บัวยั่วเพลิง | E-book พร้อมโหลดจ้าา

ตอนที่ 20 : ตอนที่ 3 จดหมายก่อกวน (4)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,833
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
    17 มี.ค. 62

 

ตอนที่ 3 จดหมายก่อกวน (ต่อ)

 

ขณะที่บัวบูชาพยายามแก้ปัญหาด้วยตัวเอง พยายามจบเรื่องยุ่งๆ ด้วยตัวเองโดยไม่รบกวนคนอื่น หากเธอคงไม่รู้ว่าบ่อยครั้งก็ยังมีสิ่งที่คาดไม่ถึงและเกินการควบคุมเกิดขึ้นได้เหมือนกัน

ขีดเส้นตาย ย้ายออกภายในสามเดือน!”

เสียงตามสายย้ำคำท้ายหนักๆ ทำให้เจ้าของโทรศัพท์มือถือต้องมุ่นคิ้วขมวด หากก็ยังใจเย็นฟังต่อจนจบ โดยไม่แทรกจังหวะคนที่กำลังอ่านข่าวจากเว็บไซต์ข่าวสารของชาวชุมชนเชียงราชให้เขาฟัง

ผู้ค้าย่านเมืองเก่าระส่ำ โอดว่าทำกินมาหลายสิบปีตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ แต่จู่ๆ ก็ถูกนายทุนขีดเส้นตายให้ย้ายออก หากขัดขืนขู่จะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดไล่ที่

ข่าวออกมาหลายวันแล้ว แต่นายก็ไม่บอกฉัน

แม็กซ์เวลพูดขึ้นเมื่ออีกฝ่ายอ่านข้อความจบลง เขาเห็นวันที่บนหัวเว็บข่าวนั้น และอ่านเนื้อข่าวเองไปหลายรอบ แต่ก็ไม่มั่นใจ เพราะความสามารถในการอ่านภาษาไทยของเขาคงเทียบได้กับเด็กอนุบาล มันเป็นจุดอ่อนอย่างมหันต์หากต้องมาเล่นเกมกับคนพวกนั้นผ่านทางสื่อออนไลน์

ผมเห็นว่าเป็นข่าวทั่วไป เนื้อข่าวไม่ได้เจาะจง แล้วข่าวพวกนี้ก็เขียนตีไข่ใส่สีให้มันดูเกินจริงอยู่แล้ว เลยไม่รู้ว่าบอสจะสนใจด้วย

นายเป็นคนบอกเองว่าไม่ให้ประมาท เพราะมันอาจบานปลาย

แต่เนื้อข่าวก็แค่เรื่องซุบซิบแบบชาวบ้านร้านตลาดพูดกัน ไม่มีรายละเอียดน่าสนใจธันว์พยายามบอกเหตุผลให้เจ้านายเข้าใจในมุมของตัวเอง

เขาตั้งใจจะพักผ่อนตลอดช่วงวันหยุด คิดจะปิดการสื่อสารแล้วผ่อนคลายให้เต็มที่ จึงเล็งว่าจะยึดรีสอร์ตแสงตะวันไว้เป็นแหล่งกบดาน ตอนนี้จึงได้แต่รอลุ้นเจ้านายว่าจะตัดสินใจอย่างไร เรียกเขาไปติดตามข่าวในช่วงวันหยุดนี้ไหม...หรือว่าปล่อยไปก่อน

ถ้าเป็นเรื่องงาน ธันว์รู้ซึ้งทีเดียวว่าแม็กซ์เวลจะทุ่มเต็มที่ เมื่อเดินหน้าก็ลุยจนสุดตัวเสมอ ไม่อย่างนั้นคงไม่อาจเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในวัยเพียงสามสิบต้นได้

ในฐานะญาติที่คุ้นเคยกัน ธันว์จึงชื่นชมและยินดี เขาสมัครใจที่จะเป็นผู้ติดตาม คอยเป็นผู้ช่วยอย่างนี้แหละ ไม่มีสักขณะจิตที่จะคิดทาบรัศมีแม็กซ์เวล

ว่าแต่ทำไมบอสติดใจข่าวนี้ล่ะครับ

ธันว์เชื่อว่าต้องมีจุดที่เรียกความสนใจจากเจ้านาย เขาก็อ่านทวนอีกรอบ แต่ก็ยังมองไม่เห็น จึงต้องถามออกไปตรงๆ

ทว่าคำตอบมีเพียงความเงียบ แล้วแม็กซ์เวลก็เปลี่ยนมาถามเขาแทน

วันจันทร์นายมาทำงานใช่ไหม

ใช่สิครับ เมื่อวานตอนผมเอาจดหมายไปให้บอสที่บ้าน บอสก็บอกให้ผมมาพักต่อได้ แล้วผมก็ใช้สิทธิ์หยุดทำงานแค่ในวันหยุด พอวันจันทร์ ผมก็จะทำงานเหมือนเดิม แล้วทำไมบอสถึงถามเหมือนหาเรื่องไล่ผมออก

ก็ไม่แน่ ถ้านายยังพูดจากวนอารมณ์อยู่อย่างนี้

สายตัดไปแล้ว คนโดนขู่ว่าอาจตกงานฟ้าผ่ามองโทรศัพท์มือถือแล้วยิ้มระรื่น พลันดวงตาคมก็หรี่ลงเมื่อนึกสงสัยบางอย่าง

พี่แม็กซ์อ่านภาษาไทยไม่คล่อง แล้วข่าวนี้ก็ไม่มีภาษาอื่นนอกจากภาษาไทย เขาไปเจอข่าวมาได้ยังไง...เนื้อข่าวก็ไม่ได้เจาะจงถึงเขาสักคำ

ธันว์คิดไม่ตก พยายามเพ่งมองทั้งเนื้อข่าวและภาพประกอบข่าวซ้ำอยู่หลายรอบ

ภาพข่าวก็ไม่ได้สื่อถึงอะไร มีแต่ร้านขายของที่ระลึก ป้ายร้าน เอ...หรือจะติดใจลายดอกไม้สีชมพูหวานแหววของร้านนี้


+++++++++++++

หนังสือพร้อมส่ง พร้อมของแถมค่ะ 

ราคา 285 บาท ส่งฟรีแบบลงทะเบียน


 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

33 ความคิดเห็น