Hello Uncle Mark สวัสดีครับอังเคิลมาร์ค ( GOT7 ) MarkBam

ตอนที่ 12 : [Happy BirthDay Jackson] SF April Fool'sDay Jackson x Bambam

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 726
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  1 เม.ย. 57


[Happy BirthDay Jackson] April Fool’s Day Jackson x Bambam

 

 
 

Base on true Story J

 

 

 

 

 

 

พี่ครับจำได้หรือเปล่าว่าวันนี้เมื่อห้าปีที่แล้วพี่พูดอะไรกับผม

 

 

 

 

 

1st April 2009

 


 

 

            วันเอพริลฟูลเดย์จัดเป็นวันที่ผมโปรดปรานมากที่สุดวันหนึ่งเพราะเป็นวันที่เราสามารถแกล้งหลอก ปั้นเรื่องโกหกหลอกคนได้โดยที่คนอื่นไม่สามารถโกรธเคืองอะไรได้ ในทุกปีผมจะเปลี่ยนเป้าหมายที่จะหลอกไปเรื่อยๆเพราะถ้าเราหลอกไปแล้วครั้งนึงครั้งต่อๆไปมันจะไม่ได้ผล:P ผมยังจำได้ดีว่าตอนผมอยู่เกรด10ผมแกล้งโทรศัพท์ไปหาแม่ที่ฮ่องกงแล้วทำเสียงสั่นเครือร้องไห้แล้วบอกแม่ว่า ฮื..อออ มัมมี่ผมโดนรถชน เจ็บขามากตอนนี้อยุ่บนรถ ฮึก... ไม่มีใครมาช่วยเลย มัมมี่ผมเจ็บแม่ผมถึงกับตอบกลับอย่างเสียงสั่นๆพลางตะโกนเรียกให้พ่อผมรีบจองตั๋วเครื่องบินไฟล์ที่เร็วที่สุดมาหาผมที่เกาหลีในทันที ในตอนนั้นผมกลั้นหัวเราะแทบตายก่อนจะเฉลยไปว่ามันเป็นเรื่องล้อเล่นซึ่งถ้าเป็นวันปกติแม่คงด่าผมหูชาหรือปีถัดมาที่ผมโทรไปหาเพื่อนสนิทของผมแล้วแกล้งหลอกมันว่าหมาที่บ้านผมตายซึ่งเพื่อนผู้แสนดีของผมก็รีบบึ่งมอเตอร์ไซค์มาหาผมที่บ้านซึ่งหมาผมก็ออกไปเห่าต้อนรับมันอย่างปกติซึ่งมันถึงกับก่นด่าผมที่ยืนหัวเราะร่า

 

 

