เจาะเวลามาเป็นแม่ทัพ

ตอนที่ 1 : ลืมตา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,103
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 61 ครั้ง
  19 มี.ค. 60

ท่านแม่ทัพ

เสียงผู้ชายไม่คุ้นหูฟังดูร้อนรนกำลังรบกวนการนอนของเธอ ฝูชิงคือชื่อของเธอ ชื่อแสนอ่อนหวานแต่ตรงข้ามกับอาชีพและนิสัยของเธอ

เธอคือฝูชิงยอดแห่งบัลลังก์นักธุรกิจสาวผู้บริหารบริษัทส่งออกเครื่องดื่มชูกำลัง เธอคือมันสมองของบริษัท และเธอเกลียดคนรบกวนเวลาพักผ่อนของเธอ!

ออกไป!” เธอตวาดผู้ชายที่เธอคิดว่าน่าจะเป็นน้องชาย

ท่านแม่ทัพฟื้นแล้ว!” เสียงผู้ชายคนนั้นตะโกนดีอกดีใจราวกับการตื่นของเธอมันทำให้หุ้นขึ้น ฝูชิงเริ่มรู้สึกถึงความผิดปกติ

ฝูชิงค่อยๆลืมตามองไปยังเสียงครึกโครมของฝูงคนที่วิ่งเข้ามาในห้องเธอ พอเธอลืมตาขึ้นมาก็แทบจะสลบกลับไปอีกรอบเมื่อเห็นฝูงผู้ชายในชุดเกราะเนื้อตัวสกปรกวิ่งกรูกันเข้ามา

ท่านหมอ ท่านหมอ ท่านแม่ทัพเวินฟื้นแล้ว!” คราวนี้มีชายชราหิ้วหลัวยาเข้ามา

ชั่วพริบตาที่เธอเห็นฝูงชนล้นหลามเธอก็อดอุทานออกมาไปได้

นี่มันเกิดบ้าอะไรขึ้น!”

เมื่อทัพหลวงนำทัพโดยแม่ทัพไร้พ่ายอย่างท่านแม่ทัพเวินนำชัยชนะเดินทางกลับเมืองหลวง เหล่าชาวบ้านพากันมามุงดูขบวนแม่ทัพผู้เก่งกาจ สาวน้อยสาวใหญ่พากันส่งสายตาพร้อมโปรยดอกไม้ลงใส่ตัวแม่ทัพผู้สง่างามยามเดินผ่าน

พวกนางโยนดอกไม้ใส่ข้าทำไม?” แม่ทัพเวินถามทหารอารักขา

พวกนางชื่นชอบท่านไงขอรับท่านแม่ทัพ หากท่านพึงใจแม่นางท่านไหนเพียงรับดอกไม้ที่โยนลงมา คืนนี้ห้องท่านจะมีแม่นางผู้นั้นนั่งรอปรนนิบัติท่านทหารพากันมองสตรีรอบตัวตาเยิ้ม พวกเขาห่างสตรีนานเหลือเกิน

พวกเจ้าตามสบายเถอะแม่ทัพเวินขณะนี้อยากเปลี่ยนเป็นชื่อเวินเสินที่แปลว่าแม่ทัพโรคระบาดเสียเหลือเกิน ตอนนี้เธอไม่ใช่ซิตัวเขาไม่พร้อมรับมือสตรีใดทั้งสิ้น

ฝูชิงหรือขณะนี้คือแม่ทัพเวินพยายามตั้งสติรับกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น เธอจำได้ว่าเมื่อสองอาทิตย์ก่อนเธอนอนหลับคานิยายย้อนยุคของจีน แล้วไฉนเธอถึงมาตื่นเอาในร่างแม่ทัพเวินจอมทัพผู้เกรียงไกรเล่า นิยายย้อนยุคที่เธออ่านมันต้องไปตื่นในร่างนางเอกสาวสวยล่มเมืองไม่ใช่หนุ่มล่ำหุ่นน่ากินแบบนี้!

พ่อบ้านเยี่ยที่บ้านข้ามีสตรีรออยู่กี่นาง?” ฝูชิงก้มหน้าลงถามพ่อบ้านที่ตามมาดูแลแม่ทัพเวินในกองทัพ เธอเห็นหุ่นน่ากินของพ่อหนุ่มเจ้าของร่างคนนี้แล้วคิดว่าคงไม่พ้นเมีย3อนุ4 เมียโขยงใหญ่ในบ้านแน่ ให้ตบกับผู้หญิงเธอถนัดแต่ให้มีเมียทีเดียวโขยงใหญ่เธอไม่เอา

