กล้วยไม้ล้อมตะวัน + E-book พร้อมโหลด

ตอนที่ 11 : ตอนที่ 3 นกน้อยไร้รัง [อัป 35%]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,831
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 32 ครั้ง
    22 ธ.ค. 61

 

ตอนที่ 3 นกน้อยไร้รัง (ต่อ)

 

แม้การเป็นพนักงานขายเสื้อผ้าในห้างจะไม่ใช่งานที่วาดหวังจะทำ แต่เมื่อโอกาสที่รอคอยยังมาไม่ถึงมือ และตระหนักชัดว่ามันเนิ่นนานจนไม่อาจรอได้อีก ดังนั้นการเลือกเริ่มต้นกับงานขายนี้ก็ถือว่าดีกว่าทำตัวเป็นคนว่างงาน ถึงจะมีงานแปลนิยายโรมานซ์อยู่ แต่ยังไม่เพียงพอและไม่มั่นคงที่จะทำให้เธอเดินถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้

ห้างสรรพสินค้าเปิดในเวลาสิบเอ็ดนาฬิกา แต่สำหรับณิชาและพนักงานสาวอีกสองคนต้องมาให้ถึงก่อนสิบนาฬิกาตรง เพื่อจะจัดหน้าร้านให้พร้อมต้อนรับลูกค้าตอนเวลาห้างเปิด

วันนี้คุณแหววไม่เข้าร้าน แต่สั่งให้พี่คอยดูแลและสอนงานให้น้องณิชา

ขอบคุณมากค่ะ แต่เรียกนิดก็ได้

ณิชายิ้มหวานเป็นใบเบิกทาง เธอตั้งใจเรียนรู้งานและเข้ากับเพื่อนร่วมงานให้ดีที่สุด จะว่าไปถือเป็นโชคดีที่คนเก่าในร้านกลับเป็นฝ่ายเข้าหาเธอก่อน ใครจะรู้ว่าเพียงแค่นี้ก็ทำให้คนที่มีโลกส่วนตัวสูงและปรับตัวเข้าหาคนยากอย่างณิชาโล่งใจปานยกหินใหญ่ออกจากอกแล้ว

ณิชาหวังจะสามารถทำงานที่นี่ได้ อย่างน้อยก็นานเท่าที่ต้องการ แม้เจ้าของร้านสาวสวยจะเป็นภรรยาของแฝดผู้น้องของรัชตะ นักธุรกิจใหญ่ที่เพิ่งรู้ว่าสนิทชิดเชื้อกับไรวินทร์...ผู้ชายที่เธอเกลียดแสนเกลียดอยู่ก็ตาม

แค่ต่างคนต่างอยู่ คงทำให้เราผ่านมันไปได้นะ อีกสักพักอะไรๆ ก็คงดีกว่านี้

ลูกค้าในร้านมีประปรายด้วยเป็นวันธรรมดา ณิชายกนาฬิกาข้อมือขึ้นดูเวลา ใกล้จะบ่ายสองโมงซึ่งเป็นเวลาเดินทางของป้าสดใสแล้ว หล่อนเม้มริมฝีปากแน่นพลางครุ่นคิด ใจหนึ่งอยากไปส่งถึงท่ารถเหลือเกิน แต่อีกด้านก็เกรงใจคนร่วมงานทางนี้

สุดท้ายแล้ว เมื่อลูกค้ากลุ่มหนึ่งเข้ามาในร้าน ณิชาจึงตัดความลังเลและตัดใจ เดินไปทำหน้าที่ของตัวเอง

คุณน้าจะดูกระเป๋าคอลเล็กชั่นใหม่ เห็นในเว็บไซต์ของร้านบอกว่าสินค้าจะเข้ามาวางวันนี้

หญิงสาววัยยี่สิบต้นซึ่งรวมกลุ่มอยู่กับหญิงวัยกลางคนอีกสามคนที่ล้วนแต่งกายสวยงามและภูมิฐานบอกขึ้น ณิชาเห็นดวงหน้าเธอชัดๆ แล้วหลบสายตาวูบ หัวใจเต้นกระหน่ำอย่างไม่อาจควบคุม ก่อนจะหันหาพนักงานขายรุ่นพี่ที่รู้ว่าจะคอยดูแลเธออยู่

ลูกค้าต้องการสินค้าแบบไหนคะ วันนี้มีล็อตใหม่เข้ามา สวยๆ ทั้งนั้นค่ะสายสุดาปรี่มาถามอย่างทันท่วงที หญิงสาวคนนั้นก็บอก หากสายตาไม่ละจากณิชาที่ยืนเยื้องหลังอยู่

ดิฉันพาคุณน้ากับเพื่อนคุณน้ามาดูกระเป๋านำเข้าจากฝรั่งเศสค่ะ เห็นทางร้านบอกว่าของจะเข้าวันนี้

อ๋อ เชิญทางนี้ค่ะ สินค้าเพิ่งมาถึง วางขายวันนี้วันแรก เมื่อเช้ามีลูกค้ามาดูและซื้อไปสองรายแล้ว กระเป๋าล็อตนี้ออกแบบสำหรับฤดูร้อน เป็นดีไซน์ใหม่ ทางฝรั่งเศสก็เพิ่งนำออกขายค่ะ ร้านเรานำมาวางได้ไวเป็นเพราะคุณแหววเธอจัดการเองค่ะ

สายสุดาบอกด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม แล้วเดินนำไปยังมุมด้านในของร้าน หลังจากส่งสายตาเป็นเชิงบอกให้ณิชาคอยดูแลหน้าร้านเช่นเดิม

มือบางชื้นเหงื่อกำเข้าหากัน แม้จะเตรียมใจไว้ก่อนว่าการเป็นพนักงานขายในห้าง คงต้องเจอคนที่ไม่อยากเห็นหน้าอยู่แล้ว เพราะเชียงราชไม่ได้กว้างใหญ่ แต่พอถึงเวลานั้นจริง เธอก็อดใจเต้นแรงไม่ได้

ณิชาเหลือบมองคนกลุ่มนั้น เธอจำหญิงสาวคนนั้นได้ดี หล่อนเป็นเพื่อนร่วมชั้นปีในวิทยาลัย แต่เรียนต่างคณะกัน ที่สำคัญยังเป็นเพื่อนกับรวีวิภา...ผู้หญิงคนใหม่ของคนรักเก่าที่ทิ้งเธออย่างไม่ไยดีอีกด้วย!


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 32 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

96 ความคิดเห็น