[FIC/SF EXO Krisyeol,kaiun.lulay] SF series project

ตอนที่ 49 : [HEAVEN,PARADISE,ECSTACY,OR LOVE] :: krisyeol kaihun :: CH 1 ลงใหม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 807
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  24 พ.ค. 57

กลับมาลงซ้ำ + rewrite 

 

[FIC:Heaven , Paradise , Ecstasy ]

Pairing :Krisyeolft.Sehun, Sehun , Kai

Rate: pg-13 , R

Genre : Drama , Fluffy , Romantic .Talk :  เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเทวดาหนุ่มน้อยที่อยากลงมาช่วยมนุษย์ในปกครองของตัวเอง  ความรักระหว่างชานยอลและอู๋ฟานจะเป็นอย่างไรในประวัติศาสตร์หน้าใหม่เรื่องนี้

 

 

=====================

 

 

 

 

 

             บนสวรรค์สถานที่ที่ใครๆต่างก็พากันหวังว่าจะได้ขึ้นมา  สำหรับบางคนสวรรค์ก็เปรียบเหมือนกับโลกที่ไม่ใช่เรื่องจริง  คนทำดีเท่านั้นเท่านั้นที่.........จะได้ไปสวรรค์  พระเจ้าใจดีขนาดนั้นเลยหรอที่จะยอมให้คนขึ้นไปอยู่บนนั้นมากมายโดยไม่มีข้อแลกเปลี่ยน 

 

 

 

        แม้สถานที่แห่งนี้มันจะไม่เหมือนสวรรค์ที่เคยได้ยินเสียงเล่าอ้างมาตั้งแต่สมัยเป็นมนุษย์  บนอีกภพหนึ่งที่มองลงมายังเบื้องล่างได้  เห็นมาหมดตลอดระยะเวลาที่ต้องรับใช้งานให้พระเจ้าบนสวรรค์แห่งดี เพราะเขาโชคดีที่ได้ขึ้นมาบนสวรรค์  หากคนโชคดีก็ไม่ได้ความดีจะหลีกหนีโชคร้ายไปได้  ถ้าทำผิดกฎบนสวรรค์ พระเจ้าก็ไม่เอาใครไว้เหมือนกัน

 

 

 

      “ปาร์ค ชานยอล เจ้าแน่ใจนักรึว่าจะลงไปช่วยมนุษย์คนนั้น”

                                                          

 

 

                เสียงทรงพลังเปี่ยมไปด้วยอำนาจดังก้องกังวานไปทั่วทั้งผืนสวรรค์ เหล่าเทวดาและนางฟ้าหรือผู้พิทักษ์ที่กำลังง่วนกับสวนดอกไม้อมตะถึงกับต้องเงยหน้าจากภารกิจของตนแล้วหันมาสนใจ ทุกคนหันมาองหน้ากันเพราะประโยคนั้นที่มีเทวดาในตำแหน่งผู้พิทักษ์อยากจะลงไปช่วยมนุษย์ในปกครองของตนเอง 

 

 

               แม้ไม่ใช่เสียงของพระเจ้าแต่เทพองค์นี้ก็มีอำนาจไม่ต่างกัน เทพผู้นำของเหล่าผู้พิทักษ์

 

 

          “ข้ามั่นใจ  ขอแค่ร่างอวตารก็เพียงพอ” เพื่อให้ยังมีที่ยืนบนสวรรค์  เทวดาหนุ่มยอมเลือกจะอวตารลงมาแทนที่จะต้องเอาทั้งจิตวิญญาณถวายแด่ประตูพิพากษาแล้วหายไปจนแทบไม่รู้ว่าจะได้กลับมาเมื่อไหร่ 

 

 

 

            “เหอะ!......ร่างอวตาร นี้เจ้ายอมแลกครึ่งชีวิตบนสวรรค์เพื่อมนุษย์คนนั้นอย่างนั้นเร๊อะ!?  .........  ไร้สาระสิ้นดี”  ร่างสูงใหญ่หันตัวกลับหลังพาลทำให้ผ้าคลุมสีขาวขนนกนั้นพลิ้วตามไปด้วย เทวดาหนุ่มหน้าหวานได้แต่ก้มหน้ารับชะตากรรม 

 

 

 

