บัวยั่วเพลิง | E-book พร้อมโหลดจ้าา

ตอนที่ 18 : ตอนที่ 3 จดหมายก่อกวน (3)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,914
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
    15 มี.ค. 62

 

ตอนที่ 3 จดหมายก่อกวน (ต่อ)

 

เมื่อลูกค้าซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มสุดท้ายออกจากร้าน บัวบูชาจึงรีบเก็บของหน้าร้านเข้ามาด้านใน เพราะใกล้เวลาที่จะต้องไปเปิดร้านที่ถนนคนเดินแล้ว

ร่างเพรียวบางในชุดเสื้อสีน้ำเงินและกางเกงสีดำ ซึ่งเป็นเสื้อผ้าชุดเดิมที่เห็นตั้งแต่ช่วงกลางวันอยู่ในสายตาของคนที่มายืนกอดอกอยู่หน้าร้าน หากหญิงสาวไม่ทันสังเกตเห็น เพราะมัวแต่ขะมักเขม้นกับงานที่กำลังเร่งให้เสร็จ นั่นจึงเป็นเหตุให้คนที่จับตามองต้องหมดความอดทนลง

ร่างสูงกำยำก้าวไปหาอย่างมุ่งมาด และพริบตาเดียวก็ถึงตัวเธอ

บัวบูชาสะดุ้งสุดตัวเมื่อรู้สึกถึงการถูกประชิด เธอผงะถอยเข้าไปในร้านด้วยสัญชาตญาณหาที่คุ้มภัย

จนเมื่อเงยหน้ามองคนที่บุกรุกเข้ามา หญิงสาวถึงกับหลุดคำอุทาน

เธอตกใจ...คาดไม่ถึงว่าจะต้องเผชิญหน้ากับคนคนนี้

คุณเป็นเจ้าของร้านใช่ไหม

บัวบูชายิ่งเงอะงะหนักกว่าเดิมเมื่อได้ยินคำถามจากเขา

เธอไม่เคยได้ยินคำพูดของแม็กซ์เวลมาก่อน เข้าใจมาตลอดว่าเขาเป็นนักธุรกิจต่างชาติต่างภาษาที่เข้ามาลงทุนในเชียงราช ด้วยรูปลักษณ์ที่มองเห็นด้วยตา แทบไม่มีส่วนไหนที่คล้ายคนไทย...ดังนั้นพอได้ยินเสียงพูดที่เกือบจะชัดเหมือนคนไทยแท้ๆ จึงทำให้เธอยิ่งทำตัวไม่ถูก

หากท่าทางของหญิงสาวที่แสดงออกมา กลับทำให้อีกคนเข้าใจผิดอย่างจัง

คุณชื่อบัว...บัวสวรรค์ และเป็นเจ้าของร้านนี้

ไม่...เอ่อ! ใช่ค่ะ

ถ้อยคำปฏิเสธในตอนต้นแล้วเปลี่ยนเป็นยอมรับในตอนท้าย ทำให้แม็กซ์เวลต้องหรี่ตามองอย่างจับผิด เขาพยายามจ้องมองดวงตาของเธอเพื่อค้นหาความจริง แต่ก็เป็นไปได้ยาก เพราะเธอไม่สู้สายตาเขาเลย

ถ้าอย่างนั้นคุณต้องมีคำตอบเกี่ยวกับจดหมายทั้งหมดนี้

กระดาษปึกหนาที่ถูกพิมพ์ด้วยหมึกสีถูกวางลงบนโต๊ะไม้ที่บัวบูชาใช้สำหรับวางขายสินค้าในช่วงเวลาเปิดร้าน

เธอมองมันอย่างงุนงง สลับกับคนที่รุกรานเข้ามาในช่วงจังหวะที่ไม่ทันระวังตัว

ฝีมือคุณคนเดียวหรือว่ามีคนอื่นร่วมด้วย

คุณพูดถึงอะไร

บัวบูชารู้สึกกลัวกับท่าทางที่พร้อมจะเอาเรื่องของเขา ดวงตาสีน้ำตาลที่จ้องเขม็งมาส่อแววว่าไม่มีความเป็นมิตรให้กัน ต่อเมื่อกราดตามองเรือนกายสูงใหญ่ก็ตระหนักถึงพละกำลังของเขาที่มีมากกว่า นั่นก็ยิ่งทำให้เธออยากหลีกหนีไปจากตรงนี้