            ปีนี้ก็เช่นกันผมเริ่มนั่งคิดนอนคิดว่าจะแกล้งใครดีคนที่บ้านก็คงแกล้งไม่ได้แล้วเพราะแม่ได้ขู่ว่าถ้าแกล้งอีกจะเอากะทะมาตีหัว เพื่อนสนิทในกลุ่มพวกนี้ก็คงไม่เชื่อแถมคงได้โดนพวกนี้กระโดดถีบมาอีก ซึ่งแม้จะอยากเล่นสนุกแต่ทั้งกะทะทั้งเกือกผมไม่อยากได้... แม้ผมจะรู้จักคนโน้นคนนี้เยอะแยะแต่ที่สนิทจริงๆก็มีไม่กี่คน นอกจาก นิค มาร์ค พอลซึ่งเป็นเพื่อนสนิทในแก๊งส์ของผม อีกคนนึงที่ผมค่อยสนิทและมีเวลามีปัญหาอะไรผมมักจะไปขอความช่วยเหลือจากเค้าเสมอเมื่อราวๆสองปีก่อนผมย้ายจากฮ่องกงมาอยู่ที่เกาหลีใหม่ๆก็ค่อนข้างเป็นที่ฮือฮาในโรงเรียนเพราะผมเล่นย้ายมากลางเทอมจึงทำให้คนอื่นต่างสนอกสนมใจ มีสาวๆหนุ่มๆมาด้อมๆมองๆให้ความสนใจชอบพอผมเป็นจำนวนมากอาจจะเพราะผมเป็นคนมาใหม่ซึ่งพวกเขาอาจจะเบื่อหน้าพวกเดิมๆที่เรียนมาด้วยกันตั้งแต่เด็กและหนึ่งในนั้นก็มีเค้าคนนั้นที่มาชอบผม แต่แน่หละตอนนั้นผมอยู่ในสภานการณ์ที่เลือกได้ผมก็ต้องเลือกที่จะควงดาวโรงเรียนมากกว่าเด็กผู้ชายหน้าตาธรรมดาคนนึง ซึ่งถึงแม้เค้าจะเป็นคนดีซึ่งในทุกเทศกาลไม่ว่าวาเลนไทน์ ไวท์เดย์ อีสเตอร์ คริสมาสต์ ปีใหม่ ก็มีของขวัญที่ไม่เล็กและใหญ่มากมาให้ผมเสมอ เด็กคนนั้นไม่เคยตื้อให้ผมรำคาญแต่เค้าดูเหมือนจะคอยอยู่ข้างๆผมเสมอไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรแค่ผมโทรศัพท์ไปขอร้องเค้าก็พร้อมจะให้ความช่วยเหลือในทุกๆอย่างคอยรับฟังผมบ่นเรื่องไร้สาระหรือฟังผมเยินยอตัวเองก็ผมหล่อนี้น้า....

 

 

 

แต่ไม่ใช่แค่ผู้หญิงชอบคนเลวแต่ผู้ชายอย่างผมก็ชอบคนเลว         


           แต่ต้องหน้าสวยนะ
 

 

 

            แม้เด็กคนนั้นจะแสนดีกับผมยังไงตอนนี้ผมก็มีแฟนคนสวยอยู่แล้ว หลายครั้งที่ผมก็อดที่จะสงสารเด็กคนนี้ไม่ได้ที่มาชอบคนอย่างผมแล้วรู้ว่าให้ตายยังไงก็คงเป็นได้แค่คนสนิทไม่มีทางก้าวข้ามมาเป็นคนพิเศษ พอผมย้ายมาอยู่ที่โรงเรียนนี้ได้สักพักเด็กคนนี้ก็ต้องย้ายไปอยู่โรงเรียนอื่นที่เน้นเจาะจงไปในด้านวิทยาศาสตร์ซึ่งผมก็นึกว่าเจ้าตัวคงจะเลิกชอบผมแล้วเพราะอาจจะได้เจอกับคนใหม่ๆแต่เด็กคนนี้ก็ยังชอบผมและคอยส่งMSNมาพูดคุยกับผมเสมอรวมไปถึงทุกเทศกาลที่ยังคงเอาของขวัญมาให้

 

 

 

ในเมื่อวันอื่นผมไม่สามารถตอบรับความรู้สึกของเด็กคนนั้นได้

 

 

 

ก็คงมีแค่วันนี้ที่ผมจะสามารถตอบรับความรู้สึกของเด็กคนนั้นได้....

 

 

 

ผมเปิดโปรแกรมMSNขึ้นมาดึกดื่นอย่างนี้คนในลิสต์ที่ยังคงออนไลน์มีไม่กี่คนซึ่งแน่นอนต้องมีเด็กคนนั้นซึ่งทุกครั้งที่ผมเปิดMSNขึ้นมาในตอนดึกดื่นก็จะพบเค้าออนไลน์อยู่หรือไม่อย่างนั้นก็อาจจะมาออนไลน์หลังผมไม่กี่นาที

 

 

 

Jackson Wangzi :“ไงลูกชายทำไรอยู่

 

 

BB : “เพิ่งถึงบ้านนะ คุณพ่อทำอะไรอยู่กินอะไรรึยัง

 

 

