เล่ห์กฤษนล (พี่นล + น้องเพิร์ล)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,489 Views

 • 2 Comments

 • 71 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  189

  Overall
  14,489

ตอนที่ 69 : ตอนที่ 10 ผู้อยู่เบื้องหลัง...ตัวจริง? [อัป 40%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 347
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  7 เม.ย. 62

 

ตอนที่ 10 ผู้อยู่เบื้องหลัง...ตัวจริง? (ต่อ)

 

นพกรไม่ต้องรอนานอย่างที่คิด เพียงหลังเที่ยงวันมาได้ไม่กี่นาที ขณะที่เขาทอดกายเอกเขนกบนโซฟาพลางเปิดทีวีดูต้องการฆ่าเวลาบานประตูไม้สักก็ถูกผลักเปิดออก พร้อมกับร่างท้วมของบิดาก็ปรากฏขึ้น ก่อนฝ่ายนั้นจะทอดฝีเท้ามานั่งตรงข้ามเขา

พ่อขึ้นมาเร็ว ไงครับ นักข่าวกลับกันหรือยัง

นพกรยันกายขึ้นนั่ง แล้วถามบิดาเหมือนไม่ใส่ใจนัก หากเขาก็ได้คำตอบจริงจังตามมา

ยัง แต่พ่อให้เรืองเดชอยู่ดูแลแล้ว

เรืองเดชที่นายวิบูลย์พูดถึงเป็นคนสนิท แถมพ่วงด้วยตำแหน่งทนายฝีมือดีที่ติดสอยห้อยตามกันมาก่อนเขาจะลงเล่นการเมืองในเวทีท้องถิ่น และประสบความสำเร็จอย่างใหญ่โตอย่างเช่นทุกวันนี้

แล้วพ่อมีธุระอะไรกับผม

สัปดาห์ก่อนแกไปบ้านพ่อแม่เด็กนั่นมาหรือ

ครับนพกรตอบรับพร้อมกับเกิดอาการไหล่เกร็ง ระมัดระวังตัวขึ้นโดยอัตโนมัติ จนถึงทุกวันนี้มีหลายอย่างในตัวบิดาที่เขายังเคลือบแคลง หากไม่อาจเผยความระแวงนี้ให้ใครรู้ จึงได้แต่เก็บงำทุกอย่างไว้ในอก

แล้วได้ข่าวว่ายังไง

ข่าวอะไรหรือครับ

แกก็รู้ว่าพ่อหมายถึงอะไร ทำไมต้องถามอีก

ผมรู้ รู้สินพกรเปลี่ยนน้ำเสียงเป็นหมิ่นแคลน มันเกิดขึ้นเองโดยเขาไม่อาจควบคุมได้ ความรู้สึกนี้คงรุนแรงเกินกว่าที่เขาจะเก็บซ่อนไว้ได้อีกกระมัง

พ่อไม่ห้ามผมไม่ให้ไปหาน้องเพิร์ลเหมือนแต่ก่อน เพราะว่าตอนนี้น้องเพิร์ลเข้าทำงานในโรงกลั่น และพ่อก็พอใจมากที่รู้ว่าน้องเพิร์ลยังเข้าถึงตัวคุณลูคัสได้อีกด้วย

แล้วแกเห็นอะไรบ้าง แกมองเห็นอะไรจากสิ่งที่แกพูด

ดวงตาเรียวเล็กบนใบหน้าอูมที่กำลังแดงเรื่อหรี่ลง คงเป็นผลจากแอลกอฮอล์ที่นพกรได้กลิ่นโชยออกมาบางเบา...ชายหนุ่มหลุบตาต่ำ เกิดความรู้สึกรุนแรงขึ้นว่าภาพคนตรงหน้านี่แหละคือตัวจริงของบิดาตน คือจอมเจ้าเล่ห์อย่างยากจะหาที่เปรียบ

สิ่งที่ผมสงสัยคงไม่ต่างจากชาวบ้านอีกค่อนเมืองที่เริ่มคิดกันว่าใครอยู่เบื้องหลังการหายตัวไปของคุณลูคัส เจ้าของโรงกลั่นน้ำมันรายใหญ่ในจังหวัดใกล้ๆ

พูดเป็นเล่นน่ากร แกดูหนังมากไปแล้วสิ ตำรวจปิดคดีนายลูคัสไปแล้วว่าเป็นอุบัติเหตุ ไม่มีใครสงสัยหรืออยากรื้อฟื้นในสิ่งที่หาคำตอบไม่ได้อีกแล้ว

แล้วถ้าสักวันคำตอบมันโผล่ขึ้นมาล่ะครับ คำตอบที่บอกความจริงทุกอย่าง พ่อจะทำยังไง ถึงตอนนั้นไม่กลัวหรือไง

นายกรเสียงเข้มจัดที่ดังแค่ผ่านไรฟัน ทว่านั่นก็เพียงพอให้นพกรรู้ว่าบิดากำลังโกรธจัดกับคำพูดแสนโอหังของตน หน้าต่างมีหู ประตูมีช่อง ถึงห้องนี้จะเป็นห้องเก็บเสียง แต่คนฉลาดย่อมไม่เสี่ยงพูดหรือทำอะไรโง่ๆ จำไว้ว่าตราบใดที่ยังมีอีแร้งบินว่อนอยู่บนหลังคาบ้าน แกก็ควรปิดปากตัวเองให้สนิท

พ่อ...” นพกรครางคล้ายกำลังเจ็บปวด มันไม่ใช่เพราะคำพูดรุนแรงที่ออกจากปากบิดา แต่เขากำลังร้าวรานกับความนัยที่มาพร้อมถ้อยคำนั้นต่างหาก

ในทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แกห้ามมองอะไรผิวเผิน ไม่อย่างนั้นตัวแกเองจะถูกรุมฉีกทึ้ง จนแม้แต่ซากก็ไม่เหลือ จำไว้ไอ้ลูกโง่เจ้าของคำพูดยืดกายขึ้นยืน โดยไม่นำพากับสีหน้าซีดเซียวของบุตรชาย เขาบอกย้ำอีกรอบก่อนออกจากห้องไป

ฉันยังมีเรื่องจะพูดกับแก บ่ายนี้ห้ามออกไปไหน...เรื่องของแฟนแกกับธุรกิจโรงกลั่นของนายลูคัส

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

0 ความคิดเห็น