เล่ห์กฤษนล (พี่นล + น้องเพิร์ล)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,501 Views

 • 2 Comments

 • 71 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  201

  Overall
  14,501

ตอนที่ 23 : ตอนที่ 3 ความหลังและความทรงจำที่เหลืออยู่ [อัป 80%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 580
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  5 ก.พ. 62

 

ตอนที่ 3 ความหลังและความทรงจำที่เหลืออยู่ (ต่อ)

 

เธออยู่ที่ภูเก็ตนานแค่ไหน แล้วทำไมตอนนี้ครอบครัวถึงย้ายมาอยู่จังหวัดใกล้ๆ นี่ล่ะ

ไม่นานค่ะ เรามีปัญหานิดหน่อยเสียงของหล่อนเบาลง ก่อนเสมองไปยังท้องทะเล เป็นการยุติคำพูดไว้แค่นั้น จนคนรอฟังได้แต่หรี่ตามองพร้อมคาดเดาเองว่าปัญหาคงหนีไม่พ้นเรื่องไม่ชอบมาพากลที่พ่อใหญ่ของเธอก่อไว้เป็นแน่...ทว่าชายหนุ่มก็ไม่ได้เอ่ยออกมา เขาคงเก็บไว้ในความคิด

แล้วย้ายมาอยู่ที่ใหม่ พ่อกับแม่เธอทำมาหากินอะไร

คุณจะแกล้งถามทำไมคะ ทั้งที่รู้อยู่แล้วว่าพ่อกับแม่ของฉันทำอะไรอยู่

เปิดร้านขายขนมในตึกแถวเก่าๆ งั้นใช่ไหม

มันเป็นงานของเรา เป็นงานของพ่อกับแม่ที่ฉันภูมิใจและครอบครัวเราก็อยู่กันอย่างมีความสุขค่ะศลิษาพูดพลางทอดสายตาไปยังท้องทะเลกว้าง ประกายความอ่อนโยนทอออกจากดวงตาคู่หวานเมื่อนึกถึงผู้ให้กำเนิดทั้งสองคน

ครอบครัวเธอย้ายมาอยู่ที่ใหม่ตั้งนาน เก่งนะ ไม่ยักจะสร้างปัญหาอีก หรือว่ายังไม่มีโอกาส

ในที่สุดกฤษนลก็อดไม่ได้ที่จะแหย่ออกมา ด้วยเหตุผลบ้าๆ ที่เขาไม่อยากยอมรับว่าเพียงอยากเห็นอารมณ์เกรี้ยวกราดบนสีหน้าเธอ และมันได้ผลจนเกินความคาดหมาย เมื่อหญิงสาวหันมามองแล้วพูดด้วยน้ำเสียงมั่นคง ชัดถ้อยชัดคำ

คุณชอบดูถูกคนอื่นอย่างนี้เสมอหรือคะ หรือว่าคุณเป็นพวกที่มีจิตใจคับแคบมาตั้งแต่เล็กจนโต ตอนนี้คงจะแก่เกินดัด

อย่าคิดว่าเป็นผู้หญิงแล้วฉันไม่กล้าทำอะไรนะ ศลิษา

ฉันรู้ตั้งนานแล้วค่ะว่าคุณไม่เคยคิดละเว้นใคร แค่ว่าคุณไม่พอใจ ไม่ชอบใจก็พร้อมจะกำจัดอย่างไม่นึกละอายอยู่แล้ว ไม่อย่างนั้นคุณคงไม่พยายามหาทางไล่ฉันออกตั้งแต่แรกที่รู้ว่าฉันทำงานในโรงกลั่นหรอก

แต่สุดท้ายเธอก็รอดมาได้ ถือเป็นคู่ต่อสู้ที่น่าสนใจทีเดียว

ฉันไม่กล้าเป็นคู่ต่อสู้ของคุณหรอกค่ะ ยอมรับว่ากลัว

ศลิษากระแทกเสียงใส่ ไร้ความหวั่นกลัวตามคำพูด เธอหมดอารมณ์ชื่นชมธรรมชาติแล้ว จึงตั้งต้นปีนป่ายก้อนหินขึ้นมา โดยไม่สนใจผลจากการกระทำของตนเลยว่าในตอนนี้คนตัวโตกำลังยืนหน้าแดงก่ำด้วยความกรุ่นโกรธ เพราะตั้งแต่เกิดมาเขายังไม่เคยโดนใครต่อว่าซึ่งหน้าแบบนี้เลย

หญิงสาวเหลือบมองคนยืนนิ่งขึงนิดเดียว ก่อนเดินเลี่ยงให้ห่างจากเขาพอประมาณ แล้วจ้ำมายังบ้านหลังเล็กที่มีฉากหลังเป็นภูเขาสูงชัน พลางคิดทบทวนเรื่องราวที่เกิดกับตัวเอง

