เล่ห์กฤษนล (พี่นล + น้องเพิร์ล)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,500 Views

 • 2 Comments

 • 71 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  200

  Overall
  14,500

ตอนที่ 21 : ตอนที่ 3 ความหลังและความทรงจำที่เหลืออยู่ [อัป 45%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 588
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
  3 ก.พ. 62

 

ตอนที่ 3 ความหลังและความทรงจำที่เหลืออยู่ (ต่อ)

 

เหมือนเช่นทุกครั้ง ยามนึกถึงเรื่องราวเก่าก่อนของบิดามารดา ใบหน้าขึ้งเครียดของชายหนุ่มก็คลายลงแล้วปรากฏเป็นรอยยิ้มเกลื่อนขึ้นมาแทน

บ้านพักริมทะเลสุดแสนโรแมนติกแค่ทวนคำ กฤษนลก็หัวเราะลงลำคออย่างชอบใจ คำกล่าวนี้แท้จริงค่อนไปทางประชดประชันมากกว่าจะชื่นชมอย่างจริงใจที่เขาได้ยินจากปากเพื่อนเก่าแก่ของบิดาที่พ่วงตำแหน่งน้าเขยอยู่บ่อยครั้ง

ท่าทางผ่อนคลายของชายหนุ่มทำให้คนที่เดินหิ้วกระเป๋าเสื้อผ้ามาจากข้างในต้องหยุดมองด้วยความสงสัย ก่อนสูดลมหายใจเรียกความกล้าหาญแล้วเดินตัวตรงไปเผชิญ

ฉันจะกลับ ช่วยให้ใครไปส่งหน่อยค่ะเสียงนุ่มหวานที่ชายหนุ่มเริ่มคุ้นชินแทรกเข้ามาในจังหวะที่เขาตกอยู่ในภวังค์ของความทรงจำสวยงาม พอหันมองต้นเสียง สีหน้ารื่นเริงก็เปลี่ยนไป จนหญิงสาวได้แต่ลอบถอนใจและทำใจไปพร้อมกัน

เธอจะไปไหน ถ้าบ้านพักพนักงานก็อย่าหวังเลย

ข้อห้ามซ้ำซากที่กฤษนลใช้มาตลอดสามวันที่ไล่ให้หล่อนกลับไปอยู่บ้านบิดามารดาในจังหวัดติดกันดังขึ้นอีกครั้ง พร้อมความคิดค้านของเธอว่ามันจะมีอะไรน่ากลัวนักหนา เธอถึงกลับไปอยู่ที่บ้านพักพนักงานไม่ได้

คุณบอกให้ฉันเข้าใจหน่อยได้ไหมว่าทำไมถึงต้องห้ามไปอยู่ที่นั่น

มันไม่ปลอดภัยสำหรับเธอนี่คือเหตุผลเดิมๆ ของเขา ไม่เคยมีคำอธิบายอื่นใดอีก ช่วงนี้คุณลินอนุมัติพนักงานให้ลาพักร้อนได้สิบวัน ไม่คิดจะใช้สิทธิ์หรือ ถ้าจะขยันก็ให้มันถูกเวลาหน่อยจะเป็นไรไป หรือไม่ก็ชวนลูกชาย สจ.ในจังหวัดบ้านเธอไปเที่ยวสิ ได้ข่าวว่าเขามาหาเธอที่สำนักงานแล้วไม่เจอ ตอนนี้คงแล่นพล่านไปทั่วแล้วมั้ง

ถ้าจะพูดถึงคนอื่นก็รู้จักให้เกียรติกันหน่อยนะคะ คุณไม่รู้จักเขา อย่ามาประชดประชันลับหลังกันอย่างนี้

โอ๊ะ เป็นเดือดเป็นร้อนขึ้นมาเชียว

สีหน้ายียวนของคนตัวโตพร้อมกับคำพูดล้อเลียนนั่น ทำให้หญิงสาวกำมือข้างที่หิ้วกระเป๋าไว้แน่น คิดว่าถ้าเธอเป็นคนไร้มารยาทสักนิด คงได้ยกกระเป๋าฟาดหน้าเขาไปแล้ว

กฤษนลมองคนผิวละมุนที่ยืนตัวสั่นหน้าแดงจัด จนเกรงว่าในวินาทีหนึ่งเจ้าหล่อนจะควบคุมตัวเองไม่ได้แล้วร้องกรี๊ดออกมา หรือไม่ก็เป็นลมล้มตึงไป เมื่อคิดสะระตะจึงรู้ว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรกับเธอ เขาคงหนีความรับผิดชอบไม่พ้นอีกตามเคย

นั่งก่อนไหม แล้วค่อยคุยกัน

ฉันเบื่อที่จะคุยกับคุณแล้ว คุณมีแต่คำสั่งแต่ไม่เคยบอกเหตุผล มันทำให้ฉันอึดอัด ความจริงฉันน่าจะคิดได้ตั้งนานแล้วว่าโรงกลั่นนั่นไม่ใช่ของฉันสักหน่อย อย่างที่คุณว่าจะทำตัวขยันผิดที่ผิดทางไปทำไม สู้ฉวยโอกาสนี้ลาพักร้อนไปพักผ่อนให้สบายดีกว่า

อ้อ เพิ่งนึกได้ว่านัดคู่รักลูกชาย สจ.วิบูลย์ไปเที่ยวดีกว่านั่งทำงานงกๆ ในสำนักงานกฤษนลทวนพลางพยักหน้าคล้ายจะรับรู้และเข้าใจ หากสีหน้าและแววตาที่ปั้นแต่งว่าซื่อใส ไม่เจตนาจะส่อเสียดอย่างเกินจริงนั้นทำให้คนมองชักไม่อยากเห็นขึ้นมาตงิดๆ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

0 ความคิดเห็น