บัวยั่วเพลิง | E-book พร้อมโหลดจ้าา

ตอนที่ 19 : ตอนที่ 3 จดหมายก่อกวน (4)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,696
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
    16 มี.ค. 62

 

ตอนที่ 3 จดหมายก่อกวน (ต่อ)

 

พี่บัว บอกหนูมาว่าเมื่อวานเกิดอะไรขึ้นที่ร้านของพี่ เมื่อกี้หนูไปซื้อผักมาทำจับฉ่าย ได้ยินคนในตลาดพูดกันให้แซ่ดเลย

ทับทิมอาศัยจังหวะที่บัวบูชาว่างจากลูกค้าก็พุ่งตัวไปหาแล้วจับมือสาวรุ่นพี่ไว้มั่น

เมื่อวานทับทิมก็ไปดูพื้นที่ขายของที่โรงแรมเวียงรวีกับพี่เกือบทั้งวัน แล้วมาถามอะไรกับพี่อีก

หลังจากนั้นล่ะ ตอนที่หนูไม่ได้อยู่กับพี่บัว ตอนที่เราแยกกัน พี่บัวกลับมาร้านแล้วหนูแยกกลับไปบ้าน ตอนเย็นๆ มีเรื่องอะไรเกิดกับพี่บัว พี่บัวบอกหนูมาให้หมด

สาวรุ่นน้องคาดคั้นถาม แถมจับมือเธอไว้แน่นอย่างไม่ยอมปล่อย ชะรอยว่าคงจ้องหาจังหวะเธอว่างจากลูกค้าอยู่นาน ด้วยตั้งแต่เช้าลูกค้าเข้าร้านค่อนข้างหนาตาเพราะเป็นวันหยุด

ทับทิมไปได้ยินอะไรมา

เขาว่าคุณแม็กซ์เวลมาหาพี่บัวที่ร้าน แล้วพี่สองคนก็เข้าไปคุยกันข้างในตั้งนานสองนาน ท่าทางเหมือนคนรู้จักกัน มันจะเป็นไปได้ยังไง ทำไมหนูไม่รู้เรื่องนี้อยู่คนเดียว แล้วพี่สองคนไปสนิทกันตอนไหน

ยิ่งพูด ทับทิมก็ยิ่งออกอาการโวยวายหนักกว่าเดิม ขณะที่บัวบูชาเริ่มปวดหัวจี๊ดขึ้นมา

ทับทิมพูดอะไร พี่งงไปหมดแล้ว

พี่แอบกิ๊กกั๊กอยู่กับคุณแม็กซ์เวล!”

เมื่อทับทิบสรุปเปรี้ยงเข้าให้ บัวบูชาก็ถึงกับหน้าเหวอ

เอ๊ย! ไปเอาเรื่องบ้าๆ นี้มาจากไหน

ก็บอกว่าคนในตลาดเขาพูดกันไง แล้วมันจริงหรือเปล่าล่ะ ทำไมพี่บัวปิดบังหนู พี่บัวกับเขาเป็นแฟนกันหรือยัง

โอ๊ย! หยุดเพ้อเจ้อได้แล้ว มันไม่มีอะไรทั้งนั้น นายคนนั้นมาที่ร้านของพี่จริง แต่เหตุผลมันห่างไกลจากที่ทับทิมเข้าใจมาก หน้ามือเป็นหลังมือเลยแหละ

แต่หนูไม่ได้คิดไปเองนะ คนทั้งตลาดเขาเห็น เมื่อกี้พี่บัวก็สารภาพออกมาแล้วว่าเขามาหาจริง คนในตลาดก็สงสัยกันว่าพี่ไปรู้จักเขาตอนไหน ก่อนหรือหลังเขามาไล่ที่เรา

เดี๋ยวนะ ทำไมพวกเขาถึงคิดกันขนาดนี้

ไม่มีมูลฝอย หมาไม่ขี้!”