นายน้อยถามอะไรเช่นนั้นขอรับ ท่านยังไม่แต่งฮูหยินน้อยเข้าจวน ทั้งไม่เคยรับอนุหรือเมียบ่าวพ่อบ้านเยี่ยเงยหน้ามองนายน้อยของตน สงสัยบาดแผลจากสงครามจะทำให้นายน้อยเลอะเลือน

ข้าชนะสงครามเช่นนี้...ฮ่องเต้จะยกเมียให้ข้าหรือไม่ฝูชิงเคยอ่านเจอในนิยายหลายเล่ม แม่ทัพชนะศึกมักได้รับพระราชทานสมรส พ่อบ้านเยี่ยฟังคำถามนายน้อยของตนก็ร้องอ้อในใจ เขาอยากตะโกนโห่ร้องในที่สุดนายน้อยของเขาก็อยากแต่งเมีย นายน้อยเอาแต่ออกรบในสนามไม่ยอมแต่งฮูหยินซักทีทำให้ตาเฒ่าอย่างเขากังวลเรื่องคุณชายตัวน้อยเหลือเกิน

ในที่สุดนายน้อยของตาเฒ่าก็อยากแต่งฮูหยิน ท่านเพียงเอ่ยปากขอพระราชทานสมรส ฮ่องเต้ผู้เป็นญาติผู้พี่ท่านต้องดีใจที่ได้ยินเรื่องนี้เป็นแน่ฝูชิงกรอกตาขึ้นฟ้า อ้อ เป็นพระญาติฮ่องเต้ด้วย เออดีไม่โดนเสร็จนาฆ่าโคถึกเสร็จศึกฆ่าแม่ทัพ ยิ่งอำนาจทหารเข้มแข็งฮ่องเต้ยิ่งระแวง

ยังก่อน เวลานี้ยังไม่สมควรมีเรื่องมงคล ร่างกายข้ายังไม่หายดีเกรงแต่ว่าจะอายุสั้นหากต้องคัดเลือกฮูหยินเข้าจวนเราตอนนี้พ่อบ้านเยี่ยกำลังจะเอ่ยปากทักท้วงก็ถูกแม่ทัพเวินยกมือห้ามก่อนจะกระตุกสายบังคับม้าให้วิ่งฝ่าฝูงคนออกไป

ฝูชิงถึงไม่รู้ว่าการเป็นแม่ทัพควรทำตัวเช่นไร แต่นางก็รู้จากนิยายจีนที่อ่านเมื่อกลับถึงเมืองหลวงสิ่งแรกควรกระทำคือการรายงานตัวกับบอสสูงสุดนั่นคือฮ่องเต้ ชีวิตแบบนี้คงไม่ต่างกับการเป็นผู้บริหารบริษัทที่เธอเคยเป็นก่อนมาอยู่ในร่างกายนี้ พูดถึงการเป็นผู้บริหารมืออาชีพไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นทุกคนรับรู้ เธอต้องพยายามอย่างหนักเพื่ออยู่บนจุดสูงสุด เธอต้องเรียนขี่ม้า ตีกอล์ฟ ยิงปืน หมากรุก ล่าสุดต้องมาหัดปาเป้าเอาใจลูกค้าจากอเมริกา หนังสือสามก๊กรวมถึงหนังสือกลยุทธการบริหารทั้งหลายเธออ่านจนจำขึ้นใจ ดังนั้นการเล่นงิ้วหลอกคนอื่นว่าเธอคือแม่ทัพเวินนั้นแสนจะง่ายเหมือนแต่งหน้าบนรถเสียเหลือเกิน

เฮ้อ ทำไมฉันถึงไม่ไปอยู่ในร่างอื่นนะ หุ่นดีหน้าหล่อน่าล่อแบบนี้ได้แต่แค่มองฝูชิงถอนหายใจก่อนจะใช้มือลูบใบหน้าตัวเอง

ประหลาดใจที่พบเจ้าวันนี้เสียงจากด้านหลังทำให้ฝูชิงสะดุ้ง เธอไม่คาดคิดจะเจอฮ่องเต้เร็วขนาดนี้

ถวายบังคมพ่ะย่ะค่ะฝูชิงรีบก้มตัวยกมือขึ้นทำความเคารพตามแบบฉบับขุนนางผู้ภัคดี เธอเล่นละครเก่งนักเรื่องนี้

