ตอนที่ 9 : ตอนที่ 2 กฤติน...ผู้ชายวายร้าย [อัป 35%]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 427
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
    1 ม.ค. 62

 

ตอนที่ 2 กฤติน...ผู้ชายวายร้าย (ต่อ)

 

ป้าของแซลลีย้ายครอบครัวจากนอร์เวย์ไปปักหลักอยู่ที่เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี ที่นั่นเป็นเมืองงดงาม เจริญรุ่งเรือง แซลลีไม่คิดจะใช้โอกาสนี้เปิดหูเปิดตาหาประสบการณ์ให้ตัวเองหรือ ป้าเคยบอกว่าจะออกค่าเดินทางให้ และหากอยากทำงานอยู่ด้วยกันก็จะช่วยหาลู่ทางให้ด้วย

หลังเสร็จสิ้นงานศพของนิตยาด้วยความช่วยเหลือของครอบครัวแวววรรณ การติดต่อพี่สาวของบิดาชาวนอร์เวย์นั้นหญิงสาวยังเก็บไว้เพียงความคิด เพราะมีใครคนหนึ่งเข้ามา วาสุเทพผู้ชายวัยกลางคนที่โสริยามีความรู้สึกดีๆ ให้ คนที่เป็นเจ้าของบ้านแสงจันทร์ที่เธอเคยเห็นตั้งแต่เด็ก

ทว่าความสัมพันธ์ของคนทั้งสองนำความเคลือบแคลงมาสู่คนในครอบครัวของวาสุเทพ โดยเฉพาะน้องๆ ทั้งสี่คนของเขาที่แสดงชัดว่าไม่ไว้ใจสาวคราวลูกที่อาจเข้ามาปอกลอกพี่ชายใหญ่ของตระกูล...หากความเป็นจริงนั้น คงมีแต่พวกเขาสองคนที่รู้ว่าต่างคบหาและพึ่งพากันในฐานะอะไร แม้ครั้งหนึ่งหนุ่มใหญ่จะเคยขอหญิงสาวแต่งงาน เพราะคิดว่าเป็นทางออกเดียวของชีวิตที่เขาพอจะมองเห็น

แต่ก่อนที่โสริยาจะตอบรับคำขอก็มีเหตุการณ์เกิดขึ้น ซึ่งทำให้เธอตัดสินใจจากบ้านหลังนี้เพื่อเดินทางไปหาป้าแท้ๆ ตามคำชวน จนได้เริ่มชีวิตการทำงานโดยการเป็นพนักงานต้อนรับในโรงแรมเก่าแก่ ขึ้นชื่อเรื่องความหรูหรา ตั้งอยู่กลางเมืองสำคัญของประเทศตุรกีอยู่เกือบสองปี...กระทั่งเธอเพิ่งย้อนกลับมา เมื่อรู้ว่าวาสุเทพได้จากโลกนี้ไปถึงหกเดือนแล้ว

โสริยาถอนหายใจยาวเมื่อใจไพล่ไปถึงหนุ่มใหญ่ตระกูลดังที่เธอมีโอกาสรู้จักเพราะความซุกซนในวัยเด็กเป็นเหตุ ดวงหน้าสวยเบือนไปทางทิศทางบ้านแสงจันทร์ แม้จากตำแหน่งที่นั่งอยู่จะมองไม่เห็นแม้หลังคาสีนวล แต่ทุกส่วนของบ้านยังคงกระจ่างชัดในความทรงจำ

เสียงรถแล่นมาแต่ไกลดึงความสนใจของหญิงสาวคืนกลับมา เนื่องจากบริเวณนี้มีบ้านเรือนปลูกห่างๆ รอบตัวล้วนเป็นพื้นที่สวนเสียส่วนใหญ่ เธอจึงได้ยินเสียงเครื่องยนต์เคลื่อนเข้ามาใกล้อย่างชัดเจน แล้วเรียวคิ้วสวยก็ขมวดคิ้วมุ่นด้วยใจสงสัย

รถกระบะสีน้ำตาลค่อนข้างใหม่แล่นปราดมาจอดหน้ารั้วไม้โปร่งที่เริ่มผุพังตามเวลา โสริยาวางถ้วยไมโลร้อนลงกับพื้นโต๊ะหินอ่อน แล้วลุกขึ้นยืนอย่างสงสัยหนักยิ่งกว่าเก่า

ใครกัน แล้วมาบ้านเราทำไม

หญิงสาวบ่นพึม หากยังไม่ขยับตัว ด้วยคิดจะรอให้คนในรถก้าวลงมาเสียก่อน ทว่ารถเก๋งคันกะทัดรัดที่แล่นมาจอดจ่อท้ายก็ทำให้เธอยิ้มกว้าง เพราะจำได้ว่าเป็นรถของใคร จนเมื่อคนขับผิวขาว ร่างติดจะท้วมก้าวลงมา โสริยาจึงรีบสาวเท้าไปหา เปิดประตูรั้วออกกว้างทันที