สำนวนเปรียบเทียบยืนยันทำเอาบัวบูชาถึงกับทำหน้าปั้นยาก

เมื่อวานเธอต้องปวดหัวกับการถูกจู่โจมจากนายแม็กซ์เวลที่มาถึงก็พูดจาใส่ร้ายเธอว่าเป็นตัวการก่อกวน พอมาวันนี้ก็ถูกทับทิมคาดคั้นถามในเรื่องที่ไม่มีมูลความจริงอีก

ทำไมเรื่องแย่ๆ ถึงพร้อมใจพุ่งชนเธอนะ บัวบูชาไม่เชื่อเรื่องดวงตกหรือปีชงอะไรทั้งนั้น แต่พอเจอเข้ามาหลายทางพร้อมๆ กันก็อดที่จะหวั่นไม่ได้

พี่รู้จักเขาพอๆ กับที่ทับทิมรู้จัก แล้วเขาก็รู้จักพี่แค่ในฐานะคนที่ยังอาศัยอยู่ในที่ดินของเขา เมื่อวานเขาเอากระดาษมาปึกใหญ่ พี่เข้าใจว่าเป็นจดหมายร้องเรียนเรื่องไล่ที่ เขาถามว่าพี่เป็นคนทำหรือเปล่า นั่นละเหตุผลที่เขามาที่ร้าน

จริงเหรอ

พอได้ยินความจริงอีกด้าน สาวน้อยถึงกับทำตาปริบๆ ภาพฝันแสนหวานเริ่มปรากฏเป็นรอยร้าว มันไม่งดงามโสภาและไม่ชวนเข้าใกล้เอาเสียเลย

พี่บอกทับทิมแล้ว จากนี้ก็แล้วแต่ทับทิมว่าจะเชื่อพี่หรือเชื่อคนในตลาด

ได้ยินคำนั้น ทับทิมถึงกับโอดครวญ เขย่าแขนสาวรุ่นพี่เป็นเชิงงอนง้อ

อย่าพูดอย่างนี้สิ หนูเชื่อพี่บัวอยู่แล้วแหละ แต่เรื่องนี้ก็ทำให้หนูงง ที่คนพูดกันเหมือนวาระแห่งชาติว่านายทุนที่ดินมาหาพี่บัว เข้าไปคุยกันในบ้านสองต่อสองด้วย หนูเลยเข้าใจว่าพี่กับเขา เอ่อ!...สนิทสนมกัน ไปแอบรู้จักกันมาหรือเปล่า

ทับทิม การที่เราอยู่บ้านคนเดียว แล้วจู่ๆ มีผู้ชายแปลกหน้าจู่โจมเข้าถึงตัว เขามาด้วยเจตนาไม่ดีต่อเรา ทับทิมจะรู้สึกยังไง ยังจะมองเป็นเรื่องทำนองนี้ได้อีกไหม

แต่เขาไม่เหมือนโจรสักหน่อย เขาไม่เป็นอันตรายกับพี่บัวหรอก

อีกแล้วนะ พูดอย่างนี้อีกแล้ว พี่ไม่คุยกับทับทิมแล้ว

เมื่อคืนบัวบูชาคิดเครียดทั้งคืน การปรากฏตัวของเขามันเขย่าขวัญเธอจริงๆ แถมจะพูดจาหารือกับเรื่องที่เกิดขึ้นกับใครก็ไม่ได้...ไม่ว่าจะเป็นทับทิม หรือแม้แต่ณิชาเพื่อนของเธอเอง

บัวบูชาตั้งใจไว้แล้วว่าจะไม่นำเรื่องที่เกี่ยวกับแม็กซ์เวลไปคุยกับณิชาอีก เพราะเขาเป็นเพื่อนสนิทกับไรวินทร์ ซึ่งเป็นสามีของเพื่อน เธอจึงกลัวว่าจะทำให้ลำบากใจกัน ยิ่งณิชากำลังท้องกำลังไส้ เธอก็ไม่อยากให้มีสิ่งใดไปกระทบถึง

ณิชากำลังเริ่มต้นชีวิตครอบครัวอย่างมีความสุข บัวบูชาจึงไม่อยากเป็นตัวการทำลายความสุขของเพื่อนตัวเองเล่มหนังสือวางจำหน่ายที่ร้านนายอินทร์ ซีเอ็ด และ B2S แล้วค่ะ

หรือสั่งซื้อกับไรเตอร์ในราคา 285 บาท ฟรีค่าส่งแบบลงทะเบียน ยังมีของแถมค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

33 ความคิดเห็น