กลกฤติน

 • 100% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 28,698 Views

 • 43 Comments

 • 244 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  26

  Overall
  28,698

ตอนที่ 14 : ตอนที่ 3 คนในความคิด [อัป 15%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 361
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  7 ม.ค. 62

 

ตอนที่ 3 คนในความคิด

 

หลังพาตัวเองออกจากบ้านแสงจันทร์มาในช่วงสายของวันนั้น โสริยาก็ตั้งปณิธานว่าตราบใดที่ ลูกชายของคุณลุงยังปักหลักอยู่ เธอจะไม่มีวันโผล่เข้าไปอีกเด็ดขาด

ฉันว่าเธอก็ทำไม่ถูก จู่ๆ โผล่เข้าไปในบ้านเขา เขาไม่ไล่ตะเพิดให้ก็บุญเท่าไหร่แล้วคนพายเรือตามร่องสวนหัวเราะคนนั่งตำแหน่งหัวเรือที่กำลังจัดส้มโอกว่าสิบผลให้วางเป็นระเบียบในลำเรือ

แหม มันไม่ใช่สาเหตุนั้นหรอกนะที่ฉันโกรธ เขาบอกว่าพ่อของเขาเสีย ฉันก็แค่แสดงความเสียใจ ฉันรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ ไม่ได้พูดไปตามมารยาท แต่ปรากฏว่านอกจากเขาไม่รับน้ำใจแล้ว ยังหาว่าฉันเป็นหัวขโมยอีก เฮ้อ! คนเรา พอทำดีกลับไม่มีใครเห็น

แวววรรณมองคนตีสีหน้าเหนื่อยหน่าย พร้อมคำพูดตบท้ายแบบเข้าข้างตัวเองเต็มที่ เธอยังไม่อยากคล้อยตามว่าชายหนุ่มท่าทีไม่น่าคบหาในสายตาโสริยาคนนั้นจะทำตัวไร้มารยาทอย่างที่โดนกล่าวหาจริงๆ

ฉันไม่รู้จักเขาและไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ เลยไม่อยากแสดงความเห็น กลัวจะพาเสียเรื่องและเข้าใจผิดกันไปใหญ่ แต่ถึงอย่างไรเขาคงยังอยู่บ้านนั้นอีกนาน และจะว่าไปก็ห่างจากบ้านเธอแค่รั้วกั้น ถึงผูกมิตรกันไม่ได้ก็อย่าเป็นศัตรูดีกว่า อย่าลืมนะว่าเธอเป็นผู้หญิงตัวคนเดียว ส่วนผู้ชายคนนั้นนิสัยใจคอเป็นยังไงเราก็ไม่รู้

ใช่น่ะสิ ฉันเห็นแวบเดียวก็คิดเหมือนเธอเลยว่าเขาไม่น่าคบ คงไม่เข้าใกล้อีกแล้ว คนแบบนี้คบยาก

โสริยาบอกพลางย่นจมูก สีหน้าสีตาออกอาการรังเกียจจนเกินเหตุ และท่าทางนั้นก็ชินตาแวววรรณ ช่างคล้ายกับภาพสาวน้อยลูกครึ่งในชุดนักเรียนมัธยมปลายที่บ่นเบื่อหน่ายนักเรียนชายที่ชอบตามตื๊อให้รำคาญ จนเธอในฐานะคนใกล้ชิดที่สุดได้แต่รับฟังอย่างเห็นใจระคนขบขันเสียทุกครั้ง

เอาน่า รายนั้นน่ะ เธอโชคดีตรงที่เขาไม่อยากคบเธอเหมือนกัน ต่างคนต่างอยู่ก็สิ้นเรื่อง...แต่ขอแก้หน่อยเถอะ เมื่อกี้ฉันไม่ได้บอกว่าเขาไม่น่าคบสักหน่อย เธอเปลี่ยนคำพูดฉันเอง ฉันแค่ว่าเราไม่รู้จักเขาดี อย่าไปทำตัวเป็นศัตรูกันก็เท่านั้น

ได้ยินคำพูดของเพื่อนสนิท คนนั่งหัวเรือก็ค้อนปะหลับปะเหลือก...คิดประชดว่านอกจากจะไม่เข้าข้างกันแล้ว ยังมาขัดคอเสียอีก

แล้วนี่เสื้อผ้าข้าวของเธอที่บอกจะส่งตามมา เรียบร้อยหรือยัง จะให้ฉันช่วยอะไรไหมคนช่างขัดคอของโสริยาโพล่งถาม เมื่อปล่อยให้ความเงียบเข้ามาครอบคลุมระหว่างกันนานหลายนาที

ไม่ต้องหรอก ป้าของฉันออกตังค์ค่าส่งของทั้งหมดมาให้จนถึงบ้าน ฉันโทร.เช็กสถานะของดูแล้ว ตอนนี้มาถึงเมืองไทย อีกวันสองวันคงส่งต่อมาถึงบ้าน ความจริงคิดจะเข้ากรุงเทพฯ ไปรับเองเหมือนกัน แต่พอมาอยู่บ้านสวนหลายวัน ชักไม่อยากไปไหน ติดใจในความสบาย ฉันคงจากไปนาน เลยนึกอยากลืมตาตื่นในบ้านตัวเองทุกเช้า

โสริยาสูดลมหายใจลึกพร้อมหลับตาพริ้มเป็นการปิดท้ายคำกล่าว ท่าทางเหมือนกำลังดื่มด่ำบรรยากาศสดชื่น ทำให้คนคัดท้ายเรือที่อ้าปากค้างด้วยคิดจะถามถึงบางสิ่งต้องปิดปากลงเสียโดยพลัน

ว่าแต่เธอเถอะ นานๆ ถึงจะหยุดทำงานสักวัน แล้วมาขลุกอยู่กับคนว่างงานอย่างฉัน จะไม่เสียเวลาอันมีค่าไปหน่อยหรือ

ไม่หรอก ฉันมาหาเธอเพราะอยากพักผ่อนอยู่แล้ว

น่าจะพาหนูวิวมาด้วย อากาศบ้านฉันสดชื่น ปล่อยให้เจ้าตัวเล็กวิ่งเล่นเตาะแตะตรงลานบ้านนั่นแหละ เธอขังลูกไว้แต่ในตึกแถว จะสูดอากาศบริสุทธิ์ได้ยังไงโสริยาออกความเห็นตรงไปตรงมา

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

0 ความคิดเห็น