เล่ห์กฤษนล (พี่นล + น้องเพิร์ล)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,491 Views

 • 2 Comments

 • 71 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  191

  Overall
  14,491

ตอนที่ 9 : ตอนที่ 1 กฤษนล [อัป 75%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 798
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
  14 ม.ค. 62

 

ตอนที่ 1 กฤษนล (ต่อ)

 

กระทั่งแสงแดดอ่อนแรงลงในเวลาห้าโมงกว่า กฤษนลโทร.หาเพื่อนหนุ่มอีกครั้ง คราวนี้เป็นไปด้วยใจกังวลผิดจากเดิม เสียงสัญญาณยังคงยาว ทว่าไม่มีคนรับสายเช่นเดิม

คิ้วหนาขมวดมุ่น ใจเริ่มกระวนกระวาย ตัดสินใจโทร.หาผู้หญิงที่ควรจะรู้ว่าลูคัสอยู่ที่ไหน หรือกำลังเดินทางมาจากที่ใดกันแน่

คุณสลาลินครับ ผมกฤษนลนะครับ

สวัสดีค่ะคุณนล ดีใจจังที่คุณโทร.มา ตั้งแต่รู้เรื่องโรงงาน ลินใจคอไม่ดีเลยเสียงอ่อนหวานติดจะเศร้าสร้อยของคู่ชีวิตลูคัสดังขึ้น พลันให้ชายหนุ่มรู้สึกเหมือนหินหนักกดทับอยู่บนอก

ผมจะช่วยลูคัสแก้ปัญหาจนผ่านไปแน่นอน ว่าแต่ตอนนี้คุณลินรู้หรือเปล่าว่าลูคัสอยู่ที่ไหน เขาบอกว่ากำลังขับรถมาหาผม นี่ก็ผ่านมาเกือบชั่วโมงแล้ว ยังไม่เห็นโผล่มา

วันนี้เขาไม่น่าไปไหนไกลนะคะ ถึงมีนัดกับใคร ลูคัสต้องยกเลิกแน่นอน เพราะเขาจดจ่ออยู่แต่เรื่องโรงงาน เขาเป็นมาตั้งแต่เช้ามืดแล้ว หรือถ้าจะติดต่อผู้ใหญ่ก็คงอยู่แค่ในตัวเมือง

จากตัวเมืองของจังหวัดเล็กๆ ที่ติดกับชายฝั่งทะเลฝั่งอันดามันมาถึงนี่ ใช้เวลาเดินทางอย่างมากก็ครึ่งชั่วโมง จากข้อเท็จจริงนี้ทำให้ชายหนุ่มเริ่มนั่งไม่ติดเก้าอี้ ความห่วงใยในตัวเพื่อนสนิทเริ่มโถมเข้ามาหาอย่างจัง

คุณลินรู้หรือเปล่าช่วงบ่ายนี้ลูคัสอยู่ที่ไหน

ลินยังคิดว่าเขาจะอยู่ที่โรงงานค่ะ คุณนลนัดกับเขาที่ไหนหรือ

ถ้าหากว่าลูคัสขับรถจากโรงกลั่นน้ำมันมาหาเขาที่บ้านพักเชิงเขา...ให้ตายยังไงก็ใช้เวลาไม่เกินสิบนาที

คุณลินช่วยติดต่อลูคัสให้ผมหน่อยครับ ผม เอ่อ...อยากคุยกับเขาตอนนี้ และถ้าติดต่อได้ บอกให้โทร.หาผม

แล้วคุณนลติดต่อลูคัสไม่ได้หรือคะภรรยาสาวสวยของลูคัสคงจับความผิดปกติในน้ำเสียงของคู่สนทนาได้ เธอจึงละล่ำละลักถาม หากคำตอบกลับไม่มีความกระจ่างให้เธอเท่าที่ควร

ครับ ไม่รู้ว่าเขาเถลไถลออกนอกทางหรือเปล่า นัดว่าจะมาหา ป่านนี้ยังมาไม่ถึง

กฤษนลใช้ความพยายามอย่างยิ่งยวดที่จะบอกสลาลินในเชิงทีเล่นทีจริง ไม่ให้เธอต้องหวั่นวิตกกับสิ่งที่เขายังไม่รู้ชัด หากบ่มเพาะความสงสัยและหวาดระแวงจนล้นใจแล้ว

ชายหนุ่มตัดสายสนทนาจากภรรยาเพื่อนสนิท แล้วก้าวไปหยิบกุญแจรถที่จอดอยู่หน้าระเบียงบ้าน ซึ่งเป็นพาหนะคันที่พาเขามาจากสนามบินเมื่อช่วงบ่าย

รถกระชากตัวอย่างเร็ว วิ่งไปตามถนนดาดคอนกรีตที่สองฝั่งมีต้นชวนชมปลูกลงดินเป็นแนวยาว สายตาคมแลเห็นชายหนุ่มผิวคล้ำเงยหน้าขึ้นจากแปลงผักที่ยังอยู่ในเขตพื้นที่บ้านเขา กฤษนลก็ยกมือเป็นสัญญาณให้รู้ว่าตนจะกลับมายังบ้านหลังนี้อีกครั้ง

หลังจากเห็นชายซึ่งคงสถานะเป็นคนดูแลบ้านพัก พ่วงตำแหน่งคนสวนชั้นเยี่ยม ยกมือตอบรับมา กฤษนลก็เร่งความเร็วรถอย่างเต็มพิกัด แม้จุดหมายปลายทางจะยังไม่รู้ว่าเป็นที่ไหน หากเขาก็ตั้งใจจะตระเวนหาลูคัสจนกว่าจะเจอตัว

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

0 ความคิดเห็น