นิยายเรื่องนี้ ผมแต่งเป็นเรื่องแรกและพิมพ์ในมือถือเวลาว่างๆ ต้องขออภัยไว้ล่วงหน้าเลยนะครับ สำหรับความผิดพลาดในการแต่ง แล้วก็มันอาจจะเป็น
เรื่องดาร์กๆซักหน่อยยนะ เตรียมตัวเสียน้ำตากันด้วย
จุติ ออนไลน์เป็นเกม ออนไลน์ ที่ใช้ชีวิตในอีกโลกหนึ่ง เสมือนเราจุติใหม่นั้นเอง ซึ่งจะแตกต่างกันตรงที่เมื่อเราจุติในโลกใบใหม่จะมีความสามารถที่แตกต่างกัน ลองนึกถึง Super Hero ดูซิ ถ้าเราจุติใหม่แล้วสามารถเป็น Super Hero ได้จะเกิดอะไรขึ้น
โลกของเกมจุติ ออนไลน์ (ว่างๆจะวาดทวีปให้น้า) เราจะเรียกว่า ภูมินทร์ มีพื้นที่ 5 เท่าของโลก มี 7 ทวีป (ดูก็รู้เนอะว่าแปลงมาจากอะไร)
เอียส ยูรูป แอพากา เอมริก ออตเตรียน และ แมนตราริก เวลาจะต่างจากโลกจริง 12 เท่า คือเราออนไลน์ 8 ชม. ใน ภูมินทร์ จะเท่ากับ 96 ชม. หรือเท่ากับ 4 วันใน ภูมินทร์นั้นเอง
ความสามารถแรกเริ่มของผู้จุติ จะแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ ศาตรา (weapon) ทักษะ (skill) ซึ่งจะไม่สามารถเปลี่ยนได้ แต่จะหาบางอย่างมาลบข้อด้อย หรือเพิ่มข้อดีได้
การจุติ (class) มี 4 ระดับ คือ
1. ultraman คือ ผู้เล่นที่เริ่มจุติ แต่มีพลัง ความสามารถเหนือมนุษย์(ในเกม)เท่าไป
2. Super man จะมีความสามารถมากกว่าขั้นแรก คือจะสามารถเพิ่มทักษะพิเศษ(skill) หรือ ศัตรา (weapon) ที่ผู้จุติยังไม่มี เช่น ผู้ที่จุติพร้อมกับศัตราแล้วเรียนทักษะการต่อสู้ หรือกลับกัน
3. Dimigod จะเป็นผู้ที่สามารถพัฒนาร่างกายให้แข็งแกร่งเกินมนุษย์ได้ เรียกว่า ร่างจุติเทพ ความสามารถจะก้าวกระโดดจากขั้น 2 เลย
4. God เป็นร่างสุดยอด เกินจินตนาการ จนสามารถเปลี่ยนแปลง #ภูมินทร์ ได้ตามใจชอบเลย ซึ่งผู้เล่นทุกคนคิดว่าเป็นการโฆษณาเกินจริงของบริษัทเกมมากกว่า
รายละเอียดต่างๆ จะเขียนในนิยาย แล้วมาเพิ่มส่วนนี้อีกทีนะครับ
แล้วเจอกัน ขอให้สนุกกับ จุติ ออนไลน์
ผู้เฝ้ามองหายนะ
ข้อความที่โพสจะต้องไม่น้อยกว่า {{min_t_comment}} ตัวอักษรและไม่เกิน {{max_t_comment}} ตัวอักษร
กรอกชื่อด้วยนะ
_________
กรอกข้อมูลในช่องต่อไปนี้ไม่ครบ
หรือข้อมูลผิดพลาดครับ :
_____________________________
ช่วยกรอกอีกครั้งนะครับ
กรุณากรอกรหัสความปลอดภัย
ความคิดเห็น