เล่ห์กฤษนล (พี่นล + น้องเพิร์ล)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,507 Views

 • 2 Comments

 • 71 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  207

  Overall
  14,507

ตอนที่ 70 : ตอนที่ 10 ผู้อยู่เบื้องหลัง...ตัวจริง? [อัป 60%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 318
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  8 เม.ย. 62

 

ตอนที่ 10 ผู้อยู่เบื้องหลัง...ตัวจริง? (ต่อ)

 

ขณะที่ใครบางคนกำลังให้ความสนใจในธุรกิจโรงกลั่นที่จนถึงตอนนี้ยังไม่อาจกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ในทุกวันช่วงเช้ากฤษนลยังคงเข้ามาช่วยสลาลินทำงานพร้อมกับหารือถึงทางออกของปัญหาที่ยังประดังเข้ามา และสองวันที่ผ่านมานี้ก็มีคุณวรงค์เข้าร่วมวงด้วยอีกคน กฤษนลลอบสังเกตชายสูงวัยที่คุ้นเคยในพักหลังก่อนลงความเห็นว่า แม้ชายคนนี้จะอยู่ในวัยไม่ต่างกับบิดา แต่จากปัญหาที่รุมเร้าเข้ามา ก็ทำให้สภาพของเขาเหมือนจะแก่กว่ากันเป็นสิบปี

ขอบคุณที่มาช่วยเป็นที่ปรึกษาให้ลิน ผมเป็นพ่อที่ไม่เอาไหน พอเกิดปัญหาแทนที่จะอยู่ช่วยกันกลับหนีไปเข้าวัดแทนคุณวรงค์พยายามเค้นรอยยิ้มให้กับกฤษนล หากก็ดูว่ามันฝืดเฝื่อนเต็มทน

ไม่เป็นไรครับ อย่าคิดว่าเป็นที่ปรึกษาเลย ผมเพียงแต่รับแนวทางจากกรรมการบริหารมาหารือกับคุณลินต่อเท่านั้น

พอพูดถึงเรื่องนี้ก็ทำให้ผมปลงไปหลายอย่าง ทั้งกรรมการบริหารหรือแม้กระทั่งที่ปรึกษาของบริษัท ตอนนี้ดูแปลกแยกไปหมด เมื่อก่อนตอนลูคัสอยู่พวกเขาให้ความนับถือผมดีอยู่หรอก พูดอะไรก็ศักดิ์สิทธิ์ทุกคำ แต่ตอนนี้อย่าว่าแต่ออกความเห็นกันเลย แม้แต่จะเข้าร่วมประชุมก็เหมือนคอยแต่จะกันผมออกมาสีหน้าของคุณวรงค์สลดลง จนกฤษนลรีบบอก ด้วยต้องการปลอบโยนชายชราเป็นสำคัญ

อย่าคิดอย่างนั้นเลยครับ อย่างที่รู้กัน ตอนนี้งานของเราต้องการทิศทางที่แน่นอน บริษัทต้องการผู้นำ ต้องมีคนนั่งในตำแหน่งของลูคัส อย่างน้อยก็ชั่วระยะหนึ่ง จนกว่า...จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอื่น

กฤษนลหยุดคำพูดได้ทัน ก่อนจะเผลอหลุดไปว่าจนกว่าเพื่อนสนิทจะกลับมารับหน้าที่ต่อ ด้วยหางตาแลเห็นสลาลินเข้าเสียก่อน...เขาไม่ต้องการเอ่ยชื่อคนที่หายตัวไปให้คนที่ยังอยู่ต้องระทมใจมากไปกว่าที่เป็น

ที่มันเป็นอย่างนั้นก็เพราะพวกเขาต้องการแต่งตั้งคุณนลมานั่งเก้าอี้ประธานบริษัทน่ะสิน้ำเสียงของคุณวรงค์แปลกไปจนกฤษนลสัมผัสได้ ขณะเดียวกันมือเรียวบางของสลาลินก็เอื้อมจับมือบิดาเป็นเชิงปรามไว้

มันเป็นแค่ความเห็นของคนคนหนึ่งครับ ส่วนตัวผมไม่ต้องการแก้ปัญหาด้วยวิธีนี้ มันไม่ใช่แนวทางที่ผมคิด คุณวรงค์กับคุณลินอย่าคิดมากเลยครับ

