บัวยั่วเพลิง | E-book พร้อมโหลดจ้าา

ตอนที่ 12 : ตอนที่ 2 บัวสวรรค์ (3)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,996
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
    8 มี.ค. 62

 

ตอนที่ 2 บัวสวรรค์ (ต่อ)

 

หลังจากเสร็จธุระกับเจ้าของโรงแรมเวียงรวี แม็กซ์เวลจึงขอตัวกลับ แม้อีกฝ่ายจะยื้อไว้โดยเสนอตัวเป็นเจ้ามือเลี้ยงอาหารว่าง แต่เขาก็ต้องปฏิเสธเพราะมีนัดในช่วงบ่ายนี้แล้ว

เมื่อแยกจากกัน นักธุรกิจหนุ่มที่กำลังมีผลงานพุ่งแรงในช่วงเวลานี้ก็ตรงไปยังลานจอดรถบริเวณด้านหน้าของโรงแรมที่กันไว้สำหรับแขกวีไอพี

ทุกย่างก้าวที่ทอดเอื่อยนั้น คนเดินตามหลังรู้ว่าเขากำลังใช้เป็นโอกาสในการสังเกตรอบตัวพร้อมกับเก็บข้อมูลไปด้วย

เมื่อมาถึงรถคันสีดำประเปรียว เขาจึงเปิดประตูรถแล้วเข้าไปนั่งประจำตำแหน่งคนขับ โดยคนติดตามเปิดประตูรถนั่งเคียงข้างไปเงียบๆ

ธันว์จัดการตัวเองเรียบร้อย หากจนสักพักแล้วรถก็ยังไม่เคลื่อนออก จึงหันมองคนที่ทำหน้าที่ขับรถ

หาคนรู้จักอยู่หรือครับบอส

เสียงถามเรียบนิ่งถึง คนรู้จักนั้นทำให้แม็กซ์เวลขยับมุมปากยิ้มอย่างนึกขัน เพราะนั่นเป็นสิ่งที่เขาเพิ่งบอกกับอรุณวดีไป

นายเคยบอกว่าคนที่อยู่ในที่ดินเราเป็นคนแก่ แต่ฉันจำได้ว่ามีคนหนุ่มสาวอายุไม่มากก็เข้ามาทำกินในที่ดินแปลงนั้นด้วย อย่างน้อยก็ผู้หญิงสองคนเมื่อกี้ ฉันจำได้ แต่เผลอแป๊บเดียว พวกเธอก็หายไปแล้ว

ผมไม่แปลกใจที่บอสจำได้ ความจำบอสดีเสมอถ้าเป็นผู้หญิงสวย ว่าแต่คนไหนล่ะ คนที่ผูกผมหางม้าสวมเสื้อสีขาวหรือคนปล่อยผมยาวสวมเสื้อสีน้ำเงิน

ฉันไม่มีรสนิยมชอบเด็ก

ถ้าอย่างนั้นก็คนปล่อยผมยาวสินะ แต่ผมว่ามองยังไงก็ เด็กทั้งสองคนแหละครับธันว์ย้ำคำให้อีกฝ่ายได้รู้สึกตัว เขาไม่อยากให้แม็กซ์เวลไปยุ่งกับผู้หญิงอย่างสองคนนั้น เด็กสาววัยรุ่นกับผู้หญิงสาวที่เพิ่งพ้นวัยรุ่นมาไม่นาน ซึ่งถ้าเทียบกับบอส ยังไงพวกเธอทั้งสองคนก็เด็กไปอยู่ดี

สรุปว่าพวกเธอเป็นของต้องห้ามใช่ไหม

เรียกว่าไม่เหมาะสมมากกว่าครับ เพราะบอสบอกเองว่าพวกเธออยู่ในที่ดินที่เรากำลังขอให้ย้ายออก อีกอย่างพวกเธอก็ไม่ใช่แนวที่บอสเคยชอบ ผมมองเห็นแต่ความยุ่งยาก ไม่อยากถูกผลักไปรับหน้ากับผู้หญิงของบอสอีก ผมรับมือผู้หญิงแนวนี้ไม่เป็นเสียด้วย คงใจไม่แข็งพอ แต่ถ้าเป็นคุณอรุณวดีก็เชิญตามสบาย

นายก็คิดไกลเกินไป

แม็กซ์เวลหัวเราะอย่างไม่ถือสาหาความ เมื่อธันว์พูดดักออกมาเป็นฉากๆ

นายคนนี้คิดล่วงหน้าไปถึงไหนต่อไหนแล้ว ทั้งที่เขาก็แค่มองผู้หญิงสองคนนั้นเพราะคุ้นตา ยอมรับละว่าสายตาเพ่งไปหาคนที่ปล่อยผมยาว สวมเสื้อสีน้ำเงินกับกางเกงสีดำแนบกระชับเรียวขามากกว่า...ก็ช่วยไม่ได้นี่นะ ในเมื่อภาพของเธอดึงดูดสายตาเขาไปหาเองโดยไม่รู้ตัว

ที่ดินกลางเมืองเชียงราชอยู่ในมือของบอสสามแปลง สองแปลงมีพื้นที่มากกว่าสิบไร่ สามารถขึ้นโครงการตามแผนของบริษัทได้โดยไม่มีข้อจำกัด แต่ที่ดินย่านเมืองเก่า บริเวณตึกแถวและตลาดสดด้านหลัง รวมกันยังไม่ถึงแปดไร่ดี แถมมีปัญหาคนเช่าเก่าด้วย ถ้าบอสจะขายต่อผมก็คิดว่ามีเหตุผลให้ทำ

แล้วยังไงต่อ

ปกติบอสเป็นคนไม่ชอบปัญหา ตรงไหนติดขัด บอสไม่เก็บไว้ แต่ไม่ใช่กับแปลงนี้ แถมยังเข้าไปดูหลายรอบ ผมเลยสงสัยว่าติดใจอะไร

ติดใจทำเลนักธุรกิจหนุ่มตอบเสียงเรียบ ไม่สนใจว่าคนฟังจะเชื่อเขาหรือเปล่า เหตุผลที่เก็บที่ดินย่านเมืองเก่าไว้เกี่ยวกับงานล้วนๆ ส่วนผู้หญิงคนนั้น...เธอสวยสะดุดตา ฉันยอมรับ แต่ไม่มากพอให้แลกกับงานหรือเม็ดเงินที่จะได้มา

เขาไม่รู้ว่าธันว์จะเชื่อในเหตุผลสักแค่ไหน เพราะเมื่อเหลือบมองก็เห็นสีหน้าของเจ้าตัวยังเรียบนิ่ง ก่อนจะได้ยินถ้อยคำตามมา

บอสมีนัดกับคุณไรวินทร์ใช่ไหม งั้นช่วยไปส่งผมที่รีสอร์ตแสงตะวันก่อน ออกนอกเส้นทางไปไม่ถึงสิบกิโล วันนี้ผมขอลางานช่วงบ่าย อยากพักผ่อน

เมื่อลูกน้องคู่ใจสั่ง บอสใหญ่ก็ได้แต่ไหวไหล่แล้วเคลื่อนรถออกอย่างว่าตามกันง่ายๆ หนูบัวกับเฮียแม็กซ์ บัวยั่วเพลิง ในร้านบีทูเอส สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้าค่ะ

Cr.คุณเวหา ม่านฟ้า


และโหลดอีบุ๊กในเว็บเมพได้แล้วค่ะ

ขอบพระคุณสำหรับการสนับสนุนทุกช่องทางค่ะ 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

33 ความคิดเห็น