเปล่งประกาย


ไม่ต้องบอกแค่นี้ก็มีกีฮฮยอนไปทั้งหมดใจแล้วมั้ง

 


พี่กีเค้าเท่จัง เค้าควรเป็นผัวฉันนนน ว้ายย


จองแชยอนพูดขึ้นพลางนึกซบไหล่ที่เกาะอยู่ข้างอย่างเซจอง  ที่ตอนน้ำลังยืนตกใจคำพูดของแชยอนอยู่  ผัว! อย่างนั้นเหรอ เซจองแทบไม่อยากเชื่อว่าจะได้ยินคำนี้ออกมาจากปากของแชยอนได้ 


ผัว เฮ้ย!!  เรียกงี้เลยเหรอ

ใช่แล้วจะทำไม

 เปล่า

เซจองรีบปฏิเสธไปทันที  แต่ใจก็แอบหงุดหงิดขึ้นมาไม่ได้ ใช่ คิมเซจองแอบรักแชยอนมาหลายปี ตอนแรกก็ไม่รู้ตัวหรอก แต่พอมารู้ตัวอีกทีก็ตอนที่แชยอนป่วยไม่สบายเข้าโรงพยาบาลสองวันนั่นแหละทำให้จองเซจองคนนี้กระวนกระวายใจ และยิงรู้ตัวเองมากขึ้น ก็ตอนที่รู้ว่าสาเหตุที่ทำให้จองแชยอนป่วยเป็นไข้ นอนโรงพยาบาลสองวัน

 

เพราะไปยืนดูคอนเสิร์ต ตอนฝนตกนั่นแหละ


 

แค่นั่นละก็ทำให้เซจองรู้ตัวทันทีว่าตัวเองแอบหลงรักเพื่อนอย่างแชยอนเข้าไปเต็มๆ  แต่ก็ต้องเก็บไว้ในใจ เพราะดูเหมือนแชยอนจะไม่ได้สนใจเธอเองด้วยซ้ำ ถ้าในหัวของแชยอนมีคิมเซจองอยู่ในห้าเปอร์เซ็นนั้น สำหรับกีฮีฮยอนคงจะครอบครอง 95 เปอร์เซ็นของแชยอนแล้วแหละ

 


จะไปสู้อะไรเค้าได้

 

 คิมเซจองนั่งมองจองแชยอนที่กำลังกดไล่ดูรูปกีฮีฮยอนพร้อมเซฟอย่างรัวๆ ไว้ในมือถือ นี่เซจองแค่เหลือบมองไม่ต้องสืบเลยว่า หน้าจอมือถือแชยอน คงเป็นรูปกีฮีฮยอนนั่นแหละ


โอ้ยยย เมมฉันเต็มอ่ะ” 


แชยอนพูดอย่างอารมณ์เสียเมื่อกำลังจะกดรูปเซฟกีฮีฮยอนรูปคอนเสิร์ต์ล่าสุด แต่นั่นทำให้เธอเผลอเซฟรัวไปหน่อย ไอโฟนของเธอกลับแจ้งเตือนเมมเต็มซะงั้น นี่ซื้อ 64 G แล้วก็ยังไม่พอ สงสัยแชยอนต้องกลับไปโหลดรูปเก็บที่บ้านในคอม  แต่ด้วยความอยากได้รูปนี้มาก แชยอนจึงวิธีคิดก่อนจะเหลือบไปมองโทรศัพท์ของเซจองที่กำลังนั่งดื่มน้ำอยู่ข้างๆ


ฉันขอยืมมือถือหน่อยดิ


เฮ้ย ไม่ได้!กว่าที่เซจองจะทันห้าม มือถือก็ไปอยู่กับแชยอนหมดแล้ว จองแชยอนรีบกดเข้ารหัสอย่างไว เพราะเป็นคนตั้งให้กับเซจองเองกับมือตอนที่ไปเลือกซื้อมือถือกันใหม่ๆ ตอนนั้นมือถือของเซจองเรียกได้ว่าแทบเข้ากรุเลยทีเดียว นี่ถ้าจองแชยอนไม่บังคับให้คนข้างๆ ซื้อมือถือใหม่ละก็ คนอย่างเซจองไม่ยอมซื้อแน่ๆ แชยอนรีบล็อคอินเข้าทวิตกดเซฟรูปกีฮีฮยอนอย่างรัวๆ  ก่อนจะเลื่อนมาเปิดแกลอรี่เพื่อดูรูปกีฮีฮยอนที่ตัวเองเซฟ ก็ต้องแปลกใจ ที่รูปในมือถือเซจองนั้น


มีแต่รูปตัวเองเต็มไปหมด 

นี่ทำไมมือถือแกมีแต่รูปฉันละ

เอิ่มม คือฉัน…”   

เซจองเริ่มพูดตะกุกกักขึ้นมาทันที เมื่อจองแชยอนยื่นใบหน้าเข้าใกล้จนทำให้เซจองแทบเห็นดวงตาใสๆ ของจองแชยอนกำลังจ้องมองที่ตน ยิ่งทำให้หัวใจเซจองที่เต้นปกติอยู่นั้นก็เต้นแรงขึ้นมาอย่างไม่มีสาเหตุ ยิ่งแชยอนก้มหัวลงเอาหน้าผากมาชนกับเธอด้วยแล้วนั้น


 

หัวใจของเซจองคนนี้


แทบอยากจะระเบิดขึ้นมา ให้รู้แล้วรู้รอด


 


บอกมานะ ทำไมแกถึงมีรูปฉันเต็มเครื่องไปหมด

 

คือฉัน........เซจองหลับตาปี๋ทันที ก่อนจะตัดสินใจที่บอกคำพูดที่ค้างคาไว้ในใจ อย่างน้อยเซจองก็ไม่ต้องเก็บความอึดอัดค้างคาไว้ในใจอีกต่อไป

 


 

คือฉัน คือฉัน...........


