เล่ห์กฤษนล (พี่นล + น้องเพิร์ล)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,498 Views

 • 2 Comments

 • 71 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  198

  Overall
  14,498

ตอนที่ 5 : ตอนที่ 1 กฤษนล [อัป 30%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 975
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  13 ม.ค. 62

 

ตอนที่ 1 กฤษนล (ต่อ)

 

สิ้นเสียงรถที่แล่นเข้ามาจอดหน้าคฤหาสน์หลังงามซึ่งตั้งตระหง่านอยู่ชานเมืองมาแล้วหลายสิบปี เจ้าของร่างสูงใหญ่ก็ก้าวออกมา ก่อนจะตรงเข้าไปข้างใน จุดหมายเป็นห้องทำงานใหญ่บนชั้นสองทางปีกซ้ายของตัวตึกซึ่งอยู่ติดกับห้องนอนของเขา ทว่าเพียงก้าวมาถึงกลางโถงกว้าง พลันเสียงหวานอันคุ้นเคยก็ดังขึ้น ฉุดต้นขาแกร่งให้หยุดชะงัก

ทำไมกลับบ้านเร็วล่ะนลเจ้าของเสียงเป็นหญิงวัยกลางคนที่ยังคงความงดงาม เธอทักทายลูกชายคนโตพร้อมกับสาวเท้าเข้ามาหาด้วยสีหน้าสงสัย หากคนถูกถามกลับเฉไฉไปอีกทาง

คุณแม่เองหรือครับ แล้วคุณพ่อไม่อยู่หรือ

ตอบแม่มาก่อน ทำไมนลกลับบ้านตั้งแต่เที่ยง ไหนว่าวันนี้ช่วงบ่ายมีประชุมที่บริษัทไงล่ะนิลอุบลถามพลางจับสังเกตใบหน้าหล่อเหลาที่มีเค้าหน้าของเธออยู่ไม่น้อย ทว่ารูปร่างและบุคลิกท่าทางกลับละม้ายสามีเธอไปเสียสิ้น

ผมให้นายตินเข้าประชุมแทน นายนั่นกำลังขับรถบึ่งไปที่ออฟฟิศแล้ว คุณแม่ไม่ต้องห่วงชายหนุ่มหมายถึง กฤตินน้องชายคนรองที่นานๆ ครั้งถึงจะเข้าไปนั่งทำงานในสำนักงานใหญ่ของพีเอจีกรุ๊ปซึ่งเป็นธุรกิจที่ก่อตั้งมาตั้งแต่รุ่นปู่ของพวกเขา

นลก็รู้ว่าแม่ไม่ได้ห่วงงานมากเท่ากับลูกทั้งสามคน

นิลอุบลส่งค้อนที่ลูกชายตีความหมายของความห่วงใยให้กลายเป็นเรื่องงาน หากสุดท้ายก็ไม่ติดใจอะไร ก่อนจะกระตือรือร้นบอกถึงอีกคนที่เธอรักและห่วงใยไม่แพ้กัน

เมื่อกี้นลถามหาคุณพ่อใช่ไหม คุณพ่อพาคุณปู่คุณย่าไปตรวจร่างกาย เมื่อเช้าพวกท่านพร้อมใจกันงอแงไม่ยอมไปพบหมอตามนัด คุณพ่อเลยต้องจัดการขับรถพาไปเอง

ถ้าอย่างนั้นฝากคุณแม่บอกคุณพ่อด้วยนะครับ ว่าผมจะไปดูโรงกลั่นน้ำมัน ตอนเช้ามืดเกิดไฟไหม้โรงงานกฤษนลบอกเสียงขรึม มืออีกข้างกระชับเสื้อสูทที่พาดแขนไว้ ทำท่าจะผละออกไป หากเสียงตกอกตกใจของมารดาก็รั้งเขาไว้

ตายจริง ทำไมถึงเกิดไฟไหม้ขึ้นได้ล่ะ แล้วมีใครเป็นอะไรหรือเปล่า คุณพ่อรู้เรื่องหรือยัง ไม่ได้การล่ะ แม่ต้องรีบบอกคุณพ่อ

นิลอุบลออกอาการละล้าละลัง จนลูกชายต้องจับมือทั้งสองข้างของเธอ พร้อมบอกด้วยน้ำเสียงอ่อนโยน อย่างที่ไม่เคยปฏิบัติกับผู้หญิงคนไหน ยกเว้นก็เพียงมารดาและกฤติยาน้องสาวคนเล็กเท่านั้น

ไม่ต้องครับ คุณพ่อรู้เรื่องนี้แล้ว ไม่มีใครเป็นอะไร เสียหายก็แต่โรงงานกับสินค้าในคลัง ตอนนี้เรายังไม่รู้รายละเอียด ผมเลยจะไปดูเอง

จ้ะ ถ้ามีปัญหาที่นั่น นลต้องโทร.มาบอกแม่หรือคุณพ่อเลยนะ

กฤษนลรับปากมารดาก่อนจะผละขึ้นมายังห้องทำงาน วางกระเป๋าเอกสารที่ถือติดมือไว้บนโต๊ะตัวใหญ่ แล้วก้มเปิดลิ้นชัก ดึงซองสีน้ำตาลบรรจุสำเนาเอกสารโรงงานกลั่นน้ำมันออกมาใส่กระเป๋า แทนที่เอกสารเดิมซึ่งถูกดึงออกมาวางตรงมุมหนึ่งของโต๊ะตัวนั้น

เสร็จสรรพจึงหิ้วกระเป๋าหนังสีดำเดินออกมา ตรงเข้าไปในห้องนอน จัดเก็บเสื้อผ้าลงในกระเป๋าเดินทางอย่างรวดเร็ว เขาถนัดที่จะดูแลตัวเอง และยังคงชอบความเป็นส่วนตัว ไม่ยอมให้ใครเข้ามายุ่มย่ามกับพื้นที่ที่กันเอาไว้ ไม่เว้นแม้แต่บิดามารดาหรือน้องทั้งสองคน

กฤษนลจัดการทุกอย่างเสร็จภายในเวลาที่น่าพอใจ เขาสามารถรักษาเวลาได้อย่างเยี่ยมยอดเช่นทุกครั้ง มือหนาหยิบโทรศัพท์บนเตียงนอนมาถือไว้เป็นอันดับสุดท้าย ก่อนหิ้วกระเป๋าเสื้อผ้าและกระเป๋าเอกสารเดินออกจากห้องนอนลงมาข้างล่าง 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

0 ความคิดเห็น