ลินไม่คิดมากค่ะ ลินเข้าใจ ทุกคนที่ถือหุ้นต้องการให้บริษัทมั่นคง เรามีแผนจะนำบริษัทเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ในอีกไม่ช้า แต่มาเกิดเรื่องเสียก่อน พวกกรรมการบริหารและกลุ่มที่ปรึกษาเพียงต้องการใครสักคนมาทำหน้าที่แทนลูคัสและสานงานต่อ เท่าที่ดูก็คงไม่มีใครเหมาะสมเท่ากับคุณนล และส่วนที่คุณนลดันลินขึ้นมาแทน ลินก็รู้อีกว่าคุณนลต้องการให้ลินอยู่ดูแลงานเพื่อรอลูคัส คุณนลเชื่อว่าลูคัสต้องกลับมา แต่ปัญหาคืออีกหลายคนไม่เชื่ออย่างนั้นสิคะ

สลาลินถอนหายใจ สีหน้าและแววตาเธอยังคงหมองเมื่อต้องเอ่ยถึงสามีผู้สูญหาย

คนของผมยังค้นหาลูคัสอยู่ ผมจะทำต่อไปจนกว่าจะได้ร่องรอยของเขาให้เราสรุปไปในทางไหนสักทาง อย่างให้มั่นใจมากกว่าการเดาไปเองโดยไม่มีหลักฐานยืนยัน

ลินอยากตามหาลูคัสเหมือนกันค่ะ แต่ลินไม่ไหวเอาเสียเลย ลินปล่อยภาระให้ตกอยู่ในมือของคุณนลอีกแล้ว

เท่าที่คุณลินทำตอนนี้ถือว่าดีแล้วครับ คุณลินเข้มแข็งมากกฤษนลบอกให้กำลังใจ อีกทั้งเมื่อคุณวรงค์ที่ยืนอยู่ใกล้ยกมือขึ้นตบไหล่บางของบุตรสาวเหมือนจะบอกว่าเขาชื่นชมและเชื่อมั่นไม่ต่างกัน ก็ทำให้หญิงสาวยิ้มชื่นขึ้นทันตา

ลินรู้นะว่าคุณนลพูดปลอบใจ แต่ต้องยอมรับว่ามันได้ผล คราวนี้ลินมีแรงฮึดสู้ต่ออย่างสบายเชียวค่ะ

ผมดีใจที่ได้ยินอย่างนี้ครับชายหนุ่มบอกอย่างจริงใจ ก่อนจะบอกลาต่อทันที วันนี้ผมขอตัวกลับก่อนครับ คุณวรงค์ คุณลิน

อ้าว รีบกลับอีกแล้วหรือคะ ไม่รู้ว่าที่บ้านพักเชิงเขามีอะไรดี ลินเชิญทานมื้อเที่ยงตั้งแต่วันแรกยังไม่ยอมค่ะคุณพ่อ

ตอนท้ายสลาลินพูดเชิงฟ้องบิดาด้วยท่าทีทีเล่นทีจริง หากแววตาก็ไม่อาจปิดซ่อนความอยากรู้ไว้ได้จนชายหนุ่มดูออก เขาจึงบอกกันตรงๆ หวังจะให้สองพ่อลูกเข้าใจในเจตนาและธุระของตน

ผมมีนัดกับตำรวจที่โรงพักครับ จะตามเรื่องรถของศลิษา หลายวันก่อนผมถืออำนาจยึดรถของเธอมา พอจะให้ลูกน้องเอาไปคืน แต่มาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน

งั้นเหรอ แล้วมีใครเป็นอะไรหรือเปล่าคุณวรงค์มีท่าทีตกใจ และเหมือนจะมากเกินกว่าที่กฤษนลคาด ขณะที่ลูกสาวของเขาเพียงขมวดคิ้วมุ่นแล้วคลายออกอย่างรวดเร็ว

คนของผมปลอดภัยดี ตอนนี้ยังนอนพักรักษาตัวอยู่ แต่คู่กรณี หลังจากวันเกิดเหตุก็ไม่เจอตัว แต่เรารู้ชื่อที่อยู่ เสร็จเรื่องยุ่งแล้วผมจะให้คนตามไปคุย

เขาคงกลัวมั้งคะ เลยหนีไป

ครับ อาจเป็นอย่างนั้น” กฤษนลเออออตามสลาลิน ชั่วขณะหนึ่งเขามองเหม่อข้ามไหล่ของสองพ่อลูก แล้วพูดย้ำความคิด “ขอให้เป็นอย่างนั้นเถอะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

0 ความคิดเห็น