ห่อไฟรัก - หนังสือทำมือ พร้อมส่ง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 28,556 Views

 • 31 Comments

 • 265 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  12,700

  Overall
  28,556

ตอนที่ 1 : ตอนที่ 1 หนูไม่มีทางไป (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2906
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 78 ครั้ง
  20 พ.ค. 62

 

ตอนที่ 1 หนูไม่มีทางไป

 

ไม่มีอะไรน่าง่วงนอนไปกว่าการนั่งฟังคุณนายอรอรพูดโน้มน้าวให้เขาหาผู้หญิงมาทำลูกสักครอกอีกแล้ว

แค่นึกว่าในแต่ละวันที่ตื่นขึ้นมาแล้วเจอสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วที่ควบคุมได้ยากนั้นมาวิ่งเล่นส่งเสียงเจี๊ยวจ๊าวในบ้านที่เขาหนีมาสร้างอยู่กลางไร่กว้าง เขาก็คิดว่าหายนะเกิดกับเขาแน่นอนแล้ว

ชายหนุ่มลอบถอนหายใจเป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ แต่ดูว่าคุณนายยังไม่มีวี่แววว่าจะยอมถอยเหมือนกัน ตราบใดที่ยังไม่ได้สิ่งที่ต้องการ

ถ้าแกนึกถึงข้อดีของการมีครอบครัวไม่ออก ก็ลองจินตนาการว่า ถ้าปุบปับแกเป็นอะไรไป สมบัติที่แกหามาได้อย่างฟลุ้กๆ ตั้งมากมายจะตกเป็นของการกุศล แกจะทนได้เหรอ

นี่เอาทุกทางเลยใช่ไหม กล่อมไม่สำเร็จก็แช่งให้ตายซะดื้อๆ เอากับคุณนายเขาสิ!

แกว่าไง ฉันพูดจนปากเปียกปากแฉะมาเป็นชั่วโมง แกจะไม่หือไม่อือสักคำเลยหรือ

หิวน้ำไหมแม่

อาทิตย์โพล่งถาม จ้องหน้าแม่นิ่งๆ แววตาบอกว่าจริงจัง ทำเอาคุณนายอรอรถึงกับชะงัก ความจังงังกระแทกเข้าอย่างจัง

เมื่อกี้แกว่าอะไรนะ!?”

ผมถามว่าหิวน้ำไหม หรือว่าอยากกินอะไรหรือเปล่า จะได้บอกเด็กทำมาให้ แม่ก็รู้ตัวว่าพูดมาเป็นชั่วโมงแล้ว ถ้าไม่เหนื่อยก็ต้องหิวบ้างละ

ได้ฟังคำพูดของลูกชายคนโต คุณนายเจ้าของห้างสรรพสินค้าประจำจังหวัดถึงกับค้อนขวับ

แกนี่จริงๆ เลย ที่บอกว่าให้แกพูด ฉันหมายถึงบอกให้ฉันรู้สักสักหน่อยว่าเมื่อไหร่แกจะเอาเมีย ฉันเตรียมไว้ให้เลือกตั้งหลายคน ดีๆ ทั้งนั้น ลูกผู้ว่าฯ ก็มี หลานสาวของนายกสโมสรการค้าจังหวัดเรา แกก็รู้จักดีกันอยู่แล้ว แกอย่าทำเป็นไม่รู้หน่อยเลยน่า เลือกมาสักคนแล้วฉันจะจัดการให้ เอาแต่แม่พันธุ์ดีๆ หลานฉันจะได้ออกมาน่ารักๆ และฉลาด

จบถ้อยคำที่แม่กรอกหูเขามาหลายครั้งแล้ว อาทิตย์ก็เอนกายอิงพนักโซฟาอย่างหมดเรี่ยวแรง

สองสาวที่แม่พูดถึงนั้นดีอยู่หรอก...แต่พวกเธอไม่เหมาะจะเป็นเมียเขาแน่นอน

หลานของนายกสโมสรการค้า ดร.พิจิกา นั่นเหรอ แค่นึกถึงยายคนนี้ ผมก็เหี่ยวจนปลุกไม่ตื่นแล้ว ไม่เอาหรอก จนตอนนี้ยายลูกกรอกนั่นก็ยังข่มผมเรื่องให้ลอกข้อสอบตอนประถมอยู่เลย เรื่องมันผ่านมาไม่รู้กี่สิบปี ยังจำอยู่ได้ ผมไม่ชอบเมียความจำดี เธอฉลาดเกินไป คนนี้ไม่ผ่าน

ไม่ผ่านแน่นอนก็นั่นเพื่อนของเขา คลุกคลีกันมาตั้งแต่เรียนประถมจนถึงมัธยม มาแยกกันก็ตอนเรียนปริญญาตรี แต่พอไปเรียนต่อปริญญาโทที่ต่างประเทศ สองคนก็ดันเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเดียวกันอีก มันช่างบังเอิญสิ้นดี แล้วที่สำคัญหล่อนก็มีแฟนเป็นตัวเป็นตนแล้วด้วย ไม่ใช่ใครที่ไหน ฝ่ายชายเป็นเพื่อนสนิทของเขาตอนเรียนเมืองนอกนั่นละ...อาทิตย์ก็พูดใส่หน้าคนทั้งคู่อยู่บ่อยๆ ว่า แก่ปูนนี้แล้ว ไม่รู้จะปิดครอบครัวไว้ทำไม เปิดตัวไปซะ ผู้ใหญ่จะได้เลิกพยายามจับคู่ให้หล่อนและเขาเสียที

ถ้าไม่เอาคนนี้ แล้วลูกสาวท่านผู้ว่าฯ ล่ะ นี่แม่ก็เพิ่งเจอในงานเลี้ยงรับรองผู้ใหญ่เมื่อสัปดาห์ก่อน กิริยามารยาทเรียบร้อย พูดจานุ่มนวล มองมุมไหนก็น่ารักไปหมด แม่ก็มองๆ นึกไปว่าถ้ามีลูกสาวสักคน ก็อยากให้ออกมาแบบนี้แหละ แต่พอมันไม่มี มาเป็นลูกสะใภ้แทนก็ได้

คุณนายอรอรทำท่าเคลิ้มฝัน สำหรับคนนี้อาทิตย์ถึงกับกลั้นลมหายใจ เท่าที่เขารู้มา ลูกสาวของท่านผู้ว่าราชการจังหวัดคนปัจจุบันนั้นห่างไกลจากคำที่แม่สาธยายนัก...กระนั้นเขาก็ไม่ขัด เพราะไม่อยากพูดถึงผู้หญิงลับหลังยกเว้นก็แต่เพื่อนสาวอย่างพิจิกาที่จิกกัดกันมาตั้งแต่เด็ก จนตอนนี้มันติดจนเลิกไม่ได้เสียแล้ว

ผมว่าแม่วางมือ ตัดใจเรื่องของผมดีกว่า ยังมีนายโอ๊ตกับนายอู๋อีกตั้งสองคน แม่ไปดันพวกนั้นดีกว่านะ พอเห็นทางสำเร็จเห็นแววมากกว่า ส่วนผมสงสัยจะขึ้นคานแล้วแหละ

แกเป็นพี่คนโต ยังไงแกก็ต้องแต่งงานก่อนน้อง


++++++++


 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 78 ครั้ง

0 ความคิดเห็น