เล่ห์กฤษนล (พี่นล + น้องเพิร์ล)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,500 Views

 • 2 Comments

 • 71 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  200

  Overall
  14,500

ตอนที่ 6 : ตอนที่ 1 กฤษนล [อัป 40%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 933
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  13 ม.ค. 62

 

ตอนที่ 1 กฤษนล (ต่อ)

 

หลังจากกล่าวลามารดาที่มายืนรอส่งเขาขึ้นรถคันใหญ่ที่มีคนขับนั่งประจำเก้าอี้อย่างรู้งาน กฤษนลก็พาร่างตัวเองมานั่งตอนหลัง จากนั้นรถก็เคลื่อนออกมา

ไม่มีอาการเร่งรีบ ไม่มีสิ่งใดส่อนัยถึงความร้อนรน ทุกอย่างที่เขาทำ ทุกท่วงท่าที่ก้าวเดินเป็นไปอย่างราบรื่นตามแบบฉบับของเขา ซึ่งคนคุ้นเคยจะรู้ดีว่าการกระทำแต่ละอย่างถูกกำหนดไว้แล้วตามแผนที่มั่นคงและรัดกุม

รถหรูจากยุโรปแล่นเรื่อยตรงไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ ชายหนุ่มที่นั่งตอนหลังกำลังคิดทบทวนถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับธุรกิจโรงกลั่นน้ำมันของเขาที่ร่วมหุ้นกับลูคัส เพื่อนชาวต่างชาติที่มาแต่งงานกับลูกสาวนักธุรกิจในพื้นที่นั้น แล้วพวกเขาสองคนก็วางแผนก่อสร้างโรงกลั่นน้ำมันปาล์มขึ้นมา โดยทั้งหมดได้รับการสนับสนุนจากพ่อตาลูคัส

เหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานเมื่อตอนรุ่งสาง ลางสังหรณ์บอกกฤษนลว่าไม่ใช่อุบัติเหตุธรรมดา หลังจากประเมินจากน้ำเสียงเคร่งเครียดของลูคัสที่สนทนากันทางโทรศัพท์ซึ่งบอกว่าสถานการณ์ยังมืดแปดด้าน แถมยังมีสิ่งน่ากังวลคือรอบตัวนิ่งเงียบเกินไป ราวกับไม่มีเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นสักอย่าง

ฉันไม่รู้จะบอกนายยังไง นอกจากจะไม่ได้รับความร่วมมือตรวจหาหลักฐานว่าโรงงานถูกลอบวางเพลิง ฉันยังรู้สึกว่าพวกเขาทำเหมือนฉันบ้าคิดไปเองคนเดียว เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายรวมถึงผู้ใหญ่บอกว่าไม่มีอะไรที่ฉันจะต้องกระโตกกระตาก มันหมายความว่ายังไง

เครื่องบินร่อนแตะรันเวย์ของสนามบินประจำจังหวัดอันเป็นจุดหมายของกฤษนลในเวลาบ่ายสามโมงกว่า เขาเดินปะปนออกมากับกลุ่มผู้โดยสารขาออกพร้อมสัมภาระในมือไม่กี่ชิ้น เพียงออกมาถึงอาคารด้านหน้า สายตาก็แลเห็นชายคุ้นหน้ายืนรอรับอยู่

รถจอดตรงนี้แล้วครับชายร่างกะทัดรัด ผู้ทำหน้าที่ขับรถให้กฤษนลทุกครั้งที่มาตรวจงานโรงงานกลั่นน้ำมันบอกอย่างกระตือรือร้น พร้อมยื่นมือมารับกระเป๋าเสื้อผ้าเพื่อนำไปเก็บไว้ท้ายรถ

กฤษนลกวาดสายตามองทั่วบริเวณ เห็นทุกอย่างยังคงปกติ เขาอาจระแวงมากไป เพราะหลังจากก้าวมาในอาคาร พลันรู้สึกเหมือนตนตกเป็นเป้าสายตาของใครสักคน ชายหนุ่มพ่นลมหายใจ สลัดความหวั่นระแวงทิ้งแล้วผลุบเข้าไปนั่งในรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยูคันสีดำติดฟิล์มมืดสนิท จากนั้นรถก็เคลื่อนออกจากสนามบิน

กฤษนลไม่รู้เลยว่าก่อนพาหนะจะแล่นลับหาย ได้ปรากฏชายร่างใหญ่ผมยาวถึงกลางหลัง ในเสื้อแจ็กเก็ตยีนสีซีดกับกางเกงผ้าเนื้อเดียวกัน ก้าวออกจากด้านหลังเสาที่ใช้กำบังกายขณะลอบมองเขาอยู่ตลอดเวลา


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

0 ความคิดเห็น