คัดลอกลิงก์เเล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้[Don't read]

คำเตือน นิยายเรื่องอยู่ในโหมดดอง แบบร่าง และเขียนไม่จบ  ไม่แนะนำให้อ่าน (ไม่ได้อัพเดทใหม่แต่อย่างใด เพียงแค่รวมงานเขียนทั้งหมดของผู้เขียนไว้ในไอเดีย เดียวกัน )

ใครคือผู้สร้างโลกใบนี้   ใครคือผู้สร้างธรรมชาติ ใครคือผู้สร้างสิ่งมีชีวิต

  มันคือคำถามที่ใครหลายๆคนต้องการคำตอบ  ไม่มีใครสามารถตอบหรืออธิบายได้อย่างชัดเจน ยังมีคำถามอีกมากมายโต้แย้งกันมิจบสิ้น

 พวกเขาจึงอ้างสิ่งที่อธิบายไม่ได้มาอย่างหนึ่ง สิ่งนั้นเรียกว่า ผู้สร้าง  หรือ พระเจ้า ผู้ที่เป็นเจ้าของสิ่งต่างๆทั้งปวง  เป็นผู้สร้างทุกสิ่งอย่าง เพื่อมิให้มีใครถามต่อ  เพราะพระเจ้าคือผู้อยู่จุดสูงสุด และเราไม่มีสิทธิ์ถามต่อ  แต่เปล่าเลยพวกเขาก็แค่ไม่อยากให้มีใครถามคำถามอีก

ถึงจบคำถามนั้นแล้ว ก็มีคำถามต่ออีกว่าใครสร้างพระเจ้าขึ้นมา  พวกนั้นก็บอกว่า พระเจ้านั้นกำเนิดขึ้นมาเอง  วิธีไหนคือวิธีกำเนิด แล้วก่อนจะกำเนิดพระเจ้าเคยเป็นอะไรมาก่อน  คำถามมากมายก็ยังถามมิจบสิ้น

มนุษย์คือสิ่งที่อยากรู้อยากเห็นไม่มีวันจบ...

ผมชื่อว่า เครติส อาเคมัส  ผมคือนักเล่นแร่แปรธาตุ  ผมคือผู้ที่ไม่เชื่อในพระเจ้า เพราะผมสามารถสร้างหลายๆสิ่งมาได้ด้วยตนเอง

 ผมคือผู้สร้าง ผมคือ นักเล่นแร่แปรธาตุ

ความจริงแล้วผมไม่ใช่คนเดียวที่เป็นผู้สร้าง แต่ยังมีอีกหลายๆคนที่เป็นมัน ผ่านการใช้สิ่งที่เรียกว่า พลังเวทย์ 

พลังเวทย์ คือ สิ่งที่มีอยู่ในทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกนี้  ก้อนหิน พื้นดิน พื้นน้ำ หรือแม้แต่ในอากาศ ต่างมีพลังเวทย์ไหลเวียนอยู่

เราสามารถเปลี่ยนพลังเวทย์นั้นให้เป็นได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเปลี่ยนพลังเวทย์นั้นให้เป็นน้ำ เปลี่ยนพลังเวทย์ให้เป็นไฟ  หรือสามารถเปลี่ยนพลังเวทย์ในหิน ให้หินให้กลายเป็นต้นไม้ หรือเปลี่ยนทรายให้กลายเป็นน้ำ  ผู้ที่เปลี่ยนแปลงพลังเวทย์เหล่านี้นั้นถูกเรียกว่า   นักเวทย์

แล้วหากถามว่า นักเวทย์ กับ นักเล่นแร่แปรธาตุต่างกันอย่างไรคำตอบคือ 

นักเวทย์ เปลี่ยนแปลงพลังเวทย์ ของบางสิ่งกลายเป็นบางสิ่งที่อยู่ในกฎของโลก  แต่นักเล่นแร่แปรธาตุ คือ ผู้ที่เปลี่ยนแปลงบางสิ่ง ให้กลายเป็นบางสิ่ง โดยไม่สนกฎของโลก เขาสามารถสร้างชีวิตได้  เขาสามารถให้กำเนิดสิ่งใหม่ได้

นักเล่นแร่แปรธาตุคือสิ่งที่ใกล้เคียงคำว่าพระเจ้ามากที่สุด

แต่นักเล่นแร่แปรธาตุนั้น ก็ใกล้เคียงคำว่าปีศาจมากที่สุดด้วย

เพราะพวกเขามักสร้างสิ่งที่ไม่ควรกำเนิดบนโลกขึ้นมา มันต่างทำลายระบบต่างๆของโลกให้เปลี่ยนไป หรือเรียกว่า กฎของโลก

กฎของโลก นั้นก็คือสิ่งที่เหล่านักเวทย์ต้องให้ความเคารพและมิให้ล้วงล้ำข้ามเส้นไป มีหลายบทหลายข้อ แต่สิ่งข้อหนึ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ  ห้ามมิให้สร้างชีวิต ให้ชีวิต หรือ ฟื้นชีวิต  มันคือสิ่งที่เป็นสิ่งต้องห้าม

และนักเวทย์ที่ข้ามกฎเหล่านี้ไป ก็คือนักเวทย์ประเภทหนึ่ง ที่เรียกว่า นักเวทย์แปรธาตุ หรือ นักเล่นแร่แปรธาตุนั้นเอง

ผู้ใดที่เป็นนักเล่นแร่แปรธาตุถือว่าผิด แต่ก็มีหลายคนที่เลือกเส้นทางนี้ถึงแม้จะรู้ว่ามันผิด เพราะว่า  พวกเขาต้องการนำบางสิ่งกลับมาจากความตายไม่ก็พวกเขาแค่ชั่วร้ายและอยากทำลายล้างโลก

 

แต่ ผมเครติส อาเคมัส เป็นนักเล่นแร่แปรธาตุก็เพื่อ..

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ตอน อวสาน จากทั้งหมด 31 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น