แด่วันสุดท้ายของสาธารณรัฐ - นิยาย แด่วันสุดท้ายของสาธารณรัฐ : Dek-D.com - Writer
×
NC

คำเตือนเนื้อหานิยาย

นิยายเรื่องนี้อาจมีเนื้อหาหรือการใช้ภาษา
ที่ไม่เหมาะสม เยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
ควรใช้วิจารณญานในการอ่าน
กดยอมรับเพื่อเข้าสู่เนื้อหานิยาย

อ่านเงื่อนไขเพิ่มเติม
ปิด

แด่วันสุดท้ายของสาธารณรัฐ

โดย Felicitas

เมื่อการปฏิวัติไม่ได้ถูกมอบให้กับพลเมืองผู้เป็นเจ้าของ แต่กลับถูกช่วงชิงโดยทรราชจอมโป้ปด และการตามหาผู้ทรยศตัวจริงที่ซ่อนอยู่ภายใต้หน้ากากที่เรียกว่าการปฏิวัติ เรื่องราวนี้จะจบลงอย่างไรกัน?

ยอดวิวรวม

976

ยอดวิวเดือนนี้

39

ยอดวิวรวม


976

ความคิดเห็น


8

คนติดตาม


24
จำนวนตอน : 36 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  22 ต.ค. 65 / 20:09 น.
คำเตือนเนื้อหา NC

มีการบรรยายเนื้อหาที่เกี่ยวกับความรุนแรงสูง, มีเนื้อหาที่เครียดหรือหดหู่มาก ซึ่งอาจกระทบต่อภาวะทางจิตใจ


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

แด่วันสุดท้ายของสาธารณรัฐ

(The Last Day of The Republic

 

     ในความปรารถนาของผู้คนมากมาย บางคนเพียงปรารถนาที่จะใช้ชีวิตอย่างสงบสุข บางคนอาจเพียงไม่ต้องการที่จะหิวโหย แต่ผู้ปกครองของพวกเขา กษัตริย์ผู้ถูกกล่าวอ้างว่าเสวยสุขอยู่บนปราสาทสูง ราชินีที่ไม่ใช่แม้แต่คนในแผ่นดินเดียวกันด้วยซ้ำ เมื่อไม่มีทางเลือกอื่น 'โลก' ได้บังคับให้สังคมมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ 

     คราวนี้จะเป็นเรา เราที่เป็นทุกคน ทุกคนที่เป็นกษัตริย์

     เมื่อรัฐบุรุษชาร์ลผู้มอบทั้งชีวิตให้กับพลเมือง ได้เรียกขานการปฏิวัติเพื่อทำตามคำเรียกร้องของปวงประชา ผู้ถูกกล่าวอ้างว่าลำบากแสนเข็ญ และเมื่อยุคสมัยภายใต้พระราชาได้จบลงในท้ายที่สุด คณะปฏิวัติได้ทำตามประสงค์ของประชาชนสำเร็จอย่างที่ได้หวังเอาไว้ ถึงเวลาแล้วที่พลเมืองจะได้เงยหน้ามองดูประเทศใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นจากความปรารถนาในใจ รัฐในอุดมคติที่ถูกสร้างขึ้นจากกองซากศพแห่งการปฏิวัติ 

     แต่ทั้งหมดนี้ มันเป็นเรื่องที่ถูกแล้วหรือ? 

     "เราต้องการพระเมสสิยาห์"
 

     -

     จากไรท์ : สวัสดีท่านผู้อ่านด้วยนะครับ ผม Felicitas ยินดีต้องรับสู่เรื่อง แด่วันสุดท้ายของสาธารณรัฐ แต่ขอบอกก่อนว่าไรท์ไม่ได้รังเกียจระบบการปกครองแบบสาธารณรัฐแต่อย่างใดนะครับ (ฮ่า) ในส่วนของตัวเนื้อหา ค่อนข้างออกไปทางการเมืองเยอะเลยครับ ความรัก และความเชื่อใจ เป็นการเดินทางของเหล่าตัวละคร ผู้ที่ซึ่งถูกโชคชะตา 'หลอกลวง' บนเวทีที่เรียกว่าสาธารณรัฐ แต่จะเป็นอย่างไรก็ติดตามชมนะครับ

     ไม่รู้ว่าตอนที่ลงจะมีคนอ่านสักเท่าไหร่ เพราะใช้ระบบตั้งเวลาเอาไว้ อาจจะไม่ถึงสิบคนล่ะมั้ง(?) เอาเป็นว่าขอบคุณที่อุตส่าห์เปิดเข้ามาแล้วกันนะครับ หวังว่าเนื้อหาจะถูกใจคุณผู้อ่านนะครับ 

     อีกเรื่อง ไลท์โนเวลเรื่องนี้ล้วนเป็นเรื่องแต่ง สร้างขึ้นจากจินตนาการของผู้เขียนทั้งนั้น ไม่รู้ว่าเรตมันอยู่ที่ PG-13 หรือ R กันแน่ และรวมถึงภาษาเชิงการเมือง เพราะงั้นผู้อ่านโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

     สามารถโดเนทค่าอาหารให้ NEET ไม่มีงาน ได้ที่ (True-wallet) 062-030-1398 

ป.ล. 1 ไรท์มีนิยายบทสั้นด้วยนะ เขียนให้กับนักเขียนอีกท่าน 'คลิก' (หากไม่ได้ลองคลิกขวาเปิดแท็บใหม่ดู) 

ป.ล. 2 นิยายเรื่องนี้เดิมทีเขียนเป็นเล่ม แต่มันไม่เสร็จสักที (แต่ก็ใกล้แล้วล่ะ) จึงตัดสินใจนำมาลงก่อน เพราะดูจากสถานการณ์โควิดในประเทศคงยากที่จะมีสนพ.ไหนรับ และด้วยตัวเนื้อหาที่มันค่อนข้างยูนีคล่ะนะ
 ป.ล. 3 เรื่องนี้เป็นแฟนตาซี จริง ๆ นะ เพราะงั้นโปรดอย่าใช้บรรทัดฐานโลกแห่งความเป็นจริง ไม่งั้นก็จะรู้สึกว่ามัน Uncommon Sense ไปซะทุกอย่าง ใช่ครับ มันคือเรื่องแต่ง

อีบุ๊กในซีรีย์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

8 ความคิดเห็น