เล่ห์ร้ายซาตาน - โหลดอีบุ๊กได้แล้วจ้า

ตอนที่ 85 : ตอนที่ 19 คนในอดีต (5)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,576
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
    4 มิ.ย. 62

 

ในช่วงเวลาเย็นหลังเลิกงาน นิลอุบลกลับมาถึงบ้านโดยรถคันหรูกับคนขับคนเดิมตามคำสั่งของวิศรุต ครั้งนี้เธอไม่อาจปฏิเสธเพราะเป็นการเห็นดีเห็นงามจากผู้ใหญ่หลายคน โดยเฉพาะมารดาของเขา

แต่พอผ่านประตูรั้วโปร่ง เดินมาถึงหน้าเรือนเล็กก็ต้องประหลาดใจเมื่อเห็นใครบางคนนั่งเท้าคางมองอยู่ เหมือนว่ากำลังรอการมาของเธอ

คุณแพทมานั่งทำอะไรที่นี่คะ

แพทมารอนิลตั้งนานแล้ว รถติดหรือถึงเพิ่งมาถึง

คนนั่งรอนานลุกขึ้นยืน แล้วบิดซ้ายขวาเหมือนกำลังไล่ความเมื่อยขบ ท่าทางสบายๆ ผ่อนคลายเมื่อมาจากสาวสวยหุ่นดีล้วนแต่เป็นกิริยาที่ชวนมอง...นิลอุบลมองแล้วยิ้ม เธอไม่ได้คิดเข้าข้างน้องสาวต่างมารดามากไปหรอก

วันนี้นิลมีงานติดพันตั้งแต่เช้าแล้ว กว่าจะทำเสร็จก็เย็นพอดี

นิลอุบลตอบพลางนั่งลง อีกคนจึงหย่อนกายตามแล้วบ่นกระปอดกระแปด

อยู่บ้านไม่มีอะไรทำ แพทเหงามากเลย

คุณแพทไม่ไปช่วยงานคุณพัทธ์หรือ

ไม่เอาหรอก อย่างนั้นจะเบื่อกว่าเดิมแล้วยิ้มเมื่อนึกบางอย่าง นิล ไม่คิดถึงพี่หนึ่งเหรอ วันหยุดเราไปเซอร์ไพรส์ที่หัวหินกันดีไหม

พัชริดาบอก แต่มีแผนการบางอย่างแทรกตามมาด้วย

ไม่ดีมั้ง

ทำไม ตัวเป็นแฟนพี่เขา ไปหากันไม่เห็นน่าเกลียด พี่หนึ่งมีโรงแรมหรูมาก เราไปพักกันดีกว่า ได้พักฟรีด้วยโควตาของว่าที่คุณนายพูดจบก็หัวเราะคิกคักเมื่ออีกคนเขินอายหน้าแดงก่ำ

นะ ไปนะ ให้ลุงพร้อมขับรถไปให้ แค่นี้เอง ถือว่าพักผ่อนกัน

เอางั้นเหรอฟังดูแล้วก็น่าสนุก นิลอุบลยิ้ม หัวใจพองโตเมื่อคิดว่าจะได้เจอคนรักที่ไม่เห็นหน้ามาสองสัปดาห์

ใช่ แต่นิลห้ามบอกให้พี่หนึ่งรู้ตัวเด็ดขาด เราไปกันแบบเงียบๆ ให้เขาประหลาดใจเล่น

พัชริดายิ้มกริ่มอย่างพอใจเมื่อเห็นนิลอุบลพยักหน้ารับ

 

จนเมื่อถึงวันศุกร์ นิลอุบลขอหยุดงานในช่วงบ่ายเพราะเห็นว่าไม่มีงานให้เร่งทำ ด้วยเหตุผลว่าจะไปพักผ่อนต่างจังหวัดกับน้องสาว

การเดินทางมาหัวหินเป็นไปอย่างสะดวกสบายด้วยคนขับรถของตึกใหญ่ ต่อเมื่อมาถึงจุดหมาย สองสาวจึงเข้ามารับกุญแจที่เคาน์เตอร์โรงแรมตามที่พัชริดาโทร.มาจองไว้ล่วงหน้า เธอปล่อยให้นิลอุบลขึ้นห้องพักไปก่อน ส่วนตัวเองจะนั่งเล่นข้างล่างสักพักแล้วตามขึ้นไป แต่พอคล้อยหลังพี่สาว พัชริดาก็ปรี่มาขอดูรายชื่อแขก หวังจะหาห้องพักของพนิดาให้เจอ ซึ่งพนักงานโรงแรมก็ไม่ขัดข้องเพราะเห็นเป็นแขกสาวมาพักที่นี่ด้วยกัน ด้วยความช่างพูดและช่างหว่านล้อมของพัชริดา ทุกอย่างจึงไม่เกินความสามารถ ในที่สุดเธอก็ได้สิ่งที่ต้องการไว้ในมือ

ห้องวิวดีซะด้วย ท่าจะแพง พี่หนึ่งนะพี่หนึ่ง ทำไมไม่เอาห้องสวีตมาเสิร์ฟให้แม่นี่ซะเลยล่ะ

พัชริดาเดินมองกระดาษที่พนักงานจดเบอร์ห้องพักของพนิดามาให้แล้วบ่นพึมพำ โดยไม่รู้ว่าตนกำลังตกอยู่ในสายตาของชายหนุ่มร่างสูงที่เข้ามาในล็อบบีโรงแรมสักครู่แล้ว เขาสอบถามจากประชาสัมพันธ์แล้วได้คำตอบ

เธอเป็นแขกเพิ่งมาเช็กอินค่ะ เป็นเพื่อนกับคุณพนิดาที่เป็นแขกของเจ้านาย เมื่อกี้เธอมาถามหาเบอร์ห้องพัก บอกว่าจะมาทำเซอร์ไพรส์

มรุตพยักหน้า หากใจนึกอคติที่รู้ว่าเจ้าหล่อนเป็นเพื่อนกับพนิดา นึกเสียดายความสวยสะดุดตา เขามาทันได้ยินเธอพูดกับพนักงานเป็นครู่ใหญ่ก็นึกประทับใจในความมีชีวิตชีวา ก่อนขอตัวกลับเมื่อได้รับเอกสารของวิศรุตที่ฝากไว้ให้ ด้วยเห็นเป็นทางผ่านของตน

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

282 ความคิดเห็น