                    แต่ความมุ่งมั่นมันมีมากกว่าความกลัวจริงๆ  ถ้าได้ช่วยมนุษย์คนนั้นให้หลุดพ้นจากบ่วงความเศร้าหดหู่เหล่านั้นก็คงจะดีกว่ามาก  ตลอดระยะเวลาที่เขาได้มนุษย์คนนั้นในปกครอง เฝ้ามองตั้งแต่เกิดจนตอนนี้มนุษย์คนนั้นเติบโต ทุกก้าวในชีวิตไม่เคยคลาดไปจากสายตาของชานยอลเลยหากแต่มีเพียงวินาทีนี้เท่านั้นที่เขาทนเพียงแค่มองดูไม่ได้อีกแล้ว  

 

 

 

                ท่านเทพ ได้โปรดให้โอกาสข้าด้วย”  เสียงที่ฟังดูหวานระรื่นหูและอ้อนวอนทำให้ท่านเทพเจ้าที่ใครๆต่างก็เกรงถึงกับจะใจอ่อน  รู้มานานว่าปาร์ค ชานยอลแอบหลงใหลและรักมนุษย์ในปกครองของตัวเอง  เพียงก็มองจากข้างบนแรงดึงดูดจากโลกแห่งบาปบุญนั้น กลับฉุดให้เทวดาที่บริสุทธ์ต้องลงไปแปดเปื้อนเพียงเพราะความเย้ายวนที่จะได้สัมผัสรูปลักษณ์แห่งอารมณ์นั้น 

 

 

 

...................เป็นคนบนสวรรค์ สิ่งเดียวที่ไม่เคยได้สัมผัสคือรัก โลภ โกรธ หลง.....อารมณ์คือสิ่งที่เทวดาสัมผัสไม่ได้  เศร้ามันเป็นยังไงมนุษย์ของเขาถึงได้ทำร้ายตัวเองจนเจ็บปวดขนาดนั้น  แล้วความรักล่ะมันเป็นเช่นไรทำไม่มันถึงทำให้มนุษย์ของเขายิ้ม หัวเราะ และ ร้องไห้เจียนตายได้ขนาดนั้น .....ผู้พิทักษ์ชานยอลอยากรับรู้ได้ถึงมัน...................

 

 

 

               “มนุษย์ทำทุกอย่างเพื่อให้หลุดพ้นจากห้วงแห่งอารมณ์ ..... แต่เจ้ากลับอยากสัมผัสมันจนตัวสั่น ..... เพียงเพราะให้ได้รู้สึก เจ้ายอมแลกครึ่งชีวิตบนสวรรค์เพื่อให้ได้ลิ้มรสมัน  ประหลาดสิ้นดี” ถึงจะสบถออกมาอย่างหัวเสียแต่เทพเจ้าของเหล่าผู้พิทักษ์ก็เข้าใจดีว่าเทวดาผู้พิทักษ์ไม่ว่าตนไหนก็ล้วนอยากลงไปหามนุษย์ในปกครองของตัวเองทั้งนั้น

 

 

 

                 มันเป็นตำแหน่งที่อันตราย เป็นหน้าที่ที่ต้องใช้ความอดทนสูง  ไม่อย่างนั้นสุดท้ายแล้วทุกรายก็จะต้องอยากลงไปและมักไม่มีเทวดาตนไหนอยากกลับลงไปอีกหากเคยได้ไปแล้วครั้งหนึ่งมักจะไม่มีครั้งต่อไป

 

 

 

               เวลาบนสวรรค์ของข้ามันนานเกินไปแล้ว  ข้าขอความเมตตาจากองค์เทพ  ตอนนี้เวลาของมนุษย์คนนี้เหลือไม่มากแล้ว ได้โปรด” ขอร้องอย่างเว้าวอน  ปรารถนาต่อมนุษย์ตนนั้นของเทวดาหนุ่มไม่ได้มีเพียงเพื่อจะลงไปเห็นหากแต่เทวดาตนนี้อยากจะทำให้มนุษย์คนนั้นมองตัวเองเพียงผู้เดียว 

 

 

 

            หึหึหึ!.....ข้ายื้อเจ้าไว้แบบนี้ก็คงไม่เห็นจะมีประโยชน์อันใดขึ้นมา......หากเจ้าปรารถนาจะลงไปแบบนั้น ...... ข้าเองก็ไม่ได้ใจร้ายอะไร”

 

 

 

           ฮ่ะ...... จริงหรือท่าน? ........นี้ข้าไม่ได้หูฟาดใช่หรือไม่? ........ เป็นพระเมตตาอย่างสูงต่อข้า” โค้งคำนับแด่องค์เทพเบื้องหน้า แววตาที่หมองหม่นเกือบจะเหมือนสิ้นหวังกลับลุกโชนไปด้วยไฟแห่งความปลื้มปิติ หากยังไม่ทันได้ดีใจนาน เสียงทรงพลังก็เอ่ยขึ้นอีกครั้ง

 

