เล่ห์กฤษนล (พี่นล + น้องเพิร์ล)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,489 Views

 • 2 Comments

 • 71 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  189

  Overall
  14,489

ตอนที่ 45 : ตอนที่ 6 หรือประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย [อัป 65%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 404
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  3 มี.ค. 62

 

ตอนที่ 6 หรือประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย (ต่อ)

 

ว่าฉันเหรอ เธอว่าฉันยุ่งเรื่องของเธองั้นใช่ไหม

ศลิษาถึงกับนิ่งอึ้ง พยายามคิดหาข้อแก้ตัว แม้จะแอบยืนยันเสียงหนักแน่นในใจว่าก็เขาเป็นอย่างนั้นจริงๆ นี่นา แต่เธอก็ฉลาดพอที่จะขอเลือกหนทางเอาตัวเองให้รอดปลอดภัยไว้ก่อน

ฉันไม่ได้ว่าคุณยุ่งเรื่องของฉัน ฉันแค่อธิบายว่าสิ่งที่ฉันทำ เป็นความสุขของพ่อใหญ่ ฉันเลยไม่ห้าม และฉันก็ดูแลตัวเองได้ตั้งแต่อายุสิบแปดแล้ว แถมตอนนั้นยังดูแลคุณยายที่อยู่ต่างประเทศอีกด้วย

โตแล้วว่างั้นเถอะ แต่ฉันจะบอกอะไรให้นะ ผู้ใหญ่จริงๆ เขาไม่อวดเรื่องพวกนี้กันหรอก ที่เธอกำลังทำ เขาเรียกว่าเด็กอยากโตต่างหาก

ปีศาจร้ายหน้าตาหล่อเหลากลับมาเป็นจอมเย้าแหย่คนเดิม เมื่อเห็นหญิงสาวจ้องเขม็งมา อย่างที่รู้ทันทีว่ากำลังไม่พอใจ เขาก็คงรู้ทันอีกนั่นแหละว่าให้ถึงอย่างไรเจ้าหล่อนก็ไม่กล้าโต้ตอบรุนแรง ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องเกินความคาดหมายที่จะได้ยินคำพูดล้อเลียนดังขึ้นอีก

ว่ายังไง พรุ่งนี้ต้องไปหาพ่อเธอใช่ไหม แล้วต้องหอบผ้ากลับบ้านด้วยหรือเปล่า ทีนี้จะทำยังไงล่ะ เสื้อผ้าก็เพิ่งซักตาก มันจะแห้งทันหรือ หอบไปอย่างนี้พ่อกับแม่เธอก็สงสัยแย่สิ

ศลิษาหน้าแดงก่ำ ความกดดันที่ถูกบีบอัดอยู่ข้างในซึ่งใกล้จะปะทุออกมา จนคนที่ชะงักเท้าอยู่ตรงประตู เดาไม่ออกว่าหากปล่อยไว้นานกว่านี้เจ้าหล่อนจะเป็นอย่างไร จะร้องกรี๊ดออกมาหรือว่าร้องไห้โฮกันแน่ แต่ไม่ว่าจะออกมารูปแบบไหน คนมองก็คิดสะระตะแล้วว่ามันคงไม่ดีทั้งสองทาง ดังนั้นเขาจึงถือเป็นธุระตัวเองที่จะช่วยเธอให้พ้นจากเงื้อมมือเจ้านายจอมวายร้าย

อาหารมาแล้วครับ วันนี้กับข้าวอร่อย ฝีมือป้าต้อยทั้งนั้น

นายแทนตัดสินใจตรงไปขัดจังหวะ เขาทยอยวางอาหารบนโต๊ะ ไม่รับรู้ว่าบรรยากาศรอบตัวกำลังร้อนระอุอยู่ทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอเขายังตีหน้าซื่อหันไปทางเจ้านายหนุ่มแล้วกล่าวเสียงซื่อ

นายครับ เมื่อกี้คุณนายโทร.มา

คุณแม่ฉันเหรอกฤษนลถามอย่างแปลกใจ เหตุเพราะเพิ่งวางสายจากมารดาเมื่อครู่นี้เอง หากว่าคำตอบที่ได้ยิน ทำให้ชายหนุ่มต้องเร่งทบทวนว่าหรือจะถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนคนทำงานบ้านใหม่เสียที

งั้นสิครับ หรือว่ายังมีคุณนายอื่นอีก

เดี๋ยวโดนเตะ พูดจากวนดีนัก

เห็นไหม พอตัวเองโดนเข้ามั่งก็ทนไม่ได้ แต่ตอนกวนอารมณ์คนอื่น ไม่อยากจะบอกว่าเก่งเชียวล่ะนายแทนพูดเสียงดังฟังชัด ซ้ำยังตีสีหน้าเรียบเฉยเหมือนกำลังพูดถึงดินฟ้าอากาศรอบตัว

ไอ้แทน รีบจัดโต๊ะให้เสร็จแล้วไสหัวไปไกลๆ ถ้าฉันไม่เรียกก็ไม่ต้องเสนอหน้า

ผมตั้งใจไว้อยู่แล้ว กำลังบอกนายว่าเดี๋ยวผมจะกลับบ้าน จะแวะเที่ยวในเมืองสักหน่อย ดูหนังสักเรื่อง แต่ค่ำๆ จะกลับมาหุงข้าว เย็นนี้ป้าต้อยจะทำกับข้าวมาให้ อ้อ! เมื่อกี้คุณนายบอกว่าไม่ต้องโทร.กลับก็ได้ เพราะท่านโทร.มาที่เบอร์ผมแล้ว ท่านอยากรู้ว่าคุณนลกินอิ่มนอนหลับดีหรือเปล่า อยากให้ส่งแม่ครัวมาสักคนไหม ผมก็ตอบว่าตอนนี้ป้าต้อยส่งปิ่นโตให้เหมือนเดิมแล้ว คุณนลกลับมากินอิ่มนอนหลับเหมือนเดิม ไม่ต้องห่วง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

0 ความคิดเห็น