กลกฤติน

 • 100% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 28,705 Views

 • 43 Comments

 • 244 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  33

  Overall
  28,705

ตอนที่ 1 : บทนำ จุดนัดพบ [อัป 50%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2761
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  15 ธ.ค. 61

 

บทนำ จุดนัดพบ

 

ข่าวรับอรุณวันนี้ เริ่มกันที่เหตุการณ์ช็อกเมื่อดึกคืนวาน หนุ่มนักธุรกิจนามสกุลดัง ญาตินักการเมืองใหญ่ย่านฝั่งธน ยิงตัวตายในห้องทำงาน เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าเกิดจากความเครียด ปัญหาในครอบครัว และอาจเกี่ยวกับเรื่องแบ่งมรดกไม่ลงตัว

เสียงเจื้อยแจ้วจากนักเล่าข่าวสาวในช่วงเช้าดังจากจอทีวี ทำให้บุรุษหนุ่มในเครื่องแต่งกายกางเกงยีนสีเข้มกับเสื้อเชิ้ตคอกลมเนื้อดี ละสายตาจากหนังสือพิมพ์ธุรกิจในมือขึ้นมองแวบหนึ่งโดยอัตโนมัติ และเมื่อเห็นรูปถ่ายใบหน้าหน้าหนึ่งลอยเด่นขึ้นมา ขยายใหญ่จนมองชัดเต็มตา จากความคิดที่จะถอนสายตาออกมาก็ทำให้เปลี่ยนใจ เขาพับหนังสือพิมพ์วางบนพื้นโต๊ะหน้าโซฟา จ้องมองจอทีวีนิ่งนาน หูก็รับฟังอย่างให้ความสนใจ

ครอบครัวนี้เคยตกเป็นประเด็นพาดหัวข่าวในหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์แทบทุกฉบับว่าน้องทั้งสี่คนได้ฟ้องร้องพี่ชายคนโต ซึ่งก็คือผู้ตายให้ถอดพวกเขาออกจากการเป็นผู้จัดการมรดก เพราะสงสัยว่าเขาอาจยักยอกทรัพย์สินไปแล้วหลายรายการ...ตอนนี้คดีก็อยู่ในชั้นศาล และพอหลังเที่ยงคืน ทุกคนก็ได้รับข่าวน่าตกใจว่าพี่ชายได้ยิงตัวตาย กระสุนเจาะขมับด้านขวาทะลุด้านซ้าย เสียชีวิตคาโต๊ะทำงานด้วยปืนพกของตัวเอง

คนนั่งหน้าจอทีวีขมวดคิ้วมุ่นเมื่อได้ยินข่าวน่าสลดนั้น จนไม่ทันสังเกตว่ามีคนเข้ามาสมทบในห้องพักผ่อนชั้นล่างของคฤหาสน์ใหญ่นอกเมือง กระทั่งรู้สึกเหมือนโซฟาข้างกายยุบลง จึงชำเลืองมอง

พี่ตินดูข่าวอะไรก็ไม่รู้ตั้งแต่เช้า ข่าวดีๆ ไม่มีนำเสนอกันหรือไง ดูสิ มีแต่ภาพน่ากลัว เดี๋ยวก็ติดตาไปทั้งวันหรอกเสียงบ่นจากคนมาใหม่ดังขึ้น ก่อนเธอจะกรีดนิ้วเรียวขาวผ่องหยิบแก้วน้ำส้มคั้นเย็นฉ่ำที่สาวใช้เดินตามมาวางขึ้นจรดริมฝีปากอิ่มสวย

อย่าเพิ่งพูดสิ ไม่เห็นหรือไงว่าพี่ดูข่าวอยู่

เสียงปรามจากพี่ชายคนรองวัยใกล้สามสิบทำให้น้องเล็กของบ้านขมวดคิ้วมุ่นอย่างไม่ชอบใจ เพราะไม่คุ้นกับการตอบสนองแบบนี้จากเขา แต่ไหนแต่ไรกฤตินเคยเป็นแต่พี่ชายใจดี ตามใจเธอมาตลอด ไม่เคยทำหมางเมินกันเลยนี่นา

หากเมื่อเห็นใบหน้าคมสันดูเคร่งขรึม ดวงตาที่เคยทอประกายอ่อนโยนเป็นนิจนั้นเคร่งเครียดแปลกพิกล หญิงสาวก็ยอมสงบปากสงบคำอย่างไม่ต้องคิดอะไรอีก

ข่าวสั้นเกือบสามนาทีจบลง กฤติยาเหล่มองคนนั่งข้าง เห็นเขายังนั่งไม่ไหวติง ดวงตาคู่คมเปลี่ยนจากความสงสัยเป็นครุ่นคิดอย่างหนัก ก็ยิ่งกระตุ้นต่อมอยากรู้ของเธอยิ่งขึ้นไปอีก

มีอะไรหรือคะกฤติยาถามอย่างอดใจไม่ไหว พลางหันมองหน้าจอทีวี แม้นามสกุลจะคุ้นหู แต่เธอแน่ใจว่าไม่มีใครในครอบครัวคบหาสมาคมกับคนในข่าวเป็นการส่วนตัวแน่นอน หรือว่าพี่ตินรู้จักเขา...ไปรู้จักกันตอนไหน ทำไมน้ำตาลไม่เห็นรู้เลย

คำถามของกฤติยาได้รับการตอบกลับจากพี่ชาย หลังจากเขานิ่งเงียบเกือบนาที

คนตายคือคุณวาสุเทพ เป็นเจ้าของบ้านโบราณที่หันคา หลังที่พี่เช่าทิ้งไว้น่ะ

บ้านหลังใหญ่ทาสีเหลืองนวลเฉดขาวที่พี่ตินบอกอยากซื้อต่อหรือเปล่าคะ

กฤติยาเบิกตาโตเมื่อนึกถึงบ้านโบราณอายุกว่าร้อยปีหลังนั้น บ้านที่พี่ชายไปพบเข้าโดยบังเอิญเมื่อเกือบสามปีก่อน ก่อนตัดสินใจขอเช่าจากเจ้าของเดิม แถมในช่วงแรกเขายังใช้เป็นที่พักอาศัย ไม่ค่อยยอมกลับมายังบ้านหลังนี้เท่าไหร่เลย

บ้านหลังใหญ่ ดูสวยคลาสสิก ตั้งอยู่ริมน้ำที่พี่ตินเคยถ่ายรูปมาให้คุณแม่ดู+++++++++

กลกฤติน เป็นเรื่องของกฤติน 

ลูกคนรองของแม่นิลและพ่อหนึ่ง แห่ง เลห์ร้ายซาตานค่ะ
 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

0 ความคิดเห็น