เจ้าทำให้ข้าประหลาดใจ ข่าวที่ว่าเจ้าบาดเจ็บจนความจำเลอะเลือนคงจะจริง

กระหม่อมไม่เข้าใจเธอเหงื่อตกฝ่ามือที่ยกค้างเหงื่อซึม

เลิกเล่นได้แล้วเวิน ทุกครั้งที่เจ้าชนะกลับมาเคยเข้ามาหาข้าที่ไหน มีแต่ข้าต้องหาเรื่องไปพบเจ้า!” เสียงคนตรงหน้าตัดพ้อราวไม่เคยได้รับความเป็นธรรม ฝูชิงไม่กล้าจะเงยหน้ามองหน้าคนตรงหน้า เธอเคยเล่นสงครามกับพวกผู้บริหารเขี้ยวลากดินมาแล้ว แต่ชีวิตนี้ไม่เคยพบผู้ชายที่อยู่บนยอดแผ่นดินเช่นตอนนี้ เธอจึงเดาทางคนตรงหน้าไม่ถูก

ที่ผ่านมากระหม่อมเลอะเลือนพูดน้อยคงจะดีกว่าในตอนนี้ พูดมากผิดมาก พูดน้อยผิดน้อย

“…” ฮ่องเต้ไม่พูดเธอก็ไม่พูด เธอยังก้มหน้าคุกเข่าให้คนตรงหน้านิ่งไม่กระดิก เรื่องความทนเธอไม่เป็นรองใคร

หากเจ้ายังคิดว่าข้ายังเป็นพี่น้องอยู่ก็จงรีบหายแล้วมาด่าข้าเช่นทุกครั้ง ไม่มีเสียงน่ารำคาญของเจ้าข้ารู้สึกเหงาฝูชิงค่อยๆเงยหน้าขึ้นเมื่อได้ยินเรื่องที่คนตรงหน้าพูด

คุณพระ! น่าขอสมัครเป็นสนมในวังเหลือเกิน หน้าตารูปร่างอย่างนี้ให้เธอไปตบคนในวังหลังเธอก็ยอม

วันนี้เจ้ากลับจวนไปรักษาตัวก่อนเถอะ หากเจ้าเป็นอะไรไปเสด็จแม่ข้าได้หาคนมานั่งบัลลังก์ใหม่แน่ฮ่องเต้เห็นดวงตาแวววับน่าขนลุกจากลูกพี่ลูกน้องก็รู้สึกเหมือนลูกแกะที่โดนหมาป่านั่งมอง สงสัยสมองลูกพี่ลูกน้องของเขาคงได้รับความกระเทือนอย่างแรง

เป็นพระกรุณาพ่ะย่ะค่ะฝูชิงด่าเทพโชคชะตา 7 โคตร ให้คนหน้าตาดีมารอบตัวแต่ดันให้เธอมาอยู่ในร่างผู้ชาย เธอไม่กลัวสงครามวังหลัง แต่เธอกลัวเล่นชนช้าง!

นิ้วห้านิ้วเคาะบนโต๊ะหนังสือ เสียงเคาะแต่ละครั้งทำให้บ่าวรับใช้เหงื่อตก พวกเขาโดนแรงกดดันจากรังสีที่แม่ทัพเวินเจ้าของจวนแห่งนี้ปล่อยออกมา ฝูชิงไม่รู่ว่าการกระทำของเธอสร้างความเครียดแก่ผู้อื่น เธอแค่ติดนิสัยเคาะโต๊ะขณะใช้ความคิด

นายน้อยดื่มน้ำแกงโสมไก่ถ้วยนี้ก่อนขอรับพ่อบ้านเยี่ยให้คนรับใช้ถือโถน้ำแกงโสมเข้ามาให้นายตน พ่อบ้านมองบ่าวที่ยืนก้มหน้าเหงื่อตกก็รู้สึกสงสารไม่น้อยจึงยกมือไล่ออกไป

ขอบใจ ช่วงนี้ข้าความทรงจำขาดๆหายๆเหมือนจะนึกออกแต่นึกไม่ออก รู้สึกปวดหัวยิ่งนักฝูชิงแสร้งป่วยเพื่อไม่ให้มีคนรู้ว่าเธอไม่ใช่แม่ทัพใหญ่ เธอไม่รู้ว่าที่นี่เชื่อเรื่องผีสางอย่างไร แต่ถ้าเป็นแถบอีสานบ้านเธอมีหวังได้โดนหวายเฆี่ยนจนกว่าผีจะออก

เทียบเชิญต่างๆข้าน้อยบอกปัดไปเรียบร้อย...เหลือเพียงพ่อบ้านเยี่ยทำท่าอึดอัด

อันใด?” ฝูชิงมองบนถาดที่พ่อบ้านเยี่ยให้บ่าวยกมาดันวางบนโต๊ะนายน้อย

องค์หญิงสิบขอรับ

องค์หญิงสิบ?” พ่อบ้านเห็นอาการงุนงงของนายน้อยก็รีบอธิบายเพิ่ม

องค์หญิงสิบชื่นชมในตัวนายน้อยมานาน ก่อนหน้าเคยรบเร้าฮ่องเต้ให้พระราชทานสมรสระหว่างองค์หญิงกับนายน้อย หากติดที่ฮ่องเต้ตามใจนายน้อยจึงมิเกิดอันใดขึ้น คาดว่าชนะรบคราวนี้องค์หญิงสิบ...ฝูชิงพยักหน้ารับทราบ ออ ดอกไม้มีใจแต่สายน้ำไร้ใจ เสียดายของ เป็นเธอจะรีบแต่งแม่องค์หญิงที่ว่าจะได้ก้าวขึ้นไปสูงกว่านี้ เป็นราชบุตรเขยน่าจะดีกว่าแรงงานควายในสนามรบ

