ตอนที่ 2 : บทนำ จุดนัดพบ [อัป 100%]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 996
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    15 ธ.ค. 61

 

บทนำ จุดนัดพบ (ต่อ)

 

ใช่ หลังนั้นแหละ ตอนแรกคุณวาสุเทพบอกจะขาย แต่ตอนหลังเปลี่ยนใจ บอกว่ามีคนชอบ เลยคิดจะเก็บไว้เอง

เก็บไว้ให้ลูกหลานของเขาหรือคะ

เมียคำตอบสั้นๆ ตามแบบฉบับคนพูดน้อยอย่างกฤตินดังขึ้น สีหน้าสีตานิ่งเรียบไม่สื่ออารมณ์ใดๆ ซึ่งต่างจากน้องสาวโดยสิ้นเชิง ที่เปลี่ยนสีหน้าเป็นยิ้มปลาบปลื้มทันที

น่ารักจัง เขาคงรักภรรยามาก แต่ เอ...ทำไมถึงยิงตัวตายได้ล่ะ จะเครียดแค่ไหน ครอบครัวก็น่าจะดูแล ให้กำลังใจกัน ดูอย่างคุณพ่อคุณแม่เราสิคะ ท่านทั้งสองพูดคุยปลอบใจกันบ่อยๆ เลย น้ำตาลแอบเห็นท้ายเสียง ลูกสาวคนเล็กของบ้านพูดเบาลง แววตาหวานส่อประกายซุกซนต่างกับรูปลักษณ์สาวสะพรั่งสวยจัดอย่างที่เป็น

จะเอาเรื่องพ่อแม่เราไปเทียบไม่ได้หรอก พ่อกับแม่รักกันด้วยหัวใจ แต่คนอื่นเราไม่รู้ความคิดและความรู้สึกของเขา ผู้ชายอาจรักผู้หญิงหมดใจ พร้อมจะยกทุกอย่างให้ แต่ผู้หญิงคงไม่คิดอย่างนั้น พอมีปัญหาคุณวาสุเทพเลยต้องหาทางออกแบบนี้ไง

พี่ตินพูดแปลก รู้จักภรรยาเขาดีแค่ไหนถึงกล้าพูดขนาดนี้

ไม่รู้จัก ไม่เคยเห็นหน้า รู้แต่ว่าเมื่อสองปีก่อน คุณวาสุเทพตั้งใจจะเก็บบ้านหลังนั้นไว้ให้ว่าที่เมียที่เพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัย เพราะเธอชอบมาก ตอนนั้นคุณวาสุเทพอายุใกล้จะห้าสิบแล้วมุมปากได้รูปกระตุกยิ้มหยันอย่างที่น้อยครั้งกฤติยาจะเห็นพี่ชายคนรองในอารมณ์นี้

ว่าที่เมีย...พี่ตินหมายถึงผู้หญิงรุ่นลูกคนนั้นหรือคะ น้ำตาลเข้าใจว่าเป็นภรรยาที่ร่วมหัวจมท้าย ร่วมทุกข์ร่วมสุขเหมือนพ่อแม่เราซะอีก

งั้นสิ พี่เลยว่าอย่าเอาพ่อแม่เราไปเทียบกับพวกเขา เพราะมันไม่มีทางเหมือนกันกฤตินให้ข้อสรุปพร้อมปิดสวิตช์การรับรู้เรื่องราวของชายผู้เคราะห์ร้ายคนนั้นเสีย วันนี้พี่ต้องไปส่งคุณแม่กับคุณย่าที่งานแสดงแบบผ้าไหมไทยของสมาคม ว่าแต่น้ำตาลจะไปด้วยกันไหม

ไม่ไป วันนี้น้ำตาลไม่ว่าง เพราะมีนัดทานข้าวกับเพื่อนแล้ว พี่ตินไปเป็นลูกรักหลานรักคนเดียวเถอะ อีกอย่างน้ำตาลไม่อยากเห็นพี่ชายโดนสาวๆ แทะโลมต่อหน้าต่อตาอีก เห็นแล้วมันคันไม้คันมือยิบๆ แต่ทำอะไรไม่ได้ เดี๋ยวโดนคุณแม่หยิกเนื้อเขียวเอา จะหงุดหงิดเสียเปล่า

กฤติยาว่าพลางค้อนปะหลับปะเหลือกอย่างที่กฤตินได้แต่หัวเราะขันในลำคอ เขารู้แก่ใจเชียวว่าวันนี้ไม่อาจหนีจากเงื้อมมือสาวที่คอยจะแทะโลมเขาตามคำกล่าวหาของน้องสาวอีกแน่นอน เหตุเพราะป้าสะใภ้ของเธอเป็นกรรมการของสมาคม และยังเป็นแม่งานสำหรับการจัดงานที่คุณย่าเขาเป็นประธานในครั้งนี้อีก

ดูพี่ตินจะเต็มใจให้ยายหวานก้นเปรี้ยวเขมือบยังไงก็ไม่รู้สินะคะ น้ำตาลชักจะหวั่นๆเสียงคนนั่งข้างเปรยตามมา และเมื่อเหล่มองก็เห็นสายตาหวาดระแวงนั้นเข้าพอดี

เขาชื่อน้ำหวาน ไม่ใช่หวานก้นเปรี้ยว แล้วเราล่ะยายน้ำตาลบูด มันเรื่องอะไรถึงมายุ่งกับเรื่องส่วนตัวของพี่ด้วย

กฤตินว่าจบก็ลุกจากไป ทิ้งให้น้องสาวคนเดียวที่ลุกยืนพรวด จ้องมองตามแผ่นหลังกว้างด้วยสายตาคาดไม่ถึง

พี่ตินพูดอย่างนี้หมายความว่าไง หรือโดนยายน้ำหวานสะกดจิตมาแล้ว โอ๊ยตาย! อย่าแม้แต่จะคิดเอายายคนนั้นหรือผู้หญิงแย่ๆ นิสัยไม่ดีที่ไหนมาเป็นพี่สะใภ้ของน้ำตาลเด็ดขาด ไม่งั้นน้ำตาลจะบอกคุณแม่และคุณย่าให้จับพี่ตินขังลืมซะเลย ถ้าไม่เชื่อก็คอยดูสิ!”  

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

0 ความคิดเห็น