Jackson Wangzi : “ดึกอย่างนี้ไม่กินอะไรแล้วเดี๋ยวปวดท้องไม่ย่อยพอดี

 

 

BB : “ก็เห็นคุณพ่อคุยกันวันนั้นยังนั่งแทะช็อกโกแลตบาร์อวดอยู่เลย

 

 

ผมเป็นคนเริ่มต้นเรียกเด็กคนนั้นว่าลูกแล้วให้เรียกผมว่าพ่อเพราะแม้ผมจะสบายใจหรือสนิทกับเค้ามากแค่ไหนผมก็อยากให้เค้ารู้ว่าความสัมพันธ์ของเราคงไม่สามารถพัฒนาไปได้มากกว่านี้เหมือนเป็นการย้ำเด็กคนนั้นไปในตัวว่ามันไม่มีทางเป็นไปได้

 

 

Jackson Wangzi : “โอ๊ยยยก็ช็อกโกแลตกับข้าวมันไม่เหมือนกันนะ มันเป็นของหวาน

 

 

BB : “คุณพ่อขี้แถจริง

 

 

Jackson Wangzi : “เชอะว่าคุณพ่อนะ....เดี๋ยวเจอกันคราวหน้าจะตีให้

 

 

BB : “ตีถึงหรอผมจะสูงกว่าแล้วนะ

 

 

Jackson Wangzi : “ย่าส์ นี้นายว่าฉันเตี้ยเรอะ

 

 

BB : “ผมยังไม่พูดคำว่าเตี้ยเลยนะร้อนตัว

 

 

Jackson Wangzi : “ช่างเถอะ....ว่าแต่มีอะไรจะบอก

 

 

BB : “?”

 

 

Jackson Wangzi : พี่ชอบนายนะแบมแบม

 

 

ผมเมื่อพิมพ์เสร็จผมรู้สึกใจหายแบบบอกไม่ถูก เด็กคนนั้นนิ่งเงียบไปเลยผมไม่สามารถคาดเดาได้ว่าหน้าคอมของอีกฝ่ายเค้ากำลังจะรู้สึกอะไรอยู่กำลังดีใจ มีความสุขอย่างที่ผมหวังให้เป็นหรือเค้ารู้อยู่แล้วว่าวันนี้คือ April Fool’s Day เค้าจะเสียใจหรือเปล่า

 

 

BB : “ผมรู้นะว่าวันนี้เป็น April Fool’s Day”

 

 

BB : “ผมดีใจนะที่พี่บอกว่าชอบผมผมดีใจมากที่ได้ยินคำนี้จากพี่แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องโกหก แต่ขณะเดียวกันผมก็เสียใจที่รู้ว่าถ้าไม่ใช่วันนี้พี่ก็คงไม่มีทางพูดคำนี้กับผม

 

 

BB : “แต่ถึงยังไงผมก็ยังคงชอบพี่นะแม้พี่จะไม่มีวันชอบผมเลย

 

 

 

            หลังจากวันนั้นเด็กคนนั้นก็ยังคงพูดคุยติดต่อกับผมอย่างปกติคอยอยู่เป็นเพื่อนพูดคุยยามดึกผ่านโปรแกรมMSNกับผมแทบจะทุกคืนอาจจะมีบ้างที่เราทักทายกันเวลาเจอกันข้างนอกโดยบังเอิญรับฟังปัญหาของผมกับแฟนสาวแนะนำให้ความช่วยเหลือว่าควรง้อหรือทำอะไรให้แฟนดีรวมไปถึงเรื่องจิปาถะที่ผมสรรหามาบ่น  แต่ผมคงไม่รู้ตัวว่าทุกวันของผมเริ่มเด็กคนนี้เข้ามาอยู่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน........


