เล่ห์กฤษนล (พี่นล + น้องเพิร์ล)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,493 Views

 • 2 Comments

 • 71 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  193

  Overall
  14,493

ตอนที่ 66 : ตอนที่ 9 เล่ห์ (รัก) ร้าย [อัป 80%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 348
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  4 เม.ย. 62

 

ตอนที่ 9 เล่ห์ (รัก) ร้าย (ต่อ)

 

และท่าทางนิ่งเงียบของเธอก็สะดุดตาคนที่นั่งบนตั่งไม้เนื้อดีข้างๆ เจนจิราสะดุ้งเมื่อได้ยินเสียงทัก

เป็นอะไรไปเจน นั่งเงียบเชียว หรือว่าทำงานบ้านเหนื่อย พี่จะให้ลูกสาวคนงานในสวนมาช่วยก็ไม่ยอม

ไม่ใช่หรอกค่ะ เจนกำลังคิดถึงน้องเพิร์ลต่างหาก ส่วนเรื่องคนช่วยทำงานบ้าน ไม่จำเป็นหรอก แค่จ้างให้มาทำความสะอาดใหญ่สัปดาห์ละครั้งอย่างที่เป็นก็ดีถมไปแล้ว บ้านเราไม่ใช่ว่าจะใหญ่โต แถมอาหารการกินแต่ละมื้อของเราสองคนก็จะสักเท่าไหร่กันเชียว

ไหนบอกว่าไม่ให้พี่คิดถึงน้องเพิร์ล แต่ตัวเองดันนั่งใจลอย ตามติดลูกไปถึงไหนแล้วศตวรรษกระเซ้าพลางแย้มใบหน้าสดใสขึ้น เพียงเท่านี้เจนจิราก็พอใจมากแล้ว

คิดถึง แต่ไม่ได้เป็นห่วงอะไรมาก ลูกสาวเราถึงจะทำตัวติดพ่อติดแม่ ท่าทางเหมือนเด็กขี้แย แต่แกก็เข้มแข็งน่าดูนะคะ เจนเชื่อว่าพี่ใหญ่ก็มองออก ถึงยอมให้แกไปอยู่กับคุณยายที่ออสเตรเลียตั้งแต่จบมัธยมปลาย

เชื่อสิ เชื่ออย่างมากว่าลูกเราเก่ง แต่แกเป็นสาวและสวยซะด้วย พี่ไม่ได้คิดเข้าข้างลูกตัวเองนะ แต่ใครเห็นก็ต้องยอมรับล่ะ ไปอยู่ไกลหูไกลตามันก็ต้องมีห่วงกันบ้าง เออ...ว่าแต่เจนพอรู้ไหมว่าลูกเราคบใครอยู่บ้าง แล้วลูกชาย สจ.วิบูลย์ที่มานั่งเลียบเคียงเป็นชั่วโมงเมื่อวาน เขาเป็นยังไงกัน

โอ๊ย สำหรับรายนั้นถ้ายายหนูจะชอบแกคงไม่ทอดเวลามาจนถึงตอนนี้หรอกค่ะ ในโรงกลั่นก็คงไม่มีใคร ไปกี่ทีก็มีแต่เพื่อนผู้หญิงไม่ใช่หรือคะ เจนจิราโบกมือเป็นเชิงปฏิเสธว่อนพร้อมคำอธิบายกลั้วหัวเราะ

นั่นน่ะสิ พี่ก็ว่าลูกสาวเรายังเด็กอยู่ คงไม่คิดเรื่องพวกนี้หรอก

คำรำพึงของสามีทำให้หญิงวัยกลางคนใบหน้าคมสวยถึงกับลอบยิ้ม เธอไม่อยากคิดเลยว่าหากศตวรรษรู้ความจริงว่าลูกสาวคนเดียวมีใจผูกสมัครรักใคร่กับชายคนหนึ่งตั้งแต่ตัวเท่ากะเปี๊ยก กระทั่งเริ่มเป็นสาวก็ยังรักมั่นคง คอยติดตามข่าวสารอยู่เสมอ แล้วจะว่ายังไง

พี่ใหญ่ลืมไปหรือเปล่าว่าน้องเพิร์ลอายุย่างยี่สิบสี่แล้ว วัยนี้ถ้าแกจะมีแฟน มีคนรักก็ไม่แปลกหรอกค่ะ

เจนพูดเหมือนรู้อะไรที่พี่ไม่รู้ศตวรรษหรี่ตามอง ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับลูกสาว เขาไม่อาจทำใจให้มองข้ามไปได้จริงๆ

เจนกลัวพี่ใหญ่จะคิดมากน่ะสิ ถ้าบอกไปว่าน้องเพิร์ลชอบใคร หรือไม่ก็พี่ใหญ่อาจห้ามน้องเพิร์ล

เจนจิราบอกว่า กลัวทว่าสีหน้าของเธอกลับเกลื่อนด้วยรอยยิ้ม แถมแววตายังดูมีเลศนัยอย่างนึกสนุกเมื่อเห็นท่าทางของสามี

นี่แสดงว่าน้องเพิร์ลมีแฟนแล้วจริงๆ หรือศตวรรษอุทานถาม ทั้งสีหน้าและแววตาของเขาไม่ผิดจากที่เจนจิราคาดไว้สักเท่าไหร่ มันมีทั้งความตกใจ แปลกใจและอยากรู้เจือให้เห็น

ไม่ถึงขนาดนั้นหรอกค่ะ แกชอบของแกตั้งนานแล้ว น้องเพิร์ลก็ไม่ได้ทำอะไรเสียหาย อีกอย่างก็เป็นการปลื้มฝ่ายเดียว ฝ่ายชายดูจะไม่รู้เรื่องด้วยล่ะมั้ง

เจนหมายถึงน้องเพิร์ลจะอกหักหรือ บอกมาเลยว่าไอ้หนุ่มคนนั้นมันเป็นใคร

ถึงตอนนี้ใจของศตวรรษเอนเอียงไปทางที่ว่าจะมีไอ้หนุ่มหน้าไหนบังอาจคิดว่าลูกสาวตนไม่คู่ควร

ถูกล่ะ แม้ศลิษาจะไม่พรั่งพร้อมด้วยชาติตระกูลและฐานะ เขายอมรับว่าทั้งหมดที่กล่าวมายังห่างไกลจากคำว่าสมบูรณ์แบบ ทว่าทั้งเขาและเจนจิราก็สนับสนุนลูกสาวคนเดียวเป็นอย่างดี พวกเขาโอบอุ้มและดูแลศลิษาไม่ต่างจากไข่ในหิน...ดังนั้นศตวรรษถึงมองไม่เห็นเลยว่าลูกสาวที่แสนน่ารักของเขาจะต่ำต้อยด้อยค่าในสายตาของใครไปได้

ท่าทางฮึดฮัดของศตวรรษก็อยู่ในสายตาของเจนจิรา เธอถึงกับส่ายหน้าให้กับการคิดเข้าข้างลูกตัวเองอย่างคงเส้นคงวา แถมหลายครั้งยังเหมือนไม่ลืมหูลืมตา จนเธอต้องคอยคานความคิดเขาพร้อมชี้ให้เห็นรอบด้านมากขึ้น

ถึงตอนนี้ เจนจิราทำใจแล้วว่าศตวรรษผู้มองการณ์ไกลและเข้าใจในทุกเรื่องราวเสมอ จะกลายเป็นคนมีมุมมองแคบ เห็นเพียงด้านเดียว หากเรื่องนั้นจะเกี่ยวพันถึงลูกสาวคนเดียวของพวกตน

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

0 ความคิดเห็น