 

 

              “พรของข้าให้เจ้าได้ ........ หากแต่มันมีข้อแม้”  คงไม่มีใครขัดได้หากองค์เทพจะยอมใจดีขนาดนี้  ข้อแม้ที่ว่าไม่ว่าจะเป็นอะไรเขาก็ยอมทำทั้งนั้น

 

 

 

                 “ข้าน้อมรับทุกเงื่อนไข” ท่าทางที่ดูดีใจราวกับเด็กน้อยยามถูกเลี้ยงด้วยลูกกวาดหวาละมุนลิ้นทำให้คนใหญ่กล้าใจกระตุก   ชานยอลไม่รู้ว่าองค์เทพแอบรักตนมานานขนาดไหน  เฝ้ามองมานานไม่ต่างจากชานยอลเองที่มองมนุษย์คนนั้น  และที่ชานยอลได้ขึ้นมาบนสวรรค์มันก็เพราะเขา 

 

 

 

             ประวัติศาสตร์อาจซ้ำรอย ตำนานความรักระหว่างคนบนสวรรค์กับมนุษย์  ถ้าหากร่างที่อวตารลงไปแล้วทำให้มนุษย์ที่ตนรักตาย ความทรงจำทั้งหมดก็จะหายไป เหลือเพียงความว่างเปล่า ครึ่งชีวิตที่อวตารลงไปจริงแล้วมิได้หายไปไหนแต่มันจะส่งผลให้ร่างของมนุษย์ได้ขึ้นมาบนสวรรค์มาให้ผู้พิทักษ์ที่อวตารลงไปได้เห็น ได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน สมใจอย่างที่ต้องการ  เสียแต่ว่าความสุขที่ได้เห็นหน้าบุคคลที่รักแต่ไม่สามารถส่งผ่านความรักไปให้บุคคลนั้นได้คือบทลงโทษของผู้พิทักษ์   ชีวิตบนสวรรค์และบาปที่เย้ายวนให้กระโจนลงไป  ถึงจะได้จิตวิญญาณมาแต่ไม่มีทางที่จะได้หัวใจ เพราะพระเจ้าได้กำหมดชะตาของทุกคนไว้ตั้งแต่แรกแล้ว   

 

 

 

              ถ้ามนุษย์ที่ชานยอลลงไปหาไม่ตาย  แสดงว่ามนุษย์ทั้งคู่เกิดมาเพื่อคู่กันเหมือนกับตอนนั้นที่เขาก็พรากสองร่างนี้ออกจากกันเพื่อที่ได้เอาปาร์ค ชานยอล มนุษย์ในปกครองมาอยู่บนสวรรค์กับเขาเพียงผู้เดียว

 

 

 

            สามเดือน.......เจ้ามีเวลาสามเดือนที่จะทำให้มนุษย์คนนั้นรักเจ้า ........ หากเจ้าทำไม่ได้และมนุษย์คนนั้นตาย ....เจ้าจะไม่ได้กลับไปยังโลกมนุษย์อีก.......พร้อมทั้งเจ้ามนุษย์คนนั้นก็จะไม่ได้ขึ้นมาบนสวรรค์เหมือนมนุษย์คนอื่น .....นั้นคือเงื่อนไขของข้า”

 

 

 

             ภายในสามเดือนข้าจะทำให้ได้” ยิ้มกว้างดูราวกับไม่เกรงต่อชะตาใดๆทั้งสิ้น  ร่างสูงใหญ่ตรงหน้าได้แต่พยักหน้านิ่งๆ 

 

 

 

                พูดจบไม่ทันได้ตั้งตัว แสงสีขาวก็สว่างวาบไปรอบๆกายของร่างบาง ทุกอย่างในสายตาพลันเลือนหายไป โลกหมุนจนยืนแทบไม่อยู่ ปีกคู่สวยเหมือนกับถูกกระฉากออกไปจากแผ่นหลัง ขนสีขาวนวลตาจากปีกของเขาห้อมล้อมโอบอุ้มร่างบอบบางเอาไว้ก่อนที่แสงสว่างสุดท้ายจะฉายขืนและมืดดับลงพร้อมกับร่างบางที่สลบและล่วงพล็อยจากสวรรค์ไปไกลสุดตาจะเอื้อมถึง

 

 

 

 

                สิ่งที่สวรรค์ไม่เคยมีให้เทวดาอย่างเขาก็คือครอบครัว  อยากจะสัมผัสความรู้สึกแบบนั้นดูสักครั้ง ชีวิตที่อยู่เพื่อใครและอยู่เพื่อได้ดูแลคนที่เรารักเหมือนที่มนุษย์ของเขาฝันและไขว้คว้ามัน

 

 

.........