            หลังจากนั้นไม่นานผมก็เลิกกับแฟนสาวที่ถึงแม้ผมจะพยายามยื้อเวลาเท่าที่จะทำได้แต่มันก็ไม่มีผลท้ายที่สุดเราก็เลิกกันแม้รู้อยู่แก่ใจว่าเราคงไปกันไม่รอดแต่มันก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกเจ็บปวด.....แต่เด็กคนนั้นก็ยังคงอยู่เคียงข้างผมเสมอพยายามหาเรื่องตลกมาเล่าให้ผมอารมณ์ดี ชวนคุยเรื่องไร้สาระจนกระทั่งผมเริ่มทำใจได้

           

 

            พอถึงช่วงเข้ามหาลัยผมสอบติดคณะและมหาลัยตามที่หวังไว้และอาจจะเป็นเรื่องแปลกประหลาดที่เด็กคนนั้นดันสอบไม่ติดคณะและมหาลัยที่เค้าคาดหวังแต่ดันมาติดมหาลัยเดียวกับผมแต่คนละคณะกันซึ่งมันทำให้ผมเริ่มสนิทและเจอกับเด็กคนนั้นบ่อยๆที่มหาลัยซึ่งตอนนั้นผมเริ่มจะรู้สึกตัวว่าเริ่มชอบและมีความรู้สึกดีๆให้เด็กคนนี้แต่ผมก็ยังคงไม่มั่นใจจนกระทั่ง มาร์คต้วน หนึ่งในเพื่อนสนิทในแก๊งส์ของผมที่ติดสอยห้อยตามมาอยู่มหาลัยเดียวกันเริ่มตามจีบเด็กคนนั้น ผมจำได้ดีว่าผมโกรธจนหัวฟัดหัวเหวี่ยงอย่างไม่มีเหตุผลแค่เห็นมาร์คมันเดินตามเด็กคนนั้นต้อยๆ ไปรับไปส่ง หรือส่งสายตาหวานเชื่อมให้ผมก็รู้ไม่ชอบ...

 

 

 

 

ผมไม่ชอบที่เด็กคนนั้นจะมีคนอื่นในสายตานอกจากผม

 

 

 

 

ตลอดหลายปีที่ผ่านมาในสายตาของเด็กคนนั้นมีแต่ผม....

 

 


 

 

 แค่ผมคนเดียวเท่านั้น.......

           

           ผมเริ่มรู้สึกตัวว่าเริ่มหึงหวงเด็กคนนั้นและเริ่มเข้าใจว่าผมคงเริ่มความรู้สึกดีๆในฐานะคนสนิทมันเริ่มเติบโตมาเป็นความรู้สึกที่เรียกว่ารัก

 

 

 

จริงอยู่ที่คนส่วนมากมักชอบคนเลว

 

 

 

แต่ท้ายที่สุดคนเหล่านั้นก็แพ้คนดี

 

 

 

เฉกเช่นผม

 

 

หลังจากรู้ตัวว่าตัวเองรู้สึกกับเด็กคนนั้นอย่างไรผมก็นัดเจ้าตัวออกไปเที่ยวด้วยกันแม้เด็กคนนั้นจะงงๆที่อยู่ๆผมมาชวนไปเที่ยวแต่ก็ยอมไปกับผมโดยดีซึ่งผมตั้งแต่ผมเกิดมาผมได้ยินคนอื่นสารภาพรักกับผมมานับไม่ถ้วนแต่นี้คงจะเป็นครั้งแรกที่ผมจะสารภาพรัก หัวใจของผมเต้นรัวราวกับจะหลุดออกมา มือไม้ผมสั่นอย่างบอกไม่ถูก เหมือนมีอะไรมาจุกอยู่ที่คอเวลาที่จะพูดอะไรสักคำออกไป ผมเขินหน้าแดงทุกครั้งเวลามองหน้าเด็กคนนั้น มันเป็นอย่างนี้สินะอาการสารภาพรักกับคนที่เราแอบชอบผมเพิ่งรู้สึกถึงความรู้สึกอย่างนี้เป็นครั้งแรก

 

 

 

เด็กคนนั้นเกือบตอบไม่....

