เล่ห์ร้ายซาตาน - โหลดอีบุ๊กได้แล้วจ้า

ตอนที่ 25 : ตอนที่ 7 เป็นไปตามแผน (3)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 6,035
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 53 ครั้ง
    17 พ.ค. 62

 

วิศรุตกลับเข้าไปในห้องใหญ่ นั่งพิงหัวเตียงพลางพยายามสงบอารมณ์ ผู้หญิงคนนี้ทำให้เขารู้สึกสับสนอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน มือแข็งแรงวางแก้วเหล้าลงบนโต๊ะเล็กใกล้หัวเตียง คว้ากระเป๋าใบเล็กที่ได้มาในตอนเย็น ดึงโทรศัพท์มือถือออกมาแล้วกดไล่ดูเบอร์โทร.เข้าและออก ก่อนจะกดปิดเครื่อง ตัดสัญญาณการติดต่อ แล้ววางลงข้างตัว ส่วนของที่เหลือนอนก้นกระเป๋าก็ถูกเทลงบนพื้นเตียง ของใช้ส่วนตัวที่มีทั้งเครื่องสำอางไม่กี่ชิ้นและอุปกรณ์ทำงานที่ถูกเก็บในกล่องเครื่องเขียน เขาหยิบมาพลิกดู แค่สนองความอยากรู้ของตัวเอง ไม่ได้คิดใส่ใจอะไรให้มากเรื่อง

เรียวปากหยักขยับยิ้มอย่างพอใจเมื่อเปิดกระเป๋าเงินใบเล็กสีหวาน ดึงรูปถ่ายครึ่งตัวของเจ้าหล่อนที่ส่งยิ้มกว้างดูสดใสไว้ในมือ ก่อนเอื้อมเก็บไว้ในลิ้นชักโต๊ะข้างเตียง ส่วนข้าวของที่กระจายบนพื้นเตียงก็ถูกเก็บไว้ในกระเป๋าดังเดิม

ชายหนุ่มหยิบเครื่องมือสื่อสารของตัวเองขึ้นมาแล้วติดต่อหาเพื่อนรักที่หันมาร่วมหุ้นเปิดธุรกิจใหม่ด้วยกัน ซึ่งสองคนเพิ่งจากกันไม่กี่ชั่วโมงก่อน

มีอะไรหรือคนปลายสายทักทายมาเป็นคำถาม

พรุ่งนี้ที่นัดกันช่วงเช้า ถ้าฉันจะเลื่อนเป็นบ่ายโมง นายสะดวกหรือเปล่า

วิศรุตเข้าเรื่องถึงธุระของตนทันที พร้อมนึกถึงคนหน้าหวานที่อยู่ในห้องติดกัน ใจยังนึกเสียดายที่อดได้ร่างนุ่มนิ่มของเธอมากกกอดให้เตียงอบอุ่นในคืนนี้

เอางั้นก็ดี เพราะเช้าๆ ฉันจะพายายหนูไปฉีดวัคซีนเหมือนกันมรุตเอ่ยถึงสาวน้อยน่ารักวัยสองขวบที่เพิ่งพามาอยู่ที่บ้านพักในรีสอร์ตซึ่งเป็นกิจการหลักของเขา ก่อนจะถามต่อ แล้วนายพักที่ไหน ตอนแรกฉันคิดว่าอยู่โรงแรมแกรนด์ซะอีก แต่ลูกน้องนายบอกว่าไม่ได้เข้าไป ฉันกะว่าว่างๆ จะแวะไปขอเหล้ากินสะดวกหน่อย

มรุตถามหยั่งเชิง อีกฝ่ายหัวเราะในลำคออย่างรู้ทัน

ตอนฉันไม่อยู่ ทำยังกับนายไม่เคยไปขอกินฟรี

คำโต้นั้น ทำให้คนปลายสายต้องหัวเราะกลบเกลื่อนที่เขาดันมารู้ทัน หากคิดว่าในเมื่อวิศรุตไม่บอก ตนก็ไม่อยากรู้เช่นกัน เพราะคบกันมานานจนรู้ว่าถ้าอีกฝ่ายไม่อยากพูด ง้างปากให้ตายก็ไม่มีวันได้คำตอบ

วิศรุตตัดสายสนทนากับเพื่อนไปแล้ว แต่ใจยังคิดวนอยู่เรื่องเดิม จนรู้สึกหงุดหงิด จึงลุกจากเตียงนอน เข้าไปนั่งทำงานในพื้นที่ที่จัดไว้อย่างเป็นสัดส่วนภายในห้องนอน บ้านหลังนี้ไม่กว้างนัก เขาตั้งใจสร้างไว้พักเป็นการส่วนตัว ไม่มีแผนจะรับรองใคร ไม่ว่าญาติหรือเพื่อนคนไหน หลังจากบิดาซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินเดิมยกให้แล้ว เขาก็สร้างบ้านหลังนี้ไว้โดยไม่มีใครรู้เห็น ยกเว้นก็เพียงคนสนิทที่ทำหน้าที่ขับรถและผู้ติดตามไม่กี่คน

นิ้วเรียวกดเปิดคอมพิวเตอร์แบบพกพา พรุ่งนี้เขามีแผนสำรวจที่ดินรอบข้างของพื้นที่สร้างโครงการใหม่ ถ้าพิจารณาถึงความสะดวกในการเดินทางและศักยภาพของทำเล ทางบริษัทก็ได้วิเคราะห์จนสามารถสรุปผลและตัดสินใจให้เกิดโครงการนี้ขึ้นแล้ว แต่ยังมีบางอย่างที่เขาต้องการดูและสัมผัสด้วยตัวเองให้มั่นใจ จึงได้นัดแนะกับมรุตซึ่งถือเป็นหุ้นส่วนอีกคนให้มาสำรวจด้วยกัน
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 53 ครั้ง

282 ความคิดเห็น