 

 

.............

 

 

 

               หึ!   คิดแล้วก็สมเพชชีวิตของตัวเอง 

 

 

 

             ชีวิตที่โดดเดี่ยวในประเทศที่ไม่มีแม้กระทั้งคนรู้จัก  ตัดสินใจเดินทางจากประเทศบ้านเกิดเพียงเพื่อผู้หญิงที่หลอกสวมเขาให้เขา  ยอมตัดขาดจากพ่อแม่เพียงเพราะแค่ตัณหาที่หลงใหลในเรือนร่างอวบอิ่ม นวลเนียนยามอยู่ใต้ร่าง  รสรักมัดเขาซะแทบจะถอนตัวไม่ขึ้น  หลงหล่อนจนแทบไม่เป็นอันทำอะไร  ยอมทิ้งอนาคตการเป็นนักบาสเกตบอลระดับโลกเพื่อมาอยู่ที่นี้ 

 

 

             แล้วสุดท้ายก็เป็นแค่ไอโง่ไร้อนาคตคนนึงที่โดนทิ้งเป็นหมา  แล้วตอนนี้จะไปเหลือใคร  ไม่มีสักคน  ศรัทธาในความรัก....แม้จะโดนหลอกเพราะความรักก็ตาม

 

 

 

                       ร่างสูงในเสื้อโค้ตทรงสวยสองมือแกร่งสอดไว้ในกระเป๋าเสื้อหวังให้ไปอุ่นช่วยให้ร่างกายของเขาหายจากความเย็น  ท่ามกลางฤดูหนาวที่มองไปทางไหนก็เจอแต่หิมะ  ร้านค้าปิดกันไปหมดแล้ว  ก็จะให้เปิดทำการได้ยังไงในเมื่อนี้มันก็ปาเข้าไปห้าทุ่มแล้ว 

 

 

 

                ขายาวๆนั้นเตะกองหิมะตรงหน้าอย่างไม่สบอารมณ์  ปากบางพ่นไอเย็นออกมาเหนื่อยหน่าย  สัมผัสเย็นของเกล็ดหิมะแตะบนจมูกโด่งเป็นเหตุให้ดวงหน้าหล่อเหลาต้องเงยขึ้นมองท้องฟ้ายามค่ำคืน แล้วก็ต้องยกยิ้มมุมปากเหมือนให้กำลังใจตัวเอง 

 

 

 

   ............วันนี้เขาก็เพิ่งเห็นเป็นครั้งแรกว่า เงยหน้ามองท้องฟ้าเวลานี้ก็สวยดีเหมือนกัน ไม่มีแม้แต่ดาวสักดวง หรือก้อนเมฆ มีแต่ท้องฟ้ามืดๆที่ว่างเปล่าแต่พอมองแล้วกลับอุ่นซ่านไปทั้งหัวใจ...........

 

 

 

              พลันสายตาก็ไปสังเกตเห็นลำแสงสีขาวดูคับคล้ายคับครากับดาวตก .... ลองดูสักครั้งคงไม่เสียหาย....ถ้าเขาจะเอาความเชื่อยามเขาเป็นเด็กที่แม่ชอบให้ขอพรเวลาเห็นดาวตก  หล่อนว่ามันจะทำให้สมหวัง  นิทานหลอกเด็ก ....... เพราะไม่มีความหวังอะไรแล้ว  อู๋  อี้ฟานก็ขออธิษฐาน ลองเชื่อนิทานหลอกเด็กดูสักครั้ง

 

 

 

สวรรค์ช่วยส่งใครสักคนที่เกิดมาเพียงเพื่อผม  ช่วยให้ความทุกข์เหล่านี้หายไปจากผมซักที ให้รู้ว่าชีวิตมีค่ามากแค่ไหน”  

 

 

 

                   คำขอพรที่เจ้าตัวเองก็รู้ว่าไม่มีทางเป็นไปได้หรอก นิทานหลอกเด็กแบบนั้น  หากมันก็ทำให้เขาอุ่นใจอย่างประหลาด  ยกยิ้มให้ตัวเองแม้บรรยากาศที่เป็นอยู่จะไม่ชวนยิ้มสักนิด ขายาวนั้นก้าวเร็วๆเหมือนคนที่ได้กำลังใจ  แม้ไม่รู้ว่าต่อไปจะต้องเจอกับอะไร อนาคตไม่สำคัญเท่าปัจจุบันตอนนี้   เขาพร้อมจะกลับไปที่บ้านใจกลางกรุงโซลที่เคยหวังจะใช้เป็นสถานที่แห่งความรักระหว่างเขาและผู้หญิงคนนั้น...................

