บัวยั่วเพลิง | E-book พร้อมโหลดจ้าา

ตอนที่ 17 : ตอนที่ 3 จดหมายก่อกวน (2)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,702
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
    12 มี.ค. 62

 

ตอนที่ 3 จดหมายก่อกวน (ต่อ)

 

มีคนเสนอซื้อที่ดินตรงย่านเมืองเก่าครับ

คำพูดของธันว์ผุดขึ้นมาในหัว เมื่อแม็กซ์เวลพยายามหาเหตุจูงใจให้กับเจ้าของจดหมายหลายร้อยฉบับที่ส่งเข้ามาในอีเมล ซึ่งที่ซ้อนกันอยู่บนเบาะหลังรถก็เป็นเพียงส่วนเดียวที่ถูกพิมพ์ออกมา

เขาเพิ่งเข้าใจเลขานุการที่พยายามบอกว่าจดหมายถูกส่งเข้ามามากขนาดไหน และนั่นก็เป็นเหตุผลที่เจ้าตัวอาสาจะคัดแยกให้เขาก่อน

เมื่อเปิดดูคร่าวๆ แม็กซ์เวลก็พบว่าจดหมายหลายฉบับมีรูปแบบการเขียนแบบเดียวกัน ที่สำคัญหัวกระดาษยังพิมพ์ลายดอกไม้สีชมพู ซึ่งเป็นดอกไม้ชนิดเดียวกับที่ร้านค้าตรงหัวมุมใช้เป็นโลโก้อีกด้วย

รถคันสีดำถูกเปลี่ยนทิศทางกะทันหัน เมื่อคนขับตัดสินใจจะหาความจริงของเรื่องนี้ เขาต้องการให้มันกระจ่างในวันนี้ ไม่อยากให้ยืดเยื้ออีก

บอสอยากรู้ข้อมูลคนซื้อมากกว่านี้ไหมครับ ผมไม่คิดว่าเป็นทุนนอกร้อยเปอร์เซ็นต์ น่าจะมีคนในหุ้นอยู่ด้วย แล้วไม่แน่ว่าอาจเป็นหุ้นใหญ่ด้วย

ที่ดินแปลงนั้นเขาได้มาในราคาไม่สูง ในทีแรกก็ไม่คิดจะซื้อไว้ แต่ด้วยการแนะนำจากนักธุรกิจใหญ่ในเชียงราชที่บอกผ่านไรวินทร์มาถึงเขา แม็กซ์เวลจึงเข้ามาหาข้อมูลจนพบว่ามันน่าสนใจจริงๆ

ถ้าจะมีใครได้เป็นเจ้าของต่อจากเขา เชื่อเลยว่ายังสามารถทำกำไรในอนาคตอันใกล้นี้ได้งดงามเช่นกัน ดังนั้นจึงไม่แปลกถ้าจะมีการก่อกวนหวังให้เขาปล่อยมือจากมัน

รถแล่นเข้ามาในที่จอดรถของพื้นที่ตลาดสดที่ผู้คนเริ่มบางตาด้วยเป็นเวลาใกล้เย็น ความประเปรียวโดดเด่นของมันก็ทำให้ตกเป็นเป้าสายตาของผู้คนโดยอัตโนมัติตั้งแต่เคลื่อนมาจอดแล้ว

แม็กซ์เวลไม่สนใจใคร เขาเอื้อมหยิบจดหมายทั้งปึกที่วางบนเบาะหลังไว้ในมือแล้วเปิดประตูรถก้าวออกมา ก่อนจะสาวเท้าตรงไปยังร้านค้าตรงหัวมุมด้านซ้ายอย่างเห็นเป็นเป้าหมาย


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

33 ความคิดเห็น