 

 

 

 

แต่ท้ายที่สุด

 

 


 

 

 

เด็กคนนั้นก็ตอบตกลง J

 

  

 

1st April 2014

 

 

พี่ครับจำได้หรือเปล่าว่าวันนี้เมื่อห้าปีที่แล้วพี่พูดอะไรกับผม เด็กน้อยที่กำลังถือแก้วโกโก้ร้อนในมือเงยหน้าถามผมรอยยิ้มบางๆปรากฏอยุ่บนใบหน้าก่อนจะยื่นแก้วโกโก้ให้ผม

 

 

จำได้สิทำไมพี่จะจำไม่ได้ผมเอ่ยตอบก่อนจะเดินไปหยิบแก้วโก้โก้จากมือเด็กคนนั้นไปวางบนโต๊ะก่อนจะเข้าไปโอบเอวเด็กคนนั้น

 

 

พี่ชอบนายนะแบมแบม 

ผมพูดประโยคเดิมกับที่เคยพูดเมื่อห้าปีก่อนกับเด็กคนนั้นแต่ความรู้สึกและความจริงใจในคำพูดของผมมันเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมต่อให้วันนี้จะเป็นวัน April Fool’s Day แต่ทุกประโยคที่ผมบอกกับเค้ามันมาจากส่วนลึกในหัวใจและเต็มไปด้วยความจริงใจแม้ผมจะชื่นชอบการแกล้งคนอื่นมากแค่ไหนแต่สำหรับแบมแบมผมอยากที่จะมีความจริงใจมอบให้เค้าอย่างแท้จริงทั้งการกระทำและคำพูดผมไม่อยากหลอกลวงคนที่ผมรักหลอกอีกแล้ว

 

 

 

 

แต่ผมเกลียดพี่แจ็คสัน

 

 

 

 

 

“Happy April’s Fool Day Darling J

 

 

 

 

ใช่แล้วครับเมื่อห้าปีที่แล้วผมเคยไปแกล้งบอกคนที่ชอบผมว่า ผมชอบคุณ ในวัน April Fool’s Day แต่ตอนนี้คนที่ผมไปแกล้งในตอนนั้นคือแฟนคนปัจจุบันของผม

 
 

 

 

PS . ไม่แน่ว่าคนที่คุณแกล้งบอกรักในวันนี้คุณอาจจะตกหลุมรักเค้าจริงๆในวันข้างหน้าก็ได้ใครจะไปรู้

 ʅ)ʃ

 

 

 

 

 

 

Talk w me

 

SF ฉลองวันเกิดแจ็คสัน มีความสุขมากนะๆเจ๊กสั้น เอ้ยแจ็คสัน เห็นอยากเป็นเขยไทยเราส่งน้องแบมให้แล้วนะ พี่มาร์คอย่าว่านี้แมวพิมพ์ไม่ใช่เรา5555 อัพค่อนข้างเลทมากเลยวันเกิดตั้งสามวันเนื้อเรื่องค่อนข้างจะอ่านได้เรื่อยๆ? ความจริงตั้งใจจะลงอีกพลอตให้แจ็คสันแต่เมื่อมีคนมาทำให้ย้อนระลึกอะไรบางอย่างได้เลยกลายมาเป็นพลอตเรื่องนี้ ตาของเราเริ่มดีขึ้นแล้วแต่เรายังคงต้องหยอดยาเรื่อย TT อีกทั้งตอนนี้ช่วงปิดเทอมเราไปสมัครฝึกงานเป็นล่ามแล้วเพิ่งสอบผ่านเวลาว่างของเราเลยเริ่มหายไปเรา เราอาจจะมาอัพไม่บ่อยหลายคนคงนอยด์ แต่ ทั้ง #อังเคิลมาร์ค #ฮัชเลอร์MB เราไม่ทิ้งฟิคแน่ๆค่ะ ว่างเราจะพยายามอัพเท่าที่ทำได้

ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการอ่าน SF นี้ รักแจ็คสันกันเยอะนะคะ ชายน่ารักมาก

 

