ดอกเหมยห่อไฟ + E-book พร้อมโหลด

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 58,383 Views

 • 229 Comments

 • 284 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,728

  Overall
  58,383

ตอนที่ 35 : ตอนที่ 5 บ้านใหม่ [อัป 100%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1794
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
  22 ม.ค. 62

 

ตอนที่ 5 บ้านใหม่ (ต่อ)

 

ญาณินตื่นนอนในเวลาเช้าด้วยความเคยชินทุกวัน วันนี้ก็เช่นกัน แม้เมื่อคืนกว่าจะหลับลงได้ก็ปาเข้าไปใกล้สว่าง หากสิ่งที่ทำให้ตาสว่าง หายง่วงเป็นปลิดทิ้งก็คงเป็นสายจากคนที่โทร. มาหาตั้งแต่เจ็ดนาฬิกา

ญาณินถึงกับนั่งกุมขมับ จนตอนนี้หล่อนยังจับต้นชนปลายไม่ถูก เมื่อเจ้าของบ้านเช่าซึ่งเป็นญาติกับนายจ้างบอกว่าเห็นความเสียหายแล้วรับไม่ได้ จากคนที่เธอรู้สึกตลอดมาว่าพูดจาดีและมีอัธยาศัย กลับกลายเป็นคนพูดคำจิกกัดคำ กระนั้นญาณินก็ไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรผิดกันแน่

พี่ให้เช่ามาตั้งนานไม่เคยเจอเหตุการณ์อย่างนี้ น้องอ่อนมาอยู่ไม่กี่เดือน บ้านก็พังไปครึ่งหลัง ถามจริงเถอะ ปีนี้ดวงชงหรือเปล่า หรือว่าปกติเป็นคนดวงแรง แล้วน้องอ่อนสะเดาะเคราะห์บ้างหรือเปล่า พี่ไม่น่าไปยุ่งด้วยเลย เจ๊หงส์ก็ไม่น่าแนะนำเธอมาให้พี่เลยจริงๆ

มันไม่ใช่เรื่องดวงแรงหรือดวงชงนะคะ แต่เป็นเพราะเมื่อคืนพายุลูกเห็บลง

ไม่รู้ละ แล้วทำไมต้องมาเจาะจงลงที่บ้านพี่ด้วย ร้อยวันพันปีก็ไม่เคยมีเรื่องสักที

บ้านหลังข้างๆ ก็เสียหายนะคะ หล่อนพยายามแย้ง แต่ก็ไม่ได้ผล

ใช่ พี่เห็นแล้ว บ้านเขาเสียหาย แต่เสียหายแค่โรงรถ ส่วนในบ้านก็แค่หลังคาทะลุไม่กี่จุด ต่างกับบ้านพี่ที่พังไปครึ่งหลัง พี่ยังทำใจไม่ได้ ยังไงน้องอ่อนก็มาขนของออกไปให้หมดภายในวันนี้ ค่าซ่อมพี่ยังไม่รู้เลยว่าจะเอายังไง แต่พี่ก็คงรับผิดชอบคนเดียวไม่ไหว งบซ่อมน่ะเบิกได้ แต่คงไม่ครอบคลุมทั้งหมด

ไม่รู้ว่าเจ้าของบ้านเช่าต้องการสื่ออะไร แต่ญาณินก็อ่อนใจจะพูดด้วยอีกแล้ว สรุปใจความแค่ว่าหล่อนต้องขนของออกจากบ้านเช่า เพราะเจ้าของบ้านไม่ต้อนรับให้กลับเข้าไปอยู่อีก

จากนั้นเมื่อโทร. หานายจ้าง บอกถึงเหตุผลที่เมื่อวานหายไปทั้งวัน ปลายสายก็บอกว่าเข้าใจและไม่ต้องรีบร้อน หากน้ำเสียงก็แปลกไป แถมตอนจะวางสายยังถามว่าหล่อนจะกลับไปทำงานอีกหรือเปล่า เพราะวันนี้จะได้เปิดรับสมัครคนใหม่เข้ามาทำแทน

ทำไม ทำไมเป็นอย่างนี้

ญาณินคราง ปวดหัวตุบๆ ขึ้นมาทีเดียว

แค่ข้ามคืนหล่อนก็ตกงาน แถมไร้บ้านอยู่...กลายเป็นคนพเนจรอย่างสมบูรณ์แบบเลย!

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

0 ความคิดเห็น