เล่ห์กฤษนล (พี่นล + น้องเพิร์ล)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,495 Views

 • 2 Comments

 • 71 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  195

  Overall
  14,495

ตอนที่ 8 : ตอนที่ 1 กฤษนล [อัป 65%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 816
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  14 ม.ค. 62

 

ตอนที่ 1 กฤษนล (ต่อ)

 

หลังจากรอต่ออีกเกือบครึ่งชั่วโมง กฤษนลก็เริ่มเอะใจที่ยังไร้เงาของคนที่บอกจะมาหา เขาจึงติดต่อกลับอีกครั้ง ทว่าไม่มีใครรับสาย รอจนสัญญาณตัดจึงวางมือถือลง

ที่บอกกำลังขับรถมา ตกลงว่าตอนนั้นนายอยู่ไหน ฉันหวังว่าจะอยู่แค่ในจังหวัดนี้นะ

กฤษนลพึมพำ ส่ายหน้ากับความไม่รอบคอบของตัวเองที่ไม่ได้ถามให้รู้เรื่องเสียก่อน และระหว่างรอเขาจึงคิดหาอะไรทำเป็นการผ่อนคลาย ด้วยทิวทัศน์สวยงามเบื้องหน้า เห็นผิวน้ำทะเลเรียบกว้างจรดฝืนฟ้าที่เริ่มเปลี่ยนเป็นสีส้มของยามเย็น สร้างความงดงามแปลกตา ยิ่งสายลมพัดเอื่อยเข้ามาแผ่วเบา สิ่งที่เขานึกได้จึงมีเพียงเหล้ารสชาติดี กับแกล้มอร่อย และเพื่อนคุยถูกคอที่กำลังเดินทางมาเท่านั้น

โดยไม่รอช้า มือแข็งแรงหยิบมือถือขึ้นมากดอีกเบอร์ที่เขาเรียกหาเสมอยามมาที่นี่

นายหวินบอกป้าต้อยแล้วใช่ไหมว่าผมมาพักบ้านเชิงเขากฤษนลบอกเมื่อได้ยินเสียงหญิงชราตอบรับมาตามสาย

บอกตั้งแต่เช้าแล้วค่ะ ป้าหาซื้อของสดไว้เยอะแยะ คุณอยากทานอะไร ตอนไหนบอกมาได้เลย

งั้นป้าจัดมาให้ตอนนี้ได้ไหม บอกนายหวินให้เอามาส่งนะ อย่าเรียกใช้คนอื่น

มันบอกว่าจะไปรับคุณตั้งแต่บ่าย จนตอนนี้ยังไม่เห็นเข้ามา มันยังอยู่กับคุณหรือเปล่าล่ะ

นายหวินไปรับผมที่สนามบินมาส่งที่บ้าน แล้วกลับไปเกือบชั่วโมงแล้วนะป้าต้อย ยังไม่ถึงบ้านอีกหรือ งั้นก็โทร.ตามกันเองนะ เดี๋ยวเพื่อนผมจะตามมาอีกคนกฤษนลโคลงศีรษะเมื่อนึกว่าใครๆ ก็พร้อมใจหายกันไปหมด จนเรียกหาหรือติดต่อไม่ได้เลยจริงๆ

เพื่อนคุณนลที่ว่าคือคุณลูคัสหรือเปล่า งั้นป้าจะเน้นกับแกล้มอร่อยๆ ให้แล้วกัน

ป้าต้อยเดาถึงเพื่อนที่จะตามมาสมทบของกฤษนลได้ไม่ยาก เพราะเห็นสองหนุ่มสนิทสนมกัน ยิ่งกว่านั้นบ้านพักเชิงเขาก็ไม่ใช่ว่าใครจะมีสิทธิ์เข้าไปได้ง่ายๆ ถ้าเจ้าของสถานที่ไม่ยินยอมหรืออนุญาตกันไว้ก่อน

แต่แม้กฤษนลจะถือเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูงและเข้าถึงได้ยาก ซึ่งเป็นสิ่งที่หญิงชรานึกขัดใจไม่น้อย หากนางก็พอใจจะทำงานรับใช้ เพราะเห็นถึงน้ำใจและการให้เกียรติของชายหนุ่มที่มีให้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย ก่อนจะวางสาย หญิงชราก็ไม่ลืมที่จะถามถึงสิ่งที่นางรู้ว่าเป็นสาเหตุให้เขารีบเร่งมาที่นี่

คุณนลรู้เรื่องไฟไหม้โรงงานแล้วใช่ไหมคะ ป้าคิดว่าคุณจะแวะเข้าไปดูที่นั่นซะอีก

ทำไมหรือป้า ไหนข่าวว่าแค่เล็กน้อยไง ฉันเลยไม่รีบเข้าไปดู

เล็กน้อยเสียที่ไหน เห็นว่าทำเอาคุณลูคัสแทบประสาทกินไปเลย คุณไปดูให้เห็นกับตาเถอะ ว่าแต่คุณลูคัสกำลังมาใช่ไหม เดี๋ยวคงเล่าให้คุณฟังเอง ป้าขอตัวไปทำกับข้าวก่อนล่ะ

วางสายไปแล้ว กฤษนลก็นิ่งสงบอย่างยากที่ใครจะทำได้ในช่วงประสบกับเหตุการณ์เช่นนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะธุรกิจโรงกลั่นน้ำมันปาล์มยังมีผู้บริหารและคณะกรรมการหลายฝ่ายดูแล อีกทั้งหุ้นส่วนใหญ่ก็อยู่ในมือของลูคัสซึ่งทำให้เขามีอำนาจสูงสุดในการตัดสินใจและชายคนนั้นกำลังเดินทางมาหา จากเหตุผลทั้งหมดจึงทำให้กฤษนลไม่คิดทำอะไรผลีผลาม ก่อนได้รู้ความจริงจากปากของคนที่เขาไว้ใจที่สุดก่อน

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

0 ความคิดเห็น