บันทึกรักร้ายเจ้าชายน้ำแข็ง [ Devil Prince III ]

ตอนที่ 11 : น้องชายเฮียเค ( 3/4 )

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,068
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 513 ครั้ง
  1 ก.ค. 62

“ถ้าทำแจกจริง ไม่ควรเป็นของที่งบเยอะ และไม่ต้องใช้เวลามากเกินไป เพื่อกระจายไปได้หลายคน เพราะฉันนั้น ฉันแนะนำเป็นพวงกุญแจ ที่ประดิษฐ์เองจากการเอาลูกปัดหลากหลายสีและตัวอักษรให้เด็กรอยเรียงเอง โดยจำกัดให้คนนึงไม่เกิน 5 ตัวอักษร และในตัวของพวงกุญก็น่าจะต้องมีสัญลักษณ์ของ MBrain ด้วย”


ฉันอธิบายสิ่งที่ฉันคิดในหัวไป 


“ดีครับ ถ้างั้นผมรบกวนอีกเรื่อง คุณพลอยไปช่วยแจกพวงกุญแจได้มั๊ยครับ ผมว่าคนต้องสนใจเยอะเป็นเท่าตัวแน่ๆเลย”


“อืม..ได้ค่ะ”


“โอเค จัดการตามนี้นะครับคุณกิ่ง” คินหันมายิ้มให้กับฉันอีกครั้ง ก่อนจะหันไปสั่งงานกับคุณกิ่ง 


“และใบเสนอราคานี้ รบกวนคุณพลอยเสนอมาใหม่นะครับ” คินหันมาพูดกับฉัน พร้อมใช้สายตาส่งไปยังใบเสนอราคาที่โดนเซ็นต์เรียบร้อยแล้ว ที่วางอยู่บนโต๊ะ


“เออ..ค่ะ ขอบคุณนะคะ” ตอนแรกฉันไม่คิดที่จะเรียกค่าจ้างเพิ่มด้วยซำ้ เพราะการที่ฉันได้มาร่วมงานกับทางนี้ ก็เท่ากับว่าฉันได้โปรโมทตัวเองให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นเช่นกัน ยิ่งคนร่วมงานคือบรรดา แม่บ้านและเด็กน้อย นั่นละ ยิ่งเป็นเป้าหมายของฉันเลย แต่ในเมื่อทางเขาเสนอมาแบบนี้เรื่องอะไรที่ฉันจะไม่รับไว้ละ 


“ผมต่างหากที่ต้องขอบคุณ ยินดีที่ได้ร่วมงานกันนะครับคุณพลอยใส” คินหันมายิ้มให้กับฉันอีกครั้ง พร้อมยื่นมือออกมา ทำให้ฉันต้องยื่นมือไปจับอย่างเลี่ยงไม่ได้ ก่อนจะส่งยิ้มกลับไปให้


“ยินดีเช่นกันค่ะ”


“เสียดายนะ ที่ผมเกิดช้ากว่าคุณไปปีเดียวเอง ..แต่ไม่เป็นไร” คินพูดพร้อมส่งยิ้มมาแปลกๆ ซึ่งฉันก็ไม่เข้าใจในคำพูดของเขาสักเท่าไร


“คะ?” ฉันทำหน้าส่งสัยตอบกลับไป


“ไม่มีอะไรหรอกครับ แล้วเจอกันวันงานนะครับ” คินพูดพร้อมส่งยิ้มที่ดูเจ้าเล่ห์มาให้ฉันอีกครั้ง ซึ่งฉันก็ไม่อยากจะอะไรมากมาย ก็เลยตอบกลับตามมารยาทไป


“ค่ะ”


“ผมขอกำหนดการใหม่ และค่าใช้จ่ายในงานนี้ใหม่อีกครั้งภายในวันพรุ่งนี้นะครับคุณกิ่ง ..งั้นผมขอตัวก่อนครับ ” คินหันไปพูดกับพี่กิ่งด้วยสีหน้าจริงจัง ก่อนจะลุกขึ้นยื่นเต็มตัวและเดินออกไปจากวงสนทนาของฉันทันที


“อย่าคิดว่าคุณคินอายุน้อยกว่าเราแล้วจะเล่นๆนะคะ พี่ได้ทำงานด้วย บอกเลยว่า เนี๊ยบสุดๆ ทั้งเข้มทั้งดุ กว่าตัวงานจะออกมานะ แก้แล้วแก้อีก แต่พี่ก็ยอมรับว่าคุณคินเขาเก่งจริงๆ ขนาดพี่ผ่านมาหลายงานแล้ว ยังได้ไอเดียความคิดที่คาดไม่ถึงจากคุณคินบ่อยๆ” พี่กิ่งบ่นกระปอดกระแปดออกมาขณะกำลังเก็บรวบรวมเอกสารที่กระจัดกระจายบนโต๊ะ เมื่อเห็นว่าลูกค้าสุดเนี๊ยบที่ดูภายนอกเหมือนไม่จริงจังกับงานเดินออกไป 


ฉันก็ทำได้แต่เพียงยิ้มให้พี่กิ่งกลับไปเท่านั้น พร้อมกับคิดตามที่เธอได้พูดออกมา 


ถ้าเป็นเฮียเค จะทำงานแบบไหนกันนะ 


แต่เหมือนพี่กิ่งจะรู้ใจว่าฉันคิดอะไร สักพักเธอก็พูดออกมา


“แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ ก็ยังไม่เท่าคนพี่ รายนั้นนะ นิ่งเรียบ ดุ เนี๊ยบ โหด แต่ก็ฉลาดสุดๆเลยละ จนใครที่คุยงานต้องเกร็งกันเป็นแถวๆเลยละจ้าาา พี่อะ เคยทำงานด้วยครั้งนึง เวลาที่เขามองมานะ หลังพี่จะตั้งตรงอัตโนมัติแบบนี้เลย ฮ่าๆ” พี่กิ่งพูดไปด้วยพร้อมกับแสดงท่าทางประกอบไปด้วย อย่างขำขัน


ส่วนฉันก็ได้แต่ส่งยิ้มและหัวเราะเล็กน้อยกับการกระทำของพี่กิ่งกลับไป


“ดีแล้วละ ที่พลอยได้ทำงานกับคุณคิน” พี่กิ่งพูดพร้อมรวบเอกสารเรียบร้อยพร้อมส่งยิ้มมาให้ฉัน


อืม ดีแล้วจริงๆ 

ไม่ใช่ว่าเพราะ ฉันกลัวเขาหรอกนะ ฉันกลัวใจตัวเองนี่ละ ถ้าได้ทำงานกับเฮียจริง ฉันคงไม่มีสมาธิทำงานหรอก


แต่เรื่องที่พี่กิ่งพูด ก็คงจะจริง ก็สายตาเขามันดูนิ่ง เย็น จนทำให้คนที่มองเหมือนต้องมนต์สะกดและกลายเป็นน้ำแข็งไปด้วย


เห้อ คิดถึงเฮียเคจัง...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 513 ครั้ง

440 ความคิดเห็น

 1. #199 siranyaa_jeen (@siranyaa_jeen) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 07:44

  เค้าก็คิดถึง
  #199
  0