เล่ห์กฤษนล (พี่นล + น้องเพิร์ล)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,491 Views

 • 2 Comments

 • 71 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  191

  Overall
  14,491

ตอนที่ 34 : ตอนที่ 5 ช่องว่างระหว่างหัวใจ [อัป 30%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 498
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  19 ก.พ. 62

 

ตอนที่ 5 ช่องว่างระหว่างหัวใจ (ต่อ)

 

ศลิษาลุกขึ้นยืนอย่างพร้อมเผชิญหน้า ความรู้สึกกรุ่นโกรธที่ตกค้างจากความทรงจำยังอัดแน่นอยู่ข้างใน หล่อนเชิดปลายคางขึ้นอย่างถือดี และท่าทางของคนผิวสีน้ำผึ้งนวลก็สร้างความแปลกใจให้กับคนตัวโต จนเขาต้องถาม

เป็นอะไรไป แล้วทำไมถึงมานั่งหมดอาลัยตายอยากอยู่ตรงนี้

ฉันมานั่งเล่น ดูทะเล ไม่ได้มานั่งทอดอาลัย กรุณาเข้าใจเสียใหม่

ศลิษาโต้ ก่อนตัดสินใจเดินหนี กลับมายังบ้านพัก เพราะคิดว่าอยู่ใกล้กันก็รังแต่จะต้องทนฟังคำพูดกระแนะกระแหน มันคงเป็นเวรกรรมของเธอที่ยังปักใจอยู่กับคนแล้งน้ำใจ แถมยังไม่มีหัวใจแบบเขา

เสียงย่ำเท้าที่ได้ยินในระยะกระชั้นชิด ทำให้หญิงสาวรู้ว่าข้างหลังคงมีคนตัวโตตามติดมาอย่างแน่นอน และเพียงเดินไม่กี่ก้าว เธอก็ได้ยินวาจาของเขา

ฉันรู้ว่าเธอกำลังเศร้า ฉันเห็นใจ แต่ยังไงก็อย่าออกนอกหน้ามาก ลูคัสเป็นเพื่อนของฉัน เพื่อนที่ฉันสนิท ฉันเองก็เสียใจ และตั้งใจตามหาเขาจนกว่าจะเจอ แถมยังมีคุณลิน ภรรยาตัวจริงที่รักและเป็นห่วง ในตอนนี้คุณลินกำลังแย่ ฉันเลยอยากเตือนเธอว่าถ้าจะแสดงอะไรออกมาก็ควรรักษาน้ำใจคุณลินไว้บ้าง

ฉันทำอะไรคนโดนใส่ร้ายโดยไม่ทันตั้งตัวกระชากเสียงถาม ทั้งที่สองเท้ายังคงจ้ำไปข้างหน้า

ฉันรู้นะว่าเธอรู้สึกยังไงกับลูคัส ที่ผ่านมาถึงไม่เห็นกับตาตัวเอง แต่ที่เธอยังยื้อทำงานอยู่ แม้ฉันจะไล่ยังไง เธอก็ไม่ยอมไป แถมยังขอร้องให้เพื่อนฉันมาพูดกับฉันอีก ถ้าไม่ใช่เพราะเธอพยายามเข้าไปใกล้ชิด ขอร้องให้เขาทำ เรื่องนั้นคงไม่เกิดขึ้น แถมตอนนี้ยังมีเรื่องมากมายเกิดขึ้น ลูคัสจะเป็นตายร้ายดียังไงก็ไม่รู้ ฉันคิดว่าเธอควรหยุดสร้างเรื่องวุ่นวายได้แล้ว อย่างน้อยเพื่อคุณลิน สองคนนั้นรักและผูกพันกัน ไม่ควรมีมือที่สามเข้าไปแทรก ไม่ว่าจะเป็นข้ออ้างอะไรก็ตาม

ถ้อยคำของกฤษนลยังดังต่อเนื่อง น้ำเสียงดูมั่นอกมั่นใจเหลือเกิน จนคนฟังแทบยั้งใจไม่ไหวที่จะไม่หันไปยกมือข่วนหน้าหล่อเหลานั่นให้เลือดซิบ

ศลิษาสูดลมหายใจลึก ก่อนตัดสินใจชะงักเท้าเพื่อจะหันไปตอบโต้ ทว่าการหยุดกะทันหันของเธอ ทำให้คนเดินตามในระยะไม่ห่างยั้งฝีเท้าไม่ทัน ดังนั้นแผ่นอกกว้าง หนั่นแน่นด้วยกล้ามเนื้อแข็งตึงจึงปะทะกับร่างนุ่มนิ่ม จนหล่อนเซไปข้างหน้า คงล้มลงหากไม่มีมือแข็งแรงคว้าเอวบางไว้ก่อน

หญิงสาวรีบผละออกห่าง เหมือนกำลังสัมผัสถ่านร้อน หล่อนถอยออกมาสองก้าว ดวงหน้าหวานเริ่มแดงก่ำ มันไม่มีความรู้สึกอื่นเจือปน นอกจากความโกรธที่กำลังทำให้เธอสั่นเทาไปทั้งตัว

คุณนี่ท่าจะบ้า คุณเคยว่าฉันคิดเพ้อเจ้อ แต่ความจริงตัวคุณนั่นแหละที่เพ้อเจ้อ แถมยังฟุ้งซ่าน คิดอะไรไม่เห็นได้เรื่องสักอย่าง แล้วฉันก็ตัดสินใจแล้วว่าจะไม่เสียเวลาพูดกับคุณอีก เห็นชัดว่ามันไม่มีประโยชน์เลยจริงๆหล่อนต่อว่าพร้อมดวงตาลุกวาบ ก่อนจะหันกลับไปเดินต่อ ก็ยังไม่ลืมคำพูดทิ้งท้ายให้คนฟังรู้สึกเจ็บๆ คันๆ เล่นและไม่ว่าสมองของคุณจะบรรจุความคิดอกุศลอะไรแค่ไหน แต่ฉันก็ขอเตือนไว้ว่า ก่อนใส่ความคนอื่นอย่าลืมมองตัวเองด้วย ไม่อย่างนั้นจะเข้าตำราว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

0 ความคิดเห็น