ดอกเหมยห่อไฟ + E-book พร้อมโหลด

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 58,232 Views

 • 229 Comments

 • 285 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,577

  Overall
  58,232

ตอนที่ 23 : ตอนที่ 4 เอาใจคนเจ็บ [อัป 60%]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1919
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  11 ม.ค. 62

 

ตอนที่ 4 เอาใจคนเจ็บ (ต่อ)

 

เฮียนี่จริงๆ เลย มาอยู่เชียงราชเป็นนานสองนานก็ยังไม่เข้าใจ ไม่กลมกลืนกับชาวบ้านเขาสักที เฮียน่ะเป็นที่สนใจของคนเชียงราชจะตาย สาวๆ หลายคนเข้าหาผมเพราะอยากรู้เรื่องเฮียนี่แหละ ยิ่งเฮียปิดตัวอยู่แต่ที่บ้านกับที่ทำงานในป่า พวกเธอก็ยิ่งเข้าถึงยาก แล้วนึกดูสิว่าวันดีคืนดีเฮียโผล่ไปกลางตลาดนัด ไปมีเรื่องกับสาวสวยและเด็กตัวเล็กๆ คิดว่ามีเหตุผลพอให้ชาวบ้านสนใจได้ไหมเฮีย

เพ้อเจ้อน่าฉัตรฉายส่ายหน้า เขาคิดว่าช่างไร้สาระจริงๆ

เรื่องเพ้อเจ้ออย่างนี้แหละครับ มันน่าสนใจนัก

นทีหัวเราะ อันที่จริงเขาก็ติดใจไม่ต่างกับพนักงานสาวใหญ่ที่โทร. มาเล่าให้ฟังว่าเห็นเจ้านายโต้เถียงอยู่กับแม่ค้าขายของที่ระลึกอยู่กลางตลาดนัดแถวถนนคนเดิน โดยต้นเหตุเป็นผู้หญิงหน้าตาดีกับเด็กหญิงวัยกำลังน่ารัก แรกทีเดียวเขาก็ไม่เชื่อ แต่ฝ่ายนั้นก็ทำหน้าที่ได้ดีเกินคาด ถ่ายภาพขณะเกิดเหตุถูกส่งมายืนยัน นทีถึงยอมเชื่อว่าเฮียของเขาอยู่ที่นั่นจริงๆ

แต่นทีก็ไม่เข้าใจอยู่ดีว่าทำไมฉัตรฉายถึงไปวอแวกับสองน้าหลานนั่นอีก ก็ก่อนนี้พวกเธอเคยไปหาที่บ้าน แต่เป็นเจ้านายเสียเองที่ไม่ยอมให้เข้าพบ อย่างที่เขาเห็นก็อดสงสารไม่ได้ เพราะตอนนั้นดูเจ้านายไม่ทุกข์ร้อนใดๆ ทั้งสิ้น ปล่อยให้เด็กกับผู้หญิงตากแดดตากลมอยู่หน้าประตูรั้วเป็นนานสองนาน แถมรู้จากคนในบ้านว่าไม่ใช่ครั้งเดียวด้วย

นทีไม่รู้ตื้นลึกหนาบาง จึงได้แต่คิดว่าสองน้าหลานคู่นั้นไม่ควรมายุ่งเกี่ยวกับคนอย่างเฮียเลย

แล้วเรื่องงานล่ะครับ วันนี้เฮียเข้าไปคุยกับคุณอรุณวดี สรุปว่ายังไงบ้างครับ เขาตกลงใช้โรงแรมร่วมเครือข่ายกับเราไหม

นทีเปลี่ยนมาถามเป็นงานเป็นการ คิดไปว่าผู้หญิงอย่างอรุณวดีนี่แหละที่สมน้ำสมเนื้อพอวัดมือกับเฮียของเขา

ส่วนฉัตรฉายก็หันมองด้วยสีหน้าขำๆ ประหลาดใจอยู่มากที่คนสนิทรู้เรื่องนี้ด้วย แสดงว่านายคนนี้มีสายอยู่ทั่วทั้งเชียงราชจริงๆ

มีอะไรหรือครับ หรือว่าคุณอรุณวดีมีเงื่อนไขแปลกๆ มาเสนอเฮีย

เป็นทีของนทีบ้างที่เป็นฝ่ายสงสัยและไม่เข้าใจในท่าทีของนายหนุ่ม หากอีกฝ่ายไม่ตอบคำถาม แต่กลับย้อนถามเสียเอง

เงื่อนไขอะไรของนายที่ว่าแปลก

แหมเฮีย อย่าถามเปิดทางให้ผมจินตนาการจนเสียคนสิครับ ผมพูดไปอย่างนั้นเอง ก็คุยเรื่องคุณหนูแตงหวาน นายก็ทำหน้าเคร่ง พอเปลี่ยนมาเป็นคุณอรุณวดี นายกลับยิ้มขึ้นมาซะอย่างนั้น อย่าบอกนะว่ามีเรื่องให้ผมได้ลุ้นนอกรอบด้วย

นายลุ้นฉันคุยงานกับเขาให้เข้าใจตรงกันก็พอ

นานๆ ถึงจะได้ยินฉัตรฉายพูดถึงบุคคลที่สาม ยิ่งเป็นผู้หญิงด้วยแล้วละก็ ไม่เคยได้ยินมาก่อน โดยเฉพาะกับคนสนิทอย่างเขา แต่สำหรับรายนี้นทีเข้าใจดี ฉัตรฉายคงต้องเดินตามเกมของอรุณวดีไปก่อนถึงจะปิดจ็อบงานลงได้...การได้ปั่นหัวใครสักคนคงเป็นเกมแก้เบื่อระหว่างวันของสาวสวยรวยทรัพย์รายนี้ นทีได้ยินกิตติศัพท์เรื่องนี้ของอรุณวดีมานานแล้ว

ผมเชื่อว่าเฮียจัดการได้นทีหรี่ตาครุ่นคิดอย่างจริงจังแล้วได้ข้อสรุป เฮียนิ่งเป็นหิน ไม่สะทกสะท้าน ไม่หวั่นไหวกับอะไรง่ายๆ ผมว่าบางทีอาจเป็นคุณอรุณวดีที่ต้องหัวเสียกับเฮียแทน

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

0 ความคิดเห็น