สครีม #หวังแพ้แบม ถ้าอยากสครีมนะ 


themy  butter

748 ความคิดเห็น

 1. #687 matta (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2557 / 14:57
  โกหกกันไปมา เดี๋ยวก็รักกัน อิอิ อยากมีโมเม้นงี้มังงงงงงง  โปรดส่งใครมารักฉันทีๆๆๆๆ .... #เราร้องเพลง คิคิ
  #687
  0
 2. #677 ตัวเล็ก (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2557 / 12:54
  ถ้าแกล้งกันแบบนี้แล้วได้เป็นแฟนกันคงดีซิเนอะ

  #677
  0
 3. #666 ploy_pat ^^ (@pat-arin) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 19 เมษายน 2557 / 14:36
  ตกใจคิดว่าแบมจะตอบไม่ ความจริงคู่นี้ก็เป็นอีกคู่ที่ชอบค่ะ
  แต่ไม่รู้ว่าเป็นคนเดียวรึป่าวแต่หาอ่านค่อนข้างน้อย 5555555
  #666
  0
 4. #655 KATOL_039 (@KATOL_039) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 เมษายน 2557 / 03:39
  แอร๊ยยยย เขินแทน >////<
  #655
  0
 5. #652 iNam2pm (@imhottest) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 เมษายน 2557 / 17:17
  เกือบโดนอิพี่มาร์คค่าบไปรับทานแล้วอิหวัง 555555
  #652
  0
 6. #649 Sirithorn_Ms™ (@sirithorn-smjyg) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 4 เมษายน 2557 / 10:30
  โอ๊ยยยย เป็นการเล่นโกหกที่น่ารักมากกกกก

  ___________________________________________________________________________________
  P.s. จงเชื่อใน วอนฮยอก โฮอน คริสเลย์ จินกุก มาร์คแบม + วีกุก
  #649
  0
 7. #647 ตัวเล็ก (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 เมษายน 2557 / 15:39
  อยากมีโมเม้นแบบนี้บ้างจัง 5555

  ดีใจด้วยนะหวัง ดีนะที่รู้ตัวทันว่าชอบแบม

  ไมีรอให้พี่มาร์คเอาไปกินก่อน ไม่งั้นนะได้เสียใจไปสิบปีแน่
  #647
  0
 8. #646 Popiaz (@popia-za) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 เมษายน 2557 / 12:55
  คู่นี้ก็น่ารัก แอบมีพี่มาร์คโผล่มานิดนึง
  อินมากอ่ะ น่ารัก ><
  #646
  0
 9. #645 P'meez (@palmiiz00) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 2 เมษายน 2557 / 17:54
  อรั๊ยยย น่ารักที่สุดในสามโลก

  อย่างงี้แหละสุดท้ายก็ต้องรักกันจนได้

  ถ้ามาร์คไม่จับแบมอิพี่หวังนางจะรู้ไหม??

  555 มีแอบเชียร์มาร์คแบมเล็กๆนะ หุหุ

  แต่สุดท้ายแจ็คแบมก็คู่กันไป น่ารักอ่ะ ><"
  #645
  0
 10. #644 yugbam (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 2 เมษายน 2557 / 16:07
  แจ็คแบม งรืออออออ น่ารักอ่ะ >< ชอบๆๆ
  #644
  0
 11. #643 เบนโตะ88 (@ferndnoiii) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 2 เมษายน 2557 / 15:34
  แจ็คแบมมมมมมมมม-/////////-
  #643
  0
 12. #642 Lapiz (@gaharanaruto) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 2 เมษายน 2557 / 01:49
  โอยยย จบน่ารักมาก T/////T
  #642
  0
 13. #641 PK-Junior (@june_mo) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 เมษายน 2557 / 23:52
  ขอแอบนอกใจมาร์คปบมไปอิงแอบซบอกล่ำๆของแจ็คแบมสักหลายวันหน่อยนะ =_=/// อ่านตอนแรกมันจี๊ดสุดๆ โกรดสั้นมาก พออ่านมาเรื่อยๆ มันอินฟุดๆ เลยขอบอก =3=
  #641
  0