คงต้องไปซินะพ่อบ้านเยี่ยผงกหัว เขามองนายน้อยดื่มน้ำแกงโสมก่อนจะรับถ้วยเปล่าแล้วไล่บ่าวรับใช้ให้เดินตามตนออกห้องทิ้งนายน้อยให้นั่งอ่านหนังสือผู้เดียว

แม่ทัพเวินเอ๋ยแม่ทัพเวิน หล่อขนาดนี้ไม่รู้จักใช้ทรัพยากรที่มีให้ได้ประโยชน์ ฉันอยากรู้ว่านายจะพูดกับฉันอย่างไรหากรู้ว่าฉันนั่งมองหน้านายน้ำลายหกขนาดนี้ฝูชิงมองกระจกบนโต๊ะที่เธอหยิบขึ้นมาส่องหน้าตัวเองหลังจากบ่าวใช้และพ่อบ้านเยี่ยเดินออกไป

โปรดให้เกียรติตนเองด้วยเสียงทุ้มคุ้นหูเอ่ยกับหญิงสาวงดงามที่กำลังสะอื้นไหล่ไหว

พี่เวินหญิงสาวผู้งดงามราวหยกใสพยายามช้อนดวงตามองมายังผู้เอ่ยตัดเยื่อใย

พระองค์เป็นองค์หญิง กระหม่อมเป็นเพียงข้าราช ขอโปรดตัดใจ

พี่เวิน...ท่านเคยมีใจต่อข้าบ้างหรือไม่

กระหม่อมรักพระองค์เท่าที่ข้าราชจะพึงมีต่อเชื้อพระวงศ์เสียงสะอื้นดังรวดร้าวราวดวงใจแหลกสลาย

ฝูชิงค่อยๆลืมตา เธอรู้สึกราวดูหนังเรื่องยาวอีกหนึ่งคืน หลังจากเธอเข้ามาอยู่ในร่างของแม่ทัพรูปงามเธอก็ถูกความทรงจำเจ้าของร่างค่อยๆป่วนทุกคืน เมื่อใดที่เธอหลับตาลงก็จะพบกับความทรงจำเจ้าของร่างค่อยๆฉายภาพเรื่องราวไปมา นั่นเป็นเหตุให้เธอรับรู้เหตุการณ์ที่ผ่านมารวมถึงการใช้ชีวิตของแม่ทัพหนุ่ม

ใช้ชีวิตได้ไร้รสชาติยิ่งนัก พ่อแม่ทัพหัวใจน้ำแข็งฉันอยากรู้จริงจะมีสิ่งใดทำให้ดวงตานายไม่อาจละสายตาไปได้บ้างเธอถอนหายใจยาวใช้มือลูบใบหน้า ขนาดองค์หญิงงดงามขนาดนั้นตาบ้านี่ยังพูดตัดบัวไม่เหลือใย

หรือนายจะเป็นพวกนิยมไม้ป่าเดียวกันฝูชิงพูดเองก็อดสำลักคำพูดตัวเองหัวเราะจนปวดท้องไม่ได้ ทหารเฝ้ายามนอกห้องต่างสะดุ้งตกใจกับเสียงหัวเราะของเจ้านายกลางดึก

ยายบ้าโรคจิต! กล้าดีอย่างไรกล่าวหาข้าเช่นนั้นฝูชิงคิดว่าเธอได้ยินเสียงกระซิบแผ่วเบาก้นด่าตัวเอง เอาเถอะถ้านายยังอยู่คงจะด่าฉันแบบนี้แหละ ฝูชิงยักไหล่ก่อนจะล้มตัวกลับไปนอนต่อ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 61 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

502 ความคิดเห็น

 1. #483 kik-kik-saranung (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2560 / 19:33
  แล้วแม่ทัพตัวจริงเป็นอย่างไร
  #483
  0
 2. #475 pegger15384 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2560 / 14:25
  น่าสนใจมากอะ
  #475
  0
 3. Columnist
  #166 P'YinG (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 1 เมษายน 2560 / 13:55
  น่าสนใจดีนะคะ
  #166
  0