 

 

 

 

                    ไม่สิ............ไม่มีผู้หญิงคนนั้นแล้ว.......เพราะเมื่อกี้เขาเพิ่งขอพรจากดาวตกไปหนิ................

 

 

 

                    ...................แม่ครับ.............ผมรักแม่................ยกโทษให้ลูกชายคนนี้ด้วยนะครับ................

 

 

 

.........

 

 

.............

 

 

 

 

........TALK :


กลับมาลงค่ะ hashtag  #เทวดาชานยอล 

twitterของไรท์คือ @Primmilly0502 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

550 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 20 ตุลาคม 2557 / 22:08
  ถึงจะบอกว่าทุกอย่างถูกกำหนดไว้แล้ว
  แต่ก็นะ ...มันอาจจะมี้อยกเว้นก็ได้นี่เนอะ
  #536
  0
 2. #488 NOOMANG (@sb2t) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 8 กันยายน 2556 / 13:34
  อ้าาา ความรักนี่ช่างเป็นสิ่งที่ใครก็ไม่อาจหลุดพ้นกันทั้งนั้นเลยนะ
  #488
  0
 3. #439 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2556 / 21:47
  โห ชานยอลทุ่มเทเพื่อคริสมากเลยอ่ะ สามเดือนขอให้ทำให้คริสรักได้สำเร็จนะ (องค์เทพหลงรักชานยอลหรอ ใครนะเป็นองค์เทพอ่ะ คิคิ)
  #439
  0
 4. #395 namexo (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2556 / 20:04
  อิเฮียโดนสวมเขาหมดท่าเลยยยยยยยยย- -*
  #395
  0
 5. #333 -?tkKY♡ (@tangkwa-monkiez) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 19 เมษายน 2556 / 18:00
  ฮิ้ววว~~~ ชานชานจะลงมาช่วยพี่คริสใช่มั้ยน้าา
  #333
  0
 6. #252 O L Y V É (@neple) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 23 มีนาคม 2556 / 15:45
  ชานยอล่าน่ารักจังเลย ลงมาช่วยพี่คริสให้คำอธิฐานเป็นจริงนะ  #252
  0
 7. #243 krisyeol- (@krisyeol-) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 23 มีนาคม 2556 / 12:59
  น้องยอลลลลลลลลลลลล ลนลานน่ารักเชียววววววววว >//////< พี่คริสสตั๊นท์ 5555555555 พี่จุนคะ แอ๊บแบ๊วจุงเบย -"-
  #243
  0
 8. #213 Krisyeol's Love (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 18 มีนาคม 2556 / 01:53
  น้องยอลลงมาทำให้พี่คริสมีความรักอีกครั้งให้ได้นะ

  สงสารพี่คริสอ่ะ ชีวิตเศร้ามาก

  รอตอนต่อไป
  #213
  0
 9. #201 mepanda55 (@mepanda55) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 16 มีนาคม 2556 / 09:51
  น้องยอลน่ารักอีกแล้ว ลงมาช่วยพี่คริสให้หายเศร้าด้วยนะ
  #201
  0
 10. #194 CHANchan (゚ロ゚;) (@qrts) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 13 มีนาคม 2556 / 23:43
  ชอบจุง
  อ่ายแล้วน่าติดตาม
  ชานยอลจะช่วยพี่คริสยังไงนะ
  #194
  0
 11. #193 yeolyeollove (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 13 มีนาคม 2556 / 20:16
  เรื่องนี้ก็แบบมาอย่างอลังการงานสร้าง

  แนวนี้น้องยอลก็คงน่ารักเหมือนเดิม 555555
  #193
  0
 12. #189 i^ing^i^+^changmin^ (@i-ing-baa) (จากตอนที่ 49)
  วันที่ 13 มีนาคม 2556 / 04:49
  เรื่องนี้ยอลเป็นเทวดาที่อยากลงไปโลกมนุษย์ เพื่อไปช่วยเฮียคริสเหรอ

  ชอบจังเลย แนวแฟนตาซี 

  แต่เราแอบงงกับกฎของสวรรค์อะไรนั่นนะ มึน เหมือนจะคิดยาก

  แล้วแบบท่านเทพก็แบบไปพรากยอลมาจากใครอีกคนใช่ไหม

  เราว่าต้องติดตามต่อไป เราจะได้เข้าใจ 555

  ปล. เฮียคริสไม่ต้องกลัวนะ เดี๋ยวพรจะเป็นจริงแล้วหล่ะ
  #189
  0