ฉันรักแก

 

“แชยอนพี่มีเรื่องจะพูดด้วย” ยังไม่ทันที่แชยอนจะตอบเพื่อนสนิทของเธอไปแม้แต่น้อย เสียงพูดเอ่ยขึ้นพร้อมกับการปรากฏหน้าคนที่แชยอนเฝ้ากริ๊ดมาตลอดก็ขัดขึ้นมาทันที  และนั่นทำให้คิมเซจองหันไปมองแชยอน ก่อนจะเอ่ยเสียงสั่นๆ ที่ทำให้แชยอนรุ้สึกสั่นไหวไม่ได้ “ลืมมันไปเถอะ 

เรื่องที่ฉันพูดปะกี้”


 

แชยอนค่อยๆ แกะปลดเสื้อกระดุมเซจองทีละเม็ดสองเม็ดในที่สุดเสื้อของเซจองก็หลุดออกจากกัน และนั่นทำให้แชยอนพอจะมองเห็นเนินอกเซจองที่นั่งอยู่ตรงหน้าเธอค่อยๆ เผยอออกมาเล็กน้อย

 

“ทำไมแกบอกรักฉัน แล้วถึงเดินหนีไปอย่างนั้น”   แชยอนเงยหน้ามาถามเซจองที่กำลังจ้องหน้าอย่างเธออย่างลุกลี้ลุกรนก่อนจะค่อยๆ เบี่ยงหน้าหลบ

 


“ก็ฉันเห็นพี่กีฮีอยอนเดินเข้ามา  ก็แกอยากได้เค้าเป็นผัวนี่

 

ส่วนฉัน  มันก็แค่เพื่อนแก”  


เซจองเอ่ยออกมาด้วยสีหน้าตัดพ้อ  ทำให้แชยอนที่มองอยู่อดส่ายหัวพร้อมหัวเราะเสียงดังออกมาช่วยไม่ได้ เมื่อคิดถึงเพื่อนตัวเองที่ซื่อบื้อไม่รู้อะไร เดินหนีไปก่อนที่เธอจะเอ่ยพูดตอบ ถ้าเซจองไม่ป่วยแบบนี้ แชยอนเองก็คงไม่ได้มาเจอหน้าคิมเซจองแน่ๆ


 


“แกผิดละ ฉันแค่ปลื้มพี่กีฮยอนเท่านั้นละ

 คนที่ฉันอยากได้เป็นผัวจริงๆ คือแก เซจอง”
.......................................................................................................................................................................................................

จริงๆ  ตัดจบ ตรงนี้ สำหรับคนที่ไม่ต้องการเข้าถ้ำนะคะ   555555555555555555                                                                                                                                    (ถ้าใครเข้าถ้ำก็กำไฟฉายดีๆ  เม้นที่แท็กได้ ) 

                                                                                                                                                       ใครอยากเข้า้ถำ ขอได้ที่แท็กเลยนะคะ                                                                                                                                                    อ่านแล้วแท็กกันได้ที่ #วันที่ลุงป่วย 

เผื่อมีภาคต่อแบบลับๆ 5555 

 

 

 

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ letterinlove จากทั้งหมด 15 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

7 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 16 มกราคม 2560 / 22:55
  มาแรงแซงทางโค้งเหลือเกิน
  คำว่ารักแพ้คำว่าผัวทันที 5555555
  #7
  0
 2. วันที่ 8 กันยายน 2559 / 19:37
  ฟินนนนนนนนนนนนน
   
  #6
  0
 3. #5 THWN (@THWN) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2559 / 03:09
  พีคมาก โอ๊ยยยยยไม่ใช่แค่แชยอนนะที่อยากได้พี่เป็นผัว หนูก็เช่นกันค่ะ555555555555555
  #5
  0
 4. #4 CY97
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 20:02
  บอกชอบเค้าเเล้วหนีไปเฉยๆ ใช้ได้ที่ไหนเซจองต้องให้เค้มาง้อเเบบนี้อีก
  #4
  0
 5. #3 P18
  วันที่ 11 สิงหาคม 2559 / 12:08
  ถึงแชจะกรี๊ดคุณกี แต่คนที่แชอยากได้คือคุณคิมเซจองคะ มีแอบน้อยใจด้วยวุ้ยมันน่ารักจริงๆเลย แชจะร้อนแรงอะไรขนาดนั้น โอ้มายก็อต. ส่วนคนไม่สบายนี่คือไรเอาแรงมาจากไหนหรอ... สรุปเป็นไข้คู่ไปไม่ต้องหาย. รอภาคต่อ555
  #3
  0
 6. #2 971201
  วันที่ 11 สิงหาคม 2559 / 11:47
  น้องเเชหวีดร้องพี่กีเเรงมากเเต่คนที่อยากได้ไม่ใช่พี่กีเเต่เป็นเซจองงงงงงงงงงง เข้าถ้ำถือไฟฉายเเล้วเเบบโอ้ยยยยย จองเเชยอนเป็นคนตรงๆมาก
  #2
  0
 7. วันที่ 11 สิงหาคม 2559 / 00:44
  กรี๊ดกร๊าดดดด น้องแชชชชชช นั่นผัวของด้อมเลยนะคะ 5555555


  เรื่องนี้น่ารักมากเลยค่ะไรท์ ทำให้ยิ้มได้ก่อนนอนเลย สู้ๆนะคะไรท์ เปนกำลังใจให้เรื่องอื่นๆด้วยค่ะ <3
  #1
  0