กลกฤติน

 • 100% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 28,698 Views

 • 43 Comments

 • 244 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  26

  Overall
  28,698

ตอนที่ 13 : ตอนที่ 2 กฤติน...ผู้ชายวายร้าย [อัป 100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 348
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  6 ม.ค. 62

 

ตอนที่ 2 กฤติน...ผู้ชายวายร้าย (ต่อ)

 

รถเบนซ์สปอร์ตสีดำจอดลงหน้าสำนักงานทนายความในบ่ายวันนั้น ตามด้วยชายหนุ่มร่างสูงในชุดเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทา พับแขนเสื้อถึงข้อศอกกับกางเกงยีนสีเข้มก้าวออกมา เขาเดินไปผลักประตูกระจกสำนักงาน กวาดสายตามองโดยรอบหวังจะพบคนเป้าหมาย หากเมื่อไร้วี่แววจึงล้วงโทรศัพท์ออกมาโทร.หา แล้วจึงพบว่าเครื่องมือสื่อสารดังอยู่บนโต๊ะทำงานตรงหน้านี่เอง

ไปไหนของเขานะ

กฤตินถอยมานั่งรอบนโซฟารับแขก คว้าหนังสือพิมพ์ที่แขวนอยู่ข้างๆ มาเปิดอ่านระหว่างรอ ทว่าเพียงไล่สายตาไปเพียงหน้าแรก ผู้ชายผิวขาวร่างท้วมก็เปิดประตูห้องทำงานด้านหลังก้าวมาหาทันที

คุณกฤตินใช่ไหมครับ

ครับ

เจ้าของชื่อตอบรับพร้อมเงยหน้ามอง ก่อนจะวางหนังสือพิมพ์กลับที่เดิม แล้วลุกขึ้นเผชิญหน้ากับผู้ชายวัยไล่เลี่ยที่เข้ามาทักทายเขา

ผมทนายอนุชิตครับ

ยินดีที่รู้จักครับ

ขอโทษด้วยที่ให้รอนาน พอดีผมจัดการกับแม่จอมยุ่งอยู่ด้านหลัง ร้องจะตามมาทำงานกับผมตั้งแต่เช้า พอมาถึงก็ต้องเป็นเพื่อนเล่นกับแกอีก

แม่จอมยุ่ง...”

หลานสาวผมเองครับ ห้าขวบแล้ว ตอนนี้เปิดการ์ตูนให้ดูอยู่ข้างใน คงอยู่ในระเบียบได้สักพัก

เหมือนว่าเจ้าของสถานที่จะมีคำบอกเล่าต่ออีกยืดยาว ด้วยดวงตาพริบพราวเมื่อพูดถึงแม่จอมยุ่งของเขา หากพอเห็นสีหน้าเคร่งขรึมของคนมาพบ เขาจึงรีบปิดปาก แล้วเข้าเรื่องเสียโดยไว

เชิญนั่งครับ ผมพร้อมคุยธุระแล้ว

อนุชิตกุลีกุจอเชิญคนร่างสูงกว่าให้นั่งบนเก้าอี้หน้าโต๊ะทำงาน ส่วนตัวเขาก็อ้อมไปประจำหลังโต๊ะอย่างคล่องแคล่ว ผิดกับรูปลักษณ์ค่อนข้างท้วมตามที่เห็น

ผมสนใจบ้านหลังที่เช่าอยู่ น้องสาวคุณวาสุเทพบอกว่าคุณเป็นคนดูแล

อ่า ครับ...แต่แค่บางส่วน ผมดูแลทรัพย์สินของคุณวาสุเทพคนเดียว แต่บ้านโบราณเป็นทรัพย์สินกองกลางของตระกูลอนุชิตบอกจริงจัง ครั้นเห็นชายหนุ่มหน้าตาดี ดีกรีทายาทเศรษฐีใหญ่พยักหน้าเข้าใจ เขาจึงรีบกล่าวต่อ ถ้าน้องๆ ของคุณวาสุเทพตกลงขายให้คุณ ผมจะประสานงานกับฝ่ายดูแลผลประโยชน์ของทางนั้นให้ครับ...คิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร

ขอบคุณมากครับ ผมเคยขอดูเอกสารของบ้าน แต่ทนายความทางนั้นบอกว่าคุณเป็นคนเก็บตัวจริงไว้ ทางเขามีแต่สำเนา ถ้าผมจะขอตรวจสอบดู ไม่ทราบว่าสะดวกหรือเปล่า หรือคุณจะถามน้องคุณวาก่อนก็ได้

ไม่มีปัญหาครับ ผมได้รับโทรศัพท์จากน้องคนรองของคุณวาเมื่อกี้แล้ว ก่อนคุณมาถึงไม่นาน และผมก็เตรียมทุกอย่างไว้รอคุณแล้วครับ

อนุชิตบอกพลางขยับแว่นสายตาให้กระชับใบหน้าทั้งที่ไม่จำเป็น ท่าทางนั้นจึงเหมือนการกลบเกลื่อนความรู้สึกบางอย่างเสียมากกว่า และดูเหมือนกฤตินจะสังเกตเห็น หากเขาก็ไม่คิดจะท้วงถาม

มือแข็งแรงไล่เปิดเอกสารสำคัญเกี่ยวกับการครอบครองบ้านโบราณที่ทนายความหนุ่มบอกว่าเก็บไว้ในตู้เซฟตั้งแต่รุ่นบิดา จนแม้แต่เจ้าตัวก็เพิ่งรู้รหัสเปิดจากน้องสาวของวาสุเทพก่อนหน้าเขามาถึงไม่นาน

ทางด้านอนุชิต หลังจากจัดหาเอกสารให้ชายหนุ่มผู้ประสงค์จะครอบครองบ้านโบราณเสร็จ ก็ถอยออกมา หวังจะให้อีกฝ่ายมีสมาธิมากที่สุด เขาลอบถอนหายใจเมื่อนึกถึงผู้หญิงอีกคน...

แม้จะรู้ว่าโสริยาไม่ยึดติดกับบ้าน แต่การที่เธอต้องมีเพื่อนบ้านคนใหม่เป็นคนหนุ่ม แลคล้ายจะไร้มนุษยสัมพันธ์ ต่างจากคนละแวกนี้ แล้วจะนำพาเหตุร้อนใจให้เจ้าหล่อนหรือไม่

อีกทั้งในอนาคตอนุชิตยังรู้ว่าทายาทเศรษฐีใหญ่คนนี้ยังมีแผนจะปรับบ้านแสงจันทร์ให้เป็นสถานที่พักผ่อน เปิดให้บริการในเชิงธุรกิจ แล้วจะกระทบต่อวิถีชีวิตเรียบง่ายของสาวสวยเลือดผสมซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กที่อยู่ห่างออกไปไม่กี่ร้อยเมตรด้วยหรือเปล่า

แค่คิด ทนายความหนุ่มก็หนักใจไปล่วงหน้าแล้ว...

 

  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

0 ความคิดเห็น