เล่ห์กฤษนล (พี่นล + น้องเพิร์ล)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,489 Views

 • 2 Comments

 • 71 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  189

  Overall
  14,489

ตอนที่ 48 : ตอนที่ 7 ท่ามกลางเหตุชุลมุนวุ่นวาย [อัป 15%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 448
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  8 มี.ค. 62

 

ตอนที่ 7 ท่ามกลางเหตุชุลมุนวุ่นวาย

 

ตลอดช่วงบ่ายกฤษนลยังปักหลักอยู่ตรงระเบียงหน้าบ้าน สายตาคอยแต่จะวนเวียนไปทางริมหาดที่คนตัวเล็กยังแหวกว่ายน้ำอยู่ตามลำพัง จากชั่วโมงที่ผ่านมาเขาเห็นว่าเธอเงียบหายไป ทำให้นึกห่วง จึงตัดสินใจย่างเท้าไปดู

แล้วภาพของคนร่างบางในชุดเสื้อยืดเปียกน้ำลู่แนบไปกับเรือนร่างงามสะพรั่งกับกางเกงขาสั้นสวมทับอยู่ด้านในก็ยังติดตา ชายหนุ่มสะบัดศีรษะหวังจะขับไล่ภาพนั้น หากพยายามเท่าไหร่ก็ไม่เป็นผล คงเพราะกฤษนลไม่รู้ว่าเจ้าหล่อนได้คืบคลานเข้ามาเกาะติดอยู่ในใจของเขาเรียบร้อยแล้ว และเป็นมานานแค่ไหนก็ไม่รู้ ดังนั้นภาพที่คิดว่าติดตา แท้จริงเป็นสิ่งที่ผุดขึ้นมายามจิตใต้สำนึกเรียกหาเท่านั้นเอง

หากคิดจะลบภาพเหล่านั้น ทางเดียวที่ทำได้ คือต้องสลัดเธอให้หลุดออกจากใจเสียก่อน...

กฤษนลผุดลุกผุดนั่ง กระทั่งถึงเวลาบ่ายสามโมงคนของเขาที่ได้รับคำสั่งให้เอารถมาคืนเจ้าของจึงโทร.เข้ามา แต่สิ่งที่ได้ยินกลับทำให้ชายหนุ่มนิ่งงัน

รถมาจากไหนไม่รู้ครับ พุ่งชนรถของคุณศลิษาที่คนของเราขับมาจอดข้างทางเพราะจะแวะทำธุระ คนขับพยายามขับหนี แต่ก็ไม่ทัน ท้ายรถถูกชนยุบ ถ้ามีคนนั่งเบาะหลังคงไม่รอดแน่

แล้วคนขับเป็นยังไงบ้าง

ผมพาส่งโรงพยาบาลแล้วครับ ถูกชนแรงจนรถหมุนเคว้ง แล้วไถลพลิกลงคูน้ำ สงสัยซี่โครงจะหัก มันโอดโอยใหญ่เลย แต่หมอบอกพ้นขีดอันตรายแล้วอาคมรายงานด้วยน้ำเสียงที่ถูกควบคุมไว้อย่างมีสติ

ตอนนี้รถของศลิษาอยู่ที่ไหน

กลายเป็นซากไปแล้วครับ ตำรวจลากไปเก็บไว้ที่โรงพัก กำลังสืบความกันอยู่ เจ้าคนที่ขับมาชนไม่เป็นอะไรมาก แต่ดูตกใจไม่น้อย

นายคิดว่าเป็นอุบัติเหตุหรือจงใจกฤษนลถามต่อ พลางนึกถึงเรื่องยุ่งยากที่เกิดในช่วงนี้ว่าจะเกี่ยวข้องกันหรือเปล่า

ผมบอกไม่ได้ เพราะไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุตั้งแต่แรก ส่วนคู่กรณีเป็นใครมาจากไหนผมก็รอตำรวจสอบอยู่ ผมให้คนของเราช่วยสืบอยู่อีกทางครับ

ดี ฉันไม่อยากให้ประมาท ช่วงนี้ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น อย่ามองข้าม สืบให้รู้ว่าจงใจหรือเปล่า แล้วโทร.มารายงานฉันทันทีที่มีความคืบหน้า

ครับนายเสียงตอบรับเสียงหนักแน่นดังตามทันที และก่อนจะวางสายจากกัน กฤษนลก็ยังสั่งความเพิ่มเติม นายหาเรือเร็วให้ฉันลำหนึ่ง ฉันอยากสำรวจให้ทั่วบริเวณริมหาด

ได้ครับนาย ว่าแต่จะให้ใครขับให้หรือเปล่า มีพวกเราหลายคนอยู่ในพื้นที่ รู้จักเส้นทางน้ำแถวนั้นดี

เส้นทางน้ำหรือชายหนุ่มขมวดคิ้วมุ่น มันยังมีอะไรนอกจากริมหาดบริเวณบ้านพักฉันอีกหรือ

แถวบ้านพักของนายเป็นปลายน้ำของลำธารด้านล่างหุบเหวที่ทางจังหวัดได้งบมาสร้างเป็นถนนเลียบหน้าผา เส้นทางที่นายเลี่ยงใช้นั่นละครับ หน้าน้ำจะเกิดเป็นธารน้ำจืดสายใหญ่ไหลลงทะเล แล้วยังแตกแขนงเป็นคลองสายเล็กไหลไปทางอื่นด้วย แถวปากน้ำรู้สึกจะมีชุมชนชาวประมงอาศัยอยู่ ไม่ใกล้ไม่ไกลจากบ้านนาย

งั้นหรือ นายพอจะหาแผนที่มาให้ฉันได้ไหม ถ้าไม่ซับซ้อนมาก ฉันจะขับเรือไปดูเอง

ได้ครับนาย ญาติผมทำงานเป็นนายช่างใหญ่ของเทศบาล เคยได้แผนที่ตอนไปประชุมกับหน่วยงานส่วนกลาง เห็นแนวลำธาร แม่น้ำ ขอบเขตภูเขาชัดเจนเชียวครับ ผมจะขอมาทำสำเนาให้นาย ถ้าได้แผนที่นี้ นายขับเรือไปตามเส้นทางน้ำเองได้เลย

ดี นายจัดมาด่วนเลยนะ ส่วนเรื่องรถของศลิษา ติดตามและส่งข่าวให้ฉันรู้เป็นระยะ พยายามปิดข่าวไว้ด้วย ห้ามแพร่งพรายออกไปให้คนอื่นรู้ โดยเฉพาะคนในโรงกลั่น

กฤษนลสั่งการลูกน้องเสร็จแล้ววางสาย เขาขมวดคิ้วมุ่น ถ้าเหตุการณ์นี้ไม่ใช่อุบัติเหตุ แล้วจะมาจากสาเหตุใดได้บ้าง เมื่อนึกต่อว่าถ้าคนที่นั่งอยู่ในรถตอนนั้นเป็นคนที่กำลังแหวกว่ายอยู่ในทะเลใต้ฟ้าสีครามของยามบ่าย ชายหนุ่มก็ใจหายวูบ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

0 ความคิดเห็น