หล่อนมาอยู่ที่นี่เป็นวันที่สาม นับจากเกิดไฟไหม้ที่โรงกลั่นน้ำมัน ซ้ำร้ายเจ้านายใหญ่ยังหายตัวไป ก่อนจะพบร่องรอยว่าเขาอาจขับรถตกลงไปในหุบเหว จากตำแหน่งเกิดเหตุร้าย รวมถึงเส้นทางที่เขามุ่งหน้ามาก็สามารถคาดได้ไม่ยากว่าลูคัสเกิดอุบติเหตุขณะขับรถมาหาเพื่อนสนิทที่พ่วงตำแหน่งหุ้นส่วนคนสำคัญของเขาเอง

จากนั้นก็มีคำสั่งให้พนักงานทุกส่วนหยุดทำงานจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลง รวมถึงศลิษาที่แม้ปกติจะไม่ค่อยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับส่วนผลิต ในทุกวันทำงานมีเพียงเดินเข้าออกในสำนักงานสี่ชั้น ซึ่งเดิมเป็นสถานที่ทำงานสำหรับผู้บริหารในส่วนต่างๆ หากเมื่องานฝ่ายการตลาดในแผนกของเธอขยายตัว ประจวบเหมาะกับสำนักงานสี่ชั้นยังมีพื้นที่ว่าง เจ้านายใหญ่จึงอนุมัติให้หัวหน้าแผนกย้ายพนักงานส่วนหนึ่งเข้ามานั่งทำงาน หนึ่งในนั้นก็มีเธอรวมอยู่ด้วย

และนั่นก็สร้างเหตุบังเอิญให้เกิดขึ้นในวันประชุมบอร์ดที่จัดในห้องประชุมใหญ่ เมื่อหุ้นส่วนคนสำคัญจากกรุงเทพได้เดินทางมาร่วมประชุม ทำให้เธอได้เจอกับเขาเป็นครั้งแรกในรอบสิบห้าปี

ในวันนั้นแม้ศลิษาจะตกใจที่ต้องเผชิญหน้ากับกฤษนลอย่างไม่ทันตั้งตัว หากว่าเพียงเห็นหน้าเขาชั่วขณะเดียว เธอก็จดจำได้ ต่างกับเขาที่มองผ่านเธอคล้ายวัตถุโปร่งแสง ไม่มีอะไรสะกิดความทรงจำว่าครั้งหนึ่งตนเคยจ้องแต่รังแกและกลั่นแกล้งเด็กหญิงเพิร์ล เจ้าของร่างแน่งน้อย ดวงตากลมโต ผิวคล้ำแดดจนต้องร้องไห้เสียน้ำตาในทุกครั้งที่เจอ ซ้ำยังตั้งฉายาให้เธอว่าไข่มุกดำอีก มันเป็นคำเรียกขานที่ศลิษารู้สึกได้ตั้งแต่แรกว่าไม่สวยงามเอาเสียเลย

ศลิษาไม่อาจหลอกตัวเองว่าในความโล่งใจที่เขาจำเธอไม่ได้ มันแฝงด้วยความเจ็บแปลบอย่างที่ไม่อาจบอกใครได้ เธอยังคงฝังใจในเรื่องราวเก่าๆ ทั้งที่รู้ว่าเขาร้ายกาจและชิงชังหล่อนสักแค่ไหน หากว่าในความเป็นจริงกลับเป็นตัวเธอเองที่ตัดใจลืมเขาไม่ได้เลย

นับแต่ศลิษาย่างเข้าสู่วัยรุ่น เธอก็ติดตามข่าวคราวของกฤษนลจากหน้าเว็บไซต์ต่างๆ ที่ปรากฏทั้งรูปและเรื่องราวของหนุ่มสังคมอย่างเขาให้เห็น แม้แต่ช่วงที่ถูกส่งตัวไปเรียนต่อยังออสเตรเลีย หญิงสาวก็ยังรับรู้เรื่องของเขาอย่างต่อเนื่อง

กระทั่งใกล้จบมหาวิทยาลัย ศลิษาก็พบข่าวการเปิดตัวธุรกิจใหญ่ในจังหวัดใกล้บ้าน หนึ่งในหุ้นส่วนที่ปรากฏก็ทำให้เธอตัดสินใจทันทีว่าหลังจากเรียนจบและเสร็จสิ้นพิธีรับปริญญาตนจะกลับมาทำงานที่เมืองไทย...เป้าหมายคือโรงกลั่นแห่งนี้ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ศลิษาพบเจอเขา


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

0 ความคิดเห็น