ผมมีของขวัญต้อนรับการกลับบ้านของคุณแซลลีมาด้วย ได้โปรดรับไว้เถอะนะครับ

น้ำเสียงล้อเลียน ขณะเจ้าตัวค้อมต่ำ ผายมือไปทางรถจักรยานสีชมพูเข้มจัดจนคนได้รับต้องตีสีหน้าแปลกพิกลในวินาทีแรกที่เห็น หากพอหันไปสบตาเรียวรีที่กำลังเปล่งประกายระริกเหมือนรอลุ้นว่าเธอจะพอใจหรือไม่ หญิงสาวก็เปล่งเสียงหัวเราะออกมาด้วยความยินดี โดยไม่ต้องฝืนความรู้สึกเลย

ใครบ้างจะอยากปฏิเสธไมตรีที่ผู้ชายคนนี้หยิบยื่นให้ด้วยน้ำใจกันเล่า

ขอบคุณมากค่ะคุณอั๋น เพิ่งพูดเมื่อวาน เช้าวันนี้จักรยานสีชมพูก็มาหาถึงบ้านเชียว

คุณชอบไหมเขาเลียบเคียงถาม สีหน้ายังคงอาการลุ้นระทึกอยู่

ชอบสิคะ ชอบมาก แซลลีจะได้ปั่นยืดเส้นยืดสายตอนเช้า แถมยังออกไปทำธุระระยะใกล้ๆ ได้อีก ถนนแถวนี้ไม่ค่อยมีรถใหญ่เข้ามา ข้างทางมีแต่ไม้สวนร่มรื่น น่าปั่นจักรยานจะตายค่ะคำตอบของโสริยานำความพอใจให้กับชายหนุ่ม หากดูว่าเขายังไม่หมดข้อข้องใจ

แล้วสีของจักรยานล่ะครับ สีชมพู คุณชอบไหม

คะ...คุณอั๋นมีอะไรหรือเมื่ออนุชิตเจาะจงถามถึงสีจักรยานที่เตะตาโสริยาในครั้งแรก ก็ทำให้เธอนึกฉงนเสียไม่ได้

ไม่มีครับ ถ้าคุณแซลลีชอบ ผมก็ดีใจ

โสริยาหรี่ตามองใบหน้าเกลี้ยงเกลาของทนายความหนุ่มอย่างคาดคั้น จนอีกฝ่ายยกมือขึ้นเกาศีรษะคล้ายกำลังจนทาง ผิดจากมาดหนุ่มนักกฎหมายผู้เชี่ยวชาญที่เธอคุ้นตาเสียจริง

เมื่อวานคุณแม่ของผมมาจากกรุงเทพฯ พอรู้ว่าผมจะซื้อจักรยานไว้ให้คุณ ตอนเช้าเห็นผมยังไม่ตื่น เลยจูงมือกับหลานสาวที่ตามมาด้วยไปเลือกซื้อมา และได้ความว่าเจ้ารถจักรยานสีชมพูคันนี้ก็เป็นผลงานการเลือกของหลานสาวผมเอง สีเหมือนจักรยานคันเล็กของเธอที่บ้านเป๊ะเลยครับ

เมื่อรู้ที่มาที่ไปของจักรยานสีเจิดจ้าคันนี้ สาวร่างโปร่งบางก็หลุดเสียงหัวเราะคิกออกมาอย่างสุดกลั้น

น่ารักจังเลยค่ะ แซลลีฝากขอบคุณคุณแม่และหลานสาวคุณอั๋นด้วยนะคะ ยิ่งรู้ว่ามีคนตั้งใจเลือกให้ก็ยิ่งดีใจ...ว่าแต่หลานสาวกี่ขวบแล้วคะ

ห้าขวบครับ กำลังเป็นจอมซน คุณแม่ผมเล่าว่าปกติอยู่บ้านที่กรุงเทพฯ เธอจะติดจักรยานยิ่งกว่าอะไร ต้องคอยดูใกล้ชิด เผลอเป็นไม่ได้ ต้องออกไปซิ่งบนถนนนอกบ้านอยู่เรื่อยเชียวอนุชิตพูดพลางส่ายหน้า หากแววตาเจือความเอ็นดูเป็นล้นพ้น

คุณอั๋นพูดถึงหลานสาว ทำให้แซลลีนึกถึงน้องวิว ลูกสาวของเพื่อน เมื่อวานแซลลีเข้าเมืองไปหาเธอมาค่ะ หลานของแซลลีหน้าตาน่าเอ็นดูเชียว ตอนนี้เพิ่งจะขวบเดียว พอโตขึ้นสงสัยทั้งแม่และยายคงหัวปั่นเหมือนกัน

ครับ บ้านที่มีเด็กจะมีสีสันและชีวิตชีวา ถึงจะซนแค่ไหนก็เถอะหนุ่มนักกฎหมายสรุปตามสิ่งที่ตนประสบอยู่ ซึ่งต่างจากความรู้สึกของโสริยา ภาพของครอบครัวแวววรรณที่ติดตามาตั้งแต่เมื่อวานนั้นช่างห่างไกลคำว่า สีสันและชีวิตชีวาโดยสิ้นเชิง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

0 ความคิดเห็น