ภาวนาให้ทับทิมหรือใครสักคนผ่านมาเห็น แล้วพาเธอออกไปจากสถานการณ์ที่น่ากลัวนี้ด้วยเถอะ

คุณได้ค่าจ้างมาใช่ไหม ผมไม่เชื่อว่าคุณจะเสียเวลาทำโดยไม่หวังผล

ฉันไม่รู้จริงๆ ว่าคุณพูดถึงอะไร แล้วฉันก็ไม่เคยทำอะไรให้คุณ นอกจากยังอยู่ในที่ของคุณ แต่พวกฉันไม่มีเจตนาบุกรุกเข้ามาอยู่ เราไม่รู้ด้วยว่าตึกแถวถูกเปลี่ยนมือไปตั้งแต่เมื่อไร เพราะสัญญาเช่าล่าสุดก็ยังทำกับเจ้าของเดิม เรายังจ่ายเงินให้พวกเขาอยู่เหมือนเดิม

บัวบูชาพยายามอธิบาย ทั้งที่ยังไม่รู้เรื่องที่เขาพูดถึงดีนัก จึงได้แต่ยืนยันในเจตนาบริสุทธิ์ของตัวเอง หากนอกจากชายหนุ่มจะไม่รับรู้แล้ว เขากลับโต้เสียงเข้มจนเธอสะดุ้งโหยง

ไม่ต้องโยกโย้ออกนอกเรื่อง ผมถามคุณเรื่องจดหมายก่อกวนว่าเป็นฝีมือของคุณใช่ไหม คุณรับเงินมาจากใคร แล้วมีใครร่วมมือกับคุณอีก

คุณว่าอะไรนะคะ แล้วจดหมายก่อกวนอะไร

คราวนี้บัวบูชางงเป็นไก่ตาแตก เธออยากได้คำอธิบายให้เข้าใจมากกว่านี้ การที่จู่ๆ ถูกผู้ชายท่าทางไม่เป็นมิตรบุกรุกเข้ามาในบ้าน แล้วพูดจาปรักปรำในเรื่องที่เธอไม่รู้และไม่เข้าใจ มันเป็นสถานการณ์ที่รู้สึกว่าไม่ปลอดภัยเอาเสียเลย

หญิงสาวเพิ่งได้สติ แต่พอคิดว่าควรพาตัวเองออกไปนอกบ้าน มันก็เป็นไปไม่ได้เสียแล้ว เพราะเขายืนปักหลักขวางประตู เธอเพิ่งมารู้ตัวว่าถูกต้อนจนมุมก็คราวนี้

ฉันไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ยืนยันว่าฉันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทุกเรื่อง รวมถึงจดหมายที่คุณพูดถึง แค่จู่ๆ เห็นคุณมาปรากฏตัวอยู่ที่นี่ ฉันก็ตกใจและงงไปหมดแล้ว

บัวบูชาบอกความรู้สึกจนหมดเปลือก เธอไม่คิดจะงัดข้อกับผู้ชายคนนี้ ถึงจะไม่ใช่คนฉลาดนัก แต่ก็ไม่โง่ที่จะเป็นฝ่ายตรงกันข้ามกับเขา เพราะแค่เขามายืนใกล้ๆ เธอก็แทบควบคุมตัวเองไม่ได้แล้ว

เธอกำลังอ่อนแอ อยู่ในภาวะที่ไม่มีความมั่นคงเอาเสียเลย ดังนั้นเมื่อมีสิ่งใดเข้ามาคุกคามจึงรู้สึกสั่นคลอนเอาง่ายๆ

ในเวลานี้หากใครเข้ามาด้วยท่าทางไม่ชอบมาพากล ถ้าเลี่ยงได้ บัวบูชาก็จะเลี่ยงทันที

ฉันต้องไปข้างนอกแล้ว คุณช่วยออกไปจากร้านฉันหน่อยค่ะ

เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นดวงตากลมโตสีนิลในระยะใกล้เมื่อเธอเงยหน้ามอง แม็กซ์เวลถึงกับนิ่งงัน สมองเหมือนถูกไฟชอร์ตไปชั่วขณะ ก่อนเขาจะถอยออกมาเพื่อหลีกทางให้เธออย่างง่ายดาย

มันง่ายเสียจนเขาก็ไม่รู้ตัวว่าทำอะไรลงไป